มะเร็งรักษาหายหรือไม่

อยากทราบว่า มะเร็งมีกี่ระยะและจะตรวจอย่างไร
การรักษา มีวิธีการอย่างไรบ้างและหายหรือไม่
ผู้ป่วยควรปฏิบัติอย่างไร ขอบคุณครับ

ความเห็น (37)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อ่านในข้อคิดเห็นนะคะ

ความเห็น (41)

 สวัสดีค่ะคุณประเสริฐ

      โรคมะเร็งแบ่งออกเป็น 4 ระยะ คือ
            ระยะที่ 1 : โรคมะเร็งจะอยู่ที่อวัยวะที่เป็นโรคเท่านั้น ไม่มีการลุกลามหรือแพร่กระจายออกไปไหน
            ระยะที่ 2 : โรคมะเร็งจะยังคงอยู่ที่อวัยวะที่เป็นโรค แต่มีขนาดโตขึ้น และเริ่มมีการรบกวนหน้าที่ของอวัยวะนั้น ๆ และ/หรือมีการลุกลามไปที่ต่อมน้ำเหลืองบริเวณใกล้เคียงเล็กน้อย
            ระยะที่ 3 : โรคมะเร็งมีการลุกลามมากขึ้น อวัยวะที่เป็นโรคมักจะถูกทำลายจนผิดสภาพ และทำ หน้าที่ผิดปรกติไป และมีน้ำเหลืองบริเวณใกล้เคียงโตขึ้นชัดเจน
            ระยะที่ 4 : โรคมะเร็งมีการลุกลามออกไปยังอวัยวะใกล้เคียงและ/หรือแพร่กระจายไปทางกระแสเลือด เกิดมะเร็งแพร่กระจายที่อวัยวะอื่น ๆ ที่อยู่ห่างจากต้นกำเนิดโรค เช่น ปอด ตับกระดูก และ สมอง เป็นต้น

การตรวจ

เมื่อมีอาการผิดปกติ และสงสัยว่าอาจเป็นมะเร็ง  ท่านควรรีบไปพบหมอแผนปัจจุบัน คุณหมอ  ก็จะทำการตรวจร่างกาย และให้การวินิจฉัยว่าท่านเป็นโรคมะเร็งหรือไม่ หลังจากได้นำเนื้อเยื่อในบริเวณที่สงสัยไปพิสูจน์ จะทำให้ทราบว่าใช่เนื้อมะเร็งหรือไม่แล้ว ยังบอกว่าเป็นมะเร็งชนิดใดอีกด้วย

การรักษาหายหรือไม่ขึ้นอยู่กับชนิดของโรคมะเร็งและระยะของโรค ถ้าเป็นระยะเริ่มแรก 1-2 มีโอกาสรักษาหาย

มะเร็งบางชนิด เช่น มะเร็งปอด ตับ  ท่อนำดี อัตรารอดชีวิตน้อยค่ะ

 http://www.si.mahidol.ac.th/sidoctor/e-pl/articledetail.asp?id=113
  • ขอบคุณครับ
  • ได้ทั้งความรู้
  • คำแนะนำในการปฏิบัติตนครับ

สาเหตุการเกิดโรคมะเร็ง

มะเร็งบางชนิดเกิดจากกรรมพันธุ์และสิ่งแวดล้อม

กรรมพันธุ์ เช่น มะเร็งเต้านมและมะเร็งลำไส้

แต่อย่างไรก็ตาม ก็ขึ้นกับการปฏิบัติตัวด้วย เช่น มีคนในครอบครัวเป็นมะเร็ง 2 ชนิดนี้ แล้วเรายังมาปฏิบัติตัวไม่ถูก เช่นกินอาหารไขมันสูง ไม่รับประทานผัก ผลไม้

โอกาสเป็นมะเร็งก็จะมีมากขึ้นค่ะ

เข้ามาเพราะหัวข้อน่าสนใจ ขอขอบคุณกับความรู้ที่เข้าใจได้ง่ายๆ ขอบคุณค่ะ

ถ้าสนใจ ข้อมูลอื่นๆ ยินดีตอบนะคะ

จะได้ช่วยป้องกัน คนไทย ห่างไกลมะเร็งค่ะ

พ่อแฟนเป็นมะเร็งที่โพรงจมูกระยะ 3 ตอนนี้หมอก็ให้ทำฟันก่อนอีก 1 เดือน กว่าจะได้รักษาก็อีก 2 เดือน มะเร็งก็ยิ่งลุกลามมีวิธีรักษาหรือมียาอะไรที่จะกินเพื่อให้ช่วยได้บ้างไหมค่ะ หรือวิธีอะไรก็ได้ช่วยหน่อยนะค่ะ

เมื่อ 2 วันที่แล้วพ่อไปตรวจมา หมอบอกว่าเป็นมะเร็งที่ลำไส้ใหญ่พ่อถามหมอว่าถ้าไม่รักษาจะอยู่ได้นานแค่ใหน หมอบอกได้อีก 2 ปี แต่ก็ไม่รู้ว่าเป็นระยะที่เท่าใหร่เพราะทั้งแม่และพ่อที่ฟังหมอพูดอึ้งไปหมดถามอะไรไม่ออกคิดอะไรไม่ได้ ทุกคนที่ฟังตกใจมากเป็นห่วง สงสารพ่อ ไม่อยากให้พ่อเป็นอะไรไปตอนนี้พ่ออายุ 51 ปีคะ หมอทำใบส่งตัวให้พ่อไปรักษาที่โรงพยาบาลจุฬาหลังปีใหม่นี้

ช่วยบอกที่นะคะใครที่รู้มะเร็งที่พ่อเป็นจะรักษาหายมั๊ย ตอนนี้ขณะที่เขียนก็ร้องไห้คิดถึงพ่อมากเลย

ไม่เห็นตอบให้เลย

คุณ kookkik

มะเร็งบริเวณโพรงจมูกระยะ 3 ส่วนมากรักษาให้ยาเคมีบำบัด 6 ครั้งค่ะ

ต้องอดทนค่ะ เพราะระหว่างให้ยา อาจเบื่ออาหาร

คุณโอ๋

ขอโทษที่ตอบช้า เพราะ คอมช่วงกวนมาก จะต้องส่งซ่อมหลังจากนี้

มะเร็งที่ลำไส้ใหญ่ ถ้าเป็นระยะแรกๆ รักษาหายค่ะ ถ้าเป็นระยะที่ 4 แพทย์จะรักษาเพื่อบรรเทาอาการทุกข์ทรมานจากความเจ็บปวด

แต่ทุกอย่างอยู่ที่กำลังใจ และการดูแลร่างกาย ถ้าเราดูแลสุขภาพดี กินอาหารถูกสุขลักษณะ  ไม่เครียดมาก  ดูแลตนเองให้ดีที่สุด ระหว่างรักษาไม่มีภาวะแทรกซ้อนมาก  สู้ได้ค่ะ

การดูแลสุขภาพของคนเป็นโรคมะเร็งปวด

มีวิธีการดูแลอย่างไร

ขออนุญาติพิมพ์ข้อความบนนี้นะค่ะคุณ แก้ว..อุบล จ๋วงพานิช

เรียนผู้ป่วยโรคมะเร็งทุกท่านที่ให้คีโมแล้วอาการยังไม่ดีขึ้น.หรือแพ้ยาคีโม

และฉายแสงแล้วก็ยังไม่ดีขึ้นและผ่าตัดแล้วก็ยังไม่ดีขึ้น.ขอให้ทุกท่านจงมีความหวังนะค่ะ.อย่าคิดสั้นเหมือนผู้ป่ายรายอื่นๆค่ะ.ให้ลองติดต่อคุณหวังช่วยดูเพื่อมีความหวังในชีวิตนะค่ะ.จะทิ้งเบอร์คุณหวังช่วยให้ค่ะ 089-1289304 ก.ท.ม.

(อย่าล้อเล่นกับโรคร้ายนี้นะค่ะ.เพราะว่ามันไม่เคยปราณีใครเลยค่ะ)

เพื่อเป็นแนวทางในการรักษา.ขอให้ทุกท่านจงมีความหวังในชีวิตค่ะ.

สมุนไพรรักษามะเร็ง รักษามะเร็งด้วยสมุนไพรพลูคาว มะเร็งฝ่อ เนื้องอกฝ่อ ต้านหวัด 2009 เบาหวาน ภูมิแพ้ ระยะสี่ไม่สิ้นหวัง

สมุนไพรรักษามะเร็ง มะเร็งเนื้องอกฝ่อ เบาหวาน ภูมิแพ้ ความดัน หวัด2009 พลูคาวต้านได้ ทานได้พร้อมยา คีโม ฉายแสง ระยะสี่ไม่สิ้นหวัง

พลูคาว บริษัทคิงเฮิร์ปเจาะตลาดไทย ลงข่าวไทยรัฐ Global Business

http://www.globalbusiness.co.th/index.php?option=com_content&task=view&id=461&Itemid=50

มะเร็งเนื้องอกฝ่อได้ รักษาหรือต้านมะเร็งแนวใหม่ รักษามะเร็งด้วยสมุนไพร คีโมฉายแสงเป็นทางออกที่เจ็บปวด มีทางเลือกอื่นไหม

เบาหวานทานยามาเป็นสิบๆ ปีไม่หาย อัมพฤกษ์ ความดัน หวัด 2009 รักษาด้วยสมุนไพรพลูคาวดีกว่าทานได้พร้อมยาคีโมฉายแสง

พลูคาวช่วยได้จริงๆแพทย์พิสูจน์แล้ว

ประสบการณ์จริงของผู้ทานติดต่อ วรรณ 08-9121-5523 MSN: [email protected]

แวะมาดูสรรพคุณที่ www.kingherb.biz/?id=23

นวัตกรรมใหม่ที่มีความแตกต่างของสมุนไพรพลูคาวสกัดสด + จุลินทรีย์บริสุทธิ์จึงได้ความสุดยอด คือ........

คอลดาต้า ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารน้ำพลูคาว

ที่ผ่าน อย. เจ้าแรกของไทย มีโรงงานผลิตมาตรฐาน GMP เป็นของตนเอง เลขที่ 40-1-11148 โดยเน้นความสะอาดถูกสุขลักษณะ

ตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข

และ สคบ.อย่างถูกต้อง เลขที่ นร 0307/14759

ได้รับอนุญาตจากกระทรวงสาธารณสุขอย่างถูกต้อง เลขที่ 344-8-000640 , 3448-003876 ถึงสองครั้งเพี่อให้มั่นใจในคุณภาพ

ได้รับรองจากสำนักงานอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข เลขที่ 40-1-11148-1-0001

ได้รับเครื่องหมายรับรอง "ฮาลาล" เลขที่ กอท.ฮล. A 733/2549

คอลดาต้า

CORDATA

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารน้ำพลูคาว

Cordata (Houttuynia Cordata thumb)

(Dietary Supplement Product)

สรรพคุณ

ค้นพบทางห้องวิทยาศาสตร์ สกัดจากใบพลูคาว มีถิ่นกำเนิดในภาคตะวันออกเฉียงใต้

หรือ ผักคาวตอง (Houttuynia Cordata thumb) เป็นสมุนไพรที่พบในประเทศต่างๆ ในเอเชียตะวันออก และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ฤทธิ์ทางเภสัชวิทยา ที่เกี่ยวกับผักคาวตอง คือ

— ฤทธิ์ในการบำบัดฟื้นฟู โรคความดันโลหิตสูง (Artrosclerosis)

— ฤทธิ์ในการทำลายเซลล์มะเร็ง (Cytotoxicity Against Tunor Cellines)

— เซลล์มะเร็งปอด เซลล์มะเร็งรังไข่ เซลล์เนื้องอกที่เป็นเนื้อร้าย เซลล์มะเร็งสมอง มะเร็งลำไส้ มีฤทธิ์

ทำลายเซลล์มะเร็งแต่ละชนิดอย่างมีนัยสำคัญ

— ฤทธิ์ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาว (Antileukemic Activty)

— ฤทธิ์เพิ่มภูมิคุ้มกันหรือภูมิต้านทานโรค ยับยั้งเนื้องอก กระตุ้นเซลล์น้ำเหลือง ยับยั้งเบาหวาน

รักษาความสมดุลของร่างกายและอื่นๆ

— ฤทธิ์กับการติดเชื้อไวรัส กระตุ้นเซลล์เพิ่มภูมิคุ้มกัน ป้องกันไข้ทรพิษ หัด หัดเยอรมัน การติดเชื้อทาง

เดินหายใจ HIV เริม งูสวัด

— ฤทธิ์เกี่ยวกับการต้านเชื้อราและแบคทีเรีย เยื่อหุ้มสมองอักเสบที่เกิดจากเชื้อรา Cryptocoecus

Neoformans) ทางเดินปัสสาวะอักเสบ การติดเชื้อทางเดินหายใจ โรคทางเดินอาหาร โรคปริทันต์ โรค

ระบบสืบพันธุ์ กลากเกลื้อน โรคติดเชื้อในปาก

— ฤทธิ์ต้านการอักเสบต่างๆ (Anti – Inflamnation) ยับยั้งเอนไซม์ (Cyclooxygenase) บ่อเกิดโรคที่มี

อาการอักเสบ

— ฤทธิ์ขับปัสสาวะ (Diuretic Actuvity) ขยายหลอดเลือด ทำให้อัตราไหลเวียนของเลือดและขับปัสสาวะ

เพิ่มขึ้น

ข้อมูลอ้างอิง 1.จากหนังสือ ผักคาวตอง สถาบันวิจัยสมุนไพร กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวง

สาธารณสุข

2.จากหนังสือ THE ASEAN JOURNAL OF RADIOLOGY

สมุนไพรพลูคาวหรือผักคาวตอง

ชื่อทางวิทยาศาสตร์ เรียกว่า Houttuymia Cordata Thunb

ชื่อท้องถิ่น พลูคาว ผักคาวตอง ผักก้านตอง ผักเข้าตอง พลูแก

สมุนไพรพลูคาว เป็นพืชที่พบในประเทศต่างๆ ในเอเชียตะวันออกและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

** สมุนไพรพลูคาวเกี่ยวกับเภสัชวิทยา **

เป็นเรื่องที่เป็นข้อมูลที่มีประโยชน์ต่อการพัฒนาอย่างเป็นรูปธรรม ดังต่อไปนี้

สมุนไพรพลูคาวกับโรคมะเร็ง

โรคมะเร็งเป็นเนื้องอกชนิดร้ายแรง เกิดจากเซลล์สูญเสียคุณสมบัติที่เรียกว่า

CONTACT INHIBTION ทำให้เกิดการแบ่งตัวเป็นเซลล์ก้อนใหญ่ เรียกว่า "เนื้องอก"

สามารถแพร่กระจาย (METASTASIS) ไปยังส่วนอื่นๆ ของร่างกายได้ระยะแรกมักไม่แสดง

อาการเจ็บปวด เมื่อมะเร็งโตขึ้นจะเริ่มมีอาการปวดและมากขึ้นร่างกายทรุดโทรม จนถึงแก่ชีวิตได้

รายงานการวิจัยฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของสมุนไพรพลูคาวที่เกี่ยวข้องกับมะเร็ง ดังนี้

1. ฤทธิ์ในการทำลายเซลล์มะเร็ง 5 ชนิด

คือ เซลล์มะเร็งปอด (HUMANLONG ADENOCARCINOMA) เซลล์มะเร็งรังไข่

(HUMAN OVARIAN ADENOCARCINOMA) เซลล์เนื้องอกที่เป็นเนื้อร้าย (HUMAN

ALIGNANT MELANOMA) แต่ละชนิดอย่างมีนัยสำคัญ

2. ฤทธิ์ในการยับยั้ง การเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาว

(LEUKENIC CALL LINES)

3. ฤทธิ์ในการทำลาย เซลล์มะเร็งอื่นๆ

ขนาดบรรจุ 750 cc. ราคาปกติ ขวดละ 1,390 บาท

ราคาพิเศษ ขวดละ 850 บาท

ท่านที่สนใจเป็นตัวแทนจำหน่าย โปรดติดต่อ กรวรรณ 08-9121-5523

ได้อ่านข้อความของสมุนไพรพลูคาวแล้วก็ดีแต่ที่แปลกใจคือ

มีข้อความของเว็บบ้านตุลาไทยที่ลงใว้มันไม่ใช่นะครับ

สมุนไพรเดียวจะมีสรรพคุณรักษาได้ครอบจักวาลเลยหรือครับ

ขอไห้สมาชิกที่ขายยาสมุนไพรพลูคาวจงร่ำรวยกันทุกคนนะครับ.

กับเงินที่ได้มาจากความทุกข์ของผู้ป่วย.มีบ้านหลังใหญ่.มีรถคันใหญ่ขับนะครับ.

เห็นรับคนขายเยอะจังมันรวยเร็วนะซิ.เบื่อพวกหากินกับคนป่วย.

ขอบคุณทุกท่านที่หวังดี

การใช้สมุนไพร ถ้าคิดว่าอยากใช้ก็พิจารณาเองนะคะ

ผมมีเรื่องทุกข์ใจมาก คือแฟนผมตอนนี้เค้าเป็นหมอ แต่เค้าปวดหัวบ่อยมาก เลยไปเอ็กซ์เรย์ พบเนื้องอกที่สมอง ก้อนเท่าลูกมะนาว เห็นเค้าบอกผมว่า เค้าเป็นระยะที่3 เค้าเลยไปรักษาที่อเมริกา เค้าจะมีโอกาสหายไหมคับ ทุกวันนี้ เค้าร้องไห้ทุกวันเลย ผมก้อไม่มีกระจิตกระใจทำอะไรเลย ขอบคุณมากครับ

คุณเบริ์ด

ขอให้กำลังใจแฟนคุณนะคะ รักษากายและใจให้เข้มแข็ง ทำให้ดีที่สุดก็พอค่ะ  ถ้ากำลังใจไม่มี โรคจะชนะเรานะคะ

สำหรับโรคมะเร็งก็ดี หรือเนื้องอกในสมองก็ดี มีวิธีรักษาคะ ซึ่งดิฉันเป็นคนหนึ่งเคยมีปัญหาสุขภาพมาก่อน ยินดีให้คำปรึกษานะคะ อย่าเพิ่งสิ้นหวัง ทางออกมีเสมอ เว้นแต่คุณจะเจอหรือไม่เท่านั้นเอง 083-1928947 ผักหวาน

สวีสดีค่ะ

พ่อหนูเป็นโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ตอนนี้มีอาการบวมที่ขาหนีบโตมากเท่าลูกมะม่วง แล้วมีอาการปวดหลัง กำลังรักษาอยู่โรงพยาบาลไกล้บ้าน อยากทราบว่ามะเร็งต่อมน้ำเหลืองมีโอกาสรักษาหายไหม

คุณนัท

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง [Malignant Lymphoma] ถือเป็นมะเร็งทางโลหิตวิทยาที่พบบ่อยในประเทศไทย และเป็นหนึ่งในมะเร็งที่สามารถรักษาให้หายขาดได้ในปัจจุบันค่ะ

พี่ชายของแฟนเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวค่ะ เป็นระยะแรก จะรักษาหายมั้ยคะ ตอนนี้แฟนเครียดมาก หนูก็เครียดสงสารพี่และแฟนมากคะ ขอบคุณคะ

คุณน้ำหวานคะ

ปัจจุบันเราสามารถรักษาผู้ป่วยที่เป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิดเฉียบพลันให้หายขาดได้ประมาณ 1 ใน 3 ถึง 1 ใน 2 ของผู้ป่วยทั้งหมด การที่ผู้ป่วยแต่ละรายจะหายขาดหรือไม่ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง แต่ที่สำคัญที่สุดคืออายุและสภาพร่างกายของผู้ป่วย และชนิดความผิดปกติทางพันธุกรรมของมะเร็งเม็ดเลือดขาวที่ผู้ป่วยเป็นค่ะ

ขออนุญาติพิมพ์ข้อความที่มีประโยชณ์ต่อเพื่อนมนุษย์ที่ป่วยอยู่นะครับ คุณ แก้ว..อุบล จ๋วงพานิช เพราะผมไม่อยากเห็นข่าวในทีวีลงว่ามีผู้ป่วยที่คิดสั้นจากโรคมะเร็งครับเพราะมันบาป. เพราะมีอยู่ท่านหนึ่งที่รักษามะเร็งขั้น3-4ให้หายได้คือคุณหวังช่วย ไม่หวังดัง ท่านอยู่ กทม จะทิ้งเบอร์ไว้ให้ ครับ089-1289304

เพราะท่านรักษาให้หายมาแล้ว ไม่ว่า จะเป็นผู้ป่วย จาก โรงพยาบาล ศิริราช หรือ โรงพยาบาล ราชวิถี และยังมีผู้ป่วยจาก รพ. รามา

รวมถึงผู้ใช้ยาของท่านรักษาให้อาการดีขึ้นเรื่อยๆไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาลดังๆของ เอกชน ในกรุงเทพและต่างจังหวัด

จนมีผู้ป่วยหลายท่านอยากจะทราบว่าคุณ หวังช่วย เป็นใครกันแน่แม้แต่หมอเองก็ยังอยากทราบเหมือนกันทั้งๆที่หมองดจ่ายยารักษาแล้วแต่ทำไมถึงยังมีอาการดีขึ้นเรื่อยๆจนหมอเจ้าของไข้ถึงยังตกใจ.ทุกอย่าเรื่องจริง.เพราะคุณหวังช่วยไม่ได้ทำธุรกิจขายยาหรือขายตรง.และไม่หวังชื่อเสียงด้วย.เพียงแต่หวังช่วย ไม่หวังดัง.

สวัสดีครับ

ผมก็เป็นคนหนึ่งที่อยากปรึกษาครับ คือผมพึ่งรู้ว่าพ่อผมเป๊นมะเร็งตับ หมอบอกว่าระยะที่3แล้ว การกระจายหรืออะไรนี้ละหมอบอกว่า 8 เซน ครับ วันอังคารที่24นี้หมอนัดไปทำเคมีบำบัดครับ แล้วผลจะเป็นไงต่อครับ แต่เดียวนี้ท่านก็สามารถทานอาหารได้ปกติครับ

ทานมากด้วยผมก็ดีใจที่ท่านยังทานได้ ถ้าหลังจากท่านไปรับการทำจะเป็นยังไงครับ และวิธีการรักษาจะเป้นไงต่อไปคับ ผมอยากทราบมากเลยครับ เพราะที่สำคัญคือท่านปิดบังผมไว้ท่านไม่อยากให้ผมรุว่าท่านเป็น ท่านกลัวผมคิดมากเพราะเดียวนี้ผมกำลังศึกษาอยุ่ ที่ผมรู้ก็รู้มาจากน้ากับแม่กระชิบบอก เพราะพ่อเข้าสั่งไม่ให้บอก และผมอยากถามอีกว่าถ้าอาการที่ผมเล้าไปอยากถามตรงๆ เลยครับว่าถ้าเป้นถึงระยะที่สามแล้ว มีการกระจายแปดเซนหรืออะไรนี้ละผมไม่รุคับ แต่ท่านยังทานอาหารได้เหมือนคนปกติ และถ้าหากไปรับการรักษาแล้ว จะอยุได้อีกกี่ปีถ้าในอาการที่ผมเล้ามานี้คับ เพราะเดียวนี้ผมศึกษาอยุปี2คับ ก็อยากจะรุเวลาว่านานเท่าไรผมอยากจะทามสิ่งที่ท่านตั้งใจและที่ท่านหวังให้ได้นะครับ คือท่านอยากจะเห็นผมเรียนจบ ป. ตรี และผมก็อยากทำให้ท่านให้สำเร็จแต่ทำไมเวลามันช่างยาวนานจังเลยคับ ผมก็ได้แต่ภาวนาและเชื่อในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอให้เวลามีมากพอที่ผมจะอยู่กับท่าน ผมจึงอยากทราบครับ แต่เดียวนี้ท่านทานยาสมุนไพรด้วยครับ เพราะมีคนแนะนำว่ามีคนที่เป็นแบบเดียวกันแต่เขาทานยานี้แล้วยังอยู่ได้5ปีแล้วทั้งที่ไปพบหมอหมอบอกว่าไม่รับแล้ว ผมก็มีความหวังที่ตรงนี้ละครับว่าท่านจะหาย กับการที่จะไปพบหมอในวันที่24นี้ละครับว่าจะเป้นอย่างไร ครับ

แฟนผมพึ่งเป็นมะเร็งในสอง

เริ่มเป็นมีโอกาสหายไหมครับ

และมีวิธีรักษาไหม

สามารถหายขาดไหม

คุณโหน่งคะ

มะเร็งบางชนิด ถ้าเป็นระยะแรกรักษาหายได้

แต่ทุกอย่างอยู่ที่ใจ ถ้าจิตใจดี มีโอกาสสู้ได้ค่ะ

คุณปล์ามhe

มะเร็งสมอง

เนื้องอกสมอง เป็นเนื้องอกธรรมดา  เซลล์เป็นชนิดไม่ร้ายแรง แพร่กระจายเข้าต่อมน้ำเหลืองและ/หรือกระแสเลือด/โลหิตไม่ได้ ไม่ลุกลามเข้าเนื้อสมองข้างเคียง แต่เมื่อก้อนเนื้อโตมาก อาจกด/ เบียด/ทับเนื้อสมองข้างเคียงได้  นอกจากนั้น ยังมีการเจริญเติบโตช้า  เนื้องอกสมอง จัดว่ามีความรุนแรงโรคมากกว่าเนื้องอกบริเวณอื่น เพราะสมองเป็นอวัยวะสำคัญ เกิดอะไรขึ้นเพียงเล็กน้อย ก็มีผลถึงการเป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต ความจำ และ สายตา

ส่วนเนื้องอกมะเร็ง  ก้อนเนื้อจะโตเร็ว ลุกลามเข้าเนื้อสมองข้างเคียง และแพร่กระจายเข้าน้ำไขสันหลัง   เยื่อหุ้มสมอง และเข้ากระแสเลือด/โลหิตได้  การรักษาแพทย์อาจผ่าตัดให้ถ้าก้อนโตไม่มากหรือฉายแสงค่ะ ลองปรึกษาหมอนะคะ

แฟนอายุ 29 เองค่ะ เป็นมะเร็งลำไส้ระยะแรก เค้าไม่ยอมเล่าอะไรให้ฟังเลย กลัวเราจะเครียดไปด้วยถามอะไรก็ไม่ค่อยจะยอมเล่ายอมตอบ เราก็ได้แต่ปลอบเค้าและจะเป็นกำลังใจให้เสมอ

หลังจากไปพบคุณหมอกลับมาแล้ว คุณหมอบอกว่า เค้าต้องทำร่างกายให้แข็งแรงที่สุด และเปลี่ยนวิธีการกินใหม่ ไม่กินอาหารรสจัด จะมีโอกาสหายขาดค่ะ แต่เค้าก็เครียดมากค่ะ ทำใจไม่ได้เลย ยาที่คุณหมอให้มาทาน มีประมาณ 5-6 เม็ดได้ค่ะ แต่ละตัวก็จะแรงๆทั้งนั้น คุณหมอบอกเค้าว่าถ้าทานยาตัวนี้แล้วอาการข้างเคียงคือ จะปวดท้องหนักมาก เค้าก็ทำใจ

แต่ที่ดิฉันสงสัยคือ เค้าจะปวดหัวร่วมด้วยและถ่ายตลอดเวลาเลยค่ะ เห็นแล้วก็กลุ้มใจมาก ไม่ทราบว่าอาการข้างเคียงพวกนี้มันจะหายไปบ้างไหมคะ แล้วเราจะมีวิธีการดูแลเค้าอย่างไรบ้างคะ สามารถทานสมุนไพรฮว่านง็อก (ที่บ้านปลูกไว้อยู่แล้วน่ะค่ะ) กับยาแผนปัจจุบันได้รึป่าวคะ ขอบคุณมากค่ะ

พ่อเราหมอเจอก้อนเนื้อบนสมอง สามจุด ซีกซ้าย ซีกขวา และแกนกลางสมอง และมีเม็ดเล็กๆๆ กระจายอยุ่ทั่วสมอง ซึ่งเป็นก้อนเนื้อที่เกิดขึ้นเอง ไม่ได้มาจากส่วนไหนของร่ายกายขึ้นไป เราไม่ให้พ่อผ่าตัด หมอบอกว่าพ่อเราอยู่ได้แค่ 8 เดือน แต่ตอนนี้เรารักด้วยยารักษาด้วยยา และให้ทานผักผลไม้ งดเนื้อสัตว์ และอาหารทุกประเภทที่ทำด้วยเนื้อสัตว์ และเปลี่ยนนิสัยการกินการอยู่ใหม่ทุกอย่าง ไม่รุ้ว่าจะบรรเทาหรือทำไม่ ก้อนเนื้อนั้นฝ่อได้แค่ไหน ใครเคยเป็นหรือมีญาติพี่น้องเป็น สามารถแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเราได้นะค่ะ พ่อเราพึ่งเจอได้แค่เดือนเดียวเอง

คุณMeening

มะเร็งลำไส้ระยะเริ่มแรก รักษาหายได้นะคะ ควรจะไปพบแพทย์สม่ำเสมอ และปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหาร ไม่ควรทานของมัน และเนื้อสัตว์มาก ควรทานผักผลไม้มากๆนะคะ

คุณน้อยหน่า

เราควรดูแลพ่อให้ดีที่สุดนะคะ การจะดีหรือไม่ อยู่ที่ใจนะคะ เราอาจหาวิธีที่พ่อชอบ เช่นการปฏิบัติธรรม การกินอาหารที่ดีมีประโยชน์ ก็เป็นวิธีที่จะช่วยให้พ่อสุขสบายได้ค่ะ

ขอบคุณค่ะ คุณแก้วที่ให้กำลังใจ ตอนนี้น้อยหน่าตัดสินใจแล้วว่าไม่ให้พ่อผ่าตัด

แฟนผมเป็นมะเร็งสมอง ถามหมอ หมอบอกอยูได้ 2 เดือนซึ่งนี่เป็นเดือนที่สองแล้ว ผมมีลูก1คนขวบกว่าครับไม่อยากให้ลูกขาดแม่ ตอนนี้เนื้องอกมีขนาด10เซน ไม่ทราบว่าพอจะมีทางอื่นที่ดีไหมครับ แฟนผมเข้ารับการฉายแสงมาแล้วสามครั้ง เมื่อสิ้นเดือนมีอาการวูบแบบหมดสติมา สองครั้ง ก็ส่งโรงบาลนอนสองวันก็ดีขึ้นแล้วเมื่อวันศุกร์นี้ก็วูบอีก ผมนอนไม่หลับเลยครับทุกวันนี้เครียดมากครับ

แม่เป็นมะเร็งปอดระยะสุดท้าย จะเข้าทำการรักาาจะมีผลข้างเคียงมากไหมคะ

คุณ dg

ขอโทษด้วยที่มาตอบช้า ตอนนี้ไม่ทราบว่าอาการของภรรยาคุณเป็นอย่างไรบ้างคะ

คุณปวีณา

การรักษามะเร็งปอดระยะสุดท้าย หมออาจจะดูแลแบบประคับประคอง ไม่ให้ทุกข์ทรมานค่ะ เพื่อจะได้อ๊อกซิเจนเพียงพอค่ะ

คุณปวีณา ปัถวัลย์ ชื่อเล่น ป๊อป หรือเปล่าคะ คือสงสัยว่าเป็นเำพื่อนสมัยเรียน

ถ้าใช่กรุณาติดต่อกลับด้วยนะคะ เป็นห่วงเหมือนกันค่ะ

084-7714450 ปู