TRIFLOW เครื่องบริหารปอด

วรรณา

คุณจุฬารัตน์คะ

ญาติป่วย ต้องการซื้อเครื่องบริหารปอด Triflow ไม่ทราบว่ามีวางจำหน่ายหรือไม่ หรือต้องสั่งซื้อที่บริษัทอะไรคะ ช่วยแนะนำด้วย

ขอบคุณคะ

วรรณา

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

Triflow  น่าจะมีขายตามร้านขายอุปกรณ์การแพทย์ ทั่วไปค่ะ   สำหรับที่ รพ.มอ. ก็มีขายนะคะ  ราคาปัจจุบัน ที่ขายคือ 344.00 บาท

ความเห็น (2)

 Triflo เป็นเครื่องบริหารปอดที่ใช้ในผู้ป่วยที่ความจุปอดน้อยกว่าปรกติ

ถ้าทำบ่อยๆ จะช่วยลดภาวะแทรกซ้อน เช่น ภาวะเสมหะคั่งค้าง  เพิ่มอากาศที่จะไหลเวียนในร่างกาย ทำให้ร่างกายได้รับอ๊อกซิเจนอย่างเพียง ส่งผลให้ผู้ป่วย เหนื่อยน้อยลงได้ค่ะ

วิธีการทำ ควรดูด/เป่า (ตามเงื่อนไขของรอยโรคนะคะ) Triflo ประมาณ 5 ครั้ง แล้วหยุดพักสักระยะ แล้วเริ่มเป่าใหม่ เพื่อป้องกันอาการหน้ามือดนะคะ

Tiflo ไม่แน่ใจว่า มันจะ ไม่มีตัว w หรือเปล่าค่ะ ลองถามนักกายภาพบำบัดนะคะ

ต้องขอโทษไว้ล่วงหน้า ถ้าคำพูดในข้อความไหมาะสม