อยากเห็นภาพต้นกระสัง

คำพุ
ผมเป็นคนสนใจในการทำเกษตรมาก และเราต้องทำอย่างเคารพรักธรรมชาติไม่เอาเปรียบ ผมอ่านการต่อยอดต้นกระสัง และยังไม่เคยเห็นต้นกระสังหรือเคยเห็นแล้วแต่ไม่ทราบก็ได้ ความคิดการต่อยอดต้นฉบับมาจากพ่อเชียงหรือเปล่าครับก็เลยอยากเห็น  อยากเห็นภาพต้นกระสัง    ขอบคุณครับ

ความเห็น (14)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ความเห็น (14)

เรียน คนอยากเห็นต้นกระสัง

ต้นกระสังเป็นต้นไม้อยู่ในพืชตระกูลส้มครับ วิธีการต่อยอดก็คงเหมือนๆ กันกับของพ่อเซียง นั่นแหละครับ แต่ว่าความสำเร็จนั้นอยู่ที่คนทำครับ ว่ามีการฝึกฝนมากน้อยแค่ไหนครับ

ต้นกระสังที่เตรียมต่อยอด

ต้นกระสังใหญ่ครับ

อยากเห็นการทดลองของต้นกระสังและลักษณะ

ต้นกระสัง มันเหมือนต้นสังมั๊ยอ่า

คงต้นเดียวกันนั่นแหละครับ

หากเป็นไม้ยืนต้น

ขอบคุณครับ

อยากทราบว่า ต้นกระสังกับต้นมะขวิด แตกต่างกันตรงใหนหรึอ และมะขวิดภาษาชาวบ้านเขาเรียกว่าอย่างไรหรึอ(อีสาน)ภากกลาง

สำหรับคนที่อยากเห็นต้นกระสัง ดิฉันอยากแนะนำเพราะที่บ้านของดิฉันปลูกกระสังเยอะมาก มีการต่อยอดกระสังกับพืชตระกูลส้มมากมายและประสบความสำเร็จจนเป็นศูนย์เรียนรู้ มีเกษตรกรเข้ามาศึกษาหาความรู้เป็นระยะ ๆ กระสังเป็นพืชมหัศจรรย์มากเป็นพืชทนแล้ง น้ำท่วมก็ไม่ตาย ท่านใดที่อยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติมหรือต้องการเข้ามาเรียนรู้ด้วยตนเอง สามารถเดินทางตามที่อยู่ของศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจกพอเพียงสินสุวรรณ เลขที่ 4 หมู่ 2 บ้านทัพกระบือ ตำบลสำโรง อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทรื โทร.081-301-6730 email:[email protected]

ขอบคุณมากครับคุณจิตรดา

หากมีโอกาสจะไปขอเยี่ยมชมครับ

อุทัย

ต้นกระสังมีดอกไหม

มีครับ

และมีผลด้วยครับ

แต่ว่าเมื่อโต แข็ง ผิวเป็นตะปุ่มตะป่ำ

สามารถกินเนื้อในได้

ต้นกระสังใสหรือเปล่า...............

ตอบด่วน

ต้องใช้ทำงาน...........

ขอบคุณค่ะ

ต้นกระสัง เป็นต้นไม้ตระกูลส้มครับ มีคุณสมบัติที่ทนความแห้งแล้งได้ดี และไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องโรคแมลงครับ นักขยายพันธุ์พืชจึงนิยมเอามาทำต้นตอสำหรับมะนาวที่ปลูกในที่แห้งแล้ง ซึ่งผมเรียนมาจากอาจารย์ธรรมชาติ คำตา ซึ่งเป็นอาจารย์ผมคราวที่เรียน วิทยาลัยเกษตรกรรมขอนแก่นช่วงปี 2527 ครับ และก็ได้เอามาใช้ประโยชน์อยู่เรื่อยๆ จนกระทั่งช่วงหลังๆ ได้ไปเรียนรู้เพิ่มเติมจากท่านครูบาสุทธินันท์ และพ่อเชียงผมก็ไปขอความรู้จากท่านเช่นกันครับ ขอบคุณครับ

ที่แถวบ้านมีต้นกระสังเยอะ แต่ไม่รู้ถึงประโยชน์ อยากรู้จักต้นกระสังให้มากกว่านี้ มีข้อมูลที่เกี่ยวกับต้นกระสัง การปลุก การดัดแปลงเพื่อทำประโยชน์ สรรพคุณและประโยชน์จากต้นกระสัง ใครมีข้อมูลช่วยกรุณาส่งมาให้ทราบบ้างจะเป็นพระคุณยิ่ง ส่งมาที่ [email protected] ขอขอบพระคุณล่วงหน้าครับ

มีต้นกระสังเล็กต้นนึงต้นเล็กมากค่ะ