ลปรร. บันทึก ผู้ใหญ่หลายคนสอนว่า “ให้ดูทิศทางลมก่อน”

ตามที่พี่จตุพรแวะเข้าไปอ่าน ผู้ใหญ่หลายคนสอนว่า “ให้ดูทิศทางลมก่อน”  และเชิญ ลปรร.

ก็ปฏิบัติตามครับ ให้สมดังเจตนารมณ์ G2K

P
กัมปนาท อาชา (แจ๊ค) เมื่อ จ. 26 ก.พ. 2550 @ 18:20 จาก 202.28.35.5 ลบ

เรียนพี่จตุพร

  • แม้ท่านใดจะได้เป็นก็ตามก็คงไม่มีผลกับการทำงานของผมเท่าใดนัก เพราะผมเป็นแค่พนักงานมหาวิทยาลัยชั้นต้นๆ มันคงเป็นทอดๆครับ คือ ผมทำงานตามคำบัญชาของหัวหน้าชั้นต้น และหัวหน้าชั้นต้นก็รับนโยบายมาแปลไปสู่โครงการ กิจกรรม
  • ผมอยากจะบอกความจริง คือ ขณะนี้ในมหาวิทยาลัยสภาพตอนนี้คือ ข้าราชการประมาณ 20% และพนักงาน/ลูกจ้าง 80%
  • ในจำนวนพนักงาน/ลูกจ้าง 80% ที่ว่านี้ถือว่าเป็น คนรุ่นใหม่ อายุก็ประมาณ 25-30 ซึ่งพร้อมที่จะทำงาน แม้ว่าจะต้องออกนอกระบบ หรือมีผู้บังคับบัญชาสูงสุดคนใหม่
  • แต่ที่ยังมีกระแสอยู่ตอนนี้คือ กลุ่มคนหัวคิดเก่าๆ ที่ยังผูกติดกับ "ระบบ" "การให้ผลต่างตอบแทน" "การก้าวไปสู่ตำแหน่งที่สูงทางลัด"
  • สำหรับผม "อธิการบดีในฝัน" คือ หัวก้าวหน้า, ไม่หูเบา, สานงานต่อจากนโยบายเดิม, มีศิล 4 ใน 5 ข้อเป็นอย่างน้อย, และไม่ขี้หลงขี้ลืมในสิ่งที่ให้คำรับรองไว้

พอดีพี่จตุพรให้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ ผมก็พยามแลกเปลี่ยนเท่าที่ประสบการณ์น้อยๆที่มีครับ

ขอบคุณมากที่แวะเข้ามาเยี่ยมครับ

กัมปนาท

ความเห็น (3)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ยินดีครับ

ผมก็แลกเปลี่ยนไปตามที่ผมคิดนึกครับ เป็นพื้นที่แลกเปลี่ยนถูก ผิดยังไง ก็ยังมีการรับฟังและต่อยอด

ตรงนี้หละครับ สร้างสรรค์ปัญญา พัฒนาสังคมเรียนรู้

ความเห็น (3)

ถูกต้องครับพี่จตุพร เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง

หนุ่มหล่อ 2 คนนี้ ลปรร อะไรกันน๊า...