ป้าแดง เมล์หานะ

สวัสดีค่ะ พอดีป้าแดง กำลังจะไปเขมรค่ะ เลยเมล์มาสอบถามข้อมูลเมืองพนมเปญ กับ เสียมเรียบค่ะ

พอจะไปจริงๆๆ ก็รู้สึกกลัวๆๆยังไงไม่รู้ค่ะ

ขอบคุณค่ะ

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

paleeyon
เขียนเมื่อ

ความเห็น (1)
ตอบคำถามเรื่องเขมรสวัสดีครับคุณป้าแดงกัมพูชาไม่หน้ากลัวอย่างที่คิดครับผู้คนหน้าตายิ้มแย้มแจ่มใสคนเขมรรักคนไทยครับ ชอบคุยกับคนไทยที่เสียมเรียบคนพอพูดไทยได้บ้าง มีโรงแรมราคาประมาณ สิบถึงสิบห้าเหรียญหลายแห่ง ที่ผมเคยพักชื่อสวรรค์อังกอร์ ตอนเช้ามีร้านอาหารเช้าหลายแห่งเที่ยวชมนครวัด เสียค่าตั๋วยี่สิบยูเอสแต่ไปได้ทุกที่ ที่ต้องเตรียมคือกำลังขา เห็นเขาว่าต้องเดินทั้งวันมีไกด์ดีดีที่น่ารักตามโรงแรมผู้หญิงเขมรที่ใส่กางเกงเวลาไปไหนเขาพกผ้าผืนหรือผ้าเช็ดตัวไปด้วยเวลาทำธุระเบาแถวข้างทาง แต่ก็พอมีห้องน้ำอยู่ครับล่องเรือจากเสียมเรียบมาพนมเปญ น่าสนใจมากครับ ผมไม่เคยไปแต่เพื่อนๆเล่าให้ฟัง ปลอดภัยดีครับ เคยไปนั่งกินข้าวใกล้ท่าเรือ เห็นเรือสภาพดีครับที่พนมเปญก็ไม่น่ากลัว เพียงแต่เราไปในที่ชุมชนหรือที่นักท่องเที่ยวไปกันก็ดี ก็เหมือนกรุงเทพครับเดินในตรอกในซอยก็อันตรายเหมือนกันค่ำๆมืดๆ ไปไหนนั่งรถตุ๊กๆก็ดีครับต่อรองราคาได้ ประมาณหนึ่งเหรียญ หรือสี่พันเรียลต่อครั้งที่พักในพนมเปญผมเคยพักสองที่ คือโรงแรมเอเชีย กับ Goldiana ราคาประมาณ สามสิบเหรียญต่อคืนครับเข้าสนามบินเสียค่าวีซ่า ยี่สิบเหรียญ ขาออกเสียค่าธรรมเนียมอีกสิบห้าเหรียญคนเขมรไม่ชอบคนเวียดนามครับ