การนิเทศ

ฐิติ ปุยริพันธ์

หวัดดีจ๊ะ อยากรบกวนถ้ามีเวลาว่าง ช่วยหาความหมายของการนิเทศให้หน่อยได้มั้ย กำลังทำวิจัยเรื่องนี้ รูปถ่ายน่ารักดีนะ

ความเห็น (3)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

 การนิเทศ หมายถึง การช่วยเหลือ ชี้แนะ การติดตามดูแลกำกับ ดูแลการดำเนินงานพัฒนาคุณภาพการศึกษานอกโรงเรียนที่รับผิดชอบในพื้นที่อำเภอ
การนิเทศการศึกษานอกโรงเรียน
หมายถึง
กระบวนการ 5 ขั้นตอน เพื่อให้การพัฒนาคุณภาพการศึกษานอกโรงเรียนไปในทิศทางเดียวกัน โดยดำเนินการดังนี้
1.ขั้นวิเคราะห์ปัญหาความต้องการของผู้รับการนิเทศ
2.ขั้นวางแผนและกำหนดแผนการนิเทศ
3.ขั้นจัดทำรายละเอียด เนื้อหา การนิเสนอเนื้อหา
4.การปฏิบัติการนิเทศตามแผนที่กำหนดไว้
5.การประเมินผลการนิเทศ

 การนิเทศ หมายถึง การควบคุมดูแลการฝึกงานของนักศึกษาให้เป็นไปตามแผนการฝึกประสบการณ์วิชาชีพ ซึ่งเป็นการประสานงานระหว่างมหาวิทยาลัยกับหน่วยฝึก

ความเห็น (4)
ปิยะนุช เรือนเจริญ

การนิเทศ หมายถึง การควบคุมดูแลการฝึกงานของนักศึกษาให้เป็นไปตามแผนการฝึกประสบการณ์วิชาชีพ ซึ่งเป็นการประสานงานระหว่างมหาวิทยาลัยกับหน่วยฝึก

การนิเทศ หมายถึง การช่วยเหลือ ชี้แนะ การติดตามดูแลกำกับ ดูแลการดำเนินงานพัฒนาคุณภาพการศึกษานอกโรงเรียนที่รับผิดชอบในพื้นที่อำเภอ
การนิเทศการศึกษานอกโรงเรียน
หมายถึง
กระบวนการ 5 ขั้นตอน เพื่อให้การพัฒนาคุณภาพการศึกษานอกโรงเรียนไปในทิศทางเดียวกัน โดยดำเนินการดังนี้
1.ขั้นวิเคราะห์ปัญหาความต้องการของผู้รับการนิเทศ
2.ขั้นวางแผนและกำหนดแผนการนิเทศ
3.ขั้นจัดทำรายละเอียด เนื้อหา การนิเสนอเนื้อหา
4.การปฏิบัติการนิเทศตามแผนที่กำหนดไว้
5.การประเมินผลการนิเทศ

อยากจะถามการนิเทศภาษาอังกฤษแปลว่าไรเขียนอย่างไง
อยากถามว่า ทำไงจะลืมได้ซะที ทำยังไงจึงจะไม่เผลอใจคิดถึงอีก