อยากเรียนทันตแพทย์

ด.ญ.ภัทรพร

ต้องเรียนนักขนาดไหนค่ะถึงจะได้เป็นทันตแพทย์

ความเห็น (77)
นายศักดิ์ชัย จันสีโท

ผมเรียนจบทันตสาธารณสุขมาครับอยากเรียนต่อทันตแพทย์ ในประเทศหรือต่างประเทศก็ได้ครับอยากให้ช่วยแนะนำหน่อยครับ

คำตอบ (1)

ก็เรียนหนักเอาเรื่องครับ

แต่ที่สำคัญต้องรับได้กับการใช้ มือในการทำงานด้าน

แกะสลัก ตกแต่ง วัตถุเล็กๆด้วยครับ

ความเห็น (77)
เป็นความฝันของนกยูงเลยแหละค่ะที่อยากเป็นทันตแพทย์เนี่ยก็คงต้องเรียนยากเหมือนกันแหละขึ้นชื่อว่าแพทย์แล้วนิ
พิมพ์คำหลักเวลาไปถามคุณหมอพิมพ์ยังงัยหรอค่ะ ช่วยบอกที

พิมพ์คำหลัก หมายถึง คำที่บอกกลุ่มเรื่อง ที่เกี่ยวข้องกับคำถาม  เช่น ถามถึงเรียนต่อ  คำหลักอาจหมายถึง   เรียนต่อ   หรือ   ทันตแพทย์    ใส่คำเดียวหรือทั้ง 2 คำก้ได้ครับ

ตอนนี้เป็นทันตาภิบาลค่ะ  อยากเรียนต่อทันตแพทย์ทำยังไงค่ะ มีที่ไหนที่เปิดสอบตรงหรือเปล่าค่ะ

อยากเรียนคณะนี้มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้างค่ะ

ต้องอ่านอะไรบ้าง แล้วต้องรู้เกี่ยวกับอะไรเป็นพิเศษบ้างค่ะ

แบบว่าชอบและก้ออยากเรียนทันตแพทย์มากมาย

พี่ๆช่วยชี้แนะหน่อยน่ะค่ะ

[email protected]

กรณีที่เป็นทันตาภิบาล จะเรียนต่อ คงต้องไปดูที่ม. ธรรมศาตร์ รังสิตจ้า

ส่วนน้องที่เรียน ม ปลาย จะสอบเข้า ก็ เตรียมใจ เรื่อง ความอดทนของจิตใจต่อการต้องทำงานแล้วถูกสั่งให้แก้ไขซ้ำแล้วซ้ำเล่า การทำงานฝีมือพวก แกะสลัก เตรียมร่างกายในการอ่านหนังสือจำนวนมากนะครับ

อยากเรียน ทันตแพทย์มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆกำลังเรียน วิทย์ คณิตอยู่ ค่ะ ต้อง ได้เกรดดีวิชาไรบ้างค่ะ กรุณา ช่วยตอบหน่อย

วิชาไรก็ได้ ให้คะแนนรวมถึงก็แล้วกัน

แต่ เมื่อเข้าไปแล้ว ความรุ้ด้าน _คณิตศาสตร์ จะใช้น้อย

ที่ใช้เยอะคือ ชีววิทยา และ ศิลปการใช้มือตกแต่งของเล็กๆ

ถ้าไม่ได้เรียน สายวิทย์มา และอายุก้อ เยาะแล้ว จะเรียนได้ไหมที่ไทยนะค่ะ ไม่ทราบเรียนกี่ปี ค่ะ เฉพาะทางอีกกี่ปี แล้ว วิ่งหางานยากไหมค่ะ

สวัสดีค่ะ ฉันชื่อแยม ตอนนี้ทำงานแล้ว เป็นพยาบาลที่ รพ.สปส. จ.อุบล แต่ก็พึ่งจะจบมาได้แค่ปีเดียวเอง ซึ่งที่นี่เป็น รพ.ศูนย์ขนาดใหญ่เลยทีเดียว แต่ก็ตามมาด้วยจำนวนคนไข้ที่หนักและก็เยอะตามมา ทำให้ฉันรู้สึกท้อแท้กับการทำงานมาก เพราะเดือนหนึ่งแทบไม่มีวันหยุดเลย ทำให้อยากเปลี่ยนสาขาวิชาเรียนมาก จึงมีความคิดว่า จะเรียนต่ออะไรดี เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์สุขภาพ แล้วสาขาที่ฉันเรียนจบมาพอจะมีทางเรียนต่อทันตแพทย์ได้ไหมค่ะ และต้องทำอย่างไร เรียนที่ไหน

....สิริกานดา

ลองติดต่อที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ดูครับ รู้สึกจะเรียนต่ออีก 5 ปี

ผมนะครับเกรด 3.75up ขอบเรียนในสายวิทย์-คณิตพอตัว ตอนนี้กำลังอยู่ม.5/1

รู้สึกว่า อยากเรียน ทันตแพทย์ มีอะไรดีๆแนะนำบ้างครับ

เรียนหนักมากครับ แต่ก็พอไหว

การเรียนทันต แยกออกมาจาก แพทย์ศาสตร์ใช่ไหมคะ

คือเรียนไม่เหมือนกันเลยใช่ไหมคะ

จะมีช่วง 1-2 ปีแรก เรียน Basic science เหมือนกันครับ ระยะเวลาแล้วแต่มหาวิทยาลัยแต่ละแห่ง

แตช่วงที่เหลือ จะแยกกันเรียน จนครบ 6 ปี ครับ

ชุมพล

ก็คือ ไม่ได้เรียนเกี่ยวกับร่างกายเหมือนกับหมอใช่ไหมคะ

มีเรียนเกี่ยวกับร่างกายเหมือนกันครับ ทั้งกายวิภาค กลไกชีวเคมีของร่างกาย โรคและสาเหตุของโรคทั่วไป เหมือนกันครับ แต่ไม่เน้นการรักษาโรคทั่วไป เน้นการรักษาโรคในช่องปากครับ

ชื่อวันชัย จันทไทย

ตอนนี้ผมเรียนทันตภิบาลอยู่ใกล้จบแล้ว

ผมอยากเรียนต่อทันตแพทย์มากๆๆๆๆๆๆครับ

มีที่ไหนบ้างที่มีการสอบหรือสมัครเรียนที่ไหน

ได้บ้างครับ

หนูได้เกรดประมาฯ3.5ขึ้นพอไหวป่าค่ะ

ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองเลย

ต้องเตรียมตัวยังไงค่ะ

ตอนนี้จะขึ้นม.5แล้ว

ที่จิงก้ออยากเรียนเภสัชนะคะ

อันไหนดีกว่ากันค่ะ

ระหว่างทันตะกับ เภสัช

ตอนนี้หนูก้กำลังเตรียมตัวที่จะเอ็นอยู่อ่ะค่ะ

แต่คิดอยู่ว่าทันตะแพทย์เหมาะสมกับตัวเรามั๊ย

หนูชอบเรียนชีวะ แต่ไม่ค่อยชอบฟิสิกส์กะคณิตเท่าไหร่

อยากทราบว่าเรียนทันตะต้องเรียนเกี่ยวกับอะไรบ้าง

ทันตาภิบาล ไปต่อธรรมศาสตร์ได้ครับ

เกรด เท่าไรไม่สำคัญ ถ้าสอบได้ แสดงว่าน่าจะเรียนได้ครับ

ทันตะกับเภสัช อะไรดีกว่ากัน ตอบยากครับ แล้วแต่คนชอบ

ทันตะจบมา ก็รักษาคนไข้เป็นหลัก

แต่เภสัช ก็จะจ่ายยาเป็นหลัก หรือไม่ก็ เป็น เซลล์ขายยา

แต่ทันตะจะรายได้เฉลี่ยดีกว่าเล็กน้อย

เรียนทันตะและเภสัช ต้องเรียน ฟิสิกส์ 2 ปีแรก แต่ที่เหลือ เน้น ชีวะ และเคมี

เภสัชเรียนเคมี มากกว่า ทันตะเรียนชีวะมากกว่าครับ

ถ้าจบทันตแล้ว อยากเรียนต่อโท ต้องไปต่อที่ไหน แล้วต้องเรียนอะไร อย่างเช่นถ้าจบแล้วอยากไปเรียน หูคอจมูก (เฉพาะทาง)ได้ไม๊ครับ

ต่อโท ด้านทันตแพทย์เฉพาะทาง จัดฟัน รักษารากฟัน ศัลยกรรมช่องปาก ใส่ฟัน รักษาโรคเหงือก เป็นต้นครับ แต่ไปเรียนหูคอจมูกไม่ได้ครับ อันนั้นต้องเป็นแพทย์

ตอนนี้เป็นทันตาภิบาลอยู่ อยากสอบเป็นทันตแพทย์ต้องทำยังไงคะ

สถาบัน iBook Engineering เปิดรับสมัครเรียนพิเศษ สมัครวันนี้รับส่วนลดทันที 10%

iBook Engineering เป็นสถาบันการเรียนการสอนที่บ้านของนักเรียนเองหรือสถานที่ใกล้บ้านท่าน สอนในระดับ ประถมศึกษาจนถึงปริญญาตรี และประชาชนผู้ที่สนใจโดยมีอาจารย์สอนเป็นอาจารย์และนิสิตนักศึกษาปริญญาตรี, โท และ เอก จากมหาวิทยาลัยรัฐบาลชั้นนำทั่วประเทศไทย โดยที่เรียนตัวต่อตัวกับอาจารย์และผู้ปกครองสามารถเลือกวันและเวลาเรียนได้ตามความเหมาะสมกับนักเรียนและผู้ปกครอง ติดต่อสัมพันธ์ นาย ภาธสุ ดวงมาลา ที่อยู่ หมู่บ้านพฤกษา 13 เลขที่ 37 / 475 ม. 4 ต.คลองสาม

อ. คลองหลวง จ. ปทุมธานี 12120 Tel: 089-8857277 ทุกวัน เวลา 09:00 น –21:00 น [email protected]

รายวิชาที่เปิดสอน

*ชีววิทยา, ฟิสิกส์

รับสอนตั้งแต่ ม.4-ปริญญาตรี ปี 4

*วงจรอิเล็กทรอนิกส์

รับสอนเด็กตั้งแต่อายุ 7 ขวบขึ้นไป

* สร้างและออกแบบสายอากาศ (Antenna Design)

รับสอนเด็กตั้งแต่อายุ 18 ขวบขึ้นไป

*Microsoft Office

รับสอนเด็กตั้งแต่อายุ 14 ขวบขึ้นไป

*สร้างและออกแบบภาพ ด้วยโปรแกรม Photoshop

รับสอนเด็กตั้งแต่อายุ 15 ขวบขึ้นไป

*สร้างและออกแบบวัสดุ ด้วยโปรแกรม SOLID WORK 2006

รับสอนเด็กตั้งแต่อายุ 15 ขวบขึ้นไป

*สร้างและออกแบบแผ่นปร็นซ์อิเล็กทรอนิกส์ ด้วยโปรแกรม Protel 99 SE

รับสอนเด็กตั้งแต่อายุ 15 ขวบขึ้นไป

*สร้างและออกแบบเว็บไซด์ ด้วยโปรแกรม Dreamweaver8

รับสอนเด็กตั้งแต่อายุ 15 ขวบขึ้นไป

*สร้างหุ่นยนต์

รับสอนเด็กตั้งแต่อายุ 7 ขวบขึ้นไป

*Internet

รับสอนเด็กตั้งแต่อายุ 10 ขวบขึ้นไป

*Argumentative Writing

รับสอนตั้งแต่ ปริญญาตรี ปี 1 – ปี 4

*สร้างและออกแบบบ้านด้วยโปรแกรม Auto CAD

รับสอนเด็กตั้งแต่อายุ 15 ขวบขึ้นไป

*คณิตศาสตร์, ภาษาอังกฤษ, วิทยาศาสตร์, ภาษาไทย

รับสอนตั้งแต่ ป.1-ม.6

*สร้างและออกแบบวีดีโอ ด้วยโปรแกรม Adobe Premiere 6.0

รับสอนเด็กตั้งแต่อายุ 15 ขวบขึ้นไป

*E-mail

รับสอนเด็กตั้งแต่อายุ 13 ขวบขึ้นไป

*เคมี

รับสอนตั้งแต่ ม.4-ปริญญาตรี ปี 4

*คณิตศาสตร์วิศวกรรม

รับสอนตั้งแต่ ม.4-ปริญญาตรี ปี 4

*ประกอบและซ่อมคอมพิวเตอร์

รับสอนเด็กตั้งแต่อายุ 8 ขวบขึ้นไป

*โปรแกรม Matlab

รับสอนตั้งแต่ ปริญญาตรี ปี 1 ขึ้นไป

*Home Network

รับสอนเด็กตั้งแต่อายุ 18 ขวบขึ้นไป

*เตรียมสอบเข้าคณะวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์ และ โทรคมนาคม

รับสอนนักเรียนสาย ป.ว.ส (สอบไม่ติดคืนเงิน)

ทุกวิชา ฟรีสำหรับหนังสือแบบเรียน

และ ลงโปรแกรม ฟรี ในวิชาที่ต้องใช้โปรแกรม

เรียนถามว่า มีเกรดเฉลี่ย 3.46 สามารถเรียนทันตแพทย์ได้ไหมคะ ถ้าอยากจะเรียนต้องเตรียมตัวอย่างไร เก่งวิชาอะไรบ้าง มหาวิทยาลัยไหนเปิดบ้าง ต้องใช้การสอบตรง หรือคะแนน GAT PAT ไปยื่นคะ

ถ้าเรียนเป็นผู้ช่วยก่อนแล้วสามารถไปเรียนต่อเป็นทันตแพทย์ได้หรือไม่คะ แล้วต้องเรียนประมาณกี่ปี

ขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง

เรียนม.6แล้ว อยากเรียนทันตแพทย์มาก

แต่ไม่มั่นใจเรยยย

เกรดเฉลี่ย 3.49

เรียนได้ปะคะ

เรียนหนักป่าว

สอบตรง กสพท ข้อสอบยากไหมคะ

ตอนนี้อายุ 24 เป็นทันตาภิบาลมา 3 ปีเรียนต่อป.ตรีสาธารณสุข เพราะอยากเรียนทันตแพทย์ เพราะว่าลองทำงานและชอบในงานด้านนี้แล้วเลยอยากเพิ่มเติมความรู้ด้านนี้น่าจะดีกว่าการเปลี่ยนสายงานไปทำอย่างอื่น หารายละเอียดจากหมอๆว่าสอบเข้าที่ มธ.ได้แต่ไม่รู้รายละเอียดแน่ชัดว่าต้องสอบวิชาอะไรบ้าง รับสมัครเมื่อไหร่ รบกวนคุณหมอช่วยหาคำตอบให้ด้วยค่ะ

จบปริญญาสาธารณสุขสามารภต่อโททันตแพทย์ได้ไหมค่ะและที่ไหนบ้าง

เรื่องการเรียน หนักแค่ไหน นั้น ลองดู ที่ผมตอบ ไปก่อนหน้านี้ได้ครับ

ส่วน จบสาสุข อยากเรียนต่อ ที่ มธ นั้น ไปที่นี่ครับ

http://203.131.209.148/dent/?q=taxonomy/term/62

ตอนนี้เรียนจบพยาบาลแล้วกำลังทำงานอยู่อยากเรียนต่อทันตแพทย์ต้องทำยังไงบ้างค่ะ

จบพยาบาลมา แต่ต้องการเรียนต่อทันตแพทย์ ต้องทำอย่างไรบ้างคะ

ดิฉันเรียนจบ ม.ปลาย ตั้งแต่ ปี 2545 แล้ว ดิฉันก็ไม่มีเงินเรียนต่อ ดิฉัน ทำงานอยู่ค่ะ แต่ตอนนี้ ดิฉันอยากเรียน ทันตแพทย์ คิดว่าพอจะมีทางเป็นไปได้บ้างหรือป่าวค่ะ แต่ดิฉันเรียนสายวิทย์มาค่ะ ตอน ม.ปลาย ถ้าหาก ดิฉันยังพอมีโอกาสที่จะได้เรียน สาขานี้หรือป่าวค่ะ ถ้าเป็นคณะอื่นๆ ดิฉันทราบยังสามารถไปสมัครเรียนได้ แต่ดิฉันอยากรู้คือ คณะทันตแพทย์ /คณะแพทยศาสตร์

จะสามารถไปสอบใหม่ เพื่อเข้าเรียนคณะนี้ได้หรือป่าวน่ะค่ะอยากทราบเพียงแค่นี้ แล้วดิฉันต้องทำอย่างไรบ้างค่ะ ต้องไปติดต่อที่ไหนค่ะ

เท่านี้น่ะค่ะ ขอบคุณค่ะ

ความเห็นที่ 32 33 34 ลองติดต่อ ที่คณะทันตแพทย์ ธรรมศาสตร์ดูครับ

ถ้าอยากเรียนต้องเก่งวิชาอะไรบ้างอะคร้า

แล้วเรียนยากไหมคร้า

จะทามไงไห้สอบได้อะคร้า

ช่วยบอกเคล็ดลับการเรียนหน่อยคร้า

คืออยากทราบน่ะคะ ว่า ตอนนี้เรียนจิตวิทยา อยากจะเรียนต่อทันตะจะได้หรือเปล่าค่ะ เนื่องจากอยากเรียนตั้งแต่เอ็นท์แล้วคะ แต่ไม่ติด เลยคิดว่าค่อยต่อทีหลัง มันยังมีให้ต่อหรือเปล่าค่ะ ขอบคุณคะที่ตอบ

ตอนนี้กำลังเรียนอยู่ ม.4แล้ว

ชอบทันตมากๆเลย

เรียนสายวิทย์ด้วย แต่เกรดได้ -3.56ค่ะ ท.1

อยากทราบว่า เราต้องเน้น วิชาหลักอะไรบ้างค่ะ

แล้วถ้าสอบตรงเค้าจะสอบวิชาใหนบ้าง

ช่วยตอบด้วยนะค่ะ

พอดีเรียนทางด้านสายวิทยาศาสตร์มา จำเปนมั้ยคะที่ต้องเรียนวิทยาศาสตร์สุขภาพ...

แล้วก็คะแนนพื้นฐานที่ได้มีต่ำกว่าcเพียงตัวเดียว...

พอจะทราบมั้ยคะว่ามีที่ไหนรับผู้ที่จบ ป.ตรีอีก นอกจามธ.

แล้วก็ไม่ได้กำหนดคะแนนหรือเกรดแต่ละวิชาไว้อะคะ

อยากเรียนคณะนี้มาก...ตอนนี้ได้เกรด3.25 ค่ะ

คุณออมมิคะ

อ่านกระทู้ของคุณแล้ว คล้ายกับดิฉันมาก

ดิฉันจบปตรีสายวิทย์(สุขภาพ)

วิชาวิทย์พื้นฐานได้ต่ำกว่าC เพียงวิชาเดียว

นอกนั้น เกรดวิชาอื่นได้Cขึ้นทุกวิชา

เกรดเฉลี่ย3.23 อยากเรียนทันตแพทย์มาก

แต่ของมธ ตกคุณสมบัติไปนิดเดียว เสียดายมาก

ยังไงก็แอดเมลมาคุยกันได้ เผื่อมีอะไรดีๆจาได้แนะนำกันได้

สู้ๆ นะคะ

[email protected] ค่ะ

ยังไงทิ้งอีเมลของคุณไว้ที่กระทู้นี้ก็ได้

เผื่อจาได้ทราบว่าเป็นคุณแอดไป

ยินดีที่ได้รุ้จักนะคะ^^

ตอนนี้เรียน food อยู่ปี 4 อยากจะสอบเข้าทันต มธ แต่คงเป็นปีการศึกษาหน้านะครับ

-อยากทราบว่าสาขานี้สมัครได้มั้ยครับ

-แล้วถ้ามีรายวิชาบางตัวที่มีในหลักสูตรตรงกับที่เราเรียนมาแล้วจะต้องลงเรียนใหม่ด้วยหรื่อเปล่าครับ

-แล้วคุณสมบัติที่ว่า ผ่านการดูงานหรือฝึกปฏิบัติงานด้านทันตสาธารณสุข/ทันตกรรม จากคณะทันตแพทยศาสตร์ หรือ หน่วย

งานของรัฐ โดยมีหนังสือรับรองจากหน่วยงานนั้น เราจะไปทำอย่างไร ที่ไหนได้มั้งครับ ไม่ค่อยเข้าใจข้อนี้เท่าไรครับ

อยากเรียนมากครับผม.

น่าจะได้ครับ

แต่ลองถามคุณแมงปอ [email protected] ดูครับ

ส่วนการดูงาน ก็ไปติดต่อขอดูงาน ที่ รพ ของรัฐได้ทุกแห่งนะครับ แต่กี่วัน ถึงจะพอเนี่ย

ไม่มีข้อมูลครับ เพราะ สมัยก่อนไม่มีครับ

อาจต้องไปถามที แผนกรับสมัคร ของ คณะทันตแพทย์โดยตรงครั

คุณแมงปอคะ คือดิชั้นอยากทราบรายละเอียดการรับสมัครทันตะของ มธ. นะค่ะ

ลองไปเซิสดูแล้วปรากฎว่าหาไม่เจอ

รบกวนคุณแงปอช่วยแนะนำด้ยนะค่ะ

พอดีว่าสอบติดทันตสาธารณสุข หลักสูตร 2 ปีสามารถเรียนต่อที่ไหนได้บ้างคะ

ตอนนี้เรียนอยู่ ม.6 กำลังเตรียมตัวจะสอบโควตา ทันตแพทย์ มช. ต้องเน้นอ่านอะไรบ้างถึงจะสอบติด

แล้วถ้าสอบติด หลักสูตรที่เรียนจะต้องเก็บคณิตกี่ตัว(เพราะไม่ค่อยเก่งคณิต)

ไม่ได้เรียนสายวิทย์มา

แต่อยากเรียนทันตแพทย์

อยากเรียนทันตแพทย์  แต่เกรดไม่ถึงทำไงค่ะ

เรียนสายวิทย์ ตอนนี้อยู่ม.5ค่ะ ขอ ม.เชียงใหม่นะค่ะ

แล้วอยากรู้ว่าทุกคณะในม.เชียงใหม่เอาเกรดเท่ารายอะค่ะ

ไม่รู้ว่าอยากเรียนไร แต่คิดว่าอาชีพทันตแพทย์คงให้ควรมั่นคงกับชีวิตในอนาคตได้มาก..

และก็ไม่อยากทำให้คุณพ่อคุณแม่ผิดหวังด้วย..

แต่จะสอบเข้าได้ยังไง..แล้วจะเรียนได้รึเปล่า...

อยากเรียนทันตแพทย์ จะสมัครที่ใหน อย่างไร และเปิดรับสมัครเมื่อไรคะ

ตอนนี้ทำงานเป็นเจ้าพนักงานทันตสาธารณสุข อยากเรียนต่อทันตแพทย์มากเลยค่ะ ไม่ทราบว่มีแนวทางยังไงบ้างค่ะ

ตอนนี้หนู้เรียนอยู๋ ม.4 จะต้องเตรียมตัวยังงัยบ้างคะ

มันสายเกินไปรึป่าว

ต้องอ่านหนังสือหนักมากแค่ไหน

แล้วต้องอ่านอย่างไรบ้างคะ ยากมากเกินไปรึป่าวคะ

ผู้ี่้ที่จบ ปริญญาสาขาอื่นๆ เรียนต่อได้ตามรายละเอียด ในเวปต่อไปนี้ครับ

http://www.dentistry.tu.ac.th/Dentistry/Pase%2002/Pase%2002.htm

ส่วนน้องๆ ที่ยังไม่จบม 6 ต้องฝึกการท่องจำให้มากๆ และฝึกงานฝีมือบ้างครับ เพราะต้องใช้เยอะ ส่วนคำนวณไม่เน้นมาก

อยากเรียนทันตแพทย์

แต่ตอนนี้เรียนอยู่ ม 5 แค่

อยากทราบว่าเรียนทันตแพทย์ต้องเน้นวิชาอะไรบ้างค่ะ

แล้วต้องทามงัยถึงจาสอบได้ค่ะ

ของช่วยส่งเป็นเมลล์น่ะค่ะ

ขอบคุนล่วงหน้าค่ะ

คุณ Kanittha

วิชาที่ต้องเน้นคือ ชีววิทยาครับ

พวก math physics เคมี จะใช้มากในช่วงปี 1-2 เท่านั้น

ส่วนทำไงให้สอบได้ ก็ ขยันอ่านเ้ข้าไปครับ

คืออยากจะถามว่าถ้าเรียนเตรียมวิศวกรรมมา แต่อยากเบนสายคือเรียน ฟิสิกส์ เคมี คณิต แต่ไม่ได้เรียนชีวะอ่ะค่ะ

สามารถสอบเข้าทันตแพทย์ได้ไหมค่ะ แล้วสอบเข้าทันตแพทย์เค้ากำหนดเกรดไหมค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

อันนี้ ใคร รู้ กฏระเบียบช่วยตอบหน่อยครับ

แต่ในทางทฤษฎี ถ้าสอบชีวะได้ และท่องเก่ง ก็เรียนได้ครับ

อยากรู้ข้อมูลเรียนต่อทันตแพทย์ค่ะ พอดีตอนนี้เรียนสาสุขอยู่ที่ แม่ฟ้าหลวง ตอนนี้อยู่ปีสามแล้ว แล้วอยากทราบว่า ถ้าเรียนจบแล้วจะต่อทันตแพทย์ได้มั้ยคะ ต้องทำอย่างไรบ้างคะ แล้วมีที่ไหนที่จะเรียนต่อไปบ้างคะ

ทันตสาธารณสุข สามารถเรียนต่อทันตแพทย์ได้ไหมค่ะ แล้วตอนนี้เค้ายังเปิดรับอยู่ที่ไหนอะค่ะ

ช่วยแนะนำด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

เมื่อก่อน เรียนต่อได้ที่ ม ธรรมศาสตร์ แต่เดี่ยวนี้ไม่แน่ใจ ลองติดต่อดูครับ

คุณหมอคะ เรียนทันตเเพทย์ต้องเก่งฟิสิกส์ไหมคะ แล้วพอเรียนคณะนี้ต้องใช้ฟิสิกส์มากไหมคะ

เรียนจบ ป.ตรีสาขา Computer Science มา 3 ปีแล้วค่ะ อายุ 24 แล้ว ตอนนี้เพิ่งรู้ตัวว่าอยากเป็นหมอฟัน จะยังเรียนทันไหมคะ

ฟิสิกส์ใช้น้อยครับ

ส่วนท่านที่อายุ 24 แล้ว เรียนทันไหม ก็ทันนะ เรียนอีก 6 ปี ก็อายุ 30 31 แต่อาจ ต้องปรับตัวในการเรียนกับเด็ก อายุ 18 นิดหน่อยครับ

เรียนทัตแพทย์อย่ากขนาดไหนคับ

แล้วทัตแพทย์กับวิศวะใครอย่างกว่า

เรียนทัตแพทย์อย่ากขนาดไหนคับ

แล้วทัตแพทย์กับวิศวะใครอย่างกว่า

พี่มีเบอร์โทรไหมครับ

จะโทรไปปรึกษาในด้านการเรียนครับ

ช้วยตอบทาง e-mail

ถ้าเรียนจบพยาบาลแล้วจะเรียนต่อทันตแพทย์ต้องใช้เวลากี่ปีคะ

สำหรับคนที่จบสาขาอื่นมาก็สามารถเรียนทันตแพทย์ได้เหมือนกันหมดค่ะ เขาจะมีเงื่อนไขเกี่ยวกับสุขภาพเท่านั้น ไม่ได้เกี่ยวกับอายุหรือว่าอย่างอื่นที่ถามกันเลยนะคะ เพราะว่าตอนนี้ที่เรียนอยู่ก็ทราบมาว่าพี่ๆที่เรียนทันตาภิบาลก็สามารถเรียนต่อทันตแพทย์ได้ค่ะ แต่ว่าก็ต้องเรียน 6 ปีเหมือนกับเด็กม.ปลายที่เข้ามาใหม่ แล้วก็ต้องใช้ความพยายามให้มากกกกกกกก เท่านั้นเองค่ะ

อยากทราบว่าผู้ที่ถนัดมือซ้ายสามารถเรียนทันตแพทย์ได้หรือเปล่าค่ะ

หนูอยากเรียนทันตะมากเลยค่ะและอีกอย่างแม่ก็อยากให้เรียนแต่หนูเป็นคนเรียนไม่เก่งสิ่งแรกที่หนูต้องทำคือขยันใช่มั้ยคะแล้วหนูต้องเก่งวิชาอะไรบ้างถึงจะสอบได้และเรียนไหว

หน่วยกิจของปริญญาตรีที่เรียนภาคพิเศษสาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพจะเพียงพอที่จะสามารถเทียบโอนไปเรียนต่อทันตแพทย์ได้หรือเปล่าคะ

คือว่า ทันตแพทย์จำเป็นต้องสอบ กสพท. ไหมค่ะ แล้วต้องเก่งอังกฤษด้วยไหม หนังสือเรียนเป็นภาษาอังกฤษล้วนเลยไหมค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ ^^

ม.ธรรมศาสตร์เปิดรับสมัครเรียนต่อทันตแพทย์ 5ปี เดือนไหนค่ะ จบทันตสาธารณสุขมาและต่อสาธาใกล้จบแล้วเกรดก็สามกว่าอยากลองสอบดูค่ะ ช่วยตอบด้วยนะคะ ท่านผู้รู้

ทองทิพย์ ทองเกลี้ยง

พี่ค่ะตอนนี้หนูอยู่ม.6แล้วไม่กี่วันที่ผ่านมาเพิ่งสอบตรงม.อมาค่ะ หนอยากเรียนคณะทันตแพทยศาสตร์มาก ถ้าหนูสอบได้จะเรียนเลยค๋ะ ไม่รู้ว่าปีแรกจะเรียนหนักไหม พี่ช่วยเล่าประสบการณ์หน่อยเอาปี1-6เลยค่ะ