ดีใจค่ะ ได้คุณจูนเป็นเพื่อนแล้ว!

มาวุ่นวายอยู่กับบล็อกอาจารย์นี่แหล่ะค่ะ
  • ดูเหมือนว่าคำสั่ง css ในการตกแต่งบล็อกของอาจารย์ มีคำสั่งที่ overwrite กันอยู่นะคะ
  • วัตถุประสงค์ของอาจารย์ ต้องการแค่ย้าย sidebar ไปทางซ้าย และให้บล็อกปรากฏเต็มหน้าจอ
  • พี่เม่ยจึงลองสร้างบล็อกทดสอบ แบบนี้ไหมคะที่อาจารย์ต้องการ  ถ้าชอบแบบนี้ก็ใช้คำสั่งสั้นๆเท่านี้เองค่ะ
ถ้าอาจารย์ต้องการแก้ไข ก็ลบคำสั่งอื่นๆที่อาจารย์มีออกไปให้หมดก่อน แล้วเขียนใหม่อย่างที่เห็นค่ะ  ส่วนค่าสี อาจารย์คงเดิมไว้ตามใจชอบ
  • คำเตือนค่ะ เพื่อความปลอดภัย อาจารย์ copy คำสั่งเดิมทั้งหมดไปไว้ที่ notepad ก่อน หากคำสั่งใหม่นี้ไม่ work อาจารย์ก็สามารถนำกลับมาใส่ไว้เหมือนเดิมได้ค่ะ
  • วิธีนี้อาจจะช่วยให้บล็อกของอาจารย์มาเร็วขึ้นด้วยค่ะ สังเกตไปไหมคะว่าเวลาเข้าบล็อกอาจารย์จะมีรูปแบบเดิม(ที่ sidebar อยู่ด้านขวา) ก่อนแล้วจึงจะมารูปแบบใหม่  นี่อาจเป็นเหตุให้เกิดปัญหากับคอมพ์ของหลายๆท่านค่ะ (แต่เป็นบางเครื่อง??)
  • อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงการทดลองนะคะอาจารย์ หากทำให้อาจารย์ต้องเสียเวลาก็ขออภัยล่วงหน้าค่ะ

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

เอื๊อก..เอ์๊อก  เสียงกลืนน้ำลายสองที

เจอยาขมอีกแล้ว ลองเป็นลอง

จะลองทำตามนะครับ พี่เม่ย  ขอบคุณมากครับ กลัวคนไม่เข้ามาให้ความเห็นในบันทึกครับ  กลัวมากกกก