เข้ามาส่งข่าวครับ ด้านในกลัวจะไม่เจอ

วิชัย จันทวาโร

ดอกสีเหลืองสดใสที่เห็นไม่ใช่ดอกคูนหรือราชพฤกษ์หรอกครับ ดอกนี้มีชื่อว่า "เหลืองปรีดิยาทร" ครับ

ผมชอบมากๆ ถ้าเป้ฯทางอีสานเฉียงมาทางเหนือหน่อยซึ่งเป็นถิ่นที่เขาขึ้นได้ดี ช่วงที่มีดอกจะไม่มีใบเลยล่ะครับ ผมเคยเจอเจ้าดอกนี้ที่เลย ร่วงลงมาเต็มพื้นเหลืองอร่ามทั่วพื้นมองแทบไม่เห็นอิฐปูพื้นเลยล่ะครับ เป็นหนึ่งในดอกไม้ที่ชอบมากๆ ชอบที่สุด คือ ตะแบก ครับ

และ ขอบคุณคุณอ้อมมากครับ โดยเฉพาะเบอร์โทรศัพท์ของมูลนิธิข้าวขวัญ

แต่เดิมก็ตั้งใจไว้แล้วครับว่าจะต้องติดต่อทางมูลนิธิอยู่แล้ว หากแต่การตามตัวคุณเดชา ศิริภัทร นั้นใช่จะง่ายดายนัก โดยเนื้อหาสารคดีจำนวน 80 ตอน ที่จะทำก็จะมีเรื่องมูลนิธิข้าวขวัญที่มุ่งเน้นการอนุรักษ์พันธุ์ข้าวอยู่แล้วหลายตอน กำลังช่างใจเพราะผมหาเบอร์โทรไม่ได้ ตอนแรกคาดว่าคงต้องเดินทางแบบไม่ได้ติดต่อล่วงหน้าไปที่มูลนิธิเลย ได้เบอร์โทรจากคุณอ้อมมาอย่างนี้ผมก็ง่ายขึ้นเยอะ ขอบคุณอย่างสูงอีกครั้งครับ

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อ้อ
เขียนเมื่อ

ความเห็น (2)

ข่าวโรงเรียนศิริวิทยา

คืบหน้าการก่อสร้างโรงกักแก็ส

ครูและนักเรียนโรงเรียนศิริวิทยารวมถึงชาวบ้านแถวละแวกนั้นร่วมต่อต้านการสร้างโรงงานกักเก็บแก๊ส แอลพีจี เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 6 ต.ค.52 ดร. ธีระ แทนศิริ ผู้อำนวยการโรงเรียนศิริวิทยา ตั้งอยู่เลขที่ 2 หมู่ 4 ตำบลบางจาก อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ได้เข้าร้องข้อความเป็นธรรมต่อสื่อมวลชน ในเรื่องขอต่อต้านการสร้างโรงงานเก็บแก๊ส แอลพีจี ของบริษัทสยามแก๊ส แอนด์ปิโตเคมิคัลล์ จำกัด (มหาชน) ที่กำลังจะก่อสร้างท่าเทียบเรือและคลังสินค้ารวมทั้งถังเก็บแก๊สขนาดใหญ่ในพื้นที่ประมาณ 90 ไร่ ซึ่งเดิมเป็นที่ตั้งของโรงงานไทยเกรียง ซึ่งเป็นพื้นที่ติดกับรั้วโรงเรียน ศิริวิทยา ที่มีนักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาลไปจนถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 รวมกว่า 2 พันคน รวมทั้งครูและบุคลากรอื่น ๆ อีกจำนวน 170 คน และชาวบ้านที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงอีกหลายชุมชน ที่เกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัยหวั่นว่าจะเกิดโศกนาตกรรมขึ้นหากนานวันถังเก็บแก๊สขนาดใหญ่ที่กักเก็บแก๊ส แอลพีจี ขนาด 7 พันตัน เกิดการชำรุดและระเบิดขึ้นจะเกิดโศกนาตกรรมครั้งยิงใหญ่ขึ้น จึงได้รวมตัวกันคัดค้าน และก่อนหน้านี้เคยทำหนังสือเข้ายื่นร้องขอความเป็นธรรมต่อผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหลายหน่วยงาน แต่เรื่องก็เงียบหายไปและโครงการก่อสร้างก็ยังคงดำเนินไป ชาวบ้านถึงขนาดลงทุนเขียนป้ายประกาศคัดค้านต่อต้านการก่อสร้างโครงการดังกล่าว มาปิดเอาไว้ที่ตามหน้าบ้าน แต่ก็ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์รูปร่างอ้วนผอมมาดึงออกและทำลายป้ายทิ้ง นอกจากนี้ยังทราบอีกว่าท่าเทียบเรือดังกล่าวจะมีการสร้างโกดังเก็บถ่านหินขนาดใหญ่ ซึ่งจะกลายเป็นแหล่งมลภาวะฝุ่นละอองเป็นพิษจำนวนมากลอยฟุ้งอยู่ในอากาศ จะส่งผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจของนักเรียนและชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง จึงได้รวมตัวกันต่อต้านการก่อสร้างดังกล่าว และเข้าร้องขอความเป็นธรรมต่อสื่อมวลชน

เป็นกำลังใจให้อาจารย์และชาวบ้านระแวงไทยเกรียงต่อสู้เพื่อความยุติธรรมนะคะจากศิษย์เก่า ศว.