ครูอ้อยอยากรู้จักจังเลยค่ะ

 สวัสดีค่ะ...คุณยุพา

  • ไม่เห็นน้ำแล้วตัดกระบอก..ก็ดีสำหรับการเตรียมตัวนะคะ
  • แต่ครูอ้อยจะเป็น..ไม่เห็นโลงศพ...ไม่หลั่งน้ำตา
  • อยากแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้วยเรื่อง..การเรียนปริญญาเอกค่ะ
  • เผื่อทางตันของครูอ้อยจะโล่ง...และสว่างไสวบ้างค่ะ

ขอบคุณค่ะ....ยังรอคอยความเมตตาอยู่ค่ะ

ความเห็น (8)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

พิมพายุ
เขียนเมื่อ

ความเห็น (8)
ผมสามารถให้คำปรึกษาเรื่องการศึกษาต่อปริญญาเอกด้าน KM ได้ครับ  ลองอ่านประวัติและผลงานผมในการพัฒนา KM Tools ในระดับโลกก็ได้ครับ รับรองว่าใน สคส. ไม่มีใครรู้ถึงจุดนี้ซํกคน

เรียนอาจารย์  นาย วิทยา พรพัชรพงศ์

  • ขอบคุณค่ะ  ที่แจ้งให้ทราบที่จะเป็นที่ปรึกษาปริญญาเอกด้าน KM นั้น
  • ครูอ้อยได้อ่านประวัติและผลงานแล้ว  พบว่า..อาจารย์เป็นผู้ที่มีความรู้และประสบการณ์อย่างแท้จริง
  • ขณะนี้ครูอ้อยศึกษา   เรื่อง KM ในหน่วยของเครื่องมือ  บล็อก GotoKnow เท่านั้น  ยังไม่ได้พัฒนาไปจนถึงดุษฎีนิพนธ์
  • ซึ่งในเวลานี้อยากจะปรึกษาท่านอาจารย์ว่า..  ควรจะศึกษาในเรื่อง  KM เป็นดุษฎีนิพนธ์  ดีหรือไม่  เพราะในขณะนี้  ครูอ้อยได้ฟังสัมมนาการขึ้นสอบเชิงปฏิบัติการ  พบว่า  มีการศึกษาเรื่องนี้เป็นจำนวนมาก  แตกต่างกันตรงกลุ่มเป้าหมายเท่านั้นค่ะ
  • ครูอ้อยจึงบ่นกับคุณยุพาว่า   อยากได้แสงสว่างในการเลือกและตัดสินใจซึ่งในวันพรุ่งนี้ ครูอ้อยก็ต้องไปพบอาจารย์ที่ปรึกษา  และจะได้พูดคุยถึงเรื่องนี้ด้วย
  • หากครูอ้อยได้ปรึกษาท่านอาจารย์อีกทางหนึ่ง   คาดว่า  ครูอ้อยก็จะประสบกับความสำเร็จได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น

ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ...รอคำตอบด้วยค่ะ

สวัสดีค่ะคุณครูอ้อย

      ถือว่าเป็นเกียรติอย่างสูง ที่ได้รับความไว้วางใจจากครูอ้อยเรื่องการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในการเรียนปริญญาเอก ยินดียิ่งค่ะ ไม่ทราบตอบวันนี้จะสายไปหรือปล่าวคะ ปิดเทอมคุณครูอาจจะมีโอกาสได้พักบ้าง แต่ตรงที่ทำงานนี้ ช่วงปิดเทอมเป็นช่วงที่ยุ่งมากค่ะ นานๆ จะได้เข้ามาในบล๊อกเสียที เป็นไงบ้างคะ พบทางสว่างหรือยัง (สงสัยพบแล้วแน่เลย เพราะเลยวันพรุ่งนี้ของครูอ้อยมาแล้วนี่นะ)

      ขอโทษอีกทีค่ะ ที่เข้ามาช้าไปนิดนึง  แต่หวังว่าคงยังไม่สายค่ะ

สวัสดีค่ะคุณยุพา

สุดแสน  ดีใจ  ที่ได้พบ

ไม่มีจบ  วันดี  ที่คิดถึง

เฝ้าแต่รอ  ง้อรัก  พักรำพึง

วอนให้เธอ  มาคนึง  ถึงบ้างเอย

  • เมื่อวานนี้  ครูอ้อยไปพบอาจารย์ที่ปรึกษามาค่ะ
  • และคุยกันอยู่นาน  ว่า..ครูอ้อยสนใจเรื่องอะไร
  • สรุปเลยนะคะว่า...ได้หัวข้อมาแล้วค่ะ
  • เรื่อง.....การจัดกิจกรรมการเรียนรู้ด้วยความศรัทธาเป็นฐาน

ขอความกรุณาวิเคราะห์ให้ครูอ้อยด้วยค่ะ...

         ดีใจด้วยค่ะ ที่ได้หัวข้อแล้ว ปัญหาที่หนักสุดของนิสิตปริญญาเอกอย่างเราๆ คือ การไม่มีปัญหาที่จะเอาทำวิทยานิพนธ์ (สุดเศร้า) จริงๆ ปัญหามีเยอะ แต่ที่จะเป็นเรื่องเป็นราวเอามาเป็นหัวข้อวิทยานิพนธ์ ต้องคิดหนักมาก เพราะบางครั้งต้องมองให้เห็นแสงปลายท่อ เพราะขืนทำไปแล้วไม่เห็นอะไรปลายทางเลย อาจตกม้าตายตอนใกล้จะจบได้

          เห็นชื่อหัวข้อวิทยานิพนธ์ "การจัดกิจกรรมการเรียนรู้ด้วยความศรัทธาเป็นฐาน" ของครูอ้อยแล้วชักนึกอยากอ่านขึ้นมาแล้วสิคะ ชื่อวิทยานิพนธ์น่าสนใจมาก ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ เร่งมือทำให้สำเร็จเร็วๆ คนรออ่านเตรียมตัวอ่านอยู่ค่ะ สู้ๆ

สวัสดีค่ะคุณยุพา

  • ครูอ้อยเพิ่งจะเหลือบตามองเห็นค่ะ..ตอบช้าหน่อยแต่ตั้งใจค่ะ
  • ครูอ้อยทำอะไรช้ามากๆค่ะ    และมักจะสาละวนกับการทำงานที่ไม่ค่อยมีประโยชน์แก่ตนเองเท่าไร
  • แต่จะพยายามค้นคว้าหาข้อมูลและรีบรัดให้จบเร็วๆค่ะ
  • เริ่มนะคะ

ขอบคุณค่ะ

สวัสดีค่ะ

          ครูอ้อยเล่นกับเรื่องที่เป็นนามธรรมดีนะคะ แค่คำจำกัดความของคำว่า "ศรัทธา" ก็เหนื่อยแล้วเน๊าะ แต่เชื่อมั่นค่ะ ครูอ้อยเก่งอยู่แล้ว รับรองงานเสร็จนะ จะเป็นวิทยานิพนธ์ที่ทรงคุณค่าต่อสังคม โดยเฉพาะสังคมของแวดวงการศึกษา เพราะเมื่อไหร่ที่สร้างศรัทธาให้บังเกิดได้ การเรียนรู้ที่ตามมา ย่อมง่ายขึ้นกว่าเดิมค่ะ ดีค่ะ ถือเป็นนิมิตใหม่ของวงการศึกษาไทย โดยเฉพาะในสังคมปัจจุบันที่มีแต่ความวุ่นวาย หากคนเราทำอะไรด้วยศรัทธา มักบังเกิดผลทั้งกับตนเองและสังคมได้โดยง่าย

            เป็นกำลังใจอีกครั้งค่ะ

ขอบคุณค่ะ  ครูอ้อยจะพยายามให้สมกับแรงพลังเชียร์ของมิตรรักค่ะ