มีปัญหาฟันล่างเก ทำอย่างไรดี

แดงไบ
เรียนถามคุณหมอครับ เมื่อตอนเด็กฟันน้ำนมเขี้ยวด้านล่างของผมเกิดหลุดช้า ทำให้ฟันแท้ที่ขึ้นใหม่เกไปด้านหลัง และยาวกว่าที่ควรจะเป็น ซึ่งตอนนี้ผมโตเป็นหนุ่มแล้ว เวลาพูดอะไร หรืออ้าปากต่อหน้าคนอื่น ๆ ขาดความมั่นใจมากครับ ไม่ทราบว่ามีการรักษาที่จะขยับฟันให้สวยงาม และมีความยาวใกล้เคียงกับฟันซึ่อื่นหรือเปล่า ผมว่ารากฟันน่าจะอยู่สูงกว่าซึ่อื่น การจัดฟันจะช่วยได้ไหมครับ

ความเห็น (3)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

การจัดฟันอาจแก้ไขปัญหาของคุณได้...

แต่ควรมาปรึกษากับคุณหมอจัดฟันอีกที

เพราะข้อมูลที่ควรทราบก่อนคือ แบบจำลองการสบฟัน และภาพถ่ายรังสีกระโหลกศีรษะด้านข้าง

มาให้คุณหมอจัดฟัน ได้ใช้เวลาวิเคราะห์เคสด้วยครับ..

ความเห็น (3)

ถ้ามีปัญหาว่าเคยรักษารากฟันมาก่อนมันเริ่มดำแล้วเลยมีคามต้องการถอนออกและใส่ฟันใหม่แล้วจะจัดฟันได้ไหมค่ะ (ฟันห้น้าด้านบนนะค่ะ) สงสัยมากๆๆๆๆค่ะ

สวัสดีครับคุณหมอ คือผมอยากจะถามปัญหาเรื่องฟันห่างครับ คือฟันล่างข้างหน้าของผมมันห่างครับประมาณ 4 ซีครับ

อยากจะทำให้ติดกันโดยไม่จัดฟันใหม่ ผมต้องทำอย่างไรบ้างครับ ล่ะมีช่องนึงห่างมากครับ ถ้าถอนล่ะใส่ใหม่จะแข็งแรง

ไหมครับ คือต้องการทำเฉพาะต้องที่ห่างครับ ตรงอื่นสนิทหมดครับ

หนูฟันบนสวย แต่ว่าข้างล่างเก อ่าค่ะ อยากทำแต่ข้างล่างได้ป่าววว