my think

เราเริ่มสงสัยว่า ทั้งเธอและชายที่มาเที่ยวนั้น คิดอย่างไร และทำไม ถึงต้องเป็น ขาประจำกัน ที่สำคัญคือ อะไร คือเสน่ห์ของหญิงที่ พูดไม่ได้ฟังไม่ได้ยิน ??

นุชสงสัยว่า  ผู้ชายอย่างพี่อิสระชน  คิดอย่างไรกับการการเริ่มมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก

ส่วนคำว่า  เสน่ห์  นุชรู้สึกว่ามันสื่อความหมายได้นอกเหนือของหญิงที่ พูดไม่ได้ฟังไม่ได้ยิน ??

ขอแวะมาทักทายคะ

ไม่แน่ใจว่า โดนถามกี่คำถาม ...

เท่าที่อ่าน มี คล้าย ๆ สองคำถาม ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นตอบอย่างไรดี แต่เมื่อรู้ว่า เรมีจุดเชื่อมโยงกันหนึ่งจุด คือ อาจารย์แหวว ที่ผมเองเคารพนับถือเป็นทั้งพี่สาวและอาจารย์ที่เคารพยิ่ง เลยต้องรีบมาตอบมาทักทาย

ผม คิดยังไง ถ้าย้อมไปเมื่อ ยี่สอบกว่าปีก่อน ต้องขอตอบจริง ๆ ว่าไม่ได้คิดอะไร นากจากความคึกคะนอง ครับ เพื่อนพาไปมากกว่า แต่เมื่อ ผ่านพ้นเรื่องราวตรงนั้นมา เราเจอเรื่องท่กระทบตัวเองมากครับ จึงเริ่มทำงานสร้างความตระหนักรู้ ให้วัยรุ่นส่วนหนึ่งมีมุมมองในเรื่องนี้ใหม่ ที่ไม่ใช่ความคึกคะนองเพียงอย่างเดียว

เสน่ห์ ในเร่องนี้ ใน ย่อหน้าถัดลงมา ผมเชื่อว่า ผมตอบคำถามไปบ้างแล้วในมุมของผมนะคับผม

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

rucha
เขียนเมื่อ

ความเห็น (2)

มาขอบคุณคะ

อืม  คำถามมีคำถามเดียวเท่านั้นคะ

ส่วนคำว่า "เสน่ห์"  นุชอยากพยายามสื่อความรู้สึกของตัวนุชเองเท่านั้น

งั้นขอเป็นคำถามที่สองเลยละกันคะ

พี่เคยรับรู้ไหมว่า สังคมในวงคนทำงานสังคม  ปัจจุบัน  ขาดจริยธรรม  กันบ้างแล้ว

คืออยากสื่อสารกับพี่ว่า  นุชคิดเรื่อง หญิง ชาย  กับการมีSEX  มาตั้งแต่เด็ก และผ่านการมองเห็นเรื่องราวนี้มาตั้งแต่วัยเด็ก 5 ขวบได้มั้ง  (พี่อาจไม่เชื่อและไม่เข้าใจก็ได้)

เมื่อปีที่แล้ว  เจอจังๆเรื่องราวที่ผ่านเข้ามาในโสตประสาตเข้ากับตัวเอง จนทำให้ฟุ้งซ่านเสียงานการจนเกือบเสียสติ ไปช่วงระยะหนึ่ง  เลยกลับมาตั้งสติกับตัวตน  "มนุษย์"  อีกที  มนุษย์ต้องการอะไรกันแน่เพื่อที่จะตอบสนองกิเลสในจิตนั้น  ทำไม  ทำไม  ??????

คือ สงสารน้องคนหนึ่งนะคะ  เลยต้องหันกลับมาสงสารตัวเองว่า  คิดมากไปหรือเปล่า  เลยเป็นคำถามว่า  ตอนนี้เราขาดจริยธรรม  กับ จรรยาบรรณ  ในการทำงานอยู่หรือไม่  นะคะ

ขอขอบคุณอีกครั้งคะ

บางครั้ง ผมเอง ก็โดนกิเลสครอบงำก็มีนะ

แต่ทุกครั้ง ผมยอมรับว่า ผมเองรับผิดชอบกับการกระทำทุกอย่างที่เผลอไผลทำลงไปก็ได้ ตั้งใจทำลงไปก็ดี

จริยธรรม จรรยาบรรณ ผมว่า มีนะครับ ผม คนนึง ที่พยายาม แยกตัวตนของตัวเองออกจากงาน แม้ว่า มันจะผิดพลาดหลายต่อหลายครั้งก็ตามที

แต่ ผมรู้ตัวนะครับว่าทำอะไรอยู่ ทำผิด ผมยอมรับผิด นั่นคือตัวตนที่ผมเป็นอยู่

แต่ ผมเอง ก็เพียรพยายาม ที่จะเข้มแข็งนะครับ ที่จะ ต่อสู้กับกิเลสที่ อยู่ในตัว

ขอบคุณมากครับ คำถามนี้ ได้ ทบทวน ความ อ่อนแอที่ลงให้กับอำนาจด้านมืดของผม และเป็น เหมือน จุดสะดุดที่ สะกิดให้ผม ต้องระวังตัวเองให้มากกว่านี้