ทักทาย

สัวสดีครับ ผมก็จบจาก ม.ขอนแก่นเหมือนกันฮะ จบปี ๔๙ ครับ คุณจบรุ่นไหนฮะ

อ้อ ยินดีที่ได้รู้จักครับผม ขอให้ก้าหน้าในการงาน และมีความสุขทุกวันนะครับ

ขอบคุณครับ

ความเห็น (9)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (2)

ความเห็น (12)
ยินดีที่รู้จักเช่นกันครับ เราเคยอยู่ในมหาวิทยาลัย ด้วยกัน 2 ปี ผมจบก่อนคุณ อยากให้ทายว่าผมรหัสอะไรครับ

หวัดดีแนน นุ่นเองนะ เดี่ยวนุ่นมาคุยใหม่นะนไข้มาพอดี

hi แนน         หวัด D จ้า  เค้ารู้จัก web นี้แล้วนะ   จะเข้ามา คุยกับเพื่อนๆบ่อยๆเลย คิดถึงแนนนะ  (แม้ว่าแนนจะชอบหาทางลวนลามเค้าตลอดเวลาก็ตาม  แต่ก็ทำไม่ได้ฮ่า ฮ่า เพราะโดนด่าก่อน)

หวัดดีไอ้แนน

เต้งเองนะ

สบายดีมั้ย

จําได้มั้ยหว่า

เต้งสบายดีป่าว ตอนนี้ทำงานอยู่ที่ไหนอ่ะ

ขอรบกวนสอบถามคุณ ธิติ  เกี่ยวกับนามสกุล  ปราบ ณ ศักดิ์  ได้หรือเปล่าครับ  พอดีว่าสมัยที่เรียนมัธยม  อาจารย์ท่านหนึ่งที่สอนผม ก็นามสกุล  ปราบ ณ ศักดิ์  เหมือนคุณ ธิติ เลยครับ   ไม่ทราบว่านามสกุลนี้เป็นนามสกุลพระราชทานหรือเปล่าครับ   เพราะคำว่า  ณ นั้นจะมีได้เฉพาะที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานผมไปค้นหาในทะเบียนนามสกุลพระราชทานที่ล้นเกล้า รัชกาลที่ 6 ทรงพระราชทานไป   ไม่มีข้อมูลเลยครับ

สวัสดีครับ คุณ พรชัย

   มีญาติท่านหนึ่งสอนอยู่โรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย จ.ขอนแก่น ที่มีนามสกุลเดียวกันนี้ ไม่ทราบว่าคุณพรชัย จบจากที่นั่นหรือเปล่าครับ

   ส่วนที่มา ของนามสกุล ไม่มีข้อมูลเช่นกัน แต่โดยส่วนตัวคิดว่าไม่น่าจะเป็นนามสกุลพระราชทานครับ เพราะไม่มีญาติ ที่มียศฐาบรรดาศักดิ์เลย

สนใจ..ปัญหาเกี่ยวกับโรคเบาหวาน..ถามว่ามีการจัดให้คำแนะนำตามบ้านนอกเมืองไทยไหม..อยากจะให้มาแถวบ้านเราจริงเลย..สงสารชาวบ้านที่เป็นหรือเริ่มเป็นที่ไม่มีโอกาศจะพบหมอเพราะค่าเดินทางบ้านเราแพงเหลือเกินและเดินทางกว่าจะถึงรพ..

ตอนนี้ระบบสาธารณสุขบ้านเราเริ่มกระจายคนออกไปตามหมู่บ้าน ออกตรวจผู้ป่วยโรคเรื้อรังเช่น เบาหวาน ความดัน ไขมันในเลือดสูง ให้คำแนะนำ ในการดูแลตนเอง

เพราะเรามีนโยบายป้องกันก่อนคนไข้จะป่วยครับ ป่วยแล้วรักษายากกว่าใช้เงินมากกว่าและที่สำคัญที่สุดคือคุณภาพชีวิตผู้ป่วยจะดีกว่าต้องมานั่งเข้าออกโรคพยาบาล

จากนี้ต้องขึ้นกับสถานีอนามัยหรือโรงพยาบาลอำเภอของคุณยายธีจะเริ่มเมื่อไหร่ เพราะนโยบายนี้ต้องทำทุกที่และที่สำคัญฟรีครับ