โรงด่างขาว

หนู
คือพอดีว่าพ่อเค้าเป็นหนะค่ะ แล้วไปหาหมอที่คลีนิกแถวบ้านเค้าบอกว่าเรียกว่าโรคด่างขาว  แล้วมีคนที่พ่อเค้ารู้จักเค้าก็เป็นเหมือนกัน เค้าบอกว่าไปรักษาที่ รพ. ยันฮี มาหาย แต่ตอนที่พ่อเค้าไปหาหมอที่คลินิกหมอบอกว่ามันไม่หาย แต่มันไม่ติดต่อไม่ต้องกังวล ก็เลยอยากจะถามคุณหมอว่า โรคนี้รักษาให้หายได้จริงหรือเปล่าค่ะ แล้วรักษาได้ที่ไหนบ้างค่ะ

ความเห็น (477)

ดิฉันเป็นด่างขาวมานานแล้วเป็นบริเวณกระตุ่มขนาดเหรียญสิบ แต่ไม่ลาม ควรรักษาที่ไหนดีค่ะ

คุณยุ้ยส่องไฟเป็นอย่างไรบ้างคะเข้ามาคุยกันนะคะ

ข้อความเก่าๆหายไปไหนหมดล่ะครับ น่าเสียดายจัง

ช่ายค่ะ ความคิดเห้นเก่าๆหายหมดเลย ไม่ได้จดเบอร์โทรไว้ด้วยเสียดายจังค่ะ

ที่ชุมพรมีร้านขายยาที่มีคนกินแล้วหายลองโทรไปคุยนะเป็นยาจีน+ยาปัจจุบัน077501086

มาupdate ครับ ขอโทษด้วยนะครับที่หายไปนานช่วงนี้ไม่ค่อยว่าง ตอนนี้ก็ยังส่องไฟอยู่แต่ส่องไม่ค่อยบ่อย เพราะว่ามันตอบสนองช้ากว่าทีแรกๆ ไม่ค่อยแสบเหมือนทีแรกๆ จึงอยากเว้นช่วงทิ้งระยะให้นานหน่อย จะทดลองดู ก็เลยสมัครบัญชีเฟซบุ๊คใหม่อีกอันนึง เพื่อให้เพื่อนๆได้เข้าไปดูภาพก่อนและหลังการรักษา ลองเข้าไปดูได้นะครับทีี ลงชื่อเข้าใช้ที่เฟซบุ๊ค [email protected] password จะใช้เบอร์โทรผม 082-576-1960 หรือจะโทรมาคุยรายละเอียดและแชร์การรักษากันได้นะครับ ยินดีมากๆครับ

ขอบคุณมากค่ะคุณยุ้ย แล้วคุณลองดู จะโทรไปปรึกษาดูค่ะ ข้ามาคุยกันนะคะ ขอบคุณค่ะ

มีคนแนะนำ เป็นยาจีน ที่ จ.ชุมพร ดีหรือไม่ ใครเคยทานบ้าง

คำตอบ (1)

ขอขอบคุณ คุณ "หนู" และท่านผู้อ่านทุกท่าน...

  • เท่าที่ทราบ, โรคด่างขาว (vitiligo) เป็นโรคที่ผิวหนังบางส่วนหยุดการสร้างเม็ดสี ทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นมีสีซีดลง...
  • สาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด

ดาราฝรั่งดูจะเป็นโรคนี้...

  • ไมเคิล แจ็คสัน (นักร้อง)

การรักษา... เท่าที่ทราบดูจะมี

  • (1). การย้อมสีผิวหนัง ใช้วิธีทายา (สี) แล้วตากแดด หรือรับรังสี UV วิธีนี้แก้ไขได้ชั่วคราว
    (2). ทายาต้านภูมิคุ้มกัน (สเตอรอยด์) ยาอาจช่วยให้อาการทุเลาลงได้ วิธีนี้แก้ไขได้ชั่วคราว
    (3). การสัก ใช้วิธีสักสีคล้ายสีผิวหนังที่เป็นโรค ทำให้มีสีคล้ำลง ใกล้เคียงกับสีผิวรอบๆ... ดูเหมือนจะแก้ไขได้ถาวร เท่าที่ทราบ... โรงพยาบาลยันฮีเคยประกาศโฆษณาผ่านหนังสือพิมพ์ (สัก) ไม่ควรไปสักตามร้านค้า เนื่องจากอาจติดโรค เช่น ไวรัสตับอักเสบบี ฯลฯ
    (4). บริเวณที่เป็นด่างขาวจะไวต่อรังสี UV จากแสงแดด เพราะฉะนั้นต้องสวมเสื้อผ้าปกปิด เช่น หมวก เสื้อแขนยาว กางเกงขายาว ฯลฯ และหลีกเลี่ยงแสงแดดในช่วง 9.00-16.00 นาฬิกา เพื่อป้องกันโอกาสเกิดความเสื่อมของผิวหนัง และมะเร็งผิวหนัง

แนะนำให้อ่านเรื่องด่างขาวที่นี่...

ขออนุโมทนาในกุศลเจตนาของคุณ "หนู" ที่ห่วงใย เอาใจใส่คุณพ่อ ซึ่งเป็นมงคลธรรมในหมวดศีล (จารีตศีล = ข้อควรปฏิบัติ) หรือการตอบแทนพระคุณคุณพ่อคุณแม่...

  • ไม่ว่าจะรักษาด้วยวิธีใด... สิ่งสำคัญมากคือ ทำใจให้ได้เสียก่อน และควรสอบถามค่าใช้จ่ายก่อนรักษา
  • โรคด่างขาวไม่ใช่โรคติดต่อครับ... ค่อยๆ คิดได้

ขอให้คุณ "หนู" และท่านผู้อ่านทุกท่านมีความสุข ความเจริญ มีสุขภาพดี มีแรง มีกำลังไว้ทำอะไรดีๆ ไปนานๆ ครับ...

ความเห็น (467)

เป็นมากว่า 5 ปี ปัจจุบันหายแล้วค่ะ ที่สุดท้ายที่รักษาคือศิริราช แต่ไม่ได้หายเพราะที่นี่ ตอนแรกเหมือนดีขึ้น แล้วก้อไร้ผล ตอนนี้หาย 98% ค่ะ คนอื่นมองไม่มีคัยรู้เลย มีแต่ตัวเราที่รู้ว่ามันยังมีรอยจางๆ ก้อเหมือนหายแล้ว ดิฉันทานอาหารเสริมของนิวทริไลท์ โปรตีนชงกับแอคทีฟเอก กับ เชอรี่ แล้วก้อ double x ดิฉันเลยไม่รู้ว่าหายเพราะตัวไหน เพระกินพร้อมกัน เชื่อเถอะคะ อาหารเสริมดีกว่ายาแน่นอน ยามันกินไปแล้วก้อดื้อ หรือกลับมาเป็นอีก ตอนนี้ดิฉันหายเกือบสองปีแล้วไม่มีแนวโน้มกลับมา คิดว่าที่เป็นร่างกายขาดสารอาหาร มีโรคเยอะ ภูมิแพ้ ปวดหัวตลอด แล้วก้อไม่ถ่าย ถ่ายสัปดาละครั้ง หมดเรี่ยวแรงทั้ง ๆ ที่อายุแค่ 30 ปัจจุบัน ถ่ายทุกวัน ร่างกายแข็งแรงค่ะ แต่ภูมิแพ้ก้อยังไม่หายขาด แต่ดีขึ้นกว่าเมื่อก่อน คิดว่าเพราะอยู่กับแมวหลายสิบตัว ลองดูนะคะเพื่อน ๆ ถามหาคนขายตรงแอมเวย์ เขาจะให้ความรู้นิวทริไรคุณได้ สอบถามดิฉันได้ที่เมล์ แต่ไม่ขายค่ะ ให้คำแนะนำอย่างเดียว แต่ไปซื้อกับคนอื่นแล้วกันค่ะ อยากให้เพื่อน ๆ หายเพราะรู้ว่ามันเครียดมาก ๆ ดิฉันเป็นคนรักสวยรักงามมาเป็นโรคนี้จิตใจแย่มาก เป็นมานาน ลองยามาเยอะ สุดท้ายก้อหายเพราะอาหารเสริมค่ะ

หายจริงหรือเปล่าคุณเจี๊ยบ ตอนนี้กำลังหาทางรักษา เห็นว่าพริกไทดำก็ช่วยได้แต่ไม่รู้ว่าใช้กินหรือทาถึงดี แต่เคยอ่านในเน็ตเขาว่าพริกไทดำถ้ากินติดต่อเป็นเวลานาน ๆ และครั้งละมาก ๆ จะทำให้เป็นมะเร็งได้ และสูตรพริงแกงเคี้ยวในกระทะแล้วใช้ส่วนที่เป็นไปรับไอความร้อนติดต่อกัน 7 หายวัน และสูตรผสมขมิ้นเขาว่าทำเรื่อย ๆ ก็จะหาย

เราก้อเป็นมากว่า 5 ปี แรกๆก็กินยาแผนปัจจุบันอย่างเดียวแล้วคุณหมดก็ไม่ได้แนะนำอะไรเพิ่มเติม แต่ตอนนี้มาศึกษาหาข้อมูลสาเหตุ จะได้รักษาให้ถูกทาง ที่พอจะทำได้เลยคือ กินให้ดี ผัก ผลไม้ สด สะอาด นอนให้หลับ พักฟ่อนให้เพียงพอ ออกกำลีงกายควบคู่ แต่ในกรณีถ้าเป็นคุณพ่ออาจเลือกวิธีที่เหมาะกับวัย แล้วก็ที่สำคัญที่สุดคือ ทำใจให้สวบ ปล่อยวางคะ แล้วตอนนี้เราก็หยุดทานยาแผนปัจจุบันแล้ว เพราะอายุ เพิ่ง 30 กินยามา 5 ปี ผิวเริ่มเขียว ส่วนที่ขาวก้อยังคงขาว กลัวสเตียรอยด์ค่ะ แล้วก้อเริ่มทานอาหารเสรืมคควบคู่กันไปตอนนี้ผิวดีขึ้นเยอะ ผิวส่วนที่สีขาวมีแนวโน้มเป็นสีน้ำตาลจางๆแล้ว ขอย้ำว่ายังไม่หายเพราะเพิ่งเริ่มทาน แต่อยากบอกต่อหวังให้บุญกุศลส่งผลให้หายเร็วๆค่ะ mail มาคุยเพิ่มเติมได้ที่ [email protected]

คุณอุไรวรรณค่ะช่วยบอกรายละเอียดหน่อยได้ป่าวค่ะ เมือคืนแอดเมลไปแล้วยังไม่ตอบรับเลยอยากถามว่าคุณรักษาแบบไหนบางกินอาหารเสริมตัวไหนแล้วหาซื้อได้ที่ไหนค่ะ

คุณอุไรวรรณค่ะ เมลผิดป่าวทำไมส่ง จมเข้าหาคุณมได้เลย จ.ม ตีกลับ

คนที่เป็นด่างขาว มียาทาตัวใหม่ที่ใช้ทาแล้วได้ผลดี ไม่ทราบว่ารู้กันแล้วหรือยัง ลองใช้ดูนะ ยาชื่อโพรโทพิค แต่ว่าราคาค่อนข้างแพงหน่อย หลอดนึงประมาณ 1300 ลองดูนะ แต่ไม่แน่ใจว่าตามร้านขายยาจะมีหรือเปล่าลองถามดูก็แล้วกัน ขอให้หายนะคะทุกคน

ผมเป็นมา 10 กว่าปีแล้ว ไปมาหลายโรงพยาบาล ตอนนี้มันเริ่มลามไปทั่วตัวอย่างรวดเร็ว ใครมียาดี หมดดีช่วยบอกด้วย

ที่คุณ nid ใช้ยา Protopic หรือป่วคับผมก็ใช้มาเกือบ 2 ปีแล้วยังไม่ดีขึ้นราคา 1400 แถวศิริราชอะคับ

เราเป็นมากเกือบสิบปีได้แล้วมั้ง ตอนนี้ลามเยอะมากจนใส่ขาสั้นไม่ได้เลยใครมีที่รักษาดีๆช่วยบอกหน่อย แต่เคยอ่านเจอวิธีรักษานะมีแต่ราคาสูงมากๆ เช่นสักหรือปลูกเซลผิวอ่ะ แต่เราเป็นเยอะมากๆคงไม่ไหว ช่วยบอกหน่อยนะคะ ส่งมาทางอีเมล์ได้เลย ขอบคุณค่ะ

อาหารเสริมที่คุณเจี้ยบว่าคืออาหารเสริม นิวทริไลท์ค่ะ

ลองปรึกษานักธุรกิจแอมเวย์ดูนะค๊ะ เอาใจช่วยให้หายเร็วๆค่ะ เป็นอยู่เหมือนกัน ทานนิวทริไล้ของแอมเวทั้งบ้านเลยค่ะ

สนใจอาหารเสริมนิวทริไลท์ Mail มาถามได้นะคะ จะแนะนำให้ค่ะ

กินอยู่หลายตัวเหมือนกัน สุขภาพดีมากๆเลย ([email protected])

ถ้าไปสักสีที่เป็นลายต่างๆ ทับไปเลยจะได้ไม๊อ่ะ คิดว่าค่าใช่จ่ายน่าจะน้อยลง

ที่ไหนรับสักสีเนื้อบ้างครับ สักทับรอยด่างขาวน่ะ หรือสักสีอื่นก็ได้ ไปสักที่ รพ แพงมาก

ลูกชายห้าขวบเป็นด่างขาวเหมือนกับพ่อเขากรรมพันธ์ค่ะเริ่มจากตามตาข้อมือก่อนที่เท้าด้วย จะรักษาอยา่งงัยได้ช่วยแนะนำดว้ยจะขอขอบพระคูรอย่างสุงค่ะ

คือว่าตอนนี้หนูอายุ 13 ปีค่ะ หนูเองก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าตัวเองเป็นด่างขาวหรือไม่ แต่บริเวณหน้าท้องและหลัง มันเป็นด่างๆสีขาวน่ะคะ เคยไปหาหมอมา 2 ที่ที่แรกก็คลีนิกแถวบ้าน หมอบอกว่าเป็นเกลื้อนวัยรุ่น จะเกิดช่วงที่กำลังยืดตัว แล้ว3-5 ปีก็จะหาย แต่หนุก็ไม่แน่ใจเลยไปที่โรงพยาบาลนครธน หมอบอกว่ายังสรุปไม่ได้ ว่าเป็นด่างขาวหรือ ไฝขาวอะไรซักอย่างเนี่ยอ่ะค่ะ หนูกลัวมากเลยค่ะ กลัวว่าจะไม่หายแล้วลามไปทั่ว แต่เท่าที่หนูถามหมอมาหมอบอกว่าอย่างหนูยังเป็นไม่ค่อยมาก เพราะว่าหนุเป็นบริเวณหน้าท้องข้างขวาแล้วก็หลังอีกนิดเดียว นิดจริงๆค่ะมีความยาวแค่ประมาณ 1 นิ้วไม้บรรทัดไม่มาก เป็นมาประมาณ 5-6 เดือน ไม่มีอาการคันใด แต่มันก็มีลามบ้างอ่ะค่ะ ทีละนิด เอาเป็นว่าใครพอจะทราบว่าหนูเป็นอะไรกันแน่ก็สามารถเมล์มาบอกบ้างก็ได้นะคะ

ใครที่ใช้ยา Protopic อยู่สนใจขาย 900 ซื้อมา 1500 พอดีจะเปลี่ยนวิธีรักษาเสียดายยาครับ สนใจเมล์สอบถามได้ครับ

สนใจค่ะ มีเบอร์โทรป่าวค่ะ อยู่รังสิต ต้องการด่วน หน้าจะพังอยู่แล้ว

มียาตัวนึงจะแนะนำค่ะ เป็นยาสมุนไพรไทยของเราเองค่ะ หาซื้อไม่ยากด้วย คือยาเทพศรทอง เป็นยาแก้ริดสีดวงทวารค่ะ ฟังดูอาจจะแปลกๆ นะค่ะ แต่ดิฉันเห็นมากับตาคนที่รู้จักเขาเป็นด่างขาว แล้วเขาทานยาตัวนี้ ได้ประมาณ 2 ปี เขาหายค่ะ เขาเป็นทั้งตัวเลยนะค่ะ ตอนนี้เขาเหลือที่แขนกับขานิดนึงค่ะ เป็นตัวเลือกตัวนึงนะค่ะ ค่ายาก็ไม่แพงยาตัวนี้เป็นยาสมุนไพรสามารถรักษาได้หลายโรค ดิฉันไม่ใช่ตัวแทนจำหน่ายหรอกนะค่ะ

ดิฉันเป็นด่างขาวเมื่ออายุ 12 รักษามา 6 ปี ตอนนี้อายุ 37แล้ว

ปัจจุบันหายแล้วค่ะ

ที่บ้านเป็น 3 คนค่ะ แม่ พี่ชาย ดิฉัน

ดิฉันรักษาโดยการ นำหลอดไฟนีออน ห่อด้วยกระดาษสีม่วง

อันนี้ไม่ได้มั่วนะคะ มีคุณหมอแนะนำมาค่ะ

ดิฉันจะฉายทุกวัน เวลา หนึ่งทุ่ม ปิดไฟในห้อง แล้วนำ

หลอดไฟที่ห่อกระดาษสีม่วง ส่องบริเวณที่เป็นประมาณ

สิบนาที

ดิฉันทำ 3-4 เดือน หายหมดเลย ค่ะ

แล้วก็ไม่เคยขึ้นอีกเลย สิบสองปีมาแล้ว

เมื่อก่อนดิฉันรักษาโดย กินยาเม็ดสีขาว ทาน้ำใสๆ ตากแดด แล้วทาครีมสีขาว

ฉีดยา

แต่ไม่หายค่ะ ขึ้นเรื่อยๆ

ดิฉันเป็นบริเวณ หน้าแข้งทั้งสองข้าง และหน้าท้องทั้งหมด

ถ้าอยากทราบรายละเอียด โทรมาคุยได้ค่ะ 0867775654

พยายามจะลงรูปให้ดู แต่ลงไม่ได้ค่ะ

รบกวนคุณมุดาครับ

ไม่ทราบว่าคุณแม่ กับพี่ชาย รักษาด้วยวิธีนี้ได้ผลด้วยหรือเปล่าครับ

อยากโทรปรึกษาแต่เกรงใจครับ

อยากรู้ว่ากระดาษสีม่วง ใช้เป็นกระดาษแบบใหนคะ

โทรถามมาแล้วครับ..พี่เค้าบอกว่าให้ใช้หลอดไฟ แบล็คไลค์ (เหมือนหลอดที่ส่องธนบัตรครับ) แต่มีหลายขนาดเลือกเอาตามความเหมาะสมครับ

กำลังลองดูครับ อยากหายเหมือนกัน

ลองหาข้อมูลจาก net พบว่าหลอดแบล็คไลค์ มีรังสี UVA / UVB และอีกหลายตัวที่ช่วยกระตุ้น และสร้างเมลานิล แต่ก็มีอันตรายด้วยครับ

เมลมาคุยก็ได้ครับ [email protected] จะได้แลกข้อมูลกันครับ

เป็นโรคด่างขาวแล้วสามารถรับประทานกลูต้าไธโอนได้ไหมค่ะ จะได้ขาวไปเลย

โรงพยาบาลแม่ฟ้าหลวง กรุงเทพ ประกาศหาอาสาสมัครที่เป็นด่างขาวเพื่อเข้าร่วมการวิจัยการรักษาด่างขาวด้วยยาทา ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ 089-5855386

เคยไปรักษาทีคลีนิคไลท์ออนล์ น่าจะเป็นมูลนิธิของในหลวง สำหรับแพทย์จบใหม่ นานมากแล้วจำไม่ค่อยได้ ลงตรงสถานีรถไฟ bts เลยชิดลมไป 1 หรือ 2 สถานี ใช้วิธีลอกเนื้อเยื่อที่ต้นแขน แล้วมาแปะที่เป็นแผล เนื้อจะเพิ่มจาำก 2 เป็น 4 ทวีคูณ ค่ารักษา 30 บาท แต่คนเยอะมาก ได้ผลพอสมควร ไม่ได้ไปต่อเนื่องเพราะไกลบ้านคนเยอะ ลองค้นหาข้อมูลดู ข้อเสียคือ จะเป็นแผลเป็นที่ต้นแขนแทน

เป็นตั้งแต่อายุ9ขวบ ที่รอบๆแก้ม คิดว่ามันคงหายไปเองได้ แต่ก็ไม่เคยหายเลย แต่มันจางลงไปเยอะมากช่วงที่อายุ 14 แต่พอผ่านช่วงสงกรานต์ ดำขึ้น มันก็กลับมาเป็นอีก เป็นมากขึ้นด้วย ทั่วหน้าเลยค่ะ ตอนนี้อายุ17แล้ว ไม่หายซักที อยากรู้วิธีธรรมชาติที่ไม่ต้องกินยาน่ะค่ะ เพราะมีโรคประจำตัว โรค G.6.P.D เพราะโรคนี้แพ้ยาหลายตัวมาก ไม่อยากเสี่ยงนะค่ะ มีวิธีดีๆแนะนำมั้ยคะ

คูณขัวญค่ะ ลูกชายเป็นอยู่ค่ะเริ่อมจากที่ปลายมือกับปลายเท้าที่อื่นไม่เป็นค่ะอายุห้าขวบเองแบบเดียวกับพ่อเขาเลย ไปรักษาก็ไม่หายแพงก็แพง วา่จะลองใช้วิธีเดียวกับคูณขัวญดูว่าแต่หายจริงเหรอค่ะ รบกวนน๊ะค่ะ

รบกวนคุณขวัญช่วยตอบหน่อยนะคะ ว่ายาเทพศรทองที่ว่านี้หาซื้อได้ที่ไหนคะ จะลองทานดูบ้าง รักษามาหลายวิธีแล้วอาการยังไม่ดีขึ้นเลย ขอบคุณมากค่ะ

ใครมีคำแนะนำดีๆในการรักษาโรคด่างขาวรบกวนส่ง mail มาบอกกันบ้างนะคะ กังวลใจมากเลยค่ะ mail มาคุยกันได้นะคะ [email protected]

ใครมีวิธีรักษาด่างขาวช่วยกรุณาส่งคำแนะนำมาได้ครับ จะขอบพระคุณอย่างมากนึกว่าเอาบุญนะครับที่ mail yui_2514@hotmail'com

อยากหายเหมือนกัน ใครมีคำแนะนำดีๆๆ รบกวน mail หรือ msn มาคุยได้ที่ [email protected] จะขอบพระคุณมากคะ

เป็นแล้วกลุ้มใจมาก ถึงมากที่สุดคะ เป็นมาปีนึ่งแล้ว

หาหมอมาหลายหมอแล้ว ทำก็หลายวิธีแล้ว ยังไม่หายคะ

เราเป็นโรคด่างขาวตั้งแต่อายุ16ปัจจุบัน39แล้วเพิ่งจะมาลามทั่วตัวตอน37กลุ้มใจมากใครมีวิธีดีเมล์มาบอกบ้างนะค๊ะที่[email protected]...ขอบคุณค่ะ

ดิฉันมาแจ้งความคืบหน้า จากที่ได้แนะนำ ผู้ที่เป็นแล้วสนใจวิธีของดิฉันน่ะค่ะ

มีผู้เป็นสองท่านแจ้งความคืบหน้ามาค่ะ

คนแรก สีผิวเปลี่ยนเป็นสีชมพู และบริเวณขอบมีสีคล้ำขึ้นและมีอาการคันเล็กน้อย

คนที่สอง สีผิวเปลี่ยนเป็นสีชมพูและบริเวณ ขอบมีสีคล้ำเช่นกัน มีอาการคันเล็กน้อย แต่ท่านนี้ มีผลตอบรับที่ดี

แต่เดิม ท่านที่สอง นี้มีส่วนที่ขึ้นใหม่เชื่อมติดกันระหว่างจุดสองจุดจนกลายเป็นจุดเดียว แต่พอส่องไฟได้เพียง ไม่ถึงเดือน บริเวณที่เชื่อมกันก็เปลี่ยนเป็นสีผิวปกติ และจุดสองจุดก็แยกกัน

แสดงว่าบริเวณที่ขึ้นใหม่ หายได้ง่ายที่สุดค่ะ เพราะดิฉันก็มีอาการและการเปลี่ยนแปลงเหมือนสองท่านนี้เลยค่ะ

ส่วนเรื่องวัตต์ของไฟ ตอนนั้นดิฉันน่าจะใช้อยู่ สี่สิบวัตต์ เป็นหลอดที่ติดโคมไฟธรรมดา ห่อด้วยกระดาษแก้วสีม่วง ซึ่งสมัยนี้ไม่มีกระดาษแก้วสีม่วงขายแล้วค่ะ

ใช้ไฟแบล็กไลท์ แทนก็ได้ค่ะ เพราะสองท่านใช้ไฟแบล็กไลท์ อย่างที่ดิฉันแนะนำ ก็ได้ผลดี คุณแม่ของดิฉันก็ใช้แบล็กไลท์ค่ะ ซื้อคลองถม หลอดไม่เกิน หนึ่งร้อยสามสิบบาท มีสายให้ครบชุด

ถ้าไม่เข้าใจโทรปรึกษาก็ได้ค่ะ 086 7775654 ดิฉันไม่ได้หวังอะไรจากคุณ

ไม่ต้องกลัวว่าดิฉันจะมาหลอก ไม่ต้องเกรงใจนะคะ อยากช่วยด้วยใจจริงค่ะ ดิฉันเคยเป็นมาก่อนเข้าใจความรู้สึกดีค่ะ

ดิฉันมาแจ้งความคืบหน้า จากที่ได้แนะนำ ผู้ที่เป็นแล้วสนใจวิธีของดิฉันน่ะค่ะ

มีผู้เป็นสองท่านแจ้งความคืบหน้ามาค่ะ

คนแรก สีผิวเปลี่ยนเป็นสีชมพู และบริเวณขอบมีสีคล้ำขึ้นและมีอาการคันเล็กน้อย

คนที่สอง สีผิวเปลี่ยนเป็นสีชมพูและบริเวณ ขอบมีสีคล้ำเช่นกัน มีอาการคันเล็กน้อย แต่ท่านนี้ มีผลตอบรับที่ดี

แต่เดิม ท่านที่สอง นี้มีส่วนที่ขึ้นใหม่เชื่อมติดกันระหว่างจุดสองจุดจนกลายเป็นจุดเดียว แต่พอส่องไฟได้เพียง ไม่ถึงเดือน บริเวณที่เชื่อมกันก็เปลี่ยนเป็นสีผิวปกติ และจุดสองจุดก็แยกกัน

แสดงว่าบริเวณที่ขึ้นใหม่ หายได้ง่ายที่สุดค่ะ เพราะดิฉันก็มีอาการและการเปลี่ยนแปลงเหมือนสองท่านนี้เลยค่ะ

ส่วนเรื่องวัตต์ของไฟ ตอนนั้นดิฉันน่าจะใช้อยู่ สี่สิบวัตต์ เป็นหลอดที่ติดโคมไฟธรรมดา ห่อด้วยกระดาษแก้วสีม่วง ซึ่งสมัยนี้ไม่มีกระดาษแก้วสีม่วงขายแล้วค่ะ

ใช้ไฟแบล็กไลท์ แทนก็ได้ค่ะ เพราะสองท่านใช้ไฟแบล็กไลท์ อย่างที่ดิฉันแนะนำ ก็ได้ผลดี คุณแม่ของดิฉันก็ใช้แบล็กไลท์ค่ะ ซื้อคลองถม หลอดไม่เกิน หนึ่งร้อยสามสิบบาท มีสายให้ครบชุด

ถ้าไม่เข้าใจโทรปรึกษาก็ได้ค่ะ 086 7775654 ดิฉันไม่ได้หวังอะไรจากคุณ

ไม่ต้องกลัวว่าดิฉันจะมาหลอก ไม่ต้องเกรงใจนะคะ อยากช่วยด้วยใจจริงค่ะ ดิฉันเคยเป็นมาก่อนเข้าใจความรู้สึกดีค่ะ

ขอบคุณ คุณมุกดามากเลยนะค่ะที่ช่วยแนะนำ

ตอนนี้กำลังจะลองวิธีของคุณมุกดาอยู่ค่ะ

หวังว่าคงจะโชคดีที่หายเหมือนคุณมุกดานะค่ะ

ถ้ายังไงจะรบกวนโทรไปถามที่คุณมุกดานะค่ะ

ขอบคุณมากจริงๆ ค่ะที่ได้ให้คำแนะนำ

ขอบคุณ คุณมุกดามากคะ

ที่แจ้งความคืบหน้าให้ทราบของคนที่รักษาวิธีแบบเดียวกับคุณมุกดาคะ

ตอนนี้ ดิฉันกำลังทำอยู่ เหมือนกัน ได้หลอดแบ็คไลท์ ยี่สิบวัตต์ มาคะ

แต่เพิ่งเริ่มได้ไม่ถึง เดือนคะ ยังไม่เห็นความคืบหน้า

พร้อมๆๆ กับการกินยาเทพศรทอง ที่มีท่านแนะนำมา อันนี้ก็ยังไม่ถึงเดือนคะ

ยังไม่มีไรคืบหน้า ถ้ามีไรคืบหน้า จะมา update ข้อมูลให้อ่านกันนะ

แต่อยากถามคุณมุกดาคะว่า

ท่านที่ฉายแสง อะคะ เค้าใช้เวลา นานกี่เดือนคะ จึงมีอาการอย่างที่ว่า แล้วเค้ากินยาหรือ

ทำอะไรควบคู่ ไปด้วยมั้ยคะ แล้วเค้าเป็นมากน้อย แค่ใหนคะ อยากรู้จังคะ

ดีจัยกับเค้าด้วยจริงๆๆคะ

อยากโทรปรึกษาคุณมุกดาจังแต่เกรงใจ อย่างไงรบกวนตอบด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆๆเลยคะ

สวัสดีค่ะคือว่าหนูเป็นบริเวณที่ลับของผู้หญิงค่ะตอนนี้มันเป็นประมาณ4นิ้วแล้วค่ะ

ทำยังไงดีค่ะมันจะหายได้หรือเปล่าค่ะ

ผมเป็นโรคด่างขาวบนใบหน้าประมาณ20เปอร์เซ็น ที่มือและขาทั้งสองข้าง ไปรักษามาหลายโรงพยาบาลหลายแห่ง

ไม่หาย รักษามาประมาณ20ปี ขณะนี้อายุ75ปี แต่มาบัดนี้ผมหายเป็นปกติแล้วเพราะได้ไปรักษากับนพ.อัครวัฒน์

ชิงชัย แห่งโรงพยาบาลจุฬา ต้องขอขอบพระคุณมาณที่นี้ด้วย

เป็นด่างขาวที่หน้าแข้งข้างขวาค่ะ เป็นมาตั้งแต่ 11 ปี โชคดีค่ะคือไม่ลามเลย เพราะได้รับการรักษาที่สถาบันโรคผิวหนัง แต่ไม่ได้ทายาต่อเนื่อง ปัจจุบัน 33 ปี มีลูกชายเพิ่งอายุ 5 เดือนเริ่มมีจุดสีขาวขึ้นบริเวณใบหน้า แม่บอกว่าเป็นกลากน้ำนม กลุ้มใจมาก ไม่แน่ใจว่าเป็นพันธุกรรมหรือเปล่า... ใครที่เป็นอยู่ มีคนในครอบครัวเป็นเหมือนกันหรือเปล่าค่ะ คิดว่าเร็วๆ นี้จะไปพบคุณหมอที่สถาบันโรคผิวหนัง แล้วสอบถามค่ะ.. แต่ถ้าใครมีประสบการณ์หรือเคยสอบถามคุณหมอมาแล้วรบกวน mail มาบอกได้นะคะที่

[email protected] หรือใครจะสอบถามวิธีการรักษาก็ได้นะคะ เพราะยาที่สถาบันโรคผิวหนังนี่ดีนะคะ ช่วงที่ทายาอยู่มีผิวเกิดใหม่เยอะเลยค่ะ แต่หยุดทาเองเพราะไม่ค่อยมีเวลาตากแดดค่ะ

มีใครบ้างค่ะที่รู้ว่ายาตัวนี้หาซื้อได้ที่ไหนค่ะชื่อ monobenzylether of hydroquinone ดิฉันอยากซื้อมาทาค่ะกรุณาบอกดิฉันบ้างน่ะค่ะขอบคุณค่ะ

หนูก็เป็นเหมื่อนกันค้ะ เป็นที่ใบหน้า เป็นมาเกือบปีแล้ว

เป็นเมื่อฤดูหนาวปีที่แล้ว ตอนแรกก็นึกว่าหน้าลอกเพราะหนาว

แต่นี่เป็นนานแล้วก็ไม่หายสักที่

เป็นสีขาวกลมๆไม่ใหญ่มากประมาณ2-3จุด ไม่เป็นขุย แต่หนูตากแดดที่ ร.ร ประจำ เกิดจากสาเหตุนี้รึป่าวค่ะ

จะทำยังไงดีค่ะถึงจะหาย มีแต่คนทักกลุ้มใจมากเลยค้ะ T0T

ถ้าทราบก็กรุณาช่วยตอบที่ [email protected] ด้วยนะค้ะ

ถ้าได้ก็จะขอบพระคุณมากเลยค้ะ

ดิฉันเป็นบริเวณหน้าอกประมาณเหรียญสิบบาทและเหรียญสลึงอีกสองจุดตอนนี้ขึ้นบริเวณปลายคางอีกนิดนึงแล้วกำลังใช้วิธีรักษาของคุณมุกดาแต่พึ่งเริ่มนะคะใช้ไฟฉายคะเพราะพกไปไหนมาไหนได้ด้วยสะดวกเวลาเดินทางถ้ามีผลประการใดจะมาบอกให้ทราบนะคะ

หนูก็เป็นด่างขาวที่หน้าคะ ตอน 8 ขวบเป็นที่ใบหูข้างขวา

แต่พออายุ 12 ขวบมันก็มาที่แก้มข้างขวาและที่ริมฝีปาก

ที่หูเริ่มหายแล้วแต่ตอนนี้ รู้สึกมามันจะเริ่มเป็นที่แขนค่ะ

กลุ้มมากเลย จะทำอย่างไรดีค่ะ ตอนนี้อายุ19 แล้ว

ยังไม่หายเลย ช่วยตอบด้วยนะคะ

ขอบคุณคะ

เท่าที่ดิฉันสังเกต พบว่าคนที่รักษาด้วยแบล๊กไลท์ ยังหายช้ากว่า ใช้กระดาษแก้วห่อไฟนีออนนะคะ

ถ้าไม่เหนือบ่ากว่าแรง เพื่อนๆ ลองใช้ไฟนีออน ห่อกระดาษแก้วสีน้ำเงินกับบานเย็นสองแผ่นรวมกัน

แล้วส่องบริเวณที่เป็น หากใครที่มีมากกว่าหนึ่งจุด แยกกันส่องก็ได้ค่ะ อาจจะ จุดหนึ่งใช้นีออน

อีกจุดใช้แบล็กไลท์ แล้วเปรียบเทียบกันดู

หมายเหตุ คุณอาจไปร้านประดับยนต์ ถามหาสติ๊กเกอร์ติดไฟหน้ารถ ที่เป็นสีม่วง ก็ได้นะคะ แผ่นหนึ่งแค่ ยี่สิบบาท

หมายเหตุ คุณอาจใช้ไฟฉายที่มีแสงสีขาวแล้วติดสติ๊กเกอร์ สีม่วง ก็ได้นะคะ จะได้ส่องบริเวณที่เป็นแต่ไม่กว้างมาก และพกง่ายค่ะ

เราเปงด่างขาวตรงหัวคิ้ว ตอนนี้ลามไปครึ่งคิ้วแล้ว ขนคิ้วขาวอีกตั้งหาก

ไปหาหมอผิวหนัง บอกหายช้า แล้วหมอก้อจัดยามาให้ มียาเม็ด2ชนิด ยาทาอีก1 แถมต้องไปยิงเลเซอร์ทุกๆเดือน

มีใครช่วยบอกได้ไหมว่า จะดีรึไม่อย่างไร แล้วเมลว่าบอกด้วยนะค่า

ขอขอบคุณไว้ที่นี้ด้วย [email protected]

ขอเสนอความคิดเห็น สาเหตุของการป่วยคือ สภาวะที่ร่างกายไม่สามารถขับของเสีย

สารเคมีต่างๆ ขาดภูมิคุ้มกัน ต้านทานโรค กำจัดเชื้อโรค สิ่งเหล่าที่ถ้าไปอาศัยอยู่ในร่างกาย ก็จะเข้าไปทำลายอวัยวะภายใน และโลหิต น้ำเหลือง จนกระทั้งสิ่งแปลกปลอมเหล่านี้มีมากจนร่างกายต้องเสียสมดุล เกิดอาการเจ็บป่วย ต่างๆนานา การเจ็บป่วยที่มีอาการต่างกัน เพราะว่าอวัยวะ หรือของเหลวต่างๆในร่างกายผิดปกติ ที่ใดที่หนึ่งป่วยใช้การไม่ได้ การรักษาร่างกาย การเจ็บไข้ได้ป่วยของคนเรามักจะเชื่อว่า ถ้าที่ไหนมีเครื่องมือราคาแพง ทันสมัยจะช่วยให้รักษาโรคหาย แต่ในความเป็นจริงกลับไม่ได้เป็นเช่นนั้น คนไข้บางรายต้องเสียใจที่ตนเลือกการรักษาเพียงด้านเดียว กลับไม่ได้มองถึงการรักษาแนวทางธรรมชาติร่วมด้วย เช่นการใช้ยาสมุนไพร การนั่งสมาธิ การออกกำลังกาย เป็นต้น ข้อมูลสั้นๆของหมอนี้คงจะเป็นประโยชน์กับคนอ่านบ้างไม่มากก็น้อย

รับปรึกษาก่อนรักษา

หมอมานิตย์ www.herbdoctorcyber.com

ดิฉันชื่อหนูคะเป็นโรงด่างขาวมา3ปีได้แต่เพิ่งเข้าใจว่าตังเองเป็นโรงนี้เพราะมีคนทักพอดีมีโรคประจำตัวด้วยคือโรคSLEก็เลยไม่ได้ใส่ใจเรื่องโรคด่างขาวเพราะเป็นโรคSLEมันแย่และเลวร้ายมากเพราะรู้สึกว่าจะแพ้แดดจึงทำให้คันมากก็เลยเกาบริเวณหน้าลำคอแขนพอเป็นแผลทะลอกรอยด่างขาวก็เกดขึ้น ตกใจมากและรับไม่ได้ประกอบกับเรามีโรคประจำตัวอยู่แล้วทุกวันนี้รอยด่างขาวที่หน้าหายเกือบเป็นปกติโชคดีที่หายไม่รู้เพราะอะไร แต่ที่แขนลำคอก็ค่อยๆหายที่ละนิดแต่ก็ใช้เวลาหลายปี ใครพอจะมีวิธีที่รักษให้หายได้เร็วบ้างมีไหมคะถ้าช่วยemailมาคุยกันบ้างนะคะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นนะคะ

ไปหาคุณหมอที่สถาบันโรคผิวหนังค่ะ รักษามาเกือบปีแล้ว รอยด่างขาวหายเกือบหมดแล้วค่ะ คุณหมอให้ยาทาน และ ยาทาค่ะ

และต้องไปฉายแสงอาทิตย์ละ 2 ครั้ง ค่ะ อาการดีขึ้นมากค่ะ เกือบหายแล้ว

ฉันเป็นโรคด่างขาวมาตั้งอายุสิบขวบตอนนี้ยี่สิบสองฉันเป็นเยอะมาทั้งที่คอ หน้าแข้งทั้งสองข้าง ข้อศอกทั้งสองข้างฉันใช้ยามาหลายตัวแล้วฉันเคยไปฉายแสงมาแล้วแต่ฉันแพ้ไม่สามารถฉายได้ก็เลยคิดว่าจะไปสักเป็นหนทางสุดท้ายแต่หมอบอกว่ามันอาจจะได้ผลกับด่างขาวที่เป็นน้อยๆเท่านั้นฉันคิดว่าพอจะมีวิธีอื่นอีกบ้างไหมช่วยบอกหน่อย[email protected]

เราอยากบอกมากๆๆ ค่ะ คือว่าโรคด่างขาวมีวิธีรักษาแบบ ไม่ต้องไปหาหมอค่ะ เรารักษาตัวเองแทน คือจะเล่าว่าแฟนเป็นด่างขาวมานานแล้ว ฟังจากเขาเล่ามาน่ะค่ะ ไปหาหมอกี่หมอก็ไม่หาย ก็ปล่อยมันไปตามเวรตามกรรม แฟนจะเป็นแถวต้นคอ มือ ขา เป็นแบบไม่มากสักเท่าไหร่ แต่ก็เห็นชัด ไม่ได้เป็นแบบเต็มตัว ที่นี้ อาการมันก็ไม่กำเริบ แต่มาปีนี้ ปี 53 เป็นมา 15 กว่าปีแล้วปีนี้ก็ มาเป็นแบบลุกลาม ที่แรก เมื่อตอนปีใหม่ ผมจะเริ่มหงอก ที่แรกนึกว่า ผมหงอกก็หาที่ย้อมผมมาย้อม พอต่อมา เริ่มรามมาที่หน้าผากมาคิว วันเด็กแห่งชาติยังไม่เป็น มาเป็น วันที่ สักวันที่ 24 มค.53ได้ที่เห็นชัด มันเป็นด่างขาวลงมาให้เห็นเลยปื้นยาวๆๆ และจะทำท่าจะราม และขยายด้วย ที่นี้แฟน ต้องพบปะเจอคนด้วย ก็เครียด มากจนคิดว่าถ้ามันรามมาก จะต้องลาออก แน่นอน เพราะรับไม่ได้ (อยู่ในเครื่องแบบด้วย) มันรามเร็วมาก เห็นเด่นชัด จำได้เมื่อวันที่ 26 เริ่มทำการรักษา เพราะ ตัวเองได้ทำการรักษาแบบนี้มาก่อนแล้วโรคอื่น แล้วก็ได้ผล ...... มา ณ.วันนี้วันที่ 30 ทำติดต่อกันมา 5 วัน รู้ไหมว่า จากที่มันเป็นสีขาว มันเริ่ม เป็นสีชมพู และ ตอนนี้ มันเริ่มเป็นสีเนื้อแล้วจากไอ้สีผิวที่เป็นสีขาว ดีใจมาก จนคุยกับแฟนว่าจะต้องเข้ามาบอกทุกคน อยากให้ทุกคนที่เป็นลองทำดู ทุกคนทำได้ มันเป็นวิธีการรักษาแบบธรรมชาติ ไม่มีผลข้างเคียง ถ้าพวกเพื่อนๆๆ ได้ เข้ามาอ่าน ก็ เมล์ไปหาเราได้ เราไม่ได้หรอก รู้ไหมว่า โรคยิ่งกว่าด่างขาว ทุกโรค ก็รักษาได้ ไม่เชื่อไม่เป็นไร

เพราะไม่ใช่แต่เราที่ทำ ทุกคนที่รู้จักหมอคนนี้เขาทำกันทุกคน ออกรายการทีวี ไปบรรยาย ถ้าอย่างไร ก็ลองเมล์มาหาเราน่ะ

ที่ [email protected]

ไม่เป็นปัญหา ทุกโรคหายได้

สอบถามกันมามาก เอางี้ ใครที่เมล์มาหา ก็อยากให้เข้าไปหาอ่านในเวปของคุณหมอท่านนี้น่ะค่ะ เข้าไปค้นหาดู พิมพ์คำว่า หมอแกนกายสิทธิ์ แล้วศึกษาดูลายละเอียดให้ละเอียด ว่าทำได้หรือไม่ เพราะไม่ว่าโรคด่างขาว โรคอะไรๆๆๆ ก็รักษาได้ทุกโรคเขารักษาหายกันมามากแล้ว ของแฟน ณ.วันนี้อาการดีขึ้นมาก ขึ้นทุกวัน ใครที่ยังเป็นน้อยๆๆๆ อย่าคิดว่า โรคจะไม่ลุกลามน่ะค่ะ แต่เมื่อร่างกายเราไม่มีภูมิต้านทานดี มันก็จะแสดงให้เราเห็นออกมาเลย แฟนเป็นมา 15 ปี เป็นไม่มาก แต่ก็เห็น ไม่สวยงามแต่ปีนี้ มันแสดงขึ้นหน้า ก็เลยหันมารักษาวิธีนี้ได้ผลดี และรวดเร็ว คิดดูน่ะค่ะ รักษาไม่กี่วันเห็นผลทำให้เรามีกำลังใจที่จะทำไม่มีอะไรมากมาย ที่พวกเราทำไม่ได้ ไปหาหมอ ก็อย่างที่บอกไม่หายหรอกค่ะค่ารักษาก็แพงคลินิค ต้องใช้เวลา(คุณหมอบอก)แต่ถ้าเรามาลองวิธีนี้แล้ว อยากให้ลองทำ คือรักษาจากข้างในร่างกายของเรานี้แหล่ะค่ะ แล้วจะเห็นผลกันล่ะที่นี้

เป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ

จากข้อความ 52 . ผมจะติดต่อสถานที่รักษาได้ที่ไหนละครับ ทำไมพี่ไม่ให้ที่อยู่ของหมอที่รักษาหรือสถานที่ติดต่อ หรือเบอร์โทรศัพท์ที่รักษาหรือเบอร์โทรของพี่มาด้วยละครับ ไม่งั้นคนที่เขาจะไปรักษาเขาจะไปติดต่อได้ที่ไหน อย่างไรละครับ ส่งอีเมลล์มันช้าหรือพี่ไม่มีเวลาก็ไม่ตอบ สู้โทรศัพท์พูดคุยกันปรึกษากันได้ข้อมูลเร็วกว่านะครับ ยังไงผมรบกวนพี่ช่วยโพสลงในกระทู้นี้เกียวกับสถานที่ที่สามารถติดต่อได้หรือรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการรักษา จะมีประโยชน์ต่อผูที่เข้ามาอ่านมากนะครับ

ขอบคุณครับ

รักษาโรคด่างขาว ด้วยอาหารเสริมคุณภาพสูง Bioperine 10 mg, 120 Tablets แบรนด์ Source Naturals จากสหรัฐอเมริกา ราคาขวดละ 1160 บาท Bioperine คือรูปแบบของ piperine บริสุทธิ์

นัก วิจัยจากวิทยาลัยคิงส์ คอลเลจ ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ พบว่า สารไพเพอริน (piperine) ซึ่งทำให้พริกไทยดำมีรสชาติที่เผ็ดร้อน เป็นสารที่ช่วยกระตุ้นให้เซลล์สร้างสีในผิวหนังทำงานได้ดียิ่งขึ้น ด้วยเหตุนี้ นักวิจัยจึงทดลองหาวิธีการรักษาในรูปแบบใหม่ ด้วยการศึกษาสารไพเพอรินที่อยู่ในพริกไทยดำ และได้ทดลองใช้กับหนู โดยให้หนูได้รับสารไพเพอรินอย่างเดียว หรือได้รับสารไพเพอรินควบคู่ไปกับการฉายแสงยูวี ปรากฏว่า ทั้งสองวิธีได้ผลดีไม่แตกต่างกัน คือ จะทำให้หนูมีสีผิวกลับมาเป็นปกติอีกครั้งภายใน 6 สัปดาห์

รับสั่งอาหารเสริมทุกชนิดกว่า 400 แบรนด์ จากสหรัฐอเมริกา ดูรายชื่อแบรนด์ได้ที่ www.diet2o.net

ค่าจัดส่งทั่วประเทศ 60 บาท

สั่งซื้อได้ที่

คุณเล็ก 084-1592299

คุณเข้าไปดูหรือยังล่ะข้อความที่ 53 ในเวปคุณหมอคนนี้ เขามีที่อยู่เบอร์โทรศัพท์ที่รักษา มีผู้ป่วยปรึกษาในเวปบอร์ทุกๆๆๆวัน คุณต้องศึกษาด้วยน่ะค่ะมันมีขั้นตอน หลายอย่าง ก็อย่างที่บอกแล้วว่ามันมีอยู่ในเวปของคุณหมอแกน แล้วทุกอย่างอ่านให้ละเอียดให้เข้าใจอยากถามอะไรก็ถามที่เวปบอร์ สมัครสมาชิกก่อน คุณหมอจะมาตอบ เบอร์โทรก็มีโทรปรึกษาได้ทุกเวลา ถามได้ทุกโรค

เปิ้ลได้อ่านข้อมูลของหมอแกนแล้วค่ะ ถ้าพี่จะอ่านข้อมูลของหมอแกน ให้เซิทกูเกิ้ล ดีท็อค หมอแกน ค่ะ

แล้วเข้าไปจะมีรายละเอียด วิธีการทำน้ำดีท็อค คุณแม่เปิ้ลก็เริ่มกินวันที่ 11 ก.พ บอกว่ากินแก้วแรก จุกเลยค่ะ

อีกสองชั่วโมงต้องกินอีก เพราะปั่นออกมามันได้เยอะมาก สงสัยเปิ้ลต้องกรองเอากากออกซักนิด กลัวแม่จะจุกตายก่อน

ในเว็บเค้าจะมีเบอร์คุณหมอด้วย แต่เกรงว่า สงสัยคนจะโทรเพียบ ขนาดแค่ไฟม่วงเปิ้ล วันๆ ยังมีคนโทรเพียบเลย

ส่วนผสม เปิ้ลหาได้จนครบเลยค่ะ ไปดูที่ฟู้ดแลนด์ค่ะ ผักเมืองนอก มีครบทุกตัว ส่วนผักบางชนิด เปิ้ลก็ซื้อที่ตลาด ถูกหน่อย

เพราะผักฟู้ดแลนด์ จะแพง เปิ้ลหมดไป พันกว่าบาท น่าจะกินได้แค่ สามวัน ก็จะมีเหลือพวก ส่วนผสมผง ไว้ปั่นคราวต่อไป

ต่างจังหวัด เปิ้ลไม่แน่ใจว่า จะหาซื้อได้หรือเปล่า อยากเป็นธุระให้ แต่กลัวจะมีคนว่า และกลัวไม่มีเวลามากพอ

หลังจากคุยกับพี่ๆ ที่โทรคุยกับเปิ้ลเกือบครบทั้งเจ็ดสิบหกจังหวัด หลายคน มีปัญหาเรื่องการซื้อหลอดไฟ เพราะหาไม่ได้

ฟังแล้วเปิ้ลก็เครียด เหมือนกัน เพราะมีความรู้สึกว่า เราช่วยแต่ช่วยไม่ได้สุดๆ

เลยคิดว่า ถ้าใครต้องการซื้อไฟแบล็คไลท์ เปิ้ลจะซื้อส่งไปให้ พี่ที่เคยซื้อไฟแบล๊กไลท์ของเนชั่นแนล เค้าบอกว่า ซื้อมา 350

เปิ้ลก็คงขอแค่ค่าขนส่ง แล้วแต่ระยะทาง เพราะไม่รู้ว่าค่าไปรษณีย์เท่าไหร่

มีพี่หลายคนโทรเข้ามาว่า รักษาไฟม่วง แล้วดีขึ้นหลายคน ใครจะลองแบบไหน หรือทั้งสองอย่าง ก็ไม่ว่ากัน

เพราะจุดประสงค์คืออยากให้ทุกคนหายจากโรค แม่เปิ้ลก็ลองทุกวิธีเหมือนกันค่ะ

นุชเองก็เป็นคะ ตอนนี้อายุ16 ก็เป็นมา7ปีแล้วนะคะนุชเป็นที่ขาคะ แต่เท่าที่สังเกตด่างขาวยังไม่ลามแต่ก็อยากหายคะ

เพราะนุชก็ยังเรียนอยู่เลย คิดมากเหมือนกัน...คิดจนจะเลิกคิดและ นุชลองไปรักษาหลายที่แล้วก็ยังไม่ดีขึ้น

ทั้งแพทย์แผนไทยและแพทย์แผนปัจจุบันก็ยังไม่หาย คิดอยู่เหมือนกันว่าไม่อยากจะรักษาแล้ว...

เหมือนหมดหวังอะคะ แต่ในอีกแง่นึงสำหรับนุชแล้วคิดว่านุชยังโชคดีนะคะที่นุชเกิดมาครบ32 ถึงนุชจะเป็นแบบนี้แต่ก็ไม่ได้ลำบากอะไรยังใช้ชีวิตอย่างคนปกติทั่วไป จะเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่เป็นเหมือนนุชนะคะจะเป็นน้อยเป็นมากก็สู้ๆๆๆนะคะ

สักวันนุชเชื่อว่าเราต้องหายคะ

จะลองไปหาข้อมูลจากหมอแกนดูครับ มีวิธีไหนที่พอมีหนทางเราก็ทำกันไป ไม่มีอะไรจะเสียแล้วหละ ผมยังหวังอยู่ลึกๆ ว่าสักวัน มันต้องมี ยาที่สามารถรักษาโรคนี้ได้ แต่จะนานแค่ไหนไม่รู้ *-*

คุณมุกดา มีเมลล์มั้ยคะ จะโทไปหาก็เกรงใจอ้ะค่ะ

เผอิญทำงานอยู่แถวคลองถมจะ ได้ซื้อถูก อยากเห็นตัวอย่างหลอดด้วยค่ะ

ดิชั้นเป็นต้องหางคิ้ว ประมาณเหรียญ 25 สตางมาซัก สองปีได้แล้วค่ะ

แต่ตอนนี้ขอบเริ่มเล็กลงล้วค่ะ อยากให้มันหายเร็วๆอ้ะค่ะ

แม่เปิ้ลกินน้ำผัก หมอแกนไปได้ 4 วันแล้ว วันไหนที่เว้น ก็จะทาน ปลา กระพง กับข้าวโอ๊ต

แม่บอกเปิ้ลว่าตอนนี้รู้สึก คันๆ ไปทั้งตัว ไม่รู้ว่าคันเพราะจะหายหรือคันเพราะอะไร

แต่ตอนเปิ้ลจะหาย เปิ้ลก็คันค่ะ หวังว่าแม่คงจะคันเพราะกำลังจะหายนะคะ

กะจะลองของหมอแกน ซัก ครึ่งเดือน ถ้าดียังไงจะมาโพสบอกอีกนะคะ

ไม่ว่าจะเป็นวิธีไหน หากทำให้แม่ และทุกคนที่เป็นหายได้ เปิ้ลจะเอามาโพส

บอกทุกคนค่ะ

รอข้อมูลจาก คุณเปิ้ลนะครับ ยังไงถ้าคุณแม่หายก็มาบอกกล่าวต่อๆ กันนะครับ ^^

รู้ตัวว่าเป็นด่างขาวมาสัประมาณ15ปีกว่าได้แล้วค่ะ ไปรักษาที่ "ร.พ.รามาฯ" ค่ะ หมอใช้ "วิธีการปลูกเซลล์" ค่ะ คือดูดเอาผิวหนังตรงต้นแขนมา แล้วใช้เลเซอร์ยิงผิวตรงที่เป็น จากนั้นก็เอาผิวที่ดูดมาไปแปะไว้ ทำครั้งแรกที่ใบหน้าค่ะ ตอนทำเนี่ยก็ยังเด็กด้วย ทำมานานสัก 10 ปีได้แล้วมั้ง ไม่แน่ใน หายถาวรเลยค่ะ จำได้ว่าแพทย์ที่ทำให้ คือ "คุณหมอสมศักดิ์" ท่านเป็นแพทย์เจ้าของไข้ตั้งแต่ไปรักษาที่นั่น อืม.. ตอนทำก้อเห็นแม่บอกว่าเป็นเคททดลองรึไงเนี่ยแหละ แต่ว่าเราเองก้อม่ายแน่ใจนะ เพราะตอนนั้นก้อยังเด็กอ่า ทุกวันนี้ยังคิดขอบคุณคุณหมออยู่เลยค่ะ เพราะที่เป็นก้อเป็นตรงใบหน้าซึ่งเห็นชัดมาก แล้วคุณหมอทำให้มันหายไปได้ แบบ """""หายขาด""""" ด้วย ทุกวันนี้ส่วนที่ปลูกเซลล์ ก็ยังอยู่ดีค่ะ แล้วผิวก้อเรียบเนียนดีด้วย ตอนที่ทำเสร็จแล้วนะ ก้อมีคนมาถามเยอะมาก แบบว่า เวลาใครเจอเค้าก้อถาม ก้ออึ้งอ่า แบบหายไปได้ไงเนี่ย เราก้อบอกว่าไปทำที่ ""ร.พ. รามาธิบดี"" เค้าเรียกว่า การปลูกเซลล์

จะบอกว่าเราไม่ได้เป็นที่ใบหน้าที่เดียวหรอกนะ แตที่ทำที่หน้าอย่างเดียวก่อนหน่ะ ก้อเพื่อทดลองเท่านั้น ผลออกมาน่าพอใจมากทีเดียว ตอนนี้เรากำลังคิดว่า จะไปสักที่ยันฮีตรงส่วนที่เป็นที่หน้าแข้ง ลองโทรไปถามเค้าดูแล้วนะ เค้าบอกว่า ราคา ก้อจะขึ้นอยู่กับเวลาที่ใช้สักหน่ะ (แบบว่าในความคิดเรานะ บางทีมันก้อใช่ว่ารอยใหญ่จาใช้เวลามากอย่างเดียว รอยที่สักยอกก้ออาจใช้เวลามากด้วยนะ) แล้วเค้าก้อบอกว่า มีแพทย์สักโดยเฉพาะด้วย

วิธีที่ทำให้รอยด่างหายไปได้แบบถาวรเลยนะ

1. สัก

2. ปลูกเซลล์

ยังไงก็เจ็บตัวทั้งสองวิธีแน่นอน ปลูกเซลล์เราทำมาแล้วเราย่อมรู้ ส่วนสักอ่า ยังไงมันก้อเจ็บ แต่ว่า ทำแล้ว ""สวย""

ขอเป็นกำลังใจให้คนที่หาทางรักษาโรดด่างขาวทุกคนค่ะ

สู้ๆๆๆ มันไม่น่ากลัวหรอกนะ แค่ ถ้าอยากหายเร็ว ก้อทนเจ็บหน่อย เรื่องค่ารักษา อันนี้ก้อต้องถามทางโรงพยาบาลเค้า เรื่องสถานที่รักษาก้อเลือกให้มันดีๆด้วยละกัน ยังไงรักษากับโรงพยาบาลก้อปลอดภัยกว่านะ ทุ่มทีเดียว แต่มันจะไม่มากวนใจเราอีกเลย แบบลืมไปเลยว่าที่ตรงนี้ที่ผิวเรา เคยเป็นด่างขาวมาก่อน (เรารูสึกแบบนี้จิงๆ เพราะที่ใบหน้าของเราหน่ะ มันหายมานานมากแล้ว)

หมายเหตุ : ยังไงซะถึงเราจะปลูกเซลล์แล้วลบรอยด่างไปได้แล้วก้อตาม แต่ยังไงที่ตรงนั้นก้อเคยเป็นด่างขาวมาก่อน ยังคงต้องระวังเรื่องแสงแดดเสมอ ครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวเรา สำคัญมาก

เป็นด่างขาวที่หน้าแข้งทั้งสองข้าง ไปสักที่ยันฮีมาประมาณสองปีที่แล้วเสียเงิน สองหมื่นบาท ตอนนี้รอยสักจางก็เป็นเหมือนเดิม ก็คิดอยู่ว่าจะปลูกถ่ายเซลล์ดีมั้ย ใครมีคำแนะนำบ้างค่ะ

อยากถามความเห็นที่ 64 ว่า ที่เป็นตรงใบหน้าคุณเป็นมากหรือน้อย ผมอยากรู้รายละเอียดให้ลึกกว่านี้ยังไงรบกวนฝากเมลหรือ เบอร์ไ้ว้หน่อยก็ดีนะครับ จะได้โทรไปสอบถาม ขอบคุณล่วงหน้าครับ

อยากบอกว่าเป็นด่างขาวเหมือนกัน อ่านจากในเน็ตเค้าบอกว่าพริกไทยดำสามารถช่วยได้ ตอนนี้ก็เลยซื้อพริกไทยดำที่เค้าป่นเป็นผงมากิน แต่มันกินยากเลยซื้อแคปซูลมาใส่ แล้วกินหลังอาหารทุกมื้อวันละ 4 แคปซูล รู้สึกว่าบริเวณที่เป็นด่างขาว สีผิวจะเริ่มดำขึ้นใกล้เคียงกับผิวเดิมของเรา แต่ใช้ระยะเวลานาน หลายปีเหมือนกัน ตอนนี้ก็ค่อยๆ ดีขึ้นแต่ยังไม่หายปกติ ถ้าใครสนใจจะลองกินพริกไทยดำดูบ้างก็ได้ ถือเป็นวิทยาทานแล้วขอให้เราหายเร็วๆสักที

เป็นด่างขาว แล้วถ้าเราทำให้ผิวมานมีเสมอกันไม่ได้ เรา จะเลือกวิธีการที่ฉีดยาให้ขาวได้ป่าวค่ะมีเพือนเป็นกระเทยเขาไปฉีดมา ผิวขาวทั้งตัวเลย ก็เลยคิด มันอาจเป็นทางเลือกสุดท้ายถ้ารักษาไม่หายจริงๆๆ มีใครมีคำแนะนำเรืองนี้ได้บางป่าวค่ะ

คห. ที่ 67 เป็นตรงส่วนไหนของร่างกายหรอครับ แล้วกินยามานานเท่าไหร่แล้ว บอกรายละเอียดนิดนึงนะครับ

เราก็เป็นค่ะ เป็นที่ขาเหมือนกัน ตอนนี้ไม่ได้รักษาแล้วเพราะเคยไปรักษามาหลายที่แล้วไม่ดีขึ้นเลย คิดมากเหมือนกันค่ะ รู้สึกอาย ตอนนี้ใส่แต่กางเกงขายาวเวลาไปไหนมาไหนก็ไม่ค่อยมั่นใจเลยค่ะ แต่ต่อไปถ้าเรียนมหาลัยหรือทำงานก็กัวว่าใส่กระโปรงแบบคนอื่นแล้วจะอายค่ะ กลุ้มใจมากๆเลย อยากหายมากๆ ไม่รู้จะทำไงเหมือนกัน ตอนนี้ก็พยายามดูเครื่องสำอางที่สามารถปกปิดรอยด่างขาวได้ ถ้าใครรู้จักก็ช่วยแนะนำหน่อยนะค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

เป็นเหมือนกันคะเป็นที่หน้าแข้งขวาเป็นยาวขึ้นมาที่เข่าเลยไม่กล้าใส่ขาสั้นด้วยคะอายมาก เพื่อนๆก็ล้อด้วย

ใช่ค่ะ แก้มอายุเท่าไรแล้วอ่ะ เรียนมหาลัยรึยัง คือเราอยากรู้ว่าถ้าอยู่มหาลัยมันมีกระโปรงแบบไหนที่ใส่แล้วให้มันยาวปิดขาแบบไม่น่าเกลียดอ่ะค่ะ

ตอนนี้อายุ 18 เรียนปวช.ใกล้จบแล้วอยากไปเรียนที่อื่นแต่ใสกระโปรงสั้นไม่ได้เลยยังไม่รู้ว่าจะเรียนต่อหรือเปล่าถ้ามีวิธีรักษาบอกกันบ้างนะค่ะ

ใครมีข้อมูลของหมอช่วยบอกกันบ้างนะค่ะ อยากหาย

เราเคยเรียนรู้เกี่ยวกับโรคด่างขาวนะแต่ยังไม่เตยเห็นจริง จนกระทั่งอาของเราเป็นมันเลยต้องทำให้เราศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรคนี้...และก็พบหนทางที่น่าลองดูคื่อ ด่างขาวเกิดจากการมีเม็ดสีเมลานินในร่างกายทำงานบกพร่องดังนั้นเราควรที่จะลองหาอาหารเสริมที่จะมาช่วยปรับสมดุลในร่างการเกี่ยวกับการสร้างเม็ดสีดูนะ..คงไม่เสียหายอะไร..เอาไว้ถ้าได้ผลจริงๆจะบอกเพื่อนๆที่เป็นอีกทีนะ..หรือใครสนใจจะลองพร้อมกับอาของเราก็ได้นะจ๊ะด้วยความยินดี..เราเป็นพยาบาลอยู่จันทบุรีน่ะ.ติดต่อได้087-9919905

อยากรู้ว่าคุรมุกดาเป็นเยอะไหมบริเวณแถวหน้าแข้งอ่ะค่ะเพราะตอนนี้เป็นที่หน้าแข้งด้านขวายาวขึ้นมาถึงหัวเข่าเลยเป็นมาประมาณ9ปีได้ แต่ตอนนี้ก็ลองวิธีของคุณมุกดาอยู่ไม่รู้ว่าจะหายเหมือนคุณมุกดาหรือเปล่า กรุณาช่วยตอบด้วยนะค่ะอยากรู้

มีบ้างมั้ยค่ะคนที่เป็นแล้วกัดผิวทั้งตัวเหมือนไมเคิล ต้องให้แพทย์ประเมินก่อนหรือไม่ แล้วถ้าเราทำ เราจะกลายเป็นคนเผือกเหรอคะ ผิวปัจจุบันขาวเหลือง อีกอย่างถ้าเรากัดผิวไปเลยต้องดูแลตัวเองเรื่องแสงแดดมากเป็นพิเศษหรือไม่ จะเสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนังใช่ไหมคะ แล้วถ้าเราดูแลตัวเองไม่ให้เจอแดดจัดๆ ก็ยังมีแนวโน้มมากกว่าคนทั่วไปอีกเหรอคะ การกัดผิวต้องใช้เวลานานขนาดไหนถึงจะขาวหมด มีไครพอทราบข้อมูลบ้างคะ ทรมานเหมือนกัน เข้าใจทุกความรู้สึกของทุกคนคะ

เป็นด่างขาวมาตั้งแต่อายุประมาณ 10 ขวบได้ตอนนี้ 45 แล้ว ยังดำๆต่างอยู่เลยตรงโน้นนิดตรงนี้หน่อยยังไม่เป็นที่หน้า คิดว่าจะทำใจได้หรือป่าวถ้าเป็นที่หน้า เคยไปสถาบันโรคผิวหนังและโรงพยาบาลศิริราชก็ไม่หาย เวลาเจอคนที่เป็นเหมือนกันก็จะคุยหาข้อมูล

ว่าถึงวันนั้นเราจะทำใจอย่างไร มีแฟนเขาไม่กล้าพาไปบ้านเราก็ถามว่ากลัวคนที่บ้านถามว่าหาดีก่วานี้ไม่ได้หรือเขาไม่ตอบ

รู้สึกเสียใจเหมือนกันเพราะในบ้านไม่มีใครเป็นมีเราเป็นคนเดียว อยากมีเพื่อนที่เป็นโรคนี้เหมือนกันได้คุยกัน

ผมอยากจะถามทุกคนนิดนึง ว่าแต่ละคนมีไฝมั้ยครับ

ของผมด่างขาวจะขึ้นรอบๆไฝ แทบจะทุกเม็ดเลย

เลยสงสัยว่าร่างกายไปต่อต้านอะไรกับเซลส์พวกนี้รึป่าว

ตอนนี้ว่าจะไปจี้ไฝออกก่อน

แต่ว่าของผมมันก้อมีสาเหตุจากการตากแดดนานๆด้วย

ตอนมัธยมเคยไปออกค่ายลูกเสือตากแดดทั้งวัน

พอกลับบ้าน ด่างกลางหน้าผากเป็นเปาบุ้นจิ้นเลย

แต่สักพักมันก้อหายไปเอง

ทุกวันนี้มันเริ่มมาอีกแล้วบริเวณแก้ม คนไม่เข้าใจอาจจะนึกว่าเราเป็นเชื้อรา

ถ้าว่าด้วยเรื่องการรักษาก้อยาวครับ ไว้ถ้าอาการดีขึ้นจะมาร่วมแชร์ครับ

เราเป็นตรงไฝค่ะ เนื่องจากเมื่อก่อนชอบอาบแดดมากๆ

ตรงไฝมันก็เลยมีวงขาวๆรอบๆ ปล่อยไว้สักพักมันก็ใหญ่ขึ้นนิดนึง

เลยไปเอาไฝออกค่ะ มันก็เลยหยุดขยาย

เป็นมาประมาณ 3 ปีแล้วค่ะ มันก็เริ่มเล็กลงแล้วอ้ะค่ะ

เราหาครีมที่ทำให้ผิวเป็นสีแทนมาหาอ้ะค่ะ ให้มันไม่ขาวเด่นมา

เราเป็นตรงหางคิ้วพอดีเลยค่ะ ใหญ่ประมาณเรียบยี่สิบห้าสตางค์อ่ะค่ะ

เราพยายามนวดมันบ่อยละก็ถอนขนขาวๆที่มันขึ้นมาอ้ะค่ะ อันนี้เราคิดเองนะ ห้าห้า

ตอนนี้จากปกติมันจะเห็นเป็นวงกลมชัดเจน ตอนนี้มันเริ่มไม่เป็นวงแล้วอ้ะค่ะ ขอบมันเข้มขึ้นหยึกหยักๆอ้ะค่ะ

เราก็ไม่รู้วิธีที่เราใช้มันจะเป็นอันตรายมั้ย แต่เราทากันแดดทุกวันนะคะ ยิ่งตรงด่างยิ่งทาหนาค่ะ

aamlug เป็นตรงไหนบ้างหรอคะ ถ้าเรามีแฟนเค้าจะรับเราได้ไหม? =(

เราก็เป็นมาตั้งแต่อายุ 18 ค่ะ ตอนนี้ 24

รักษายังไงก็ไม่หาย แต่มีเครื่องสำอางค์ที่ปกปิดได้นะคะ

เราเป็นตรงขาข้อเท้าซ้ายไปจนถึงน่อง แล้วก็เป็นตรงใกล้ๆ

อวัยวะเพศ เป็นครึ่งนึงเลยค่ะ ซีกซ้าย ขาวหมดเลย

แต่ไม่ลามไปด้านขวา ขนจะเป็นสีขาวหมดเลย

ส่วนด้านขวาเป็นตรงแก้มก้นค่ะ

เราอายแฟนเรามากเลย แต่เค้าไม่รังเกียจเรานะ

ถึงจะเป็นตรงนั้น

--เครื่องสำอางค์ก็จะมี MTI BODY FOUNDATION ค่ะ ขวดละ 650 บาท 260 มล.(ขวดใหญ่ มีหลายสีให้เลือก)

--ยี่ห้อ DERMABLEND แพงมากค่ะ ขายแต่ในอมริกา

--SOLTAN ขายในร้าานบูธค่ะ ตัวนี้มีที่ทำให้ผิวเป็นสีแทนนะคะ

ทั้งสามยี่ห้อกันน้ำหมดเลยค่ะ

คุน"แตน"คะ คือถ้าใช้เครื่อสำอางปกปิดมันจะเนียนมั๊ยอ่ะคะ แบบว่ากัวมันจาดูออกอ่ะค่ะ?

คุณมุกดาเงียบหายไปเลยค่ะ คุณแม่เป็นยังไงบ้างแล้วคะ แล้วท่านอื่นๆที่ส่องไฟดีขึ้นมั้ยคะ

คุณแตน รบกวนถามด้วยคะ MTI BODY FOUNDATION ทาแล้วเนียนกับผิวมั้ยคะ ยังดูออกอยู่ป่าวอ่ะคะ

แล้ว 3 ตัวที่แนะนำมา อันไหนเวิร์คสุดคะ โซลแทน ต้องทาทิ้งไว้นานเท่าไหร่คะ

ช่วยตอบด้วยค่ะ หรือไครพอรู้ตอบให้ด้วยนะคะ ขอบคุณค้า

ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ

กลุ้มๆๆๆ เครียดมั๊กๆๆๆ

ลูกสาว 5 ขวบเอง เป็นด่างขาวค่ะ หลังจากกลับจากทะเล เป็น 2 อาทิตย์แล้ว ตอนแรกขึ้นนิดเดียว ตอนนี้ ทั่วท้องเลยค่ะ.โชคดีนะค่ะที่หน้าขึ้นนิดเดียว ตรงหน้าผาก และหางตัว หัวตานิดหน่อย แต่กลัวจะขึ้นกระจายมากกว่านี้....อาทิตย์แรกไปหาหมอที่ รพ.ที่แรกบอกว่าแพ้แดด ให้ยาน้ำนมมาทา ไม่หายดีเลย ไปหาอาทิตย์ 2 คลีนิคเป็นอาจารย์หมอค่ะ เพิ่งได้ยามา แต่ค่ายาแพงมากค่ะ protopic ointment 0.03เพราะกินไม่ได้ ได้แต่ทาอย่างเดียว...เลยคิดว่าอยากรักษาที่ต้นเหตุมากกว่าที่ปลายเหตุค่ะ..กะอาทิตย์หน้า พอลูกไปตรวจสุขภาพด้วย และก็สนใจการดีท๊อกซ์ ของหมอแกนค่ะ..

..ตอนนี้สนใจ ของหมอแกนค่ะ เพราะธรรมชาติดี เลยอยากทราบว่า เด็กจะทานรึไม่ค่ะ ใครเคยให้ทานมั่งค่ะ...ขอคำปรึกษานิดนึงค่ะ...ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ...

ลูกสาว 5 ขวบเอง เป็นด่างขาวค่ะ หลังจากกลับจากทะเล เป็น 2 อาทิตย์แล้ว ตอนแรกขึ้นนิดเดียว ตอนนี้ ทั่วท้องเลยค่ะ.โชคดีนะค่ะที่หน้าขึ้นนิดเดียว ตรงหน้าผาก และหางตัว หัวตานิดหน่อย แต่กลัวจะขึ้นกระจายมากกว่านี้....อาทิตย์แรกไปหาหมอที่ รพ.ที่แรกบอกว่าแพ้แดด ให้ยาน้ำนมมาทา ไม่หายดีเลย ไปหาอาทิตย์ 2 คลีนิคเป็นอาจารย์หมอค่ะ เพิ่งได้ยามา แต่ค่ายาแพงมากค่ะ protopic ointment 0.03เพราะกินไม่ได้ ได้แต่ทาอย่างเดียว...เลยคิดว่าอยากรักษาที่ต้นเหตุมากกว่าที่ปลายเหตุค่ะ..กะอาทิตย์หน้า พอลูกไปตรวจสุขภาพด้วย และก็สนใจการดีท๊อกซ์ ของหมอแกนค่ะ..

..ตอนนี้สนใจ ของหมอแกนค่ะ เพราะธรรมชาติดี เลยอยากทราบว่า เด็กจะทานรึไม่ค่ะ ใครเคยให้ทานมั่งค่ะ...ขอคำปรึกษานิดนึงค่ะ...ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ...

ลูกสาว 5 ขวบเอง เป็นด่างขาวค่ะ หลังจากกลับจากทะเล เป็น 2 อาทิตย์แล้ว ตอนแรกขึ้นนิดเดียว ตอนนี้ ทั่วท้องเลยค่ะ.โชคดีนะค่ะที่หน้าขึ้นนิดเดียว ตรงหน้าผาก และหางตัว หัวตานิดหน่อย แต่กลัวจะขึ้นกระจายมากกว่านี้....อาทิตย์แรกไปหาหมอที่ รพ.ที่แรกบอกว่าแพ้แดด ให้ยาน้ำนมมาทา ไม่หายดีเลย ไปหาอาทิตย์ 2 คลีนิคเป็นอาจารย์หมอค่ะ เพิ่งได้ยามา แต่ค่ายาแพงมากค่ะ protopic ointment 0.03เพราะกินไม่ได้ ได้แต่ทาอย่างเดียว...เลยคิดว่าอยากรักษาที่ต้นเหตุมากกว่าที่ปลายเหตุค่ะ..กะอาทิตย์หน้า พอลูกไปตรวจสุขภาพด้วย และก็สนใจการดีท๊อกซ์ ของหมอแกนค่ะ..

..ตอนนี้สนใจ ของหมอแกนค่ะ เพราะธรรมชาติดี เลยอยากทราบว่า เด็กจะทานรึไม่ค่ะ ใครเคยให้ทานมั่งค่ะ...ขอคำปรึกษานิดนึงค่ะ...ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ...

เป็นด่างขาวเหมือนกันค่ะ เริ่มเป็นมาจากตอนเด็กๆๆซนไปยกกาต้มน้ำแล้วราดลงที่หลังเท้าตัวเองหลังจากแผลหายก็มีรอยด่างอยู่นิดเดี่ยว แต่ตอนนั้นขนาดมันกอ้เท่าเดิม มันมาเริ่มลามตอนที่ดิฉันเรียน ม .ปลาย ดิฉันกอ้รักษามาตลอดไม่ว่าจะกินยาทายาตากแดด ปลุกเซลล์ ฉายแสงเรียกว่าวิธีไหนดีเอาหมดแต่หมอบอกว่าดิฉันแพ้แสงฉายต่อไม่ได้ ผิวจะแสบร้อนมากๆๆๆ หมอเลยให้หยุดฉายหลังจากนั้นดิฉันเริ่มทำใจละ เน้นการดูแลตัวเองออกกำลังกายอาหารการกิน ดิฉันพยายามหาข้อมูลเรืองโรคนี้และอะไรที่ดูมีประโยชน์ต่อร่างกายดิฉันจะทดลองแทบทุกอย่างอาหารเสริมก็กินมาเยอะ สุดท้ายดิฉันได้ทดลองดื่มน้ำแม่เหล็ก มีพี่ที่เชียงใหม่เขาส่งมาให้ทดลองดื่มจนต่อมาดิฉันได้ซื้อเครื่องมาทำน้ำดื่มเองที่บ้านการดื่มน้ำนี้ทำให้ดิฉันรู้สึกว่าระบบเลือดดีขึ้นสังเกตุได้จากการมีประจำเดือน แล้วต่อมาดิฉันไปวัดได้เจอผู้หญิงคนนึ่งเขาก็เข้ามาทักแล้วบอกว่าน้าสะใภ้เขาก็เป็นดิฉันกอ้นั่งคุยกับเขา เขาบอกว่าแต่รุ้สึกที่กลับบ้านไปครั้งหลังน้าเขาจะดีขึ้นดิฉันเลยรบกวนให้เขาถามให้ ลืมบอกค่ะช่วงนั้นเป็นช่วงเข้าพรรษาจะไปวัดทุกวันพระเขากอ้รับปากว่าจะโทรไปถามให้ แล้วได้ความว่าน้าสะใภ้เขากินน้ำมันตับปลา และก็ใช้ยาทาที่ชื่อUNIDERM cream หลอดสีเขียวแทบขาวตอนแรกคนนั้นเขาไม่รุ้ว่ายาอะไรดิฉันเลยรบกวนให้เขาส่งตัวอย่างมา น้ำมันตับปลาเราหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปแต่ยาทานี้อะค่ะมานไมได้มีขายทุกจ. ดิฉันหาที่แถวบ้านไมได้เลยรบกวนถามพี่ที่เขาอยุ่เชียงใหม่ มีขายที่นั้นค่ะ พี่เลยซื้อส่งมาให้ ตอนนี้ บางจุดมันกอ้มีจุดสีน้ำตาลขึ้นมา แต่ยังไม่เต็มนะค่ะ ดิฉันเลยรักษาวิธีนี้เพระเห็นบางจุดมานดีขึ้น ก็ไม่แน่ใจว่าน้ำที่เราดื่ม +การออกกำลังกาย และน้ำมันตับปลา +ยาตัวนี้ ออลืมบอกดิฉันดิท๊อกด้วยนะค่ ที่เขาดิท๊อกกาแฟนล้างสารพิษอะค่ะ

ที่นำมาเล่าเผือว่าใครได้นำไปใช้แล้วอาการดีขึ้นก็ช่วยอนุโมทนา สาธุให้เราด้วยนะค่ะ หรือใครอยากคุยรายละเอียดมากกว่านี้ก็ฝากเมลไว้นะค่ะ เราก็เล่น @hotmail.com แต่ไม่อยากลงแว๊บค่ะเดียวดัง ใครสนใจทดลองได้นะค่ะ น้ำมันตับปลาขวดละ50-60บาทเองค่ะร้านในตัวเมืองขาย50แต่แถวบ้านขาย60 ส่วยยาทาก็อหลอดไม่ถึง 100ค่ะไม่กล้าบอกราคาเพระกลัวบางร้านขายไม่เท่ากันแต่ยังไงก็ไม่เกิน 100ค่ะ มานไม่แพงเราลองทำมาหลายวิธีแล้วแม้แต่ยาที่หลอดละ1000+ ก็ใช้มาแล้วค่ะ ปลูกเซลล์ก็หมดไปเกือบแสน จนมาทดลองวิธีนี้ค่ะ

ขอโทษทุกคนด้วยนะคะ ไม่ได้เข้ามาโพสเลย

มาบอกความคืบหน้า เกี่ยวกับการกินน้ำผักของคุณแม่ค่ะ

หลังจากได้ทราบเกี่ยวกับน้ำผักหมอแกน

เปิ้ลก็ให้แม่หยุดไฟสักพัก แล้วให้แม่กินน้ำผัก

ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงเพราะผักแต่ละชนิดราคาสูง

ครั้งแรกหมดไปพันกว่าบาท

ครั้งต่อไปจะถูกกว่าเพราะวัตถุดิบครั้งแรกบางตัวยังเหลือ

แม่กินไปประมาณครึ่งเดือนค่ะ แม่บ่นแต่ว่าคันทั้งตัวเลย

พอครึ่งเดือนเปิ้ลไม่ได้ซื้อผักมาให้คุณแม่แล้ว แม่ก็เลยหยุด

พอเจอแม่อีก แม่บอกว่า บริเวณโคนผมของแม่ ซึ่งเป็นบริเวณที่ขึ้น หลังสุด

มันไม่ขาวจัวะ เหมือนเมื่อก่อน มันเป็นสีน้ำตาลอ่อนๆ

เหมือนกับว่า บริเวณที่เพิ่งเป็นหายก่อน ก็เลยถามแม่ว่าแม่จะกินอีกไหม

แม่ว่าจะกินอีก และกะว่าจะไปหาหมอแกนด้วย

การกินน้ำผัก ไม่ยากค่ะ แต่มันข้น มันไม่เหมือนเรากินน้ำสกัด เพราะมันมีเนื้อด้วย

รสชาดก็อร่อยดีค่ะ ไม่รสแปลกอย่างที่คิด เพราะดูจากส่วนผสม มันเยอะเหลือเกิน

เด็กอาจจะทานยากหน่อยค่ะ เพราะวันๆหนึ่งต้องทานในปริมาณมาก

รับรองว่าเด็กไม่ทานแน่นอนค่ะ

ทำไมโพสแล้วไม่มาอ่ะ

อ่านความเห็นที่ 89 ยา Uniderm cream เป็นเสตียรอยด์ ใช้ลดอาการอักเสบของผิวหนังใช่หรือเปล่า

แล้วจะทารักษาด่างขาวได้ยังไง

คห. 64 คุณขวัญ มีเมลล์มั้ยคะ ขอแอดไปถามข้อมูลหน่อยจิ่

ฉีดผิวขาว กลบ เลยดีมั้ยคะ

ใครมีข้อมูลบ้าง หรือเคยทำแล้วบ้าง

อยากรู้จัง

เข้ามาโพสหน่อยนะคะ

ขอบคุณคะ

ตอบคุณ 92 นะค่ะ ดิฉันก็ไม่ทราบนะค่ะแต่ ที่ใช้เพราะได้ฟังจากคนบอกเล่าต่อมาแล้วดิฉันก็ลองทำตามเขาแล้วมันกอ้ได้ผลอย่างที่เล่าคนเราการรักษาอาจจะต่างกันแต่ละคนบางคนฉายแสงแล้วหายแต่ดิฉีนไม่หายเพราะกลัลกลายว่าแพ้แสง บางคนปลูกเซซล์แล้วหายแต่ดิฉันไปทำมา 3รอบรอบละ2หมื่นไม่รวมค่ายา 1รอบ ทิ้งไว้ 3เดือนแล้วไปทำต่อพอจุดแรกทำระหว่างรอ 3เดือนเราเห็นว่ามันดีขึ้นแต่พอเราไปทำจุดที่ 2ระหว่างรอจุดที่ 2จุดแรกที่ว่าดีขึ้นสีผิวก็ซีดแบบเดิม ก็ยังไปลองทำครั้งที่ 3 สรุปเลิกคิดจะทำ ลืมเล่าอีกอย่าง มีที่แถวบ้านเขาหายจากยาสมุนไพรจีน ที่ทางร้านที่นี้ทำเอง กินก่อนอาหารเช้าเที่ยงเย็น แล้วมียาที่เราเรียกว่าวิตามินกินตามหลังอาหารอีกอย่างละ 1เม็ด ที่เขาบอกในตอนนั้นมันมียาฆ่าเชื้อ วิตามมินอะไรไม่รุ้สีเหลอืงๆๆแต่เรากินแล้วมันเปรียวๆๆ ส่วนอีกเม็ดน่าจะเกี่ยวกับเลือดเพระมันเม็กสีแดงๆๆหรือมไกอ้แดงเลือดหมูแล้วจะมีอีกเม็ดสีชมพู เราเห็นคนที่เขาบอกมาเขาหายตอนนี้เขามีเหลือแค่ที่ข้อมือเขาเล่าว่าเขากอ้ไม่เคยคิดจะไปเอาตรงร้านยานี้หรอกคนนี้เขาขายพวกวัสดุ ต่างๆๆพวกท่อพวกน๊อตเขาเล่าว่าเขาอะรักษามาทั่วกินยาตากแดดทุกวิถีทางที่ไหนว่าดีไปหมดจนท้อแล้วมีเซลล์ที่มาขายของนี้ละเขาแนะนำแต่ตอนแรกเขากอ้เฉยคนนี้เขาเป็นที่คอเขาบอกใส่เสื้อทุคนมากอ้มีมันเหมือนทำหน้าที่รับแขกจะเห็นมันก่อนเลย แล้วเซลล์เวลาเขามาเช็คของที่ร้านเขาก็พุดบอกเขาอีกลองไปดูดิยาเขาดีนะ จนผู้ชายคนนี้เขาก็เลยไปลองเอามากิน ไปเอายานี้กินเขาห้ามทุกย่างห้ามกินไก่ ของหมักของดอง ปลาไม่มีเกล็ดกุ้งหมึก เขาหายเรากอ้เลยไปบางเรากินผ่านไป 3เดือน ไม่มีไรดีขึ้น ไปที่เขาใหม่ ที่นี้คุยกับเมียเมียเขาบอกว่าแฟนเขากิน 3เดือนนี้มันจะมีสีชมพูขึ้นมาแล้วจะเริ่มคล้ำจนสีผิวปกติ เรากอ้เอาลองอีกให้เวลามัน 1ปีสำหรับยาตัวนี้ สรุปมันไม่ได้ผลสำหรับเรา

ที่เล่ามันเป็นเรืองที่น่าแปลกทำไมเขาหายกับยาตัวนี้แต่เราไม่หาย ที่เล่านะค่ะเพระเราลองมาสารพัดวิธี เราเลยรู้ว่ายาตัวเดี่ยวกันก็ไม่ได้หมายความว่าจะหายได้ทุกคน ถ้พูดแบบคนเถ้าคนแก่เขาพูดน่าจะเป็นคำพูดที่ว่ารางเนื้อชอบรางยา มันแล้วแต่ใครจะถูกกับยาตัวไหน มั้งค่ะ ที่เรามาเล่านี้ก็แค่อยากแชร์ประสบการรืของตัวเองที่เขาเป็นได้รับรู้เผื่อจะมีประโยชน์แกคนที่เขาเป็นบาง ใครไม่ทำก็ไม่ได้เสียหายอะไร ใครอยากลองก็ลองได้ มันแล้วแต่ละบุคคล เราไมได้มีส่วนได้ส่วนเสียอะไรกับเรืองนี้ ตัวเราเองตั้งแต่เป็น เริ่มรักษามันจริงจังตอนอายุ 18 รักษามาเรือย จนท้อมาเหมือนกัน เพระอะไรที่ใครว่าดีได้ผลก็ลองหมดขนาดคนที่เห้นว่าเขาหายแต่เราใช้ยาตัวเดี่ยวกับเขายังไม่หาย เคยหยุดไปแต่มาได้ฟังจากที่เล่านี้ละครั้งเลยลองอีกรอบเพระมันไมได้เสียหายอะไร แล้วเราลองมายังไม่ถึง 5เดือน หวังว่าคงมีประโยชน์ต่อคนที่เป็นแบบเดี่ยวกันได้บาง นะค่ะ

MTI จะดีที่สุดนะคะ ราคาย่อมเยาว์ค่ะ แตนเป็นตรงขาทั้งสองข้าง ใส่ขาสั้นไม่ได้

แตนจะซื้อ มา 2 เฉดสีนะคะ สี N1 และ N4 ค่ะ

เบอร์ 1 ขาวสุด ไล่ไปจนถึงเบอร์ 4 ค่ะ (แต่อาจจะมีเยอะกว่านั้นนะคะ)

ผิวแตนออกเหลืองจะไปโทนเหลืองนะคะ แต่ตรงขาจะคล้ำหน่อย

เลยต้องผสมสีเอา เบอร์ 1 เยอะหน่อยแต้มเบอร์ 4 ไปนิดนึง ก็เนี่ยนค่ะ

กว่าแตนจะผสมให้เนียนได้นี่ลำบากมาก เราเป็นโรคที่คนอื่นมองว่าไม่สวย

เราก็ต้องพยายามนะคะ เนี่ยตรงขาด้านขวาของแตนก็เริ่มเป็นอีกแล้ว

ตรงเท้านะคะ จากที่ไม่เคยเป็น เริ่มเป็นจุดขาวๆ แล้ว

มันไม่ยอมหยุดลาม แตนก็กลุ้มนะ เครียดมาก แต่โรคนี้ยิ่งเครียดมันยิ่งลามนะคะ

คุณหมอเคยบอกไว้ค่ะ แตนเคยได้กระทั่งยาคลายเครียดมากินด้วย

มีข้อสงสัยเรื่องเครื่องสำอางค์สอบถามทางเมลล์แตนได้นะคะ

[email protected] ค่ะ

คุน"แตน"ค๊าาา เวลาเราใช้เครื่องสำอางค์อันนี้แล้ว

มันเนียนมั๊ยอ่าคะ แบบว่าเหมือนผิวคนปกติเลยป่าวอ่ะ ??!

ถ้าใช้สีเพ้นท์ตัวจะได้ไหม อยากลองแต่หาซื้อไม่ได้เลย

ถาม 95. ครับ สมุนไพรจีนที่ว่านี้ ชื่อไรครับ แล้วจะหาชื่อได้ที่ไหนหรอครับ รบกวนพี่ช่วยบอกรายละเอียดมากกว่านี้ได้ไหมครับ

ผมจะลองไปหาดู ถือเป็นการทำบุญนะครับ ช่วยคนหายจากโรคร้ายได้บุญมหาสารนะครับ เออแล้วตอนนี้อาการของพี่เป็นไงครับ

ดีขึ้นขนาดไหนช่วยบอกได้ไหมครับ ถ้าไม่อยากโพสก็ช่วยติดต่อกลับเมลล์ผมนะครับ นะครับ ขอบพระคณครับ

e-mail: [email protected]

Tel. 081-8377985

เป็นด่างขาวเหมือนกันค่ะ เริ่มพบครั้งแรกประมาณอายุ 17 ปี ตอนนั้นขึ้นที่กกหูด้านซ้ายและที่มือเล็กน้อย (เล็กมากๆ) จึงไปรักษาโดยการทายาและยืนตากแดด รักษาที่สถาบันโรคผิวหนังค่ะ ที่มือหายนะคะ มีสีผิวเข้มขึ้น และตัวก็เข้มขึ้นตามไปด้วยค่ะ กระดำกระด่างชอบกล ก็เลยหยุดไปค่ะ

 11 ปีต่อมา อาการของโรคก็กำเริบค่ะ เริ่มเป็นที่ข้างแก้ม มือ เท้า ต้นขาด้านใน บริเวณลำคอและข้อคอ และถ้าเมื่อไหร่ที่เราทำให้เนื้อตัวของเกิดแผล เช่น รอยขีดข่วนเล็กๆน้อยๆ พอแผลตกสะเก็ดก็เป็นด่างขาวเหมือนกันค่ะ คุณหมอเองก็ยืนยันเช่นนั้น

ช่วงที่อาการกำเริบน้องสาวเราซึ่งเป็นหมอบอกว่าที่โรงพยาบาลจุฬามีโครงการวิจัยเกี่ยวกับด่างขาว เราโชคดีมากที่มีโอกาสได้เข้าโครงการวิจัย 2 ครั้ง

ครั้งแรก วิจัยกับคุณหมอศิริอร และเป็นครั้งแรกที่เราได้ใช้ยาชื่อ โปรโทปิค ทาที่แก้มซ้าย และครีมขมิ้นขององค์การเภสัชที่แก้มขวา ร่วมด้วยกับการฉายแสง พบว่า แก้มที่ทาโปรโทปิคสีผิวขึ้นดีกว่า

ครั้งที่สอง วิจัยกับคุณหมอวัฒน์ชัย โดยวิธีปลูกถ่ายเซลล์สีผิว ผู้เข้าร่วมโครงการทุกคนทำแล้วดีหมดเลยคะ ยกเว้นเรา  อาจจะเป็นเพราะว่า คุณหมอเคยแจ้งกับเราแล้วว่า การปลูกถ่ายเซลล์สีผิวบริเวณที่มีการขยับของกล้ามเนื้อบ่อย หรืออย่างเราเป็นที่แก้มอาจจะต้องพูดคุย หัวเราะทำให้มีการขยับเขยื้อนบริเวณที่เราทำ มันเลยไม่ประสบความสำเร็จ เพราะตอนนั้น เราจะต้องใช้ผ้าก๊อซแปะที่แก้มทั้ง 2 ข้าง ซึ่งมันใหญ่มากต้องกันน้ำ และดูประหลาดมาก เพื่อนๆก็จะคอยถาม เราก็คอยตอบ พักอยู่บ้านคนเดียวเอาหนังตลกมาดูก็ขำกลิ้งอีก ทำตัวเองแท้  ตอนนี้คุณหมอถามเราว่าจะปลูกถ่ายเซลล์สีผิวอีกไหม ก็ตกลงกับคุณหมอว่าจะให้คำตอบคราวที่มีนัดกับคุณหมอครั้งหน้า ซึ่งก็คือในช่วงเดือนเมษานี้นั่นเอง แต่โรงพยาบาลงดรับผู้ป่วยนอกเลยต้องรอไปก่อนค่ะ

ช่วงที่เราเป็นครั้งแรก แม่กลุ้มใจและวิตกกังวลมากค่ะ เพราะแม่บอกว่าเราทั้งอ้วนทั้งเป็นด่างขาว กลัวลูกไม่มีแฟน 555 แต่ความวิตกกังวลของแม่ก็หายไป เพราะปัจจุบันเราแต่งงานแล้วค่ะ 555 (เห็นมั้ยข้ามขั้นการมีแฟนไปแต่งงานเลยนะแม่) ความจริงแล้วอย่างที่เพื่อนๆรู้กันคือ ด่างขาวไม่ได้ทำให้ร่างการเราอ่อนแอหรือเป็นโรคที่ถึงแก่ชีวิต เพียงมันไม่สวยและอาจจะดูแปลกๆในสายตาคนอื่นเท่านั้น เวลาเรารวบผม บางคนจะถามว่าโดนน้ำร้อนลวกมาหรอ 555 เราก็จะอธิบายให้เค้าฟัง แต่ปัจจุบันเราบอกแค่ว่าเป็นโรคเดียวกับไมเคิล  แจ๊คสัน ทุกคนก็ อ๋อ เข้าใจแล้ว ทุกครั้ง เวลาที่เราส่องกระจกดูด่างขาวที่หน้าของตัวเอง เรามักจะบอกตัวเองว่า แค่เราไม่เป็นโรคภัยไข้เจ็บอย่างอื่นที่ทำให้เราทรมาณกายและมีครอบครัวที่อบอุ่น เราก็โชคดีนักหนาแล้ว แต่คงปฏิเสธไม่ได้ว่า เราเองก็กลัวมันจะลามไปมากกว่านี้เหมือนกัน (กลัวไม่สวย เพราะอ้วนอยู๋แล้ว 555) แต่ก็ทำใจอย่างเดียว

ปัจจุบัน เราก็อาศัยอ่านความเห็นของเพื่อนๆ ในเวบว่ามีวิธีรักษาอื่นนอกจากที่เราเคยรักษาหรือไม่ ซึ่งก็ได้ความรู้หลายอย่าง ในการดูแลรักษาสุขภาพของเราให้แข็งแรงอยู่เสมอ โดยคุณหมอที่เรารักษาอยู่ให้ลองสังเกตตัวเองว่า อะไรที่เป็นตัวกระตุ้นให้อาการของโรคกำเริบ เราว่าสำหรับเราอาจจะเป็นความเครียด เพราะช่วงที่อาการกำเริบตอนนั้นเราทำวิทยานิพนธ์แบบไฟล้นก้นสุดๆ เครียดมาก ด่างขาวขึ้นที่แก้มกับมือเลย เพื่อนๆก็ลองสังเกตกันนะคะ

ต่อมาเรื่องสำคัญ  พอดีตอนนี้เรามี โปรโทปิค อยู่ 2 หลอด  แจกฟรีค่ะ ถ้าท่านไหนสนใจให้ email ชื่อ และที่อยู่ มาที่ [email protected] ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆค่ะ ขอเพียงอย่างเดียว คือ อย่านำไปจำหน่ายต่อ และเราอยากให้คนที่ไม่มีกำลังที่จะซื้อยาตัวนี้ได้ไป เพราะมันทั้งแพงและมีปริมาณนิดเดียว สุดท้าย ขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆทุกคนที่เป็นด่างขาวค่ะ ขอให้มีวิธีรักษาโรคด่างขาวแบบหายขาดเถอะ สาธุ

สวัดดีครับพี่ๆผมอยากทราบว่าที่ผมเป็นเค้าเรียว่าโรคด่างขาวรึป่าวคับ ผมเป็นครั้งแรกตอนผมอายุ สิบแปดตอนนี้ยี่สิบหกเเล้วคับ อาการตอนแรกขึ้นมามีจุดเดียวที่แขนตอนนี้รามเต็มแขนทั้งสองข้างเลยคับไม่กล้าใส่เสื้อแขนสั้นเลยคับ เวลาหนาวยิ่งเห็นจุดด่างขาวชัดมากๆเป็นแบบว่าจุดเยอะมากๆคับผมเป็นที่ข้อศอกข้อเข่าผมรู้สึกเครียดมากๆไม่รู้ทำไงดีคับ ยังไงรบกวนพี่ๆหน่อยคับว่าใช่โรคด่างขาวรึป่าวขอบคุนคับ

ตอบน้อง 99 พี่จะแอดเมลไปละกันนะ คือมันน่าจะสะดวกกว่าจริงๆๆข้อมุลที่พี่พูดมันมีหมดแต่ถ้าพี่จะเขียนลงแว๊บมันจะเป็การละเมินสิทของเขาหรือป่าวไม่รู้ เช่นเจ้าของร้านที่เขาหาย เกิดลูกหลานเขามาอ่านแล้วไม่พอใจพี่ก็จะซวย แต่พี่บอกได้เลยเขาหายจากยานี้แต่พี่ไม่หาย -*- แต่พี่กลับมามีอาการดีจากอีกวิธี ที่เล่า พี่เลยคิดว่าเป็นการแชร์ประสบการณ์ถ้าใครทำแล้วดี สนใจ จะสอบถามพี่ยินดี คิดเสนอที่เราเป้นชาติก่อนเราพี่อาจเคยเอาน้ำร้อนไป สาดใครก็อได้ นี้เป็นวิธีคิดที่เราสบายใจที่สุดและเข้าใจความรู้สึกทุกคนที่เป็น ถ้าใครหายหรือดีขึ้นก็ช่วยอนุโมทนาสาธุให้พี่ด้วย ถ้ามันเกิดจากกรรม มันจะได้ผ่อนหนักให้เป็นเบา อาการที่ถามบางจุดพี่ดีขึ้น เช่นจุดที่ขึ้นใหม่ๆๆ จะเห็นไดชัดกว่า มันจะเงาจุดสีน้ำตาลแต่ตอนแรกพี่เห้นไม่ชัด แต่ตอนนี้มันชัดเจนขึ้นแต่มันก็ยังไม่เต็มนะ พี่มีจุดใหม่จากการไปฉายแสงมาที่แขนด้านใน เดวถ้าออนเอมพี่จะถ่ายรูปให้ดุ จะเห้นชัดเจนกว่าการพูด

ออ ของจากคุณ 100ด้วย ยา Protopic 0.1% ใช่มะค่ะ ยาตัวนี้ก็เคยใช้นะค่ได้อ่านจากแว๊บมีลุงคนหนึ่งเขาหาย ยาตัวนี้ก็ดีนะค่แต่ราคาแพงมากๆๆ ดิฉันเคยจะมีจุดขึ้นใต้ตา คิวด่าถ้าคนที่เป้ฯที่บริเวณหน้า จะได้ผลดีมากเลยนะค่ะ แต่จุดอื่นลุงคนนั้นเขากอ้หายนะแต่ลุงเขาใช้นาน 2ปีอีกอย่างลุงเขามีประกันสังคม ลุงเขาไปรักาที่ รพ จุฬาค่ะ หายราคายาคอนข้างสูง ถ้าจำไม่ผิดตอนนั้นฝากลุงคนนั้นซื้อส่งมาให้ราคาหลอดละ1200กว่าบาท เศษเท่าไรจำไม่ได้ นี้กอ้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งนะค่ะ

ออที่มใต้ตาหายแต่จุดอื่นดิฉันเฉยๆๆๆ -*-และ บวกกับราคาที่สูงหลอด นิดเดวตอนนั้นใช่นะค่ถ้าทางหมดทั้งตัวที่เป็น ใช้แบบประหยัดแล้วนะค่ เดือนละ 2หลอด อันนี้ถ้าพูดก็ง งกับ การใช้บัตรทองมากเลยค่ะ เคยไปรักษาที่ศูนย์ โรคผิวหนังที่ตรัง ได้เจอน้องคนหนึ่งเขาเป็นคนห้วยยอด เขาใช้บัตรทอง รักษาเขาไดยาตัวนี้ค่ะใช้สิทธบัตรตัวนี้ และมหอให้เดือนละ 2หลอด -*- แต่ฉันอยุ่ชุมพรแต่ให้หมอทางนี้ทำใบส่งตัวไปรักษาที่นั้น ทำไมได้สิทไม่เท่ากัน -*-

ทางชุมพรให้สิทในการรักษาต่อครั้ง 700ดิฉันเลยได้ยาอีกตัวมาราคา 700กว่าบาท ตอนแรกสงสัยเพราะเคยรักษาProtopic 0.1%แล้วมันดีขึ้นเลยอยกาใช้ตัวนั้น ก้เลยถามจนได้ความว่าทางชุมพรให้ ค่ารักษาแค่นี้ หมอที่นั้นกอ้ใจดีนะค่ะ ได้แค่ 700แต่ก็จ่ายยา700กว่าบาทมาให้ใช้สิทบัตรทอง หมอเขากอ้คงช่วยได้แค่นั้นอะค่ แต่ตอนนี้หยุดยา700กว่าตัวนั้นไปแล้วเพราะใช้แล้วมันเฉยๆๆๆ นี้เล่าก่อนจะมาเจอที่ว่าดีขึ้นนค่ะ ที่สงสัยทำไมสิทบัตรแต่ละจ .ได้ไม่เท่ากัน -*- ทั้งๆๆที่บัตรเดียวกัน แต่แต่ละจ .เขาแบ่งมาไม่เท่ากันหรือการทำงานของแต่ละ จ .อันนี้อะสงสัยมากแต่ไม่รู้จะถามใคร จริงๆๆเป็นคนตรังแต่มีแฟนอยู่ชุมพรเลยย้ายชื่มายังคิดนี้ถ้าไม่ย้ายมานี้เรากอ้คงได้ใช้สิทในราคานั้น แต่ก็ไม่ย้ายกลับแล้วค่ะไม่รุ้มันจะยุ่งยากป่าวเคยมีพยาบาลที้เขาแนะนำให้ย้ายชื่อไปแล้วขอทำบัตรใหม่พูดเรืองนี้ไปฉันจะผิดป่าวไม่รู้ เอาเป้นว่าสงสัยส่วนตัวนะค่ะ คิดว่าทุกคนคงทำดีที่สุดแล้ว

ที่เล่าเพือจะบอกว่ายาProtopic 0.1% ก็ดีค่ะ แล้วเห็นด้วยกับข้อความ 100 นั้นเพราะที่เขาเล่าเคยทำมาแล้ว

ออฝากอย่างหนึ่งอย่าเครียดนะค่ะ ทำใจให้สบายเราไม่ได้ไปทำความเดือดร้อนให้ใคร เราทำดีที่สุดแล้ว คิดแค่นี้ค่ะ

ถึงทุกคนค่ะที่เป็นด่างขาวค่ะน้องอยากทราบว่าถ้าเป็นด่างขาวจะมีลูกได้ไหมค่ะ

ขอตอบแทนน้อง 103 นะค่ะ มีได้ค่ะ พี่เองก็มีลูกสาว แต่มีแค่ คนค่ะเพราะก็กลัวว่าลูกเราจะเป็นด้วยป่าว แต่ลูกสาวพี่ไม่เป็น

ตอนนี้ลูกอายุ 12ละค่ะ แต่คิดว่าเอาคนเดียวพอ เพราะด่างขาวหมอเคยบอกว่ามันเป็นพันธุกรรม เลยมีแค่คนเดียวพอค่ะไม่อยากเสี่ยง

กบเป็นด่างขาวเหมือนกันค่ะ ตอนนี้จะไม่รักษาแล้วเพราะว่าเป็นมาตั้งแต่ เด็ก ๆ ตอนนี้อายุ 33 แล้วค่ะ เป็นที่มือ เขา และเท้า พึ่งจะมาเป็นที่มือได้ประมาณ 2 ปี ไปรักษาที่ยันฮี แต่ไม่หายค่ะ ก่อนหน้านั้นเป็นแล้วพ่อให้กินน้ำผึ้ง และใช้น้ำผึ้งทา พอหยุดช่วงสองปีหลัง ก็ลามขึ้น ตอนนี้น้องชายหาน้ำผึงแท้มาให้ทานและทาอีก แต่พอทาแล้วมันจะเป็นสีชมพู น้องชายบอกให้ทานด้วยจะได้รักษาจากข้างใน แต่เน้นน่ะค่ะ ว่าต้องเป็นน้ำผึ้งแท้จากป่าน่ะ ไม่ใช้ผึ้งเลี้ยง เพราะคุณภาพจะแตกต่างกัน กบลองหมดเลยค่ะ ทั้งวิธีของคุณเปิ้ลก็ไม่หาย ยาสมุนไพรต้มกินหม้อละเป็นพัน ใช้ยาทาแล้วตากแดด มันไม่หาย ก่อนหน้านั้นรักษาที่เข่าด้วยน้ำผึ้ง หายแล้วไม่ลามด้วย แต่พอหยุดทาและทานแล้วเคลียดมันเลยเป็นที่มือทั้งสองข้าง อยากให้ลองดูน่ะค่ะ เพราะกบเป็นที่มือแล้วมันดูไม่สวยตอนนี้ทาแล้วผึ้งและจะใช้วิธีที่จุดตรงใหนเป็นเยอะจะไปสักสีผิวเป็นสีเนื้อเพราะตอนนี้จะไปสักอยู่ค่ะ ตรงใหนเป็นน้อยก็จะรักษาด้วยน้ำผึ้ง ส่วนสักสีผิวเพื่อน ๆ ที่อยากสัก ลองเข้าไปปรึกษากับคุณยิ่งที่ www.ying youngterk.tattoo.com พี่เขาคิดไม่แพงหรอกค่ะ และดูแล้วสะอาดด้วย ลองดูน่ะค่ะอย่าเครียดมากเพาะเราจะแย่เอง มีวิธีใหนรักษาได้ก็แนะนำกันไปค่ะ เห็นใจทุกคนค่ะเพาะเป็นมาก่อน

อือ ใช่ เคยได้ยินเรืองน้ำผึ้งแท้ แต่ปัญหามันอยู่ที่หายากมากๆๆๆ - - เจอแต่ไม่ใช่ผึ้งป่า มีแต่ผึ้งเลี้ยง

ขอบคุณพี่ 104 มากนะค่ะที่บอกน้องว่ามีลูกได้ น้องกำลังจะแต่งงานค่ะ น้องเป็นที่มือและเท้าใบหน้าก็เป็นค่ะเป็นตอนอายุ20ปีค่ะปัจจุบันอายุ27ทำอย่างไรดีค่ะ ถ้าสักแล้วมันจะเป็นเพิ่มอีกใหมค่ะน้องกลุ้มใจมากค่ะ ใครก็ได้แนะนำน้องทีค่ะ

โรคนี้สามารถลามไปตรงอื่นได้ถึงสักแล้วก็ตามเมื่อก่อนกบเป็นที่เข่าที่เดียว ตอนหลังมาเป็นที่เท้าและมือ แต่กบมีลูกสองคนแล้วน่ะแต่กบเชื่อว่าโรคนี้ถ้ายิ่งเครียดยิ่งลามค่ะเพราะช่วงเดือนเมษาที่ผ่านมากบเครียดเรื่องธุรกิจมากเลยลามเยอะ

ตอนนี้ยา Protopic ที่แจกฟรี 2 หลอดหมดแล้วนะคะ ไว้คราวหน้าถ้ามีอีก จะแจ้งให้เพื่อนๆทราบนะคะ แบ่งปันกันเนอะ

ส่วนเรื่องการรักษาโดยน้ำผึ้งป่าของคุณความเห็นที่ 105 ขอบคุณมากนะคะ แล้วจะลองไปใช้ดู เพราะที่บ้านมีน้ำผึ้งป่าแท้ๆอยู่ ว่าแต่ถ้าใช้วิธีทานน้ำผึ้งต้องทานปริมาณเท่าไหร่ค่ะ กี่ช้อนโต๊ะ หรือว่าเท่าไหร่ก็ได้ค่ะ  และก็วิธีใช้ทานี่ ต้องทาทิ้งไว้กี่นาทีค่ะแล้วจึงจะล้างออกได้ หรือว่า ทาแล้วทิ้งไว้เลย (อันนี้คงจะเหนียวน่าดู) ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

น้องต้น ความเห็นที่ 107  ตอนที่พี่แต่งงานด่างขาวก็เริ่มขึ้นที่หน้านิดๆ แล้ว แต่ตัวเองไม่เห็นเอง พอมาดูรูปถ่ายตอนแต่งงานที่ต้องรวบผม เลยเห็นเป็นด่างๆเหมือนกันค่ะ แต่ไม่เยอะเพราะใช้เครื่องสำอางด้วย

น้องความเห็น 101 อาจจะเป็นโรคด่างขาวก็ได้ค่ะ ลองไปให้คุณหมอยืนยันอีกที  แต่น้องควรจะทาครีมกันแดดด้วยนะคะ เพราะเมื่อผิวของเราเป็นด่างขาวแล้ว มันจะไม่มีเมลานินมาปกป้องเราจากแสงแดด และพี่ว่า การทาครีมกันแดดให้ทั่วผิวทั้งส่วนที่เป็นด่างขาวและไม่เป็นด่างขาว ยังอาจพอทำให้สีผิวของเราที่ยังไม่เป็นด่างขาวกับบริเวณที่เป็นไม่ต่างกันมากนัก และถ้าอยากใส่เสื้อแขนสั้น ลองทา Soltan ซื้อได้ที่ร้าน Boot มาทาดูนะคะ มันเป็นครีมสำหรับผิวสีแทน พอช่วยได้

เป็นด่างขาวเหมือนกันค่ะ รู้สึกท้อมากมาย แต่ก็ได้แต่ปลอบใจตัวเองว่า คนที่ป่วย แล้วต้องทุกข์ทรมานกับความเจ็บปวดยังมีอีกมาก ตัวเรานั่นยังถือว่าโชคดีที่ไม่ต้องทนเจ็บปวดทางกาย ถึงแม้ว่าบางครั้งเราจะรู้สึกขาดความมั่นใจเมื่อมีคนมอง หรือมีคนถามก็เถอะ ก็ยังนับว่ามีความโชคดีในความโชคร้ายอยู่บ้าง คิดในแง่ดีเข้าไว้นะคะทุกคน

รู้สึกอิจฉาคนที่มีแฟนจังเลย เพราะเราเองไม่กล้ามีแฟน กลัวไปหมด กลัวว่านานไปเค้าจะรับเราไม่ได้มั่งล่ะ กลัวลูกจะเป็นเหมือนเราบ้างล่ะ กี่คนที่เข้ามา เราต้องพยามห้ามใจตัวเองตลอด ทั้งๆที่บางครั้งเราก็แอบชอบเค้าเหมือนกันนะ เฮ้อ อยู่บนคานต่อไปแล้วกัน

ส่วนเรื่องการรักษา แต่ก่อนก็หาหมอ กินยา ทายา พอนานๆ ไปก็เริ่มหมดหวัง การรักษาก็เลยไม่ต่อเนื่อง และตอนนี้เราก็ใช้วิธีส่องไฟแบล็คไลฟ์ (ของคุณมุกดา) พร้อมๆ กับทาน้ำมัน อันนี้สั่งจากประเทศปากีสถาน แอบแพง กลิ่นก็เหมือนน้ำมันมะพร้าวเลย ทำมาได้เกือบๆ เดือนแล้ว รู้สึกรอยด่างไม่ขาวซีดเหมือนแต่ก่อน ลืมบอกเราเป็นที่หน้า (เปลือกตา เหนือริมฝีปากบน) คอ มือเป็นค่อนข้างมาก ลำตัว ขาพับ เท้า โชคดีหน่อยที่เราผิวค่อนข้างขาว เลยไม่น่าเกียจมาก อีกอย่างเราตากแดดตอนเช้าด้วย ตอนนี้ก็เน้นที่หน้า และคอก่อน ส่วนอื่นเอาไว้ทีหลัง ถ้าสำเร็จยังไงแล้วจะมารายงานผลนะคะ

ใครเคยรักษาด้วยวิธีไหน ยังไง เล่าประสบการณ์ให้คนอื่นได้ทราบด้วย ถือเป็นการแชร์กันนะคะ

คุณ kaekae ค่ะ น้ำผึ้งเวลาทาแล้วล้างออกค่ะ แล้วเวลาทานก็หนึ่งช้อนโต๊ะ ทานระหว่างมื้ออาหารหรือตอนเช้าก็ได้ค่เะ ตอนนี้กบทามาได้ 15 วันแล้วหลังจากได้น้ำผึ้งมา ตอนแรกจะคันนิด ๆ ตอนนี้ผิวที่หลังมือจะเป็นสีชมพูค่ะ บางจุดจะขึ้นเป็นสีน้ำตาลนิดหน่อยไม่มาก ตอนนี้น้องชายหาน้ำผึ้งให้เพิ่มเพราะช่วงนี้น้ำผึ้งเดือนห้าเยอะค่ะ

ข้อความ111 ขอรบกวนถามหน่อยค่ะ น้ำผึ้งเดือนห้านี้หาที่ไหนค่ะ เอาที่แน่ๆๆเลยว่าเขาไม่ได้เลี้ยง ที่บ้านอะค่ะ มี5-6ขวดได้มา -*-ไม่แท้สักกะขวด ตั้งแต่กินน้ำผึ้งมาเคยเจอแท้แค่ 1ขวด คือของแท้เวลาทานไปสักแปป จะรู้สึกร้อนและกลิ่นมานจะหอม แต่ที่ฝากเขาซือ้มาให้ เจอ ไม่แท้เลย มีคนเคยบอกเล่าเหมือนกันค่ะ เรืองทาน้ำผึ้ง นี้อะค่ะ แต่ปัญหาอย่างที่บอกค่ะหาแท้ยาก ออเดวคนอื่นจะสงสัยว่าไหนว่าทายาที่บอกแล้วดีแล้วทำไมจะลองหาน้ำผึ้งมาทาไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ คือมันได้ช่วยๆๆกันหลายทาง อะค่ะ สรุปทำทุกอย่าง

คุณ ooy ซื้อแบล็คไลท์จากที่ไหนคะ เคยไปหาซื้อที่คลองถม แต่บอกเขาไม่ถูกค่ะ

ของเราตอนนี้จากเป็นขอบชัดเจน ตอนนี้มันไม่ชัดเจนแล้วค่ะ

แล้วตรงขาวก็เริ่มเป็นสีน้ำตาลอ่อนๆ

อันนี้คือมันเริ่มหายแล้วใช่มั้ยคะ

ก่อนอื่น ต้องขอขอบคุณน้องเก๋นะค่ะ...ที่โทรมาค่ะ...เกี่ยวกับเรื่องยา ขอบคุณด้วยความจริงใจเลยค่ะ...

เลยขอแบ่งบันความรู้ และแหล่งข้อมูลที่จะรักษาโรคนี้ให้หายไปนะค่ะ...ความจริงไม่ได้เป็นเอง..แต่ลูกสาวเป็นค่ะ

อายุแค่ 4 ขวบแก่..ยังหาสาเหตุไม่ได้เลยค่ะ..ว่าเกิดจากรัย..พาเค้าไปเจาะเลือด 2 ครั้งเลย สงสารเค้ามากเลยค่ะ

ความเป็นแม่...อยากเจ็บเองจริงๆค่ะ...ไม่เป็นโรคอะไรเลย ธัยลอยส์,เบาหวาน,SLE โลหิตจาง..อาการของโรคไม่

มีเลยสักนิด....ก็ต้องตัดอาการของโรคไป..เค้าขึ้นเป็นด่างๆ เกือบทั่วตัว คุณน้องเก๋คงได้เห็นแล้ว

นะค่ะ...ส่งรูปไปให้ดูแล้วค่ะ..แต่ตอนนี้กำลังวิเคราะห์ดูอยู่ว่า เกิดจากเค้าเป็นภูมิแพ้ค่ะ แพ้ฝุ่นอย่างแรง คันตา จมูก

และมีลมพิษขึ้นด้วย...ชอบคันๆๆ และเกา และหลังจากกลับจากทะเล ตากแดดหลังบ่าย 3 กลับบ้านหลังจากนั้น 2- 3

วันก็เป็นด่างขาวขึ้นมา เริ่มจากเป็นสะเก็ดและหลุดเป็๋นขุยและก็ด่างขาวเลยค่ะ...ได้ทายาที่มีสเตียร์รอยส์ที่แรง

จากการที่คุณป้าไม่รู้ค่ะ ไม่บอกด้วย..มารู้ทีหลังก็สายไปเสียแล้ว...ขึ้นทั่วเลยค่ะ..ข้างลำตัว ด้านหน้านิดหน่อย...

เลยทำให้ด่างขาวชัดค่ะ..ตอนนี้ก็รักษาอยู่สถาบันโรคผิวหนัง ทายา protopic (ค่ายา 1200) สลับกับ elidel (ค่ายา 800)

เน้นที่หน้าและคอก็เริ่มดีขึ้น แต่ใช้เวลานานนะค่ะ...กว่าจะค่อยๆ มีสีผิวน้ำตาลขึ้น

แต่ที่ลำตัวก็จะมีทายา ที่เป็นสีเหลืองๆ ของคุณหมอที่อยู่ รพ.บางรักด้วยค่ะ เธอเปิดคลีนิคอยู่ที่ คลองเตย ชื่อคลีนิค

อังคณาค่ะ ถ.อาจณรงค์ ตรงข้ามกรมศุล เบอร์โทร0-22491745 ยาตัวนี้ ก็ลองทา ก็โอเคนะค่ะ..ราคาไม่แพงมาก

ตลับ 150 แต่ก็ใช้ได้ประมาณ 1 อาทิตย์เพราะน้องเค้าเป็นเยอะค่ะ ต้องใช้พู่กัน และทาก่อนอาบแดดตอนเช้าค่ะ

จะได้กระตุ้นสีผิวให้ขึ้นมาค่ะ...ถ้าใครเป็นทีตัว ก็ไปรักษาที่นี่ก็ได้ค่ะ...จะได้ไม่เปลืองค่าใช้จ่ายค่ะ...ลองดูนะค่ะ..

เพราะที่ต้องใช้สลับกันเพราะว่า ยาไม่พอเลยค่ะ..ทาเช้า-เย็นจะใช้ไม่ถึง 1 เดือนค่ะ...ก็เลยต้องทายานี้ด้วย...

แต่ผลก็โอค่ะ..ใกล้เคียงกับ Protopic แต่ต้องขยันอาบแดดค่ะ..ถึงจะได้ผลไว....

แนะนำ..ที่สำคัญเราก็หมั่นดูแลตัวเอง และออกกำลังกาย...และควรต้องใช้วิธีธรรมชาติรักษาด้วยค่ะ...

ควรจะใส่ใจเรื่องสุขภาพ การทานผักผลไม้ และการดีทอกซ์ร่างกายบ้างแต่ลูกสาวไม่ได้ทำ เพราะยังเล็กไป

เคยให้เค้ากินของ หมอแกน ดีท็อกซ์ Potatas เพื่อสุขภาพ แต่กินไม่ได้เลยค่ะ...พี่ต้องกินแทน น้ำหนักลดไป 2-3 โลเลยค่ะ

กินวันเว้นนะค่ะ..ลองดูค่ะ...

http://www.morgangaiyasit.com/

แต่พี่ก็เลยเน้นให้เค้ากินน้ำผักผลไม้เยอะๆ ค่ะ ปั่นน้ำแบบแยกกากน้ำให้เขากินตอนเช้าเลย

โดยเฉพาะเสาร์อาทิตย์ หรือวันหยุด...และผลไม้ก็หมั่นให้ทานหลากหลายค่ะ..

ต่อมาก็เรื่องผิวพรรณ อย่าทำให้ผิวแห้ง เพราะสังเกตว่าถ้าผิวแห้งและจะคัน คันก็เกา เกาก็ด่างขึ้น...

ทุกวันนี้ อาบน้ำ สระผม ก็ใช้ของ ภูมิดินค่ะ เป็น น้ำผึ้งผสมน้ำมันมะพร้าว อาบทั้งตัวและผมได้เลย...

หลังจากอาบน้ำ ใช้น้ำมันมะพร้าวนะค่ะ ทา..ทั่วตัวเลยค่ะ หน้าและลำตัว และปล่อยให้แห้ง

นะคะ อ่านประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว ดีมากเลยค่ะ...เพราะน้ำมันมะพร้าวมีวิตามินอีสูงด้วย

ช่วยในส่วนปกป้องรังสี UV ได้ด้วยส่วนหนึ่ง ให้ผิวชุ่มชื่นไม่แห้งด้วยค่ะ..

และหลังจากนั้นค่อยทายาของคุณหมอค่ะ...ขั้นตอนเยอะแยะเลยค่ะ..แต่สังเกตว่า ไม่มีการลุกลามของด่างขาว

ขึ้นมาอีกเลยค่ะ...ด่างขาวที่เป็นก็เริมมีจุดน้ำตาลขึ้นแล้วค่ะ..ย่างเข้าสู่เดือนที่ 2 แล้วค่ะ...ก็หวังว่า

คง 6 เดือนนะค่ะ...หรือว่ามากกว่า แต่ก็ไม่อยากให้ลุกลามค่ะ...ก็คงต้องหาสาเหตุของตัวกระตุ้น

ต่อไปว่าคืออะไร และหาวิธีป้องกันด้วยค่ะ....เน้นๆๆๆ ก่อนออกแดด ควรทาครีมกันแดดนะค่ะ...

ช่วง 2 เดือนที่ผ่าน ได้ศึกษาและอ่านเยอะมากเลยค่ะ..ตอนนี้กำลังจะรักษาเค้าด้วยวิธีบำบัดธรรมชาติ

อยู่ค่ะ...ถ้าได้ผลอย่างไร จะมาเล่าให้ฟังนะค่ะ....เล่ายาวไปหน่อย...แต่อยากแบ่งปันมากเลยค่ะ...

ไม่ได้เป็นเอง..แต่ก็เหมือนเลยค่ะ...ไม่มีจิตใจไปเที่ยวไหนเลยค่ะ...มัวแต่หาหมอ และหาข้อมูลทางเวป

วิธีที่ปลอดภัยที่สุด...ก็ขออวยพรให้ทุกคนที่เป็นโรคนี้ อย่าท้อนะค่ะ..ขอให้คิดว่า มีคนที่ลำบากกว่า

เราอีกเยอะ เป็นหนักกว่าเราอีกเยอะ..ด่างสามารถปกปิดด้วยเครื่องสำอางค์ ไม่ให้เห็นได้...

ร่างกายอยู่ภายนอก...แต่จิตใจของเราค่ะ...อยู่ภายใน เป็นคนที่ดีของครอบครัว..และแบ่งปันกัน

ช่วยเหลือกันและกัน อย่างเช่นน้องเก๋ ค่ะ...แล้วทุกอย่างที่คุณคิดและทำ จะสมหวังตลอดไปเลยค่ะ...

อยากทราบเรื่องราวอะไร ก็สอบถามได้ที่เมล์นะค่ะ...ถ้าเสร็จจากงานจะตอบให้ค่ะ....ยินดีเสมอ...

พี่เหมียวค่ะ....

ครีมรองพื้น ATI มีขายใน วัตสัน ไหมครับ หรือถ้ามีขายที่ไหนรบกวนแนะนำทีครับ

แก้ไขข้อความข้างบนนะครับ ครีมรองพื้น MTI มีขายใน วัตสันไหมครับ หรือหาซื้อได้ที่ไหนรบกวนแนะนำที

ขอโทษที่ตอบช้า แบบว่ามั่วแต่สนใจเรื่องบ้านเมืองค่ะ เศร้าใจสิ้นดี

หลอดไฟแบล็คไลฟ์หาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์ไฟฟ้าทั่วไปเลยค่ะ มีทั้งแบบตะเกียบ ทั้งแบบนีออนเลย ราคาจะสูงกว่าหลอดไฟทั่วไปนะคะ

ส่วนอาการที่หน้าตอนนี้ก็ยังไม่มีเม็ดสีน้ำตาลขึ้นนะคะ แต่ผิวบริเวณที่เป็นด่างขาวจะออกชมพูๆ และขอบของรอยด่างก็ไม่ชัดแล้วค่ะ ก็ไม่แน่ใจว่าเกิดจากการส่องไฟ หรือว่าทาน้ำมัน เพราะอ้อยใช้ทั้ง 2 อย่างคู่กันเลย แถมตอนเช้าช่วง 06.00 - 07.00 น. ก็ไปออกกำลังกายด้วย แบบว่าเอาหน้าสู้แดดเต็มที่เลย คือแดดไม่แรงมาก

ส่วนเรื่องครีมรองพื้นของ MTI มีขายตามร้านขายเครื่องสำอางทั่วไปนะคะ หรือถ้าจะหาข้อมูลตัวแทนจำหน่ายก็ดูที่นี่ได้เลย

http://www.mti.co.th/dealer_local.php

อ้อยก็ซื้อมาใช้เหมือนกัน แต่ซื้อแบบตลับเล็กๆ เอาเข้มสุดเบอร์ 4 ตลับละประมาณ 200 กว่าๆ หาตั้งหลายร้าน ถ้าเบอร์อื่นมันปิดไม่มิด ขนาดอ้อยผิวค่อนข้างขาวนะ แต่แบบตลับรู้สึกไม่กันน้ำ เหงื่อออกก็หลุดแล้ว ยังไงลองหาซื้อดูนะคะ

ขอร่วมแชร์ด้วยคนนะคะ

ลูกสาวก็เป็นและเป็นทั่วตัวเลย กลุ้มใจเหมือนกันตอนนี้ลูกสาวอายุ 6 ขวบแล้ว

น้องเขาเริ่มเป็น ตั้งแต่อายุ 2 ขวบ แล้ว ตอนแรกๆแกเป็นผื่นก่อนจากนั้นผื่นหายผิวทั่วตัวก็กลายเป็นด่างๆขาวๆ

เคยปรึกษาหมอแล้วหมอให้ยามาทาแต่ไม่หายตอนนี้ก็กำลังศึกษาอยู่ว่าจะวิธีไหนบ้างที่จะรักษาให้หายหรือทุเลาค่ะ

ทุกวันนี้ก็สงสารน้องเขาเป็นทั้ง ต้นขา ต้นแขน ลำคอ และลำตัว เต็มไปหมดค่ะ

แต่ยังไม่เคยใช้วิธีที่แนะนำในข้างต้นเลย จะลองใช้วิธีเอาน้ำผึ้งทาและทานดูนะคะ

แล้วทาน้ำผึ้งทิ้งไว้กี่นาทีคะถึงจะล้างออก และสำหรับเด็กต้องกินกี่ช้อน

แล้วถ้าทาน้ำผึ้งจะต้องตากแดดด้วยหรือเปล่าคะ

ถ้าใครมีวิธีอะไรช่วยแนะนำด้วยนะคะ ตาม email นี้เลยค่ะ [email protected]

ขอบคุณค่ะ

อีกนิดนะคะ คุณเหมียวคะ รบกวนขอเบอร์มือถือได้ไหมค่ะ พอดีอยากจะปรึกษาเรื่องนี้ด้วยค่ะ

เพราะว่าลูกสาวก็เป็นอยู่เหมือนกัน ส่งมาตาม อีเมล์ นี้เลยนะคะ [email protected]

ขอบคุณนะคะ

แม่แอร์

อยากรุ้ว่าเวลาเราใช้เครื่องสำอางค์ปกปิดอ่ะคะ

มันยังจะดูออกมั๊ยคะ?? หรือว่าใช้แล้วเหมือนผิวคนปกติทั่วไปเลย

กบไปสักมาแล้วน่ะตอนนี้ได้เกือบอาทิตย์หนึ่งแล้ว สีค่อนข้างจะใกล้เคียงสีผิวมาก แต่ก็ยังทานน้ำผึ้งอยู่ เด็กก็ทานปกตินี้แหละค่ะ วันละหนึ่งครั้งช่วงใหนก็ได้แล้วแต่สดวก ตอนนี้แฟนจะซื้อนิวทรีไลน์ของแอมแวย์ให้ทานค่ะเขาบอกว่าช่วยได้ เพราะมันต้องบำรุงจากข้างในด้วย ไม่รู้เพื่อน ๆ เป็นเหมือนกบหรือเปล่าน่ะ เวลากบทำกับข้าวแล้วเอาอาหารที่เราฟิตไว้มาจากตู้เย็นกบจะมีอาการคันทุกนิ้วเลยแล้วจะแดงไปหมดเลย จะต้องรอจนความเย็นที่มือหายอาการคันก็จะหายไปด้วย กบรักษาหลายวิธีตอนนี้ไปสักมาสีผิวดีมากแต่ช่างบอกว่าต้องสักถึงสามครั้ง เจ็บน่ะ เจ็บมากด้วยแต่ก็ต้องทน เพราะอยากสวย กลับบ้านน่ะเป็นไข้เลยแต่พอสามวันก็ไม่เจ็บแล้ว และที่คุณข้อความ 108 ถามถ้าใช้ยาที่ทางโรงพยาบาลให้มาต้องตากแดดค่ะ ส่วนน้ำผึ้งทาหลังอาบน้ำแล้วค่อยล้างออกก็ได้ค่ะ มีคนที่ไปสักกับพี่ยิ่ง เขาบอกว่าให้ทานน้ำผึ้งเหมือนกันเลย แล้วสีผิวตรงขอบจะไม่ชัด ผิวจะเป็นสีชมพูค่ะ

คุณกบคะ ช่วยบอกหน่อยได้ไหมคะว่าสักกับคุณยิ่งจะติดต่อได้อย่างไรคะ

สวัสดีค่ะ เป็นด่างขาวมานานแล้วเหมือนกันค่ะ รักษามานานมาก ตั้งแต่แปดขวบ ยาก้อแพงมาก ดีใจ ค่ะ ที่ได้เข้ามาดูบอร์ดนี้ มีความหวังขึ้นมากมาย ตอนนี้ก้อลามมาก ขึ้นเรื่อย ๆ ค่ะ หมดเงินจะรักษาแล้วพรุ่งนี้จะลองใช้วิธีของคุณ มุกดา และของอีกหลาย ๆ ท่าน ค่ะ ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาโพสต์ ถ้ายังไงจะเข้ามาเล่าความคืบหน้าค่ะ

ตอบคุณ 122 ติดต่อได้ไม่ยากค่ะ คุณยิ่งอยู่ซอยโชคชัยร่วมมิตร ให้ดูที่ www. yingyoungterttatto.com ค่ะ พี่ยิ่งเขาถ่ายรูปไว้ด้วยแต่ยังไม่ได้ลง สถานที่สะอาดมาก ๆ และของใช้ทุกอย่างสะอาดค่ะ ราคาไม่แพงค่ะถ้าเทียบกับสถานพยาบาลถูกมากหลายเท่าตัว พี่เขาเป็นช่างสักที่ชนะเลิศหลาย ๆ รางวัลลองดูได้ค่ะ และเขาเป็นช่างสักที่ทำงานประสบการณ์จากต่างประเทศหลายปี เบอร์โทรก็เบอร์ที่เห็นในเว็ปไซร์นั้นแหละค่ะ

สวัสดีค่ะ ขิม คะ คือขิมเป็นด่างขาวบริเวณแขนค่ะ แต่เป็นไม่มากคือไม่เห็นชัดเท่าไหร่ ที่บอกว่าเป็นโรคนี้เพราะว่าไปหาหมอแล้วคุณหมอวินิจฉัยว่าใช่ แต่ก่อนหน้านี้เคยเป็นบริเวณแขนและขา ก็ไม่ได้รักษาปล่อยไว้ แล้วก็หายเอง ผิวหนังก็มีสีปกติ แต่อยู่ๆก็กลับเป็นขึ้นมาอีกบริเวณเดิมที่เคยเป็นจะเป็นลักษณะเป็นวงขาวๆที่แขนข้างขวาก่อนแล้วก็มาเป็นข้างซ้ายทีหลัง แต่ที่ขาไม่เป็นไรปกติดี ส่วนที่แขนบางครั้งก็เด่นชัด บางครั้งก็มองไม่ค่อยเห็น ก็เลยอยากถามคุณหมอว่า อาการที่ขิมเป็นอยู่มันใช่ด่างขาวหรือเปล่าทำไมที่ขาไม่เป็น(เคยเป็นแล้วหาย) แต่ที่แขนเป็นที่จุดเดิมซึ่งกลับมาเป็นใหม่ เมื่อก่อนตอนตากแดดก็จะอักเสบ คือเป็นรอยแดงนูนและบางครั้งก็คัน แต่ตอนนี้เวลาตากแดดก็ไม่เป็นไรไม่แดง ไม่อักเสบ แต่ก็มีสีขาวเหมือนเดิม แล้วแบบนี้มันจะกำเริบมากขึ้นหรือเปล่าคะ

อยากรู้ว่าทานน้ำผึ้งจะดีขึนจิงหรือเปล่า

เพื่อน ๆ ค่ะ ตอนนี้กบทานน้ำผึ้งจะหมดขวดแล้ว รอยต่างขาวไม่ลามน่ะค่ะ เพราะตรงรอยสักก็ไม่ลามและตรงที่อื่น ๆ ก็ไม่ลาม สีผิวทั่วไปดูสวยขึ้น เพื่อน ๆ ต้องลองเองน่ะ เพราะของอย่างนี้กบว่ามันขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลว่าจะถูกกับยาชนิดใหน เพื่อนบางคนใช้ยาทาแล้วตากแดดแล้วไม่ดีขึ้นก็มี อย่างกบเมื่อก่อนทานยาเป็นเม็ดหมอบอกว่าระวังตาบอดถึงได้เลิก ตอนนี้กบยังมีอีกโรคคือภูมิแำพ้ จะแพ้พวกฝุ่นด้วย แต่ก็พยายามรักษาตัวเองให้จิตใจสงบอยู่เสมอ เออเพื่อน ๆ ลองข้าวไปดูเทคนิคการรักษาของหมอเขียวดูซิค่ะ กบว่าไม่ยุ่งยากเท่าหมอแกน ตอนนี้กบทานไปย่านางด้วย เพิ่งทานได้สองวัน อาการภูมิแพ้ก็ดีขึ้น เห็นเขาบอกว่ารักษาพวกโรคสารพัดโรคเลย กบลองทานดู กบว่ามันก็น่าจะดีน่ะ ถ้ามีผลอย่างไรจะบอกเพื่อน ๆ อีกที เข้าใจความรู้สึกทุกคนค่ะ

เพื่อนๆคะ ใครมีนํ้าผึ้งแท้แบ่งขายบ้างไหมคะ ฝากเบอร์ไว้ด้วยได้ไหมคะ ขอบคุณค่ะ

ตอนนี้เราเป็นด่างขาวจุดกลมที่เหนือริมฝีปากอ่ะค่ะ....หมอบอกให้รักษาโดยการทายาไปก่อนแต่ก็ต้องใช้ระยะเวลาในการรักษา

ไม่รู้ว่าด่างขาวมันจะตอบสนองกับยาที่ทารึป่าวอยากหายเร็วๆเพราะมันชัดมากเลย..จะสักก็กลัวอ่ะค่ะ..แต่มาอ่านในบอร์ดนี้แล้วก็เห็นทางรักษามากมายเลย..รบกวนแนะนำการรักษาให้ด้วยนะค่ะ..

สำหรับน้ำผึ้ง (ไม่แน่จัยว่าแท้หรือไม่แท้นะ แต่ที่ขวดเค้าเขียนว่าแท้) มีจำหน่ายตามรายขายยาจำพวก ยาจีน ยาสมุนไพร และก็พวกร้านเบเกอรี่ ก็มีนะ เจริญภัณฑ์เบเกอรี่ ก็มีนะ ลองไปซื้อมาดู ราคาก็ไม่แพง 60 บาท up

ขอให้ทุกคนที่เป็นโรคนี้โชคดีทุกคนค่ะ

เพื่อน ๆ ซื้อน้ำผึ้งมาแล้วให้ลองแช่เย็นดูค่ะ ถ้าน้ำผึ้งแท้จะไม่แข็งตัว และก็ไม่เหมือนน้ำผึ้งเลี้ยงตรงไม่มีเป็นเกล็ดคล้ายน้ำตาล และจะไม่เปลี่ยนใด ๆ เลย เหมือนไม่ได้แช่ เพียงแต่เย็นเท่านั้น แถว ๆ บ้านจะนาน ๆ หาได้สักครั้ง และแพงขวดละ 500 บาท (บ้านอยู่อำเภอลานสกา (อำเภอที่อากาศดีที่สุดในประเทศไทยค่ะ)

ขอบคุณมากเลยคะที่เข้ามาให้รายละเอียด และคุณกบด้วยนะคะ คุณกบคะถ้าไงช่วยให้เบอร์คุณยิ่งไว้หน่อยได้ไหมคะ ขอบคุณค่ะ

คือว่าหนูเป็นโรคด่างข่าวมา 4 ปีแล้วคะตอนแรกขึ้นที่ฝ่าเท้าข้างขวาเป็นวงกลมๆเล็กๆอะคะพอผ่านไปประมาณ2-3ปีก็เริ่มขึ้นเยอะมากขึ้นคะ หนูเครียดมากรักษามาหลายที่แต่ไม่เห็นผลเลย ไปรักษาที่คลีนิคแจ่มจันแถวทองหลอ อาการดีขึ้นนะคะแต่สู้ค่รักษาพยาบาลไม่ไหวเพราะตอนไปครั้งเสีย ประมาณ3500 บาท พอหมอนัดหนูก็ไม่ไปแล้วคะเพราะไมมีเงินไปจ่ายค่ายา หลังจากนั้นก็ไปรักษาที่พระมงกุฎ ยาหลอดหนึงแพงมาก 1600 บาท ทามาประมาณ 1 ปี อาการไม่ดีขึ้นเลย แถมด่างก็ขึ้นเยอะกว่าเดิมด้วย โชคดีวันที่ไปหาแม่ของแฟนเค้าเห็นเค้าก็เลยทัก แล้วเค้าก็พาไปหาหมอที่ซอย ลาซาล 43 คลีนิคแพทย์แพนไทยเนตรดาว (กองทุนชีวกโกมารภัจจ์) ที่ตรงนี้เค้าเป็นมูลนิธิเพื่อช่วยเหลือคนยากจนนะคะ วันที่หนูไปครั้งแรกคิดว่าต้องที่จ่ายแพงแน่ๆเลย แต่ปรากฏว่าคนจ่ายยาอะคะบอกว่าหนูใส่แล้วแต่ทำบุญนะคะ หนูใส่ไปแค่ 40 บาทเองคะแล้วหนูก็ทายามาได้ 2เดือนแล้ว อาการดีขึ้นเยอะเลยคะ เห็นชัดตรงข้อศอกนะคะ ตอนเป็นสีขาว แต่ตอนนี้เป็นวงกลมสีน้ำตาลขึ้นมาแทนแล้วคะ หนูดีใจมากเลยที่อาการดีขึ้น แล้วก็วิธีของพี่ที่เค้าให้ใช้ไฟส่องอะคะ หนูลองทำแล้วเห็นผลแค่ช่วงแรกคะพอทำเสร็จผิวจะเป็นสีชมพู แต่หลังจากนั้นก็เป็นเหมือนเดิมคะ ถ้าพี่สนใจโทรมาสอบถามหรือขอดูรูปหนูได้นะคะเพราะก่อนรักษาคุณหมอถ่ายรูปหนูเก็บไว้คะ เบอร์โทรหนูนะคะ 0836018193 นก

แต่ถ้าพี่คนไหนมีเรื่องมาแนะนำหนูช่วยบอกหนูด้วยนะคะ หนูยากหายเร็วๆอะคะ

ผมทุกข์ใจมากครับ

ใครมีวิธีรักษาดีๆบอกบ้างนะครับ

ตอนนี้อายุ 54แล้ว เราเริ่มมีอาการคันที่หน้าแข้งทั้ง 2 ข้างเมื่อกลางปีที่52 และจากนั้นคันที่แก้มติดไรผมทั้ง 2 ข้างจนต้องเกาและไปหาหมอโรคผิวหนังที่โรงพยาบาลเชียงใหม่ราม หมอให้ยารักษาโรคสะเก็ดเงินไม่ไดผลก็ยังคันอยู่

ประมาณเดือนพ.ย 52 เริ่มมีสีขาวเป็นวงที่หน้าแข้งและใบหน้าตรงที่คัน โดยเฉพาะหลังอาบน้ำ จะคันหน้าแข้งมาก ที่ข้างแก้มลามเร็วมากเป็นทั้ง 2 ข้างและเพิ่มวงกลมที่หน้าผาก 2 จุด ซึ่งตอนนั้นกังวลมาก เดือนก.พ 53 ไปหาหมอโรคผิวหนังที่ร.พ ศรีพัฒน์ หมอบอกว่าเป็นโรคด่างขาว Vertiligo ให้ยา Elidel มาทาวันละ 2 ครั้งต่อวัน และนัดอีก 2 อาทิตย์ อาการไม่ดีขึ้นเลย หมอบอกว่ามียาอีกตัวนึงแต่ราคาแพงมากชื่อ Protopic 0.1 mg ตอนนั้นร.พ คิด 1800 บาท แพงเหมือนหมอบอก หลังจากทาไปได้ 2 อาทิตย์ รอยด่างขาวเริ่มจางมีสีน้ำตาลเพิ่มขึ้นมาเป็นจุด ตรงรูขุมขนและหายในที่สุด ดีใจมาก เราเลยสั่งซื้อยาเดิมจาก หน้าร.พ ศิริราช ได้ราคา 1280 บาทถูกกว่าร.พตั้งเยอะ หมอบอกว่าถ้างั้นก็ไม่ต้องมาพบหมอ แต่ถ้ามีปัญหาค่อยมาอีก ส่วนที่หน้าแข้ง 2 ข้างขอบสีน้ำตาลเข้มรอบวงจางหายไป แต่ยังเป็นสีขาวปื้นยาวๆทั้ง 2 ข้าง ถึงปัจจุบันนี้ยังทายาตัวนี้อยู่ และถ่ายรูปเก็บไว้เปรียบเทียบตลอดเวลา รอยด่างสีขาวยังมีอยู่ เรายังขยันทา ตอนนี้หลอดที่ 4 แล้ว พึ่งอ่านในคำอธิบายในกล่องเค้าบอกว่าถ้าทาไปแล้ว 2 อาทิตย์อาการไม่ดีขึ้นให้ใช้การรักษาวิธีอื่น ไม่รู้จะหาวิธีไหน บอกลูกว่าแม่เป็นโรคผิวหนังภูมิแพ้ ที่คนอื่นไม่ค่อยเป็นกัน แม่เป็นคนพิเศษ คิดในทางบวก

ประมาณเดือน มิ.ย 53 เริ่มมีจุดขาวเพิ่มขึ้นที่หลังมือและหลังเท้าทั้ง 2 ข้าง เริ่มจากวงกลมเล็ก ๆ และพึ่งเริ่มกระจายไปที่แขน เป็นสีจางๆ และที่หน้าท้องเป็นวงใหญ่กว่า ตอนนี้ก็ยังทา Protopic อยู่ ไปพบคุณหมอที่คลีนิค หมอบอกว่าจุดที่จะเป็นด่างขาวส่วนมากจะเกิดขึ้นตรงจุดที่เราสัมผัสบ่อย ๆ ก็จริงอย่างหมอว่า แต่ถ้าอาการจะดีขึ้น ตรงขอบจะเริ่มเว้าและตรงรูขุมขนจะเริ่มเปลี่ยนเป็นจุดสีน้ำตาล และจะปิดสีขาวจนหาย เราก็รีบทาตรงที่มันเริ่มเเป็น

หลังจากอ่านประสพการณ์จากเพื่อนๆในเวปนี้ รู้สึกว่าได้ประโยชน์มากได้อ่านวิธีรักษาที่หลากหลาย จากที่เราไม่รู้

จะลองใช้หลอดไฟหุ้มกระดาษสีม่วงดู อาจจะได้ผลก็ได้

ขอให้ทุกคนโชคดีค่ะ

ความคิดที่ 89 ดิฉันเพิ่งจะเริ่มเป็นนิดหน่อยที่หน้าแข้ง และขา ดิฉันสนใจวิธีรักษาของคุณคะ ยังงัยช่วยแอดเมลล์ด้วยนะคะ [email protected] ขอบพระคุณเป็นอย่างสูงนะคะ

แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่าใช่หรือเปล่า เพราะเป็นจุดสีขาวเล็กๆ ขึ้นตามขา ตอนนี้เริ่มเยอะขึ้น

เป็นมา 8ปีแล้วค่ะยังไม่หายเลย กินแต่ยาและทายาที่หมอให้ตอนนี้ขึ้นที่มื้อ ต้องทำงานพบปะคนเยอะ เลยไม่ค่อยมั่นใจเท่าไหร่อยากรู้วิธีรักษา ที่ประหยัด เพราะยากกินอาหารเสริมเหมือนกันแต่ทำไม่แพงจังเลย สู้ไม่ไหว ยากให้เพื่อนๆแนะนำหน่อยกลุ้มใจมาก จักขอบพระคุณมากๆๆค่ะ

ค่าใช้จ่ายในการรักษาโรคด่างขาวที่ยันฮี

หนูเป็นด่างขาวที่หน้าเพราะแพ้เครื่องสำอางจะมีวิธีรักษาได้อย่างไรแล้วมีโอกาสหายหรือเปล่าค่ะ

คุณกบคะ รบกวนขออีเมลหรือเบอร์โทรศัพท์ได้รึป่าวคะ เพราะอยากรู้ว่าที่ไปสักมาพอนานๆไปมันจะจางมั้ยคะ แล้วเนียนกับผิวเลยรึป่าว ราคาที่คุณกบไปสักมาเท่าไหร่คะ ถ้าไม่สะดวกยังไงรบกวนตอบกลับที่เมล [email protected] ด้วยนะคะ ตอนแรกคิดว่าจะไปสักที่ยันฮี แต่ค่าใช้จ่ายก็มากจิงๆ ถ้าร้านที่คุณกบแนะนำทำดีก็ว่าจะไปทำอะค่ะ แบบว่าอยากหายมาก ถือว่าทำบุญนะคะ

ทำตามวิธีคุณมุกดา

ใช้หลอดไฟแบ็ลกไลท์

ประมานสามอาทิตย์ เริ่มมีจุดขึ้นแล้วค่ะ

ส่องนานประมาน 20 นาทีต่อวัน

ขอบคุณคุณมุกดามากเรยค่ะ

หนูเปนบริเวณตรงหน้าค่ะ

โดยเวลาส่อง ต้องใส่แว่นว่ายน้ำที่กันรังสี UV นะค่ะ

เพราะ BLACKLIGHT มีรังสี UV

ไม่งั้นเดี๋ยวตาเปนต้อค่ะ

ซึ่งตัวรังสี UV นี้เอง ช่วยสร้างเม็ดสีเมลลานิน

ลองทำดู แล้วเอามาโพสกันนะค่ะ

คุณ ben ใช้หลอดไฟกี่วัตต์คะ แล้วใช้ร่วมกันกระดาษสีม่วงรึป่าวคะรบกวนตอบด้วยนะคะ

คุนกบค่ะ ไปสักที่ไหนมาช่วยตอบด้วยค่ะ เปิดเว็บที่คุนกบให้มาแล้วเปิดดูไม่ได้ค่ะ ขอเบอร์โทรกลับด้วยค่ะ....ขอบคุณมาก

เรื่องด่างขาวผมก็เป็นที่มือ เท้า และผมลองรักษามาหลายวิธีแล้วไม่ได้ผลครับ แต่ผมลองสังเกตุกับตัวเองว่าเมื่อช่วงที่ผมออกกำลังกายบ่อยๆๆและระบบขับถ่ายของเสียในร่างกายดี (ท้องไม่ผูก) รอยด่างเริ่มหาย เวลาเราออกกำลังกายลองสังเกตุดูที่ตรงด่างขาวนะครับมัมจะเป็นสีชมพู แต่พอหยุดออกกำลังกายและท้องเริ่มผูกมันก็จะรามขึ้นมาอีก และตอนนี่ได้เริ่มกลับมาออกกำลังกายอีกครั้งรอยด่างมันเริ่มหายแล้วครับ ลองออกกำลังกายกันดูนะครับ

ราคาที่กบไปสักมาครั้งหนึ่งก็ หนึ่งพันห้าร้อยบาท กบเป็นที่มือสองข้างและตรงข้อมือด้านในเป็นเยอะเหมือนกัน แต่คุณยิ่งบอกว่ากบต้องสักอย่างน้อยสามครั้งไม่งั้นจะสีจางมันจะดูดสีที่สักไปเองสีใกล้เคียงค่ะแต่เจ็บมาก เบอร์โทร 089-8819713 หรือที่ 02-6900243 หรือ www. yingyoungterk tattoo.com

ใช้ 20 วัตต์ค่ะ

ไม่ได้ใช้กระดาษสีม่วงนะค่ะ

อีเมล ถามรายละเอียดได้ค่ะ

[email protected]

คูณกบครับการไปสักที่นี่แล้วความสะอาด และการฆ่าเชือเป็นอย่างไรบ้างครับ ช่วยเล่าเป็นทานหน่อยนะครับ คิดจะไปทำครับ

คุณหมูค่ะ ที่กบไปสักมาสะอาดมาก ๆ สถานที่เขาจะถ่ายให้ดูในเวปที่กบให้ไว้ และคนสักก็พูดจาดีแนะนำดีค่ะ ช่างเป็นคนมีฝีมือดีมาก ๆ

แต่กบต้องสักประมาณสามครั้งแหละเพราะสีสักตอนแรก ๆจะใกล้เคียงมาก แต่พอหนังลอกออกมันจะซีดจางเลย ช่างเขาก็แนะนำว่าต้องสักซ้ำๆ หลาย ๆ ครั้ง แต่พี่ยิ่งจะถ่ายรูปเก็บไว้ให้ทุกครั้งเลย ลองไปคุยก่อนก็ได้น่ะ เพราะวันนั้นเป็นคนฟิลิปปินไปสักเขายังถามเลยน่ะว่ามีเวลาหรือเปล่า ถ้างานแบบเร่งรีบพี่เขาจะไม่สักให้ลองดูก็ได้น่ะค่ะ

แฟนเราเป็นด่างขาวที่ใต้ตาและบนหนังตาค่ะ ยังไม่เคยไปหาหมอเลย แต่เข้ามาดูข้อมูลจากคนที่เคยเป็น เห็นใช้ตัวยา Protopic 0.1% เราก็เลยไปซื้อมาให้แฟนเราทาบ้าง ตอนนี้ทามา 2 สัปดาห์ได้แล้ว อาการคือ ไม่ลามไปมากกว่านี้ แต่แฟนเราบอกว่าอยากให้มันหายเร็ว ๆ กว่านี้ เค้าอยากได้ยากิน แต่เราไมู่รู้ว่าชื่อยานั้นมีชื่อว่าอะไร ซื้อไม่ถูก (ตัวยาทาไปซื้อหน้าศิริราช) สาเหตุที่ไม่ได้ไปหาหมอเพราะกลัวว่าค่ารักษาจะแพง เห็นบางคนบอกไปหาหมอครั้งนึงก็หลายพันบาทอยู่ เพื่อนๆ คนไหนที่ไปหามาแล้ว มีชื่อของยากินช่วยบอกด้วยนะค๊ะ จะได้ไปหาซื้อแต่ตัวยามากิน ขอบคุณล่วงหน้านะค๊ะ

เข้ามาแจ้งค่ะ

หลังจากสอบถามเรื่องหลอด black light จากคุณ BEN

ตอนนี้ส่องได้ 5 วันละค่ะ เริ่มมีจุดสีน้ำตาลขึ้นมา 2 จุดแล้วค่ะ

แล้วก็ขอบเริ่มเล็กลงค่ะ

เราส่องวันละ 30 นาทีนะคะ

ลองส่องกันดูค่ะ

ใส่แว่นกันแดดหรือว่าเอาผ้าปิดตาด้วยนะคะ

น้องชายของดิฉันก็เป็นโรคด่างขาวค่ะ ตอนนี้เริ่มหายแล้วค่ะ ใช้สูตรตามนี้ค่ะ (แต่ไม่รู้ว่าหายเพราะอะไรกันแน่)

1. เอาเครื่องแกงไปเคี้ยวกับกะทิ แล้วเอาส่วนที่เป็นด่างขาวไปอังกับไอร้อนที่ออกมาค่ะ

2. ทายาควบคู่กับหมอที่โรงพยาบาลศิริราชค่ะ

3. และก็กินพริกไทยดำอัดเม็ดด้วยค่ะ

แต่คนที่เป็นโรคนี้นะค่ะ ต้องลองทุกอย่างนะค่ะ ที่มีคนเค้าโพสตไว้ค่ะ อยากให้หายทุกๆ คน

เพราะน้องของดิฉันเป็นมากว่า 10 ปี สงสารเค้ามากค่ะ แต่ตอนนี้เริ่มหายแล้วค่ะ

ความเห็นที่ 153 แล้วหายขาดเลยใหมครับ

อยากปรึกษาดูจังครับ พอจะมีเบอรืโทรฝากใว้ให้ใหมครับ

แล้วเอาเครื่องแกงไปเคี้ยวกับกะทิ ต้องทำวันละกี่ครั้งครับ

ผมก้อกังวนและทุกใจมากกับโรคนี้นะครับ อยากหายมากเลยครับ

คุณเสาวลักษณ์คะ ชว่ยให้รายละเอียดหน่อยได้ไหมคะว่าพริกไทยดำทานอย่างไรวันละมากน้อยแค่ไหน คือดิฉันซื้อพริกไทยมาแล้ว ยังไม่ได้ทานแล้วทานไปนานๆจะเป้นอันตรายไหมคะ แล้วน้องชายคุณเขาทานได้นานไหม รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ยินดีตอบทุกๆ ท่านค่ะ

ตอบความเห็นที่ 154 ถามว่าโรคนี้คงไม่หายขาดหรอกค่ะ แต่เราสามารถควบคุมได้ค่ะ ต้องดูแลอย่างสม่ำเสมอ

ต้องบังคับน้องชายทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการทานพริกไทยดำ หรือว่าอังกับเครื่องแกงกะทิ และก็ทายาของคุณหมอ

ที่โรงพยาบาลศิริราช (เข้าใจความรู้สึกของคนที่เป็นโรคนี้ค่ะ ขนาดดิฉันเป็นพี่สาวของเค้ายังกังวลเลยค่ะ)

แต่ก็มีใจด้วยที่เค้ารักษาเกือบจะหายแล้ว แต่ก็ต้องควบคุมอย่าให้ขึ้นอีกค่ะ เพราะจากที่ศึกษาโรคนี้เป็นจากภายใน

คือส่วนที่เป็นด่างขาว เป็นส่วนที่เซลส์ผลิตสีผิวหนังบกพร่องค่ะ

แต่อยากให้ทุกท่านต้องใช้ความพยายามในการรักษานะค่ะ (ต้องอดทนให้มากดิฉันคิดว่าต้องหายแน่ๆ)ค่ะ

เพราะคุณหมดที่ศิริราชบอกว่าเป็นที่มือกับที่ริมฝีปากจะไม่ค่อยหาย แต่ตอนนี้น้องดิฉันเป็นที่มือหายแล้วค่ะ

และท่านใดต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถโทรสอบถามได้ 080-335-8983

แต่ขอเป็นสักประมาณ เวลา 20.30 น. เป็นต้นไปนะค่ะ เพราะกลับถึงบ้านแล้ว

ถ้าใครต้องการไปหาหมอที่ศิริราชนะค่ะ

ชื่อคุณหมอรุจี ค่ะ (รักษาน้องชายดิฉันโดยตรง)

ตอบความเห็นที่ 155

น้องชายดิฉันทานวันละ 12 เม็ดค่ะ หลังอาหารเช้า กลางวัน เย็น ค่ะ

แต่ก็ไม่มีอันตรายอะไรนะค่ะ (นอกจากทานเป็นแคปซูลแล้ว แม่ดิฉันยังทำเป็นกับข้าวให้น้องทานด้วย

เช่น ผัดหมูพริกไทยดำ หมูทอดพริกไทยดำ (ทานประมาณ 1 เดือนค่ะ)

แล้วน้องดิฉันก็อังเครื่องแกงด้วยนะค่ะ จะได้หายไวๆ ค่ะ (อัง 7 วันไม่หายค่ะ ก็เลยทำต่อไปประมาณ 1 เดือน)

แต่ตอนนี้เลิกทานพริกไทยดำ และเลิกอังแล้วค่ะ เพราะเค้าหายแล้ว ทาเฉพาะยาของหมอรุจีที่โรงพยายศิริราช

เท่านั้นค่ะ (ทาเพราะกันไว้ไม่ให้ด่างขาวขึ้นที่เดิมซ้ำอีกค่ะ) และดูแลสุขภาพให้ดีค่ะ และก็หาเวลาออกกำลังกายค่ะ

เป็นกำลังใจให้นะค่ะ ขอให้หายเร็วๆ ค่ะ

ยินดีตอบค่ะ

คุณเสาวลักษณ์ ค่ะ น้องชายคุณเค้าเป็นด่างขาวมานานหรือยัง และเป็นมากน้อยแค่ใหนค่ะ พอจะประมาณได้หรือป่าว แล้วพริกไทยดำที่ทานเป็นของอะไรค่ะ แคปซูลหรือป่าว ยี่ห้ออะไร หาซื้อได้ที่ใหนบ้างค่ะ รบกวนตอบหน่อยค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ

ขอให้ทุกคนที่เป็นโรคนี้หายกัน นะคะ

คุณกบคะตอนนี้รอยด่างขาวที่ไปสักมาเป็นไงบ้างคะ อยากทราบความคืบหน้าอะคะสนใจวิธีนี้มากๆๆ อยากหายเร็วๆๆคะรอยด่างขาว มีการเปลี่ยนแปลงป่าวคะ แอดคุยกันก็ได้นะคะ[email protected]หรือใครมีวิธีดีๆๆแนะนำก็แอดมาได้นะคะ

คุณเสาวลักษณ์คะ ไม่ทราบว่าพริกไทยอัดเม็ดหาซื้อได้ที่ไหนคะหรือว่าเอามาใส่แคปซูลเอง ดิฉันตำแล้วทาน ยากจังค่ะ ยังไงช่วยตอบกลับมาให้ทราบบ้างนะคะ ขอบคุณค่ะ

ลองมาช่วยคุณ mimi

ลอง search คำว่า bioperine black pepper extract ตามด้วย weloveshoppping จะเจอเวบหิ้วขายอาหารเสริมยี่ห้อ Source Naturals (เป็นยี่ห้ออาหารเสริมคุณภาพดีจากต่างประเทศ) เผื่อทานแล้วเวิร์ค แต่ไม่ทราบ dosage ที่ใช้ในการรักษาด่างขาว ส่วนตัวไม่เคยทานนะค่ะ แต่เป็นด่างขาวอยู่เหมือนกัน ถ้าเป็นที่ผลิตในไทยไม่รู้ข้อมูลเหมือนกันว่าซื้อที่ไหน ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ค่ะจากเวบตปท. search คำว่า black pepper extract for vitiligo treatment

ขอบคุณค่ะแล้วจะลองหาดูค่ะ ไม่ทราบว่าเป็นด่างขาวอยู่แล้วรัษาอย่างไรคะ อยากได้เบอร์โทรคุยด้วยจังค่ะ

รอยสักของกบตอนนี้กบคิดว่าไม่เวิร์กค่ะเพราะสีเริ่มซีดมาก ตอนนี้กบเลยหยุดสักได้หนึ่งเดือนแล้วค่ะ

ตอบความเห็นที่ 161

พริกไทยอัดเม็ดหาซื้อได้ที่ตลาดทั่วไปค่ะ เป็นแคปซูลค่ะ เค้าจะมาวางขายพวกสมุนไพรค่ะ ถ้าน้องจะตำแล้วทานนะค่ะพี่อยากจะแนะนำว่าให้เอามาผัดกับหมู หรือไก่ทานกับข้าวสวยจะดีกว่าค่ะ (โดยเราสามารถเน้นพริกไทยดำเยอะๆ ก็ได้นะ จะได้ทานได้ง่ายค่ะ)

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมก็โพสตมาได้นะค่ะ

ตอบความเห็นที่ 159

น้องชายของพี่เค้าเป็นด่างขาวมานาน 12 ปีค่ะ และก็ถือว่าเป็นมากอยู่นะค่ะ ทั่วร่างกายเลย เช่น เท้า ขา น่อง ลำตัว จักแร้ ที่ขอบตา (เป็นที่นิ้วมือทั้ง 10 นิ้ว เลยต้องเริ่มรักษาอย่างจริงจังค่ะ ถือว่าได้ผลตามต้องการค่ะ) ก็เลยอยากจะเผื่อแพร่ให้ทุกคนที่เป็นค่ะจะได้หายกัน เพราะเข้าใจความรู้สึกคนที่เป็นโรคนี้ดีค่ะ (น้องดิฉันเคยท้อแท้กับโรคนี้นะค่ะ แต่เค้าก็ไม่ถอยค่ะ)

- พริกไทยดำที่ทานน้องชายพี่ทาน พี่ซื้อให้เค้าจากตลาดทั่วๆ ไปค่ะเป็นแคปซูล ตอนนั้นซื้อมาแค่ 300 เม็ดเองค่ะ

จะขาย 3 ถุง 100 บาท ไม่มียี่ห้อค่ะเป็นอัดเม็ดแคปซูลที่ขายตามตลาด และอยากให้น้องซื้อพริกไทยดำ

(เป็นเม็ดจากตลาด) มาทำเป็นกับข้าวทานด้วยนะค่ะ เช่น ผัดหมูพริกไทยดำ หมูทอดกระเทียมพริกไทย เปลี่ยนเมนูไป

เรื่อยๆ นะค่ะ จะได้ทานได้ง่ายขึ้น

หากน้องๆ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมก็โพสต์มาถามได้นะค่ะ

ขอให้ทุกคนที่เป็นโรคนี้หายกัน นะค่ะ

ตอบความเห็นที่ 161

พริกไทยอัดเม็ดหาซื้อได้ที่ตลาดทั่วไปค่ะ เป็นแคปซูลค่ะ เค้าจะมาวางขายพวกสมุนไพรค่ะ ถ้าน้องจะตำแล้วทานนะค่ะพี่อยากจะแนะนำว่าให้เอามาผัดกับหมู หรือไก่ทานกับข้าวสวยจะดีกว่าค่ะ (โดยเราสามารถเน้นพริกไทยดำเยอะๆ ก็ได้นะ จะได้ทานได้ง่ายค่ะ)

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมก็โพสตมาได้นะค่ะ

ตอบความเห็นที่ 159

น้องชายของพี่เค้าเป็นด่างขาวมานาน 12 ปีค่ะ และก็ถือว่าเป็นมากอยู่นะค่ะ ทั่วร่างกายเลย เช่น เท้า ขา น่อง ลำตัว จักแร้ ที่ขอบตา (เป็นที่นิ้วมือทั้ง 10 นิ้ว เลยต้องเริ่มรักษาอย่างจริงจังค่ะ ถือว่าได้ผลตามต้องการค่ะ) ก็เลยอยากจะเผื่อแพร่ให้ทุกคนที่เป็นค่ะจะได้หายกัน เพราะเข้าใจความรู้สึกคนที่เป็นโรคนี้ดีค่ะ (น้องดิฉันเคยท้อแท้กับโรคนี้นะค่ะ แต่เค้าก็ไม่ถอยค่ะ)

- พริกไทยดำที่ทานน้องชายพี่ทาน พี่ซื้อให้เค้าจากตลาดทั่วๆ ไปค่ะเป็นแคปซูล ตอนนั้นซื้อมาแค่ 300 เม็ดเองค่ะ

จะขาย 3 ถุง 100 บาท ไม่มียี่ห้อค่ะเป็นอัดเม็ดแคปซูลที่ขายตามตลาด และอยากให้น้องซื้อพริกไทยดำ

(เป็นเม็ดจากตลาด) มาทำเป็นกับข้าวทานด้วยนะค่ะ เช่น ผัดหมูพริกไทยดำ หมูทอดกระเทียมพริกไทย เปลี่ยนเมนูไป

เรื่อยๆ นะค่ะ จะได้ทานได้ง่ายขึ้น

หากน้องๆ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมก็โพสต์มาถามได้นะค่ะ

ขอให้ทุกคนที่เป็นโรคนี้หายกัน นะค่ะ

ตอบความเห็นที่ 159

น้องชายของพี่เค้าเป็นด่างขาวมานาน 12 ปีค่ะ และก็ถือว่าเป็นมากอยู่นะค่ะ ทั่วร่างกายเลย เช่น เท้า ขา น่อง ลำตัว จักแร้ ที่ขอบตา (เป็นที่นิ้วมือทั้ง 10 นิ้ว เลยต้องเริ่มรักษาอย่างจริงจังค่ะ ถือว่าได้ผลตามต้องการค่ะ) ก็เลยอยากจะเผื่อแพร่ให้ทุกคนที่เป็นค่ะจะได้หายกัน เพราะเข้าใจความรู้สึกคนที่เป็นโรคนี้ดีค่ะ (น้องดิฉันเคยท้อแท้กับโรคนี้นะค่ะ แต่เค้าก็ไม่ถอยค่ะ)

- พริกไทยดำที่ทานน้องชายพี่ทาน พี่ซื้อให้เค้าจากตลาดทั่วๆ ไปค่ะเป็นแคปซูล ตอนนั้นซื้อมาแค่ 300 เม็ดเองค่ะ

จะขาย 3 ถุง 100 บาท ไม่มียี่ห้อค่ะเป็นอัดเม็ดแคปซูลที่ขายตามตลาด และอยากให้น้องซื้อพริกไทยดำ

(เป็นเม็ดจากตลาด) มาทำเป็นกับข้าวทานด้วยนะค่ะ เช่น ผัดหมูพริกไทยดำ หมูทอดกระเทียมพริกไทย เปลี่ยนเมนูไป

เรื่อยๆ นะค่ะ จะได้ทานได้ง่ายขึ้น

หากน้องๆ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมก็โพสต์มาถามได้นะค่ะ

ขอให้ทุกคนที่เป็นโรคนี้หายกัน นะค่ะ

อยากรู้วิธีรักษาโรคด่างขาวที่ได้ผลเร็วที่สุดค่ะ

เป็นโรคนี้มา 10 ปีแล้ว ตอนนี้อายุ 21 ปี

รู้สึกอายมากเวลาไปไหนเพราะมีแต่คนมอง

และที่เป็นอยู่มันก็ลามไปตามร่างกายแล้ว

ไปหาหมอก็ให้ยาทากับยากินมาก็ใช้ยาอยู่ตลอด

แต่มันก็หาไปบ้างเป็นบางที่แต่มันก็เป็นขึ้นมาที่ใหม่อีกเรื่อยๆ

จนบางครั้งรู้สึกท้อจนไม่อยากรักษาแล้วเพราะหมดตังไปเยอะเหมือนกัน

แต่พอได้เข้ามาเห็นว่ามีคนเป็นโรคนี้เยอะเลยรู้สึกมีกำลังใจและอยากหายเหมือนคนอื่นๆที่เป็นแล้วหาย

ไงก็ขอความกรุณาตอบให้หน่อยนะคะว่ามีวิธีไหนบ้างแล้วจะลองทำตามดู

หนูเปนด่างขาวที่ดวงตาทั้งสองข้าง แต่ก่อนนี้ไปไหนก้มีแต่คนมองรู้สึกอายมาก แต่พอพักหลังหนูใช้เครื่องสำอางปกปิดเอา โดยใช้อายเชโด้สีน้ำตลอ่อนทาบริเวณที่เปนรอยด่างขาว จากนั้นใช้แป้งพับพับตรงที่เราทาอายเชโด้ไป แล้วลงครีมรองพื้นโดยใช้พับแตะรองพื้นแล้วก้พับลงไปที่รอยด่าง แล้วก้ลงแป้งพับอีก มันจะทำให้ดูกลบเกลื่อนและมองไม่ค่อยเห็นด้วยค่ะ ปัจจุบันนี้หนูก้ใช้การปกปิดด้วยวิธีนี้และรักษาด้วยการยาทาและยากินไปด้วยอะค่ะ ถ้าใครที่เปนด่างขาวบนใบหน้าก้ลองใช้วิธีของหนู ได้ผลจริงๆนะคะ ปัจจุบันนี้ไปไหนมาไหนคนอื่นก้ถามว่าหายเปนด่างขาวแล้วเหรอ แล้วหนูก้ตอบไปว่าใช้เครื่องสำอางปกปิดเอาและก้รักษาไปด้วยค่ะ ขอให้ทุกคนหายเร็วนะคะ

ฉันเป็นด่างขาวมา 20 ปีตั้งแต่มีลูกคนแรกอยู่ในท้องด่างขาวขึ้นที่ใบหน้าเยอะมากแล้วและตามมือและเท้าของดิฉันตามตัวเริ่มมากขึ้นทุกวันเคยรักษาทุกวิธีที่คุณหมอตามโรงพยาบาลดีๆกระตุ้นเท่าไรหรือปลูกเม็ดสีผิวก็ไม่ช่วยให้เม็ดสีผิวขึ้นมาเลยดิฉันรักษามา 10 ปีเลิกรักษามา 10 ปีตามใบหน้าก็ใช้เครื่องสำอางตกแต่งใบหน้าให้ดูดีขึ้นมาหน่อยแต่ตามมือและเท้านี้สิลำบากในการแต่งเราต้องทำงานเจอผู้คนมากมายสามีและลูกให้กำลังใจดีไม่ได้รังเกียจสิ่งที่เราเป็นเลยแต่เราเป็นผู้หญิงเราก็อยากสวยงามเกิดมาชาตินี้ชาติหน้าไม่รู้จะได้เกิดหรือเปล่าอยากรักษาโดยใช้ยากัดเม็ดสีผิวเพื่อให้ผิวเสมอกันทั่วตัวอยากรู้ว่าค่ารักษาวิธีนี้มีค่าใช้จ่ายเท่าไรแพงไหมและเป็นอันตรายหรือเปล่ามีผลค้างเคียงกับการใช้ยาไหมใครก็ได้ช่วยทีอยากรู้มากเลยคะ เพราะการรักษาไปแล้วอาชีพอย่างดิฉันก็เลียกเลียงการออกแดดได้แต่ถ้าจำเป็นที่จะออกแดดมากๆเราก็ใช้ครีมกันแดดช่วยได้ใช่ไหมคะ

ลูกสาวอายุ 6 ปี เึคยหกล้มเป็นแผลที่หัวเข่าทั้งสองข้าง เมื่อแผลหายแล้ว สีของผิวจะเป็นสีขาว (ด่าง) ทั้งทีได้ทายาแล้ว แต่ก็ไม่หาย หากเกิดเป็นแผลที่ส่วนไหนของร่างกาย เมื่อแผลหายสนิท สีผิวก็จะขาว ไม่เสมอผิวเดิม แผลที่เกิดเป็นและหายแล้วประมาณปีกว่า เคยถามคุณหมอเด็กทั่วไป คุณหมอบอกว่าเป็นโรคด่างขาว เลยอยากทราบว่าใช่อาการของโรคด่างขาวหรือไม่ และจะต้องทำอย่างไร รบกวนช่วยตอบคำถามด้วยค่ะ เพราะสงสารลูก

ไม่ทราบว่ามีใครใช้หลอดไฟแบลคไลท์หรือกระดาษแก้วบ้างไหมคะ ช่วยโพสต์มาคุยกันบ้างนะคะ อยากทราบว่าได้ผล ดีอย่างไรบ้างค่ะ ขอบคุณค่ะ

คุณเสาวลักษณ์คะ ไม่ทราบว่าน้องชายของคุณทานพริกไทยดำเเล้วรู้สึกตัวร้อนมั้ยคะเพราะดิฉันลองทานตามที่คุณเเนะนำเเล้วรู้สึกว่าตัวร้อนมาก เลยยังกลัวๆกล้าๆอยู่รบกวนช่วยตอบด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

พริกไทยดำ ที่รักษาโรคด่างขาวได้หาซื้อที่ไหน กินอย่างไร แล้วน้ำผึ้งแท้ละกินอย่างไร ใครรู้ช่วยตอบหน่อย

ตอบคุณนุช

น้องชายดิฉันทานพริกไทยดำแล้วจะรู้สึกร้อนจากภายในเหมือนกันค่ะ แต่ถ้าคุณทานไม่ได้ดิฉันแนะนำว่าให้ลดจำนวนเม็ดลงดีกว่าค่ะ หรือว่านำพริกไทยดำเป็นเม็ดมาทำเป็นกับข้าวแล้วทานกับข้าวจะดีกว่า (เอาพริกไทยดำกับกระเทียมมาโขลกแล้วลงไปผัดกับหมูนะค่ะ) เช่น ผัดหมูพริกไทยดำ ผัดไก่พริกไทยดำ (แต่เราจะเน้นพริกไทยเยอะกว่าปกตินะค่ะ

ไม่ทราบว่าคุณนุชเป็นตรงไหนค่ะ หรือว่าต้องการข้อมูลเพิ่มเติมก็โทรมาคุยกับพี่ได้นะค่ะ

#175

เราให้หลอดแบล็คไลท์ค่ะ ได้ผลมากสำหรับเรา เราเป็นตรงหางคิ้วพอดีเลยค่ะ มันก็เลยมีขนขาวๆขึ้นมา

ตอนแรกประมาณเหรียญ ห้าสิบสตางค์ก่อนหน้านี้ขอบมันก็เริ่มคล้ำขึ้นแล้ว

พอส่องแบลคไลท์ รอยด่างขาวเล็กลงเรื่อยๆ แล้วขนที่ขึ้นก็เป็นสีดำแล้วค่ะ

แต่ต้องใช้เวลานะคะ

เราซื้อแบบหลอดที่เป็นวงๆ

แล้วใช้ผ้าห่อให้มันเล็กๆ แล้วดึงผ้าเลยหลอดมาหน่อย

แล้วก็วางทับไปตรงรอยด่าง เผื่อแสงจะได้ไม่ไปโดนส่วนอื่นบนใบหน้า

โดยเฉพาะตา คะ ลองทำดูค่ะ

ตอบคุณเสาวลักษณ์

ขอบคุณมากๆเลยนะคะสำหรับคำตอบเเละคำเเนะนำจะลองนำไปใช้ดูค่ะ ส่วนด่างขาวที่เป็นอยู่ก็มีอยู่หลายเเห่งเหมือนกันค่ะ ถ้าได้ผลยังไงจะมาบอกนะคะ

คุณ sdb คะ ถ้าเราส่องแบลคไลท์แล้วลำแสงไปโดนส่วนอื่นที่ไม่เป้นด่างขาว จะมีผลอย่างไรหรือป่าวคะ ของดิฉันเป็นแบบหลอดยาวๆน่ะค่ะ

มันจะทำให้เกิดฝ้า ป้ะคะ

เพราะมันมีรังสี uvb หรือไรนี่แหล่ะค่ะ เราเคยได้ยินมา

มันอันตรายสำหรับดวงตาด้วยค่ะ

เราก็เป็นด่างขาวที่ใต้ปีกจมูกด้านขวาคะ ขนาดเหรียญ 50 สตางค์

แถวบ้านเราหาซื้อหลอด Black light ยากจังคะ อยากได้ซัก 20 w

ไปดูที่ห้างมีแต่เป็นหลอดนีออนยาว ไม่ถึง 20W ด้วย

คงต้องตามหากันต่อไปคะ อยากหายเร็วๆ จัง

คุณuan ลองไปหาซื้อที่คลองถมน่าจะมีนะคะดิฉันให้น้องชายซื้อมาให้น่ะคะ้เค้าว่าแถวนั้นมีค่ะ ขอให้หายไวไวนะคะ

มีใครมีความคืบหน้ารัย

ช่วยบอกหน่อยนะครับ ผมอยากหายมากเลย

ใครที่เป็นแล้ว อยากหาย หรือแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ก็mailมาคุยกันได้นะคะ

ตอนนี้ก็เครียดเหมือนกันค่ะ เพราะมันเริ่มลามไปเรื่อยๆอะค่ะ ตอนนี้

กำลังลองทานพริกไทยดำ แล้วก็จะลองอังพริกแกงเหมือนที่ได้อ่านในหน้านี้

ก็ขอขอบคุณด้วยนะคะที่แนะนำวิธีการรักษาค่ะ

ใครที่เป็นแล้ว อยากหาย หรือแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ก็mailมาคุยกันได้นะคะ

ตอนนี้ก็เครียดเหมือนกันค่ะ เพราะมันเริ่มลามไปเรื่อยๆอะค่ะ ตอนนี้

กำลังลองทานพริกไทยดำ แล้วก็จะลองอังพริกแกงเหมือนที่ได้อ่านในหน้านี้

ก็ขอขอบคุณด้วยนะคะที่แนะนำวิธีการรักษาค่ะ

เราก็เป็นขนาดเท่าเหรียญ 5 บาทเราเริ่มทานพริกไทยดำมาประมาณ 10 วันแล้ว ตอนนี้เริ่มมีจุดสีน้ำตาล

เป็นจุดเล็ก 2-3 จุดแล้ว ไม่ได้กินยาหรือทายาตัวอื่นเลย

กินวันละ 2 ครั้งก่อนอาหารเช้า-เย็น ครั้งละ 20 เม็ด เคี้ยวแล้วทานน้ำตามเลย

อาจทานยากนิดหน่อยนะคะลองดู

อยากทราบว่าพริกไทยดำกินแบบดิบๆหรือทำสุกอย่างไหนเป้นอันตรายน้อยกว่ากันคะ และอย่างไหนได้ผลดีกว่ากันกับผิวรอยขาว ช่วยบอกด้วยนะคะขอบคุณค่ะ

เมื่อวานพึ่งไปสถาบันโรคผิวหนังมาคุณหมอให้มาทา1เดือนพร้อมกับให้ไปตรวจเลือดถ้ามีความคีบหน้ายังไงจะมาเล่าให้ฟังนะคะ

ผมเป็นด่าวขาวมาได้ประมาณ 1 ปีแล้วครับ ตอนแรกยังไม่รู้ตัวว่าเป็นโรคนี้ แต่สังเกตุเห็นว่าที่คิ้วขวาเริ่มมีขนหงอกขึ้น หลังจากนั้นไม่นานก็เริ่มเป็นผื่นคล้ายๆกับเกลื้อนขึ้นที่บริเวณกลางหน้าผาก แล้วก็เริ่มสังเกตุว่าผิวหนังบริเวณคิ้วเริ่มขาวขึ้น แล้วก็มีบางวันที่มันแดงขึ้นมา ผมตกใจมาก เลยไปหาหมอ หมอวินิจฉัยว่าเป็นโรคด่าวขาว เลยมานั่งค้นหาข้อมูลในเน็ตพบว่าเป็นโรคที่รักษาหายยากส์ และได้ผลที่ไม่แน่นอน วันนั้นผมแทบร้องไห้เลย ช่วงแรกไปหาหมอที่สถาบันโรคผิวหนัง ก็ให้ยามาทา แล้วก็ไปโรงพยาบาลนพรัตน์ฯ(โรงพยาบาลประกันสังคมผม)ก็ให้ยามาทาเป็นตัวเดียวกัน พร้อมวิตามิน ก็รักษาอย่างนี้มาถึงปัจจุบัน รอยโรคตอนนี้มันลามอย่างช้าๆไปที่เปลือกตา ขนตาหงอกไปหลายเส้นแล้ว ล่าสุดผมไปรักษากับวรรณเวชคลินิก หมอก็ให้ยาเป็นครีมมาทา แล้วดูอาการหนึ่งเดือน ถ้าไม่ดีขึ้นก็จะใช้วิธีใช้ยาแล้วไปตากแดด หรือไปใช้ยาหลอดละ เป็นพัน ตอนนี้ก็ทายามาได้ 4-5วันแล้วยังไม่เห็นผล

ถ้าท่านใดรักษาที่ได้ผลดีใช้กรุณานำมาแชร์ประสบการณ์หน่อยนะครับ ตอนนี้ผมยังไม่รู้วิธีรักษาที่เหมาะกับผม

ข้อสังเกตุ

-โรคนี้คนที่ผมรู้จักที่เป็นโรคนี้ส่วนใหญ่จะเป็นคนผิวขาวทั้งนั้นเลย

-ผมทดลองแอบใช้หลอด UVBฉาย(หลอดหลายตังค์เหมือนกัน) แรกๆฉายประมาณสามนาทีได้ ผลคือบริเวณรอยโรคแดงเลย ขอบรอยโรคก็ดันชัดขึ้นอีก แต่บางส่วนของรอยโรคมีสีเพิ่มขึ้น ตอนนี้เลย นานๆฉายทีและใช้เวลาฉายน้อยลง สงใสต้องปรึกษาหมออีกที (ที่ผมใช้คำว่าแอบใช้เพราะหมอไม่แนะนำให้ใช้อ่ะครับ)

กำลังป็นโรคด่างขาวอยู่ค่ะรักษามานานแล้ว ใช้ยาprotopicอยู่ค่ะ มันก็ค่อยๆดีขึ้นเป็นมา1ปีแล้วอยากทราบว่าเมื่อไหร่จะหายคะ

กลุ้มใจมากๆเลย

ทำยังไงถึงจะหายเป็นโรคด่างขาวคะ

หนูเป็นที่หน้า

เป็นปัญหามากเลยคะ

เป็นด่างขาวมานานแล้ว แต่ไม่ทั้งตัวนะคะ แต่หลายจุดเหมือนกัน ตอนนี้อยากมีลูก ไม่ทราบว่าจะมีได้ไหม จะมีความเสี่ยงสูงที่ลูกจะเป็นรึเปล่า ตอนนี้ใช้ยาทา และรับประทานด้วย จะส่งผลกระทบไหมคะ ใครพอทราบช่วยแนะนำหน่อยนะคะ

ลูกชายเป็นโรคด่างขาว เป็นบริเวณหน้าผากข้างขวา เป็นไวมาก แค่2เดือน ก็ลามไปครึ่งหน้า รักษามาหลายที่แล้ว

ตอนเป็นใหม่ ๆ ยังไม่มีใครบอกว่าเป็นโรคอะไร จนมีเพื่อนมาบอกให้ไปที่ สถาบันโรคผิวหนังที่อนุสาวรีย์ ลืมบอกไปว่าอยู่ราชบุรี

เลยไปหาหมอ หมดดูแล้วบอกว่าเป็นโรคด่างขาว เราเป็นลมเลย สงสารลูก เพราะก่อนไปหาหมอเราก็ศึกษาข้อมูลมาบ้าง

แต่ไม่แน่ใจ หมดให้ยามากิน และทา อยากทราบว่าใครมีอะไรดี ๆ หรือวิธีรักษาบอกหน่อยนะ ลูกเราอายุ 13 เอง

เข้าไม่ร้องให้ แต่ถามว่าทำไปเป็นที่เขา ลืมบอกไป ไม่มีกรรมพันธ์

การสักรักษาด่างขาว ดีหรือไม่ ใครไปทำมาแล้วช่วยบอกหน่อย

อยากให้คุณกบ เล่าเรื่องการรักษาให้ฟังอีก รออ่านอย่ทำไม่เงียบหายไปละ ตอนนี้เราเริ่มเป็นมากขื้น ยิ่งเศร้า ยิ่งเครียด รอยยิ่งเห็นชัด ต้องทำงานทุกวัน มันเปลี่ยนแปลงเร็วจริงๆ บางครั้งคิดว่าอยู่กับมันได้อย่างมีความสุข อยากหายคะ

อยากให้เข้ามาคุยกันจังเลยค่ะจะได้ทราบว่าการรักษาเป้นอย่างไรบ้างค่ะ

ตุณส้ม 188 กินพริกไทยดำ ที่ขายตามท้องตลาดเหรอ เม็ดดำๆเหรอ กินนานเท่าไรจึงมีจุดดำๆ ขึ้น

หนูเป็นโรคด่างขาวมาประมาณ4ปีเริ่มเป็นที่ขอบตาบนมาก่อน2ข้างแล้วก็เริ่มลามมาตานิ้วมือ2ข้างแล้วก็ทั่วร่างกายหนูอายจนไม่รู้จะอายยังไง มันเป็นตรงขอบตาเป็นที่บอบบางมากทายาบริเวรนี้ไม่ค่อยได้ รอบกวนพี่บอกวิธีรักษาด้วยนะคะขอบคุณค่ะ

น้องอุ๊ น้องก็เป็นเหมือนพี่ การรักษาค่อนข้างยาก ใช้วิธีปกปิดคะ ส่วนที่มึอซิปกปิดไม่ได้ ต้องใช้ทำงาน ติดต่อกับผู้คน เค้าก็ชอบถามว่าเราเป็นอะไร ไครมีวิธื ช่วยบอกด้วย การสักที่โรงพยาบาลยันฮี ดีไหมได้ผลแน่นอนหรือเปล่า ไปทำว้นไหนบ้าง ค่าใช้จ่ายเท่าไร

เราก้เป้นที่นิ้วค่ะแล้วหลังเท้าด้วย ตอนนี้กำลังส่องแบคไลท์อยู่มีจุดจางๆยังไม่ชัดค่ะ ก็พยายามส่องกันต่อไป ลำบากใจจังเลย เพราะเราต้องใช้มือทำงาน อยากให้คนที่เป้นโพสต์เข้ามาคุยกันนะคะ

วันนี้มารายงานผล เรื่องส่งไฟแบลคไลค์นะคะ

จากวันนั้นก็ส่งมาประมาณ 2 เดือนละ ส่งวันละ 10 นาที

เราเป็นตรงหางคิ้วนะคะ เป็นมา 2 ปีนะ

ก่อนส่งประมาณ เหรียญ 50 สตางค์อ้ะค่ะ ตอนแรกทีส่งมันเล็กลงเร็วมากเลยค่ะ

เพราะว่าไม่เอาผ้าห่อหลอดแบลคไลท์เป็นวงใหญ่ๆ แสงมันคงเยอะมั้งคะ

แต่มันทำให้ผิวที่ไม่เป็นด่างขาว เข็มขึ้นอย่างแรง

เลยเอาผ่าห่อให้เหลือรูปเล็กๆมากๆ ผิวที่ไม่เป็นด่างหลังจากไม่โดนแสงแบลท์สีก็กลับมาเป็นกปตินะคะ

ตอนนี้รอยด่างเหลือเล็กลงเยอะมาก คิดว่าอีกนิดนึงจะหายแล้ว

ลองเอาไปทำกันดูนะคะ

แต่อย่าให้แสงโดนตานะคะ

สงสัยเมลล์มาถามได้ค่ะ

[email protected]

คุณ เป้นที่คิ้วที่เดียวหรือคะ ส่องที่เดียวน่าจะดีของดิฉันมันกระจายค่ะส่องยากแต่ก็พยายามส่องน่ะค่ะ ไม่ทราบว่าส่องแค่วันละสิบนาทีวันละครั้งใช่ไหมคะ แล้วต้องส่องไปเรื่อยๆนานสองเดือนใช่ไหมคะถึงจะมีจุดดำชึ้น อยากทราบว่าเวลาส่องมันตอบสนองอย่างไรบ้างคะมันร้อนๆไหม ช่วยบอกหน่อยนะคะ แล้วได้ทานพริกไทยคู่ไปด้วยหรือป่าวคะขอบคุณมากค่ะ

น่าจะมีเว็บที่เป็นศูนย์รวมให้ผู้ที่เป็นด่างขาวอย่างเราเข้ามาปรึกษา มาให้กำลังใจ มาช่วยกันหาทางรักษา สักเว็บหนึ่งจริง ๆ เลยนะครับ อย่างเช่น thaivitiligo.com (ซึ่งยังไม่มี)

ตอนนี้ทายาครบ1เดือนแล้วผิวมีชมพูและบางที่ก็มีสีเข้มขึ้นจากเคยขาวซีดก็จางลงตอนนี้กำลังทายาต่อเข้าเดือนที่2แล้วตอนนี้ก็มีความหวังมากขึ้นที่เห็นความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นเป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะขอให้ทุกคนหายเร็วๆ

ได้อ่านที่เพื่อน ๆ ที่เป็นโรคด่างขาวเหมือนกันแล้วเห็นใจทุกคนค่ะ ดิฉันก็เป็นกำลังรักษาอยู่ แต่อยากลองใช้หลอด black light

ดูจะให้แฟนไปซื้อที่คลอมถม ถ้าทำแล้วหายจะเข้ามาบอกทุกคนนะค่ะ อีกวีธีคือ พริกไทยดำก็จะลองกินคู่กันไปด้วยค่ะ

ผมอยู่เชียงใหม่ครับลูกสาวผมอายุ9ขวบก็เป็นครับ เป็นที่ปลายนิ้วมือปลายเท้ารักษามาปีกว่าแล้วยังไม่ดีขึ้นเลยมันลามไปเรื่อยๆ ใครมีวิธีรักษาบ้างช่วยโพสท์มาหน่อยนะครับหรือจะส่งเมล์มาที่[email protected]ก็ได้นะครับ เมล์มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นก็ได้ครับจะเป็นพระคุณอย่างสูงครับ

ดิฉันมีลูกชาย อายุ 3 ขวย 6 เดือน เป็นที่หน้าผาก ยาวเกือบ 7 ซม. ไปหาหมอที่ศูนย์ผิวหนัง ราชวิถี ได้ยามาทา 2 หลอดละ

เป็นมาเกือบ 8 เดือนแล้วค่ะ แต่ไม่มียากิน เริ่มมีจุดสี้น้ำตาลขื้นแล้ว แต่ตอนนี้ติดปัญหา ดิฉันได้แยกทางกับสามี เลยต้องพาเขากับไปอยู่ต่างจังหวัด แล้วอย่างนี้สามสิบบาท เขาจะรับรักษาต่อให้ได้ไหมค่ะ รบกวนเพื่อนๆๆ หน่อยนะค่ะ ใครมีข้อมูล ก็เอาลงไว้หน่อยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

หลอดยูวีบี แบบ narrowed ban ล่าสุดผมพบว่ามีขายนะครับ ตัวนี้เป็นตัวที่แพทย์ใช้ เป็นเทคโนโลยีล่าสุด (เท่าที่ได้ยินมา) ในการรักษาด่างขาว และต้องใช้เวลาสั้น อาจจะเป็นวินาที (ไม่แน่ใจ) หากแต่ผมยังไม่กล้าซื้อ เพราะราคามันสูง (ล่าสุดเห็นบอกว่า 3,000 บาท) ติดต่อได้ที่นี่ครับ

ชมภูนุช อุณหโชค

CCSSUCCESSPRODUCTS CO.,LTD.

Tel:08-1453-7399 Fax : 02-1869738

E-Mail:[email protected]

www.ccssuccessproducts.com

ดิฉันเป็นคนนึงที่เป็นโรคด่างขาว  เป็นตั้งแต่อายุ 10 ขวบ ตอนนี้อายุได้ 26 ปีล่ะ  แต่ก็ยังหาทางรักษาไปเรื่อยๆ แต่ก็ยังดีที่ของดิฉันเป็นไม่มากและรักษาอย่างต่อเนื่อง แต่มันก็พยายามจะลามอยู่ ดิฉันเข้าใจคนที่เป็นตอนเด็กๆ มาก ดิฉันอยากจะให้กำลังใจคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกเป็นโรคนี้ อย่ายอมแพ้นะค่ะพยายามหาทางรักษาไปเรื่อยๆ เพื่อลูกของคุณเพราะตอนเด็กๆ น่าจะรักษาได้หายง่ายกว่าตอนเป็นผู้ใหญ่แต่ตอนนั้นเค้าไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรและถ้าพ่อแม่ยอมแพ้ด้วยแล้วยอมปล่อยให้โรคนี้มันลามไปเรื่อยๆ จนหาทางรักษายาก  ตอนเด็กๆ ดิฉันก็เกือบจะหายแต่ด้วยความเป็นเด็กและวิธีรักษาค่อนข้างทรมานจึงทำให้ดิฉันไม่สนใจ  โรคนี้ถึงมันจะรักษายากแต่ถ้ารักษาอย่างต่อเนื่องก็ทำให้อาการของโรคมันไม่ลามเร็วอย่างที่มันควรจะเป็น

นก ที่บอกว่าเคยเป็นโรคด่างขาว รบกวนส่งรูปภาพที่เป็นมาให้ดูได้หรือเปล่าค่ะ เพราะตอนนี้อาการของตัวเองก็เริ่มเป็นวงกลมเล็ก๐ทั้ง 2ข้างที่แขนค่ะ ส่วนที่แจ้งว่าคลีนิคแพทย์แผนไทยเนตรดาว มีเบอร์โทรไหมค่ะ จะได้โทรไปสอบถามได้ค่ะ ไม่อย่างนั้นรบกวนแจ้งกลับมาที่ email : [email protected] ให้ด้วยนะคะ

เราเป็นด่างขาวมา 10 กว่าปีแล้ว ที่แรกเป็นด่างขาวบริวณขาอ่อน เราก็รักษามาเรื่อยๆ ไปหาหมอมาไม่รู้กี่ที่ จนรู้สึกท้อใจ จนไม่รักษา จนบางครั้งมันหายไปเอง แต่ตอนนี้เริ่มกลับมาอีกแล้ว แต่เป็นบริเวณด้านข้างของขาทั้งสองข้าง มีรอยวงกลมและรี นับรวมกันตอนนี้มี เกือบ 30 จุด และวงใหญ่มาก คร้งแรกที่เป็นบริเวณต้นขาอ่อน เราสามารถปกปิดได้ แต่ตอนนี้ลามมาที่ขาแล้ว ใส่กระโปรงทำงานไม่ได้เลย อายมาก แต่ก็ไปรักษาหลายที แต่ก็ท้อใจ เขามาดูเว็บนี้ ก็มีคนเป็นเยอะเหมือนกัน และตอนนี้รักษาที่คลินิคแห่งหนึ่ง แต่ค่ายาแพงมาก เราอยู่ที่ต่างจังหวัด แต่ไปรักษาที่กรุงเทพ เดือนละ 2 ครั้ง ค่าย่า ค่าเดินทางเดือนหนึ่งตกเกือบหมืนสอง แต่ก็ไม่รู้จะรักษาที่ไหนเพราะที่นี่รักษาหมดทุกทีแล้ว ใครมีวิธีรักษาที่ดีที่หาย ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ กลุ้มใจมากคะ และตอนนี้มีจุดเพ่มขึ้นมา มีแน้วโน้มว่าจะเพิ่มขึ้น ไม่ทราบว่าจะรักษายังไงคะ เมลล์มาหากันบ้างนะคะ [email protected]

อยากถามพี่ๆในนี้ค่ะ ว่าอาการเริ่มแรกของโรคนี้เป็นอย่างไรค่ะ

คือกลัวว่าตัวเองจะเป็นค่ะ เพราะบริเวณข้างหูทั้ง 2 ข้าง รวมถึงแก้ม มีจุดขาวสีน้ำนมๆประปรายไปหมดเลยค่ะ

มันกระจายตัว จนไม่รู้ว่าอันไหนเป็นรอยไหน มองดูแล้วมันไม่สม่ำเสมอ

ขอบพระคุณค่ะ

เราก็เป็นที่หน้าค่ะ ตอนแรกเป็นใต้ดวงตาแค่จุดเดียว แต่ตอนนี้เริ่มเป็นจุดกลมๆ หลายจุดแล้วค่ะ

ไม่กล้าไปหาหมอค่ะกลัวทำใจไม่ได้ อยากรู้วิธีรักษาด้วยตนเองค่ะ

อบเชยไปหาหมอที่สถาบันโรคผิวหนังสิ จ๋าก็เป็นที่หน้าเยอะมากแต่พอไปหาหมอที่สถาบันโรคผิวหนังทายามา3เดือน ตอนนี้ดีขึ้นมาก ถ้าไม่สังเกตก็มองไม่เห็นอะ ค่ายาก็ไม่แพง แต่ต้องไปเช้าหน่อยเพราะคนค่อนข้างเยอะ

ขอแชร์ด้วนคนนะคะ คือเราเป็นตั้งแต่ไปเที่ยวสงกรานต์ที่บางแสนมา แดดร้อนมากค่ะ พอกลับมากรุงเทพได้ประมาณ1เดือนก้เป็นที่หนังตาบนค่ะ เล็กมากเท่าจุดปากกาค่ะ อนแรกก้ไม่ได้สนใจอะไรคิดว่าเป็นเกลื้อนค่ะเลยไปซื้อยารักษาเกลื้อนมาทา แต่มันไม่หาย

แล้วทีนี้มันลามขึ้นเรื่อยๆค่ะ จนกลับไปบ้านที่กำแพงเพชรแล้วมีคนทักว่าหน้าไปโดนอะไรมา ตอนแรกก้ตอบไม่ถูกค่ะเพราะตอนแรกไม่รู้สาเหตุที่แท้จริง และตอนนั้นก้เริ่มท้องได้2เดือนค่ะ ก้ปล่อยมาเรื่อยๆจนมาสังเกตุเห็นว่ามันลามใหญ่มากค่ะ และก้ขึ้นใหม่ที่จมูกและริมฝีปากด้านขวาใหญ่มากค่ะหน้าเกลียดมากกลุ้มใจมากค่ะเพราะเราเป็นคนหน้าตาดี แต่กลับเป็นด่างขาว จนรอคลอดลูกค่ะ

พอลูกได้2เดือนเห็นชัดเลยค่ะทีนี้ ขนาดแต่งหน้ากลบแล้วยังเห็นเลยค่ะเวลาคุยกับคัยก้ไม่กล้ามองหน้าค่ะ อายและไม่อยากตอบคำถาม ก้เลยปรึกษากับแฟนว่าจะไปหาหมอ ตอนแรกไปหาหมอที่โรงพยาบาลมงกุฏวัฒนะ แถวเมืองทองค่ะ หมอก้บอกว่าเป็นด่างขาว

กลุ้มใจมากค่ะ เพราะหมอบอกว่าให้คำตอบไม่ได้ว่าเราจะหายมั้ยจะใช้เวลานานเท่าไหร่ หมอบอกว่าต้องใช้ยา โปรโทปิคค่ะ ค่ายา

ก้หลอดละ2500 เพราะเป็นหลอดใหญ่ 10กรัมค่ะก้เลยซื้อมาทาตอนนี้ใช้ยามาได้7เดือนแล้วค่ะ ตอนนี้ที่ตาใกล้หายแล้วค่ะดีใจมาก

แต่ที่ริมฝีปาก ยังลามอยู่เลยค่ะ กลุ้มใจมากเพราะเห็นชัดมากเลยค่ะ ตอนนี้ก้กำลังจะส่องไฟแบล็กไลท์ ตามที่คุณมุกดาบอกค่ะ

ถ้าอาการดีขึ้นอย่างไรจะมาบอกนะคะ ขอให้หายกันไวๆนะคะ

ค่ะอยากถามคุณจ๋าอ่ะค่ะ ว่าเป็นที่หน้าอ่ะ เป็นที่ริมฝีปากบนด้วยป่าวคะ เพราะว่าญาญ่าเป็นตรงนั้นเยอะมากค่ะ แล้วสถาบันโรคผิวหนังอยู่แถวไหนหรอคะ ค่ายาประมาณเท่าไหร่คะ เปิดตั้งแต่วันไหนถึงวันไหนคะ รบกวนช่วยตอบทีนะคะ อยากไปหาบ้างค่ะ

ถ้าไปแล้วมันหายเหมือนคุณจ๋าอ่ะค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

ตอบญาญ่าที่หน้าจ๋าเป็นเยอะมาก แล้วที่ถามว่าริมฝีปากบนเป็นไหมเป็นคะแต่ไม่ค่อยชัด แต่ตอนนี้ที่หน้าโดยรวมดีขึ้นมากม๊าก บริเวณอื่นก็ดีขึ้นมากตรงเท้าจะหายหมดแล้วดีใจมากเลยคะ ถ้าจ๋าไปหาหมอที่นี่เร็วกว่านี้ก็คงหายไปแล้ว ส่วนที่อยู่สถาบันโรคผิวหนังอยู่ที่อนุสาวรีชัยคะอยู่ข้างๆโรงพยาบาลเด็ก เปิดวันจันทร์-วันเสาร์ ค่ายาก็ไม่แพงมาก ของจ๋าไปครั้งหนึ่งก็474บาท ตอนนี้จ๋ารักษามา3เดือนดีขึ้นมากแต่ยังไม่หายถ้าแต่งหน้าก็มองไม่เห็น ตอนนี้ มีกำลังใจมากขึ้นคะที่จะรักษา ขอให้ทุกคนหายเร็วๆนะคะ

ขอบคุณ คุณจ๋ามากนะคะ แล้วเราต้องไปหาหมอเดือนละกี่ครั้งค ะค่ายาครั้งละเท่าไหร่ได้ยาทาตัวไหนบ้างคะ มียากินด้วยรึป่าวคะ

เพราะญาญ่ากินยายากมาก แต่ถ้าหมอให้ก้จะกินค่ะเพราะอยากหายแล้วที่บอกว่า 474บาท รวมค่าหมอแล้วใช่มั้ยคะ

รบกวนตอบอีกทีนะคะอยากทราบจริงๆ

คุณจ๋าช่วยทิ้งเบอโทรหรือเมลได้มั้ยคะอยากทราบรายละเอียดอ่ะค่ะ

ตอบญาญ่าหมอนัดเดือนละครั้งคะจ๋าเป็นที่ตัวและหน้าหมอให้ยาทาตัว4หลอดทาหน้า1ตลับยาทั้งหมดใช้ได้1เดือนคะ ของจ๋าไม่มียากินคะมีแต่ยาทา ค่ารักษารวมทั้งหมด474บาท/ครั้ง สงสัยอะไรถามได้คะ[email protected]

อาทิตย์นี้จะลองไปหาหมอที่สถาบันโรคผิวหนังดู เห็นหลายคนบอกว่ารักษาหายได้ จะพยายามอีกครั้ง

สู้ๆ นะทุกคน

รบกวนคุณจ๋าด้วยนะคะ แอดเมลไปแล้วค่ะช่วยรับด้วยนะคะ คุณจ๋าใช้หลอดไฟแบล็คไลท์ด้วยรึป่าวคะ เป็นหลอกแบบไหนคะ

หลอดกลมหรือหลอดยาวซื้อมาหลอดละเท่าไหร่คะ ญาญ่าหาซื้อไม่ได้เลย อยากจะฝากคุณจ๋าซื้อให้ด้วยน่ะค่ะ

มีโรงพยาบาลแนะนำหรือเปล่าครับ ผมเป็นตรงริมฝีปาก เครียดมากครับ

คุณจ๋าเงียบไปเลยล่ะคะ อยากทราบเรื่องหลอดไฟจริงๆอ่ะค่ะ แล้วคุณจ๋าอยู่แถวไหนคะ รบกวนช่วยทิ้งเบอโทได้มั้ยคะอยากทราบจริงๆค่ะ แล้วคุณจ๋าอายุเท่าไหร่คะเนี่ยเห็นในเมลอายุ18หรอคะเห็นว่าเป็น1993 แต่ญาญ่าอายุ19ค่ะ เกิด1992รบกวนด้วยนะคะ

หลอดไฟแบล็คไลท์ หาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์ไฟฟ้าค่ะ มีทั้งแบบหลอดตะเกียบ และหลอดนีออน ลองหาดูนะคะ น่าจะมีขายทุกร้าน ขนาดเราอยู่ ตจว.ยังหาซื้อได้ทั่วไปเลย

วันนี้ส้มไปหาหมอที่สถาบันโรคผิวหนัง คนเยอะมาก คุณหมอให้ยามาทา 1 เดือน พร้อมให้ไปตรวจเลือด แล้วถ้าเป็นไงจะมาบอกนะคะ สู้ๆ คะ ทุกคน

ตอนนี้เอยเป็นโรคด่างขาวอยู่ค่ะเป็นตอนอายุ11ตอนนี้อายุ14แล้วค่ะตอนแรกเป็นเยอะมากค่ะดันมาเป็นตรงหน้าวงใหญ่มากคุณแม่ก้อพาไปรักษาที่สถาบันผิวหนังก้อดีค่ะแต่ใช้เวลานานและไปรักษาอีกทีค่ะดีมากๆคลินิกหมอมคลินทร์นะคะอยู่แถวป้อมพระสุเมรุถนนพระอาทิตย์ บางลำภูตอนนี้รักษาแล้วดีขึ้นค่ะแต่ยังไม่หายดีตรงหน้าผากและคิ้วก้อยังมีอยู่แต่หค่ะายเร็วกว่าสถาบันผิวหนังก้อคัยที่เป็นอยู่ก้ออย่าถ้อนะค่ะสู้ต่อไปค่ะคัยจะมองยังไงไม่ต้องไปสนใจค่ะสู้ๆ

คนเป็นด่างขาวต้องทานข้าวกล้องด้วยนะ มีวิตามินบีเยอะ โรคนี้ต้องการวิตามินบี ยังไม่หายเหมือนกัน

คุณวามีข้อมูลเพิ่มเติมก็มาบอกกันบ้างนะคะให้ทานข้าวกล้องด้วยหรือคะ

ส้มไปหาหมอมา แต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย นอกจากผิวบริเวณที่ส่องไฟแบล็คไลท์มีสีชมพูขึ้น แล้วยังงี้มีสิทธิ์ที่มันจะดีขึ้นไหม ตอนนี้กลุ้มใจมากเลย เห็นจุดใหม่เพิ่มขึ้นมาด้วย ใครมีวิธีหรือรักษาที่ไหนหายแนะนำด้วยนะคะ กลุ้มใจมากเลยคะ

ถามจ๋านะ แล้วตอนนี้อาการเป็นไงบ้าง ส้มก็ไปหาหมอที่สถาบันโรคผิวหนังมานะ หมอให้ยามาทาแล้วไปเจาะเลือด คงอาทิตย์หน้าที่จะไปหาคุณหมออีกครั้ง แต่สังเกตุทายาก็เหมือนเดิม ก็มีสีชมพู แล้วจ๋าละตอนที่มันจะหาย มันเป็นยังไง หรอ

คุณส้มส่องไฟแบลคไลท์นานยังคะ ส่องกี่วันหรอถึงมีสีชมพูขึ้นอ่ะ ญาญ่าหาซื้อหลอดแบลคไลท์ไม่ได้เลยค่ะอยากส่องบ้างจัง

ตอบญาญ่า ส่องได้ประมาณ สองอาทิตย์นะ รู้สึกว่าผิวมีสีชมพู และมีจุดๆดำๆ ขึ้นมาบ้างก็ดีใจนะ แต่ไม่รุ้ว่ามันจะดีขึ้นหรือเปล่าว ก็คงลองดูสักพัก ส่วนหลอดแบล็คไลท์หาซื้อยากมาก ไม่ค่อยมีเลยนะ แต่เราก็ซื้อแบบหลอดนีออนแบบยาวหน่อย หาแบบหลอดตะเกียบไม่เจอ หาตั้งนานเพิ่งมาเจอ ยังไงก็สู้ๆ นะ มีอะไรสอบถามได้ 0821760030

เรียน พี่ที่อยู่ จ.ระนอง ค่ะ (พอดีน้องชายบอกว่าคุยกับพี่ 3 ครั้งแล้วแต่ยังไม่ได้ถามชื่อพี่เลย) น้องชายหนูชื่อบอยค่ะ

หนูเสาวลักษณ์นะค่ะ ที่พี่โทรมาหาแต่หนูไม่ได้รับสาย แต่วันนั้นพี่ได้คุยกับน้องชายของหนูแทน

ไม่ทราบว่าตอนนี้ลูกของพี่เป็นอย่างไรบ้างค่ะ หนูอยากทราบความคืบหน้าว่าพี่ไม่อังกระทิให้ลูกของพี่

บ้างหรือเปล่าค่ะ เห็นน้องชายหนูบอกว่าลูกของพี่ดีขึ้นค่ะ มีจุดดำๆ ขึ้นมาบ้างแล้ว อยากทราบผล

ความคืบหน้าบ้างค่ะ และถ้าหากมาหาหมอที่ศิริราชก็โทรมาหาหนูได้นะค่ะ และหากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ก็โทรมาหาหนูได้นะค่ะ

หนูขอให้ลูกชายของพี่หายจากโรคด่างขาวเร็วๆ นะค่ะ

เสาวลักษณ์

เป็นด่างขาวที่นิ้วมือทั้งสองข้าง รู้สึกเครียดมาก พยามรักษาอยู่ ตอนนี้ซื้อพริกไทยดำที่เป็นแคปซูนมากินควบคู่กับการรักษากับยาแผนปัจจุบันคะ

ลองใช้เครื่องสำอาง mti ปกปิดได้นะ ช่วยได้ประมาณ 80 % ใช้ตัว body นะ ใช้เบอร์เข้มสุด 4 ทาลองพื้น แล้วตามด้วยเบอร์ 3

แล้วใช้ไดเป่าผมเป่าให้แห้ง แล้วทาด้วยแป้งฝุ่นนะลองดุพอช่วยได้

คุณ koi คะ ไม่ทราบว่าทานพริกไทยแคปซูล ได้นานยังคะแล้วตอนนี้อาการดีขึ้นไหมคะ ดิฉันก็เป้นที่นิ้วค่ะ ยังไงเล่าให้ฟังกันบ้างนะคะ

    อยากขอคำปรึกษาค่ะ ดิฉันเป็นด่างขาวมาหลายปีแล้ว ตั้งแต่ ป.6 ตอนนี้อยู่ ปี 3 แล้วค่ะ ตอนที่พบครั้งแรกตอนไปเฝ้ายายที่โรงพยาบาล แล้วดิฉันก็ไปหาหมอที่สถานีอนามัย เค้าให้ยามาทาหลอดนึง ทีแรกเค้าบอกว่าดิฉันเป็นแค่เกลื้อนน้ำนมธรรมดาเท่านั้น ให้ยามาทานหลอดนึงเดี๋ยวก็หาย หลังจากทายาไปได้หนึ่งอาทิตย์ จากที่เป็นเท่าเม็ดข้าวสารมันก็ลามเป็นครึ่งหน้าเลย ไปหาหมออีกทีเค้าก็บอกมันกลายเป็นด่างขาวไปแล้ว มันไม่มีวิธีรักษาแล้ว ดิฉันไปหาหมอทุกที่ที่มีคนแนะนำ รักษามาหลายปีแต่มันก็ยังไม่หาย จนหมอบอกไม่มีตัวยาที่จะรักษาให้แล้ว

        ดิฉันเป็นด่างขาวที่แก้มข้างขวา แล้วก็ที่ศีรษะด้วย ที่หน้ามันคงไม่ลามแล้ว แต่กังวลที่ศีรษะผมมันจะเปลี่ยนเป็นสีขาว มันเริ่มจะขยายบริเวณกว้างขึ้นเรื่อย ๆ ดิฉันกำลังจะเรียนจบ ด้วยสายงานต้องทำงานเกี่ยวข้องกับคนเยอะมาก เลยกังวลว่าเค้าอาจจะไม่เข้าใจและมีผลต่อการสมัครงาน พอจะมีวิธีการรักษามั้ยค่ะ และต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ แพงมั้ยค่ะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

       ใครพอจะมีข้อมูล รบกวนช่วยส่งเข้าเมลล์ให้ด้วย จะขอบพระคุณอย่างสูงค่ะ ไม่ค่อยได้ใช้อินเตอร์เน็ตนัก

[email protected]

ถามคุณเป็นเหมือนกันค่ะ ที่บอกว่าทารองพื้นเนี่ย ทาทั้งหน้าหรือว่าทาแค่ที่เป็นรอยด่างขาวคะ ตอนนี้ที่ตาญาญ่าใกล้หายแล้วค่ะเหลือแค่นิดเดียว ที่ปากก้เริ่มมีจุดสีน้ำตาลขึ้นแล้วค่ะ โดยเริ่มจากขอบก่อนคิดว่าถ้ามันจะหายจริงๆก้คงใช้เวลาหลายเดือนค่ะกว่าจุดสีน้ำตาลจะขึ้นจนเต็ม อีกอย่างตอนนี้ที่ริมฝีปากก้ลามด้วยไม่เคยสังเกตเลยว่าปากของเราสีไม่เท่ากันตอนนี้เริ่มลามมาที่ริมฝีปากล่างแล้วค่ะ

คุณญาญ่าคะ ใกล้หายแล้วหรือคะ ไม่ทราบว่าไปหาหมอที่ไหนคะสถาบันโรคผิวหนังหรือป่าวคะ แสดงว่าทายาแล้วได้ผลดีใช่ไหมคะ แล้วคุณญาญ่าเป้นโรคนี้ได้นานหรือยังคะ ชว่ยตอบด้วยนะคะ

สวัสดีครับ...ผมมีญาติเป็นโรคด่างขาวบริเวณหลังมือและหลังเท้า มาเป็นเวลาเกือบ 2 ปีแล้วไปหาหมอโรคผิวหนังหมอก็ให้ยามาทานพร้อมยาทาแล้วให้ตากแดดร่วมด้วยแต่อาการก็ไม่ดีขึ้นเลย..อยากขอคำแนะนำหน่อยครับว่าควรทำอย่างไรดี ? ... ถ้าเป็นจำพวกสมุนไพรไทยจะมีชนิดไหนบ้างครับ? เพราะลองใช้ยาแผนปัจจุบันแล้วไม่ดีขึ้นเลย..ได้แค่ทรงตัวครับ

ตอบคุณ nn นะคะญาญ่าไม่ได้ไปหาหมอที่ไหนหรอกค่ะ ใช้ยาโปรโทปิคอยู่ค่ะ เป็นมาเกือบ2ปีแล้วค่ะแต่ใช้ยามาได้ประมาณ10เดือนค่ะ กว่าจะเห็นผลก้ใช้เวลา6เดือนค่ะ ที่ปากก้พึ่งจะมีจุดสีน้ำตาลเองค่ะ แต่ที่ตาขึ้นมานานแล้วใกล้หายแล้วล่ะค่ะ เพราะที่ตาหายไวกว่าที่ริมฝีปากแล้วก้จมูกอ่ะค่ะ เพราะที่จมูกกับริมฝีปากมีขนสีขาวด้วยอ่ะค่ะเลยหายยากหน่อย สู้ๆละกันนะคะ ญาญ่ายังสู้เลย

คุณกก คะของคุณกก ป็นที่นิ้วนี่มีอาการเป็นอย่างไรบ้างคะ คันมั้ยคะผิวแพ้ง่ายรึเปล่า ของKoi มีอาการคันด้วย ส่วนพริกไทยดำเริ่มกินมาประมาณ 50 แคปซูลได้คะตอนนี้ยังไม่เห็นผลชัดเจน เดี๋ยวได้ผลเป็นยังไงจะแจ้งมาให้ทราบกันนะคะ

คุณkoi คะ เป็นที่นิ้วไม่คันค่ะ แต่ได้ยินมาว่าถ้าคันน่าจะหายนะคะไม่ทราบว่าเป็นมานานหรือยังคะ ตอนนี้ก็ส่งแบคไลท์อย่างเดียวค่ะยังไม่ได้ผลเท่าไรค่ะ ก็ต้องส่องกันต่อไปเพราะว่าดิฉันเป้นมานานมากค่ะเพิ่งได้อ่านเจอก็เริ่มรักษา ไม่ทราบว่าเป้นที่นิ้วอย่างเดียวหรือคะ นิ้วเท้าเป้นป่าวคะ ยังไงเข้ามาคุยกันนะคะ

ผมมีprotopic 0.1% 2 กล่องยังไม่ได้ใช้เลย ของเก่ายังทาไม่หมด ขอขายกล่องละ 900 ช่วยเหลือคนที่ลำบากนะ คนมีฐานะขอคับ

มีแค่ 2กล่องนะ ต้องใข้ยาตัวเคียวกันนะคับ

ยินดีส่งยาให้ก่อนนะคับแล้วจ่ายเงินที่หลังได้

คับ

ถามญาญ่านะ เป็นเยอะไหม ของส้มไปหาหมอที่สถาบันโรคผิวหนังมา แต่หมอบอกว่าแพ้ยาเลยเปลี่ยนยาใหม่ให้ ไม่รู้จะหายหรือป่าว แล้วตอนนี้ญาญ่านอกจาทายาที่หมอให้มาแล้ว มีทำอะไรเพิ่มในการรักษาไหม ตอบด้วยนะ

ตอบส้มนะคะ นอกจากทายาแล้วญาญ่าไม่ได้ทำอะไรเลยไฟก้ไม่ได้ส่องพริกไทยก้ไม่ได้กิน ทายาอย่างเดียวอ่ะมันก้เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆอ่ะนะ แต่ต้องใช้เวลานานมาก ตอบคุณแดนนะคะ ญาญ่าอยากได้ยาโปรโทปิคอ่ะค่ะ เพราะตอนนี้ใช้อยู่ใกล้จะหมดแล้วยาตัวนี้ตอบสนองต่อการรักษาของญาญ่ามากค่ะ จะขายหรือไม่ช่วยตอบทีนะคะอยากได้จริงๆไปซื้อใหม่ก้แพงมากๆเลย อยากหายไวๆค่ะ

เป็นมา 3 ปีแล้วค่ะ เริ่มรักษามาได้ 7 เดือนแล้ว ทั้งทายา กินยา (ตากแดด) แล้วก้อฉีดยาค่ะ ตอนนี้อาการดีขึ้นมาก ขอให้ทุกคนที่เป็นโรคนี้สู้ๆนะค่ะ แล้วฝากถึงคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นญาติ หรือแฟน ช่วยเข้าใจด้วยว่าโรคนี้ไม่ใช่โรคติดต่อ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกคนที่เป็นโรคนี้จะหายค่ะ สู้สู้

ถามกิฟนะคะ ไปรักษาที่ไหนมาหรอคะมีฉีดยาด้วย แล้วยาที่ทาชื่ออะไรคะ ยากินด้วยชื่ออะไรหรอจะได้ซื้อมาใช้บ้างแล้วหมอเค้าฉีดให้หรอคะ

คุณญาญ่าคะ งั้นตอนนี้ทายาโปรโทปิคอย่างเดียวใช่ไหมคะ แล้วยาหาซื้อเองหรือป่าวคะหรือยาของโรงพยาบาล ดิฉันอยากทาบ้างจัง ทามาหลายเดือนแล้วค่ายาคงเยอะใช่ไหมคะแล้วหลอดหนึ่งใช้ได้นานไหมคะ ช่วยตอบด้วยนะคะขอบคุณค่ะ

ตอบ nnนะคะใช้ยาโปรโทปิคอย่างเดียวเลยค่ะ ยาหาซื้อยากหน่อยนะคะต้องร้านขายยาหน้าโรงพยาบาลศิริราชอ่ะค่ะ แต่ญาญ่าไม่ได้ซื้อที่นั่นหรอกค่ะพอดีว่าน้าของญาญ่าเปิดร้านขายยาอ่ะค่ะเลยสั่งให้ได้ ปรกติจะไม่มีขายนะคะเพราะยามันแพงแล้วก้ต้องมีใบสั่งแพทค่ะหลอดนึงถ้าเป็นหลอดใหญ่ขนาด10กรัมอย่างที่ญาญ่าใช้ก้ได้6เดือนค่ะเพราะญาญ่าเป็นน้อย ถ้าเป็นเยอะก้หมดไวค่ะแล้วแต่ว่าเป็นเยอะหรือน้อย

ถามญาญ่าคับยาโปรโทปิคอ่ะ หาชื้อได้จากไหนคับ

ขนาด10กรัมที่ญาญ่าบอกประมานเท่ารัยคับ

ขายคับคุณญาญ่า

ขอบคุณค่ะคุณญาญ่า ที่เข้ามาพูดคุยกันและให้รายละเอียด ขอให้คุณญาญ่าหายไวไวนะคะ

ตอบคุณแดนนะคะ ช่วยทิ้งเบอร์โทรได้หรือป่าวคะ เดี๋ยวญาญ่าจะโทรไปบอกที่อยู่ค่ะรบกวนด้วยนะคะ ตอบคุณเคนะคะ ขนาด10กรัมน้าของญาญ่าเปิดร้านขายยาอ่ะค่ะเลยสั่งยาให้ได้แต่มันแพงนะคะ1800บาทแต่ใช้ได้นานค่ะ6เดือนแล้วคุณเคเป็นเยอะหรือป่าวคะ ถ้าเป็นเยอะก้อาจจะใช้ได้ไม่นานค่ะ ตอบคุณnnนะคะขอบคุณมากค่ะที่ให้กำลังใจญาญ่าก้ขอให้คุณnnและทุกๆคนหายจากโรคด่างขาวด้วยนะคะ

ยาโปรโทปิค ร้านขายแถวศิริราชมีขายค่ะ หรือที่ร.พจุฬา ก็มีค่ะราคาจะถูกกว่า

[email protected]

ให้เบอร์ไว้แล้วผมโทรกลับคับ   ขอโทษนะคับคุณญ่าญาแล้วจะโทรกลับเลยคับ

คุณยาคะ ยาโปรโืทปิดหาซื้อได้ตามร้านขายยาที่หน้าศิริราชหหรือคะ แล้วที่หน้ารพจุฬาก็มีหรือคะแถวๆตรงไหนคะแล้วราคาประมาณเท่าไรคะ

ตอบคุณแดนนะคะ 0818418183 ขอบคุณมากนะคะ

เป็นด่างขาวค่ะ กำลังสนใจวิธีส่องไฟ

เป็นที่หัวคิ้ว ใต้จมูก คาง มุมปาก ตรงสันจมูกชัดมาก บางคนทักว่า มอไซค์ล้มเหรอ

เมื่อ 3-4ปี ด้วยความบังเอิน เราสนใจใช้ครีมของคังเซน เลยซื้อเครื่องนวดหน้า แรกๆใช้บ่อยค่ะ ไม่รู้ว่าด่างขาวหายไปตอนไหน นะค่ะ แต่ตรงที่นวด มันดีขึ่น เรียกว่าหายได้เลยอ่ะค่ะ  แต่ตรงบริเวณหน้าอกนี้ยังรามเหมือนเดิม ไม่ได้ใช้เครื่องมา สัก 2 ปีได้ เพราะท้อง แล้วคลอดลูกแล้วไม่มีเวลาทำค่ะ

เพื่อนๆคิดว่า ที่เราใช้เครื่องนวกหน้าของคังเซนนี้มันมีผลต่อด่างขาว รึ เป็นเรื่องบังเอิญค่ะ  ตอนนี้หน้าเริ่มจะสีไม่สม่ำเสมอแล้ว เลิกให้นมลูกแล้ว ดิฉันว่าจะลองใช่ดู และจะส่องไฟอย่างจริงจังดูค่ะ ไม่ได้โฆษณาแต่อย่างไรนะค่ะ

ได้ผลยังไงจะแจ้งนะค่ะ

แฟนเป็นที่หน้าทั้งทายาทั้งส่องไฟไม่ดีขึ้นสุดท้ายตัดสินใจไปรักษาที่รพ.รามาการรักษาได้ปลูกเซลโดยการฉายรังษีได้ผลดีมากตอนนี้แฟนยิ้มได้เพราะเป็นที่หน้า

ถามคุณราวินะคะ แฟนคุณหายขาดเลยรึป่าวคะหรือว่าแค่ดีขึ้นกว่าเดิมแล้วแฟนคุณเป็นตรงไหนบ้างคะ แล้วค่ารักษาเท่าไหร่หรอคะแล้วเจ็บมากมั้ยคะปลูกถ่ายเซลล์อ่ะค่ะ รบกวนตอบด้วยนะคะ

มีใครบ้างครับที่เป็นด่างขาวแล้วหายเป็นปกติ..

ตอนนี้ธิชาเป้นอยู่ค่ะ ที่ขาขวา กำลังคิดจะไปสักที่ร.พ.ยันฮี

มีใครพอจะทราบเกี่ยวกับการสักรักษาโรคด่างขาวไหมค่ะ

รบกวนช่วยแนะนำด้วย

ถามราวินะคะ ไม่ทราบว่า แฟนเป็นเยอะไหมคะ หมอถึงปลูกถ่ายเซลล์ให้ หรือเป็นความต้องการของเราเอง แล้วแฟนเพิ่งเริ่มเป็นหรือว่าเป็นนานแล้วคะ โทษทีนะคะ ที่ต้องถามเพราะว่าบางคนเป็นมานาน ไม่ตอบสนองต่อการรักษา ดิฉันก็เป็นคะ ตอนนี้รักษาที่โรงพยาบาลโรคผิวหนัง แต่ไม่ค่อยได้ผลเท่าที่ควร อยากให้หายเร็วๆ ช่วยแนะนำด้วยนะคะ คุณราวิ (ดิฉันเป็นที่ขาทั้งสองข้าง และแขนทั้งสองข้าง)

เคยไปสักที่ยันฮีค่ะ หมดไปสองหมื่น แต่ว่าไม่หาย แถมยังเจ็บตัวอีก

เราอายุ42ปีค่ะ ด่างขาวเพิ่งขึ้นเมื่อปลายปีที่แล้ว 2 จุดคือ ตรงข้อนิ้วชี้ข้างช้ายด้านหลังมือและข้อมือซ้ายด้านใน          คิดว่าเป็นด่างขาวเพราะคุณแม่เราก็เป็นและเริ่มเป็นพอๆกันคือตอนอายุ40ขึ้น ปกติเราไม่กินเนื้อสัตว์มาประมาณ 2ปีแล้ว และมีจุดขาวๆขึ้นที่เล็บตรงนิ้วโป้งทั้งสองข้าง ไปให้เภสัชดูเขาบอกมาเลยว่าเกิดจากการที่เราไม่กินเนื้อสัตว์ เราก็เลยเขามาหาข้อมูลเรื่องด่างขาวจากในเน็ตมันมีวิธีมากมายให้เลือกลองแต่เราเลือกที่จะลองกินอาหารเสริมดับเบิ้ลเอ็กซ์ของแอมเวย์เพราะเราไม่กินเนื้อสัตว์ด้วยก็เลยขาดสารอาหารลองได้ยังไม่หมดกล่องจุดด่างขาวตรงนิ้วชี้มีจุดสีน้ำตาลชมพูขึ้นมาเกือบจะเต็มแล้ว แต่ที่ข้อมือไม่มีจุดน้ำตาลขึ้นแต่สีไม่ขาวเว่อร์เหมือนตอนแรก เรากะจะลองโปรตีนอีกอย่างเพราะเราไม่กินเนื้อสัตว์เลยขาดโปรตีนแต่รอดูอาการก่อนเพราะไม่กล้ากินยาหรืออาหารเสริมเยอะกลัวมีผลต่อไต ปกติกินอาหารก็ไม่ครบอาหารเสริมก็ไม่กล้ากิน แต่ตอนนี้ต้องทำเพราะเวลาวัยทองใกล้เข้ามาโรคเริ่มผุดให้เห็น ส่วนอาการของแม่เราเป็นมากที่มือทั้งสองข้าง ปลายข้อศอกนิดหน่อย และเท้าทั้งสองข้าง ส่วนตัวและหน้าไม่มี เราก็ให้แม่ฉายแบลคไลท์อยู่แต่ดูเหมือนเขาจะไม่ค่อยสนใจรักษาเท่าไรแล้วเพราะตอนนี้อายุแม่เราก็60แล้ว แต่ด่างขาวไม่ลาม แกเคยกินดับเบิ้ลเอ็กซ์สมัยแอมเวย์ยังไม่นำเข้ามาขายในไทยแล้วมันดีขึ้น แต่พอหมดแล้วหาซื้อไม่ได้แกก็เลยไม่ได้กินต่อแกได้มายังไงเราก็ไมได้ถามละเอียด แต่จำได้ว่าแกเคยให้เราไปตามหาซื้อตามกล่องตัวอย่าง ด้วยความที่เรายังไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไร ก็เลยไม่สนใจ พอมาถึงตรงนี้เราก็รู้สึกเสียใจที่เราไม่ได้ดูแลแม่เรา พอเรามาเป็นถึงได้รู้สึก แต่ก็ว่านะสมัยแม่เราเป็นเน็ตอะไรก็ไม่มี การรักษามันไม่เหมือนเดี๋ยวนี้ สมัยนี้ดีขึ้นมากเป็นอะไรก็เข้ามาหาข้อมูลในเน็ต ตัดสินใจยังไงก็แล้วแต่วิจารณญานของแต่ละคน ขอให้ทุกๆท่านหาทางรักษาให้หายเร็วๆนะค่ะ สู้ๆๆ

ที่หน้าเป็นรอยแผลเป็นสีขาว เป็นวงกลม รอยเอาไฝออกค่ะ เป็นมานานหลายปีแล้ว

จะทำยังไงให้หายดีค่ะ

ตอนนี้ผมเริ่มรักษาด้วยหลอดไฟของคุณมุกดาถ้าอาการดีขึ้นจะมาบอกข่าว เเละจะลองรักษาด้วยนำผึ้งป่าด้วยถ้าได้ผลดีจะมาบอกกลาวให้ฟัง

ผมมีprotopic 0.1%  กล่องยังไม่ได้ใช้เลย ของเก่ายังทาไม่หมด ขอขายกล่องละ 900

อยากซื้อจังเลยค่ะ

สวัสดีครับ ได้อ่านเรื่องของด่างขาวแล้วก็ตกใจ พอดีโรคด่างขาวมาเป็นกับลกสาววัย 2 ขวบ เป็นที่หน้าท้อง 4-5 จุด จุดหนึ่งกว้าง 2 ซม.ยาว 4 ซม. และเป็นที่ใต้รักแร้ อีก 1 จุด เป็นจุดกลมๆ เท่าเหรียญ 1 บาท เป็นเมื่อเดือนกรกฎาคม 2553 ตอนแรกนึกว่าเป็นโรคผิวหนังธรรมดาไม่ได้ไปหาหมอทันที พออีก 2 เดือนเริ่มใหญ่ขึ้น ก็พาลูกไปหาหมอโรคผิวหนัง เมื่อเดือนธันวาคม 2553 หมอบอกว่าโรคนี้เป็นแล้วรักษายากและโรคนี้มีโอกาสจะลุกลามไปเรื่อยๆ ผมเองก็ไม่รู้ว่าด่างขาวคืออะไรไม่ได้ใส่ใจเท่าไร หมอให้ยามาทาแล้วให้ตากแดด ซึ่งทาอยู่ประมาณ 2 เดือน ผลคือด่างขาวไม่ลุกลามอยู่คงที่และไม่ขาวจัดเหมือนตอนแรก อาการยังไม่ดีขึ้นก็เริ่มเป็นหว่งลูก หลังจากนั้นมาก็ลองค้นหาในแว็ปไซด์ดู พอดีเจอแว็บไซด์นี้ ลองอ่านก็เจอวิธีรักษาของคุณมุกดา ก็โทรไปปรึกษาขอคำแนะนำ ซึ่งพี่เค้าก็ให้คำแนะนำดีมากและให้กำลังใจในการรักษา ต้องขอบคุณมากๆครับ โดยวิธีด้งกล่าวใช้ไฟแบ็กไลซ์ส่อง ประมาณ 15-30 นาที ซึ่งผมลองรักษาโดยใช้จุดด่างขาวที่หน้าท้องใช้ยาที่คุณหมอโรคผิวหนังให้มาทาแล้วส่องแบ็กไลซ์ควบคู่ด้วยในเวลากลางคืน กับจุดด่างขาวที่ใต้รักแร้ใช้วิธีทายาที่คุณหมอให้มาอย่างเดียว ผลก็คือใต้รักแร้จุดด่างขาวไม่ขยายวงคงที่เหมือนเดิม แต่ที่หน้าท้องใช้ยาทาและรักษาควบคู่กับแบ็กไลซ์ด้วยจะมีจุดดำๆตามรูขนทั่วทุกรูขน และจุดดำๆจะใหญ่เรื่อยๆ ซึ่งก็น่าพอใจในระดับหนึ่ง ซึ่งใช้เวลาไม่ถึง 1 เดือน ซึ่งตอนนี้ถึงแม้ว่าด่างขาวยังไม่หายสนิท ถ้ามีความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบ ขอเอาใจช่วยผู้ที่เป็นโรคนี้ทุกคนครับ

เป็นที่มือทั้ง 2 ข้าง กะ ข้อมือทั้ง 2 ข้าง เป็นมา 3 ปีกว่า แต่เพิ่งมารักษา 3 เดือนนี้เอง คุณหมอให้ทายา dermavate เป็นสเตียรอยด์ที่แรงที่สุด ทา 2 อาทิตย์ หยุด 2 อาทิตย์ แล้วก้อมาเริ่มฉายแสงประมาณเดือนนึง ซื้อมาฉายเองที่บ้าน เพราะไม่สะดวกไปโรงพยาบาล เพราะต้องไปอาทิตย์ละ 3 ครั้ง เลยซื้อมาทำที่บ้านสะดวกกว่า ซื้อเครื่องตัวเล็กสุดค่ะ เป็น narrowed brand UVB ของรพ.จะเป็นตัวใหญ่ ได้ผลยังไงจะมาเล่าให้ฟังนะคะ เป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ

คุณคอยคะยังไงเข้ามาเล่าความคืบหน้าให้ฟังกันบ้างนะคะ เพราะลูกสาวก็เป้นที่นิ้วค่ะ ตอนนี้ก้ส่องแบคไลท์ของคุณมุกดาเหมือนกัน แต่ผิวเป้นสีชมพูค่ะ ยังคงส่องกันต่อไป ไม่ได้ทายานะคะ ไม่ทราบว่าหมอที่ รพ ให้ยาทาแล้วอาการดีขึ้นดีไหมคะ ขอบคุณค่ะ

เป็นด่างขาวที่แก้มขวามาตั้งแต่ 8 ขวบ ตอนนี้ 21 แล้วยังไม่หายเลยค่ะ เมื่อก่อนไม่รู้สึกอะไรนะค่ะ แต่ตอนนี้เริ่มเครียดเพราะ คนอื่นชอบมองหน้า แล้วรู้สึกไม่ดีเท่าไหร่อ่ะค่ะ ขอบคุณสำหรับวิธีที่แนะนำนะค่ะ จะลองทำดูแล้วถ้าได้ผลอย่างไร จะมารายงายความคืบหน้านะค่ะ

ฉันเปงโรคด่างขาวมาตั้งแต่ฉันอายุ 10 ขวบ แต่ตอนนี้อายุ 20 ปีแล้วค่ะ บริเวณที่ขึ้นที่กระตุ่มทั้งสองข้างค่ะ เคยไปหาหมอ หมอบอกว่า เปงโรคด่างขาวค่ะ หนักใจมากทำการรักษามากนานมากแล้วก็ยังไม่หาย เวลาไปไหนมาไหนคนก็มอง บอกตรงๆ ก็อายค่ะ กลุ้มใจมากจะรักษาอย่างไรดีค่ะ ช่วยกรุณาบอกทีค่ะ อยากหายเปงปกติเหมือนคนอื่นๆ

อยากสอบถามคุณ มุกดา จังเลยค่ะ

คุณจุ๊บซื้อ narrowed band UVB จากที่ไหน? ราคาเท่าไหร่หรือครับ?

@คุณวีรจิต  ซื้อจาก medical laser ค่ะ ราคา 29,000 เป็นตัวเล็กสุด ขนาดพกพา คุณหมอแนะนำค่ะ แต่ควรจะอยู่ในความดูแลของหมอนะคะ เพราะเค้าจะแพลนตารางการฉายแสงให้เรา อาทิตย์นึงห้ามฉายเกิน 3 วัน และวันฉายต้องไม่ติดกัน ของเราหมอให้เริ่มทำคั้งแรก 30 วิ ครั้งต่อไปให้เพิ่มครั้งละ 10 วิ ไปเรื่อยๆ จนให้สังเกตุว่าผิวเปลี่ยนเป็นสีชมพู หรือเริ่มมีสีน้ำตาลขึ้น ก้อให้ฟิกที่เวลานั้นเลย ของเราข้อมือเราหยุดที่ 90 วิ เพราะมันเป็นสีชมพูแล้ว ส่วนมือตอนนี้ 200 วิแล้วยังไม่แดง หมอก้อให้เพิ่มเวลาไปเรื่อยๆ แต่ถ้าเราไปฉายที่รพ. เค้ามีเครื่องมือ test วันแรกเลยว่า ผิวเรารับความเข้มแสงได้เท่าไหร่ ก้อเอาค่านี้มาทำตั้งแต่ฉายครั้งแรก มันก้อไม่เสียเวลา ถ้ามาทำเองที่บ้านก้อต้องเสียเวลาหน่อย เพราะกว่าจะเพิ่มแสงจนได้ค่าสูงสุดที่ผิวเรารับได้ก้อปาไปเดือนครึ่ง แต่ก้อดีค่ะ สะดวกดี เพราะให้ไป รพ. อาทิตย์ละ 3 วันก้อไม่ไหวค่ะ ต้องทำมาหากิน จิงๆมันก้อวิธีเดียวกะคุณมุกดานะคะ คือการใช้แสงเร่งเม็ดเมลานิน แต่เครื่องนี้ก้อเลือกแสงเอาแต่ช่วงที่ปลวดภ้ยหน่อย คือ narrowed band UVB ค่ะ แล้วของคุณวีรจิต ทำวิธีไหนอยู่คะ

คุณจุ๊บคุุ่ะ medical laser อยู่ที่ใหนค่ะ แล้วมีเบอร์ติดต่อหรือเปล่า ค่ะ ขอบคุณค่ะ

@คุณอริส medical laser เบอร์ 02-223-3381 ถึง 2  เป็นตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์ฉายแสง   อ๊อฟฟิศอยู่แถวไหน ไม่แน่ใจค่ะ เพราะโทรไปสั่ง แล้วเค้ามาส่งให้ถึงบ้านค่ะ ของเราที่ใช้อยู่ เรียกว่ารุ่น dermapal หรือเค้าเรียกว่า UV หวี เป็นตัวเล็กสุดถูกสุด แต่มันมีหลายขนาดให้เลือก เหมาะกับจุดที่เป็น ลองโทรไปคุยดูละกัน

ถามคุณญาญ่า

ทายาโปรโทรปิกที่ปากด้วยหรือเปล่า แล้วทาอย่างไร วันละกี่ครั้ง

แล้วใครเคยไปรักษาที่โรงพยาบาลผิวหนังอโศกบ้าง ผลเป็นอย่างไรค่ะ

ตอบคุณตัวเองนะคะ ญาญ่าทาที่ปากด้วยค่ะแต่พึ่งจะเริ่มมาทาค่ะเพราะแต่ก่อนไม่เคยสังเกตุว่าปากของตัวเองสีไม่เท่ากัน ก้ทาวันละ2ครั้งเหมือนกับที่เราทาตรงอื่นนั่นแหละค่ะ ญาญ่าทาวันละ2ครั้ง เช้าและก่อนนอนค่ะตอนเช้าไม่ค่อยเน้นเท่าไหร่ค่ะเหมือนไม่ได้ทาเลยมากกว่าเพราะญาญ่าแต่งหน้าด้วยอ่ะค่ะจะมาเน้นก้ก่อนนอนอ่ะค่ะ ทายาแล้วก้นวดตรงที่ทาปรมาณ2นาทีให้ตัวยาซึมลงไปนวดแบบวงกลมอ่ะค่ะ ตอนนี้ที่ตามีจุดสีน้ำตาลขึ้นมาอีกเหลืออีกประมาณ20%ก้น่าจะหายแต่ก้ต้องใช้เวลานานอ่ะค่ะ ส่วนตรงริมฝีปากและจมูกยังไม่ชัดเจนค่ะไม่มีอะไรเกิดขึ้นตอนนี้อยากส่องไฟแบล็คไลท์มากค่ะแต่หาซื้อไม่ได้ค่ะหาจนทั่วปากน้ำแล้วก้ไม่มี ถ้าคัยพอรู้แหล่งที่ขายหรือจะซื้อแล้วส่งมาให้ญาญ่าก้จะขอบคุณมากๆนะคะ อยากส่องมากๆค่ะ

คุณจุ๊บครับ ขอบคุณเรื่องข้อมูลเกี่ยวกับ dermapal นะครับ  ตอนนี้ผมใช้แสงม่วง (เอากระดาษแดงกับน้ำเงินมาทับกัน) อยู่ แต่ก็เกรงว่ามันจะมีคลื่นแสงอื่นที่ไม่ต้องการปนออกมาด้วย (ซึ่งอาจอันตราย หรือทำให้ผิวหนังแก่ - ชรา) อ้อ ตอนนี้เนื่องจากเดี๋ยวนี้ไม่มี meladinine ขายในท้องตลาดแล้ว จึงลองใช้น้ำสับปะรด (จากชิ้นสับปะรดนั่นแหละ) ทาตรงบริเวณที่เป็น (เพราะ search จากในเน็ตพบว่าในน้ำผลไม้บางอย่างมีฤทธิ์เช่นเดียวกับ meladinine) ช่วยเร่งปฏิกิริยา แล้วใช้แสงม่วง เพิ่งทำได้ครั้งเดียว ดูเหมือนจะได้ผล แต่ก็อย่างว่าละครับ ด่างขาวต้องใช้เวลา

ส่วนคุณญาญ่าที่ใช้ยาทาริมฝีปาก ผมฟังแล้วเสียวแทน กลัวยาจะเข้าปาก แล้วไม่ดีกับร่างกาย ลองพึ่งน้ำสับปะรดดูบ้างจะดีไหมครับ

เราฉายแบล็คไลท์มา 3-4 เดือนแล้วก็ดีขึ้นค่ะ

ขอบเล็กลงเยอะมาก ไม่เป็นขอบชัดเจนเหมือนแต่ก่อนแล้วค่ะ

ตอนนี้เหลือเล็กนิดเดียว  จากประมาณเหรียญ 25 สตางค์หรือครึ่งนึงอ้ะค่ะ

ส่องวันละ 10-15 นาที

เราใช้แบล็คไลที่เป็นเกลียวๆ ซึ่งตอนนี้หายากแล้ว คลองถมไม่มีขายแล้วค่ะ

มีแต่หลอดกลมกับหลอดยาว ที่คลองถมเริ่มมีร้านนำแบล็คไลฒาขายหลายร้านแล้วค่ะ

ร้านที่มีแน่นอนคือ ร้านตรงทางขึ้นลานจอดรถ ตรงประตูทางเข้าเซเว่น ร้านอยู่หน้าห้องน้ำ

@คุณวีรจิตนะคะ ที่บอกว่าใช้แสงม่วงเนี่ยใช้หลอดไฟอะไรหรอคะ หลอดไฟธรรมดาหรือว่าแบล็คไลท์คะ แล้วกระดาษที่เอามาห่อเนี่ยเป็นกระดาษอะไรคะช่วยบอกให้เข้าใจหน่อยได้มั้ยคะ แล้วใช้ไฟแรงมั้ยคะกี่วัตคะ@คุณsdbนะคะที่บอกว่าใช้ไฟแบล็คไลท์ส่อง คุณส่องอย่างเดียวหรือทายาควบคู่ไปด้วยหรือป่าวคะ

คุณญาญ่าคะ อยากโทรไปคุยกะคุณญาญ่าจังเลยค่ะ โทรได้ไหมคะ

@คุณวีรจิต ส่องไฟมานานยังคะ แล้วเริ่มเห็นผลยัง จิงๆไฟพวกนี้มันอ่อนมาก คิดว่าไม่น่ามีผลข้างเคียงนะคะ เพราะเคยถามเพื่อนที่เป็น engineer เครื่องที่เราใช้อยู่ค่อนข้างแพง เราเลยคิดว่าน่าจะเอา spec หลอดลองไปหาซื้อดู เป็นหลอดฟิลิบ แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อได้เลยป่าว เพราะเป็นหลอด spec เฉพาะทางการแพทย์ ถ้าสนใจก้อบอกนะคะ เด๋วจะเขียน spec หลอดไปให้เรื่องสับปะรดนี่น่าสนใจ เด๋วจะลองไปถามหมอ มีนัดพรุ่งนี้พอดี แต่หมอเราบอกว่า protopic เนี่ย อ่อนมาก แทบจะทำอะไรด่างขาวไม่ได้เลย มันดีที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ แต่ฤทธ์มันเท่ากับยาสเตียรอยด์แบบอ่อนเท่านั้น เราหาอยู่ชื่อคุณหมอประวิศว์ ประจำที่จุฬา กะ บำรุงราษฏ์ ดูแลเรื่องด่างขาว กะ สเก็ดเงินโดยเฉพาะ ใจดีมากๆ เราขี้สงสัยด้วย ถามมากก้อไม่รำคาญ ไม่เหมือนหมอเก่า ถามมากก้อว่า ก้อคนมันกัวหนิ

@คุณg นะคะได้ซิคะโทรมาได้ค่ะจะได้แลกเปลี่ยนความรู้กันค่ะโทรมาประมาณ21.00-23.00เป็นต้นไปละกันนะคะกลางวันญาญ่าทำงานค่ะกลางคืนก้นอนดึกหน่อย

0818418183ค่ะ

ขอบคุณค่ะคุณญาญ่า

ขอสอบถามทุกๆคนที่ใช้หลอดไฟแบล็คไลท์นะคะ พอดีว่าญาญ่าไปซื้อหลอกไฟแบล็คไลท์ที่ห้างสรรพสินค้าย่านบางพลีมาน่ะค่ะ ในโซนของอุปกรณ์ไฟฟ้าค่ะเป็นยี่ห้อโตชิบ้าที่ข้างกล่องเขียนว่าแบล็คลท์แต่มันเป็นหลอดสีขาวนวลๆค่ะไม่เห็นเป็นแสงสีม่วงเลยล่ะคะ เลยอยากทราบว่าแท้จริงแล้วหลอดไฟแบล็คไลท์เป็นสีอะไรกันแน่คะ

ตอนนี้ ตี๋ ทาแต่ยาโปรโทรฟิคจากโรงพยาบาลโรคผิวหนัง รู้สึกว่าดีขึ้นมาก แต่ก็ยังมีส่วนที่ลามขึ้นมาใหม่ อันนี้ก็ต้องกลุ้มใจกันอีก สนใจเรื่องการปลูกถ่ายเซลล์ ใครเคยทำบ้างคะ ต้องทำยังไง ช่วยแนะนำด้วยนะคะ

คุณตี๋คะ ทายาโปรโทรปิคจาก รพโรคผิวหนัง เสียค่ายาครั้งละเท่าไรคะ

ตอบ mimi ทีึ่ไปนะค่ายาก็ประมาณ 1300 บาท เบ็ดเสร็จก็น่าจะ 1500-1600 เพราะเราไปเสาร์ ถ้าวันธรรมดาก็น่าจะถูกกว่าเพราะไม่ได้บวกค่าบริการแพทย์นอกเวลา มีอะไรสอบถามได้คะ

สอบถามคนที่รักษามาก่อนนะคะ นอกจากใช้ยา โปรโทรฟิกแล้ว ยังมายาตัวไหนที่รักษาต่อจากยาตัวนี้ไหมคะ ตอนนี้รู้สึกว่าอยากให้มันหายเร็วกว่านี้หน่อย ตอนนี้ทายาตัวนี้ตัวเดียว ยาก็ไม่ได้กิน มีแค่ยาทา แต่กำลังจะไปพบหมออีกในวันเสาร์นี้ ใครทราบวิธีการรักษานอกเหนือจากนี้ มาช่วยเล่าประสบการณ์การรักษษด้วยนะคะ  อยากหายมาก

ขอบคุณค่ะคุณตี๋

เราเป็นอยู่ ไปหาหมอที่บางเขนมา เราเปงที่ตรงตะตุ้ม หน้องขา ที่หัวเข่า

ที่หัวเข่าหาย...มีจุดสีน้ำตาลขึ้น จนไม่มีสีขาว .... ที่หน้องขา มีสองจุด จุดหนึ่งมีสีน้ำตาลขึ้น แต่ยังไม่เต็ม เพราะเลิก ไปหาหมอสะก่อน

ค่าใช้จ่ายโรคนี้แพงมาก สองอาทิตย์ไปที สองอาทิต 1400 เขาลดหั้ยเพราะยังเรียนอยู่

T^T เปงโรคนี้นิำไม่อยากจะมีชีวิตอยู่และ กลุ้มเครียด ทำไมต้องมาเกิดกะเราด้วยนิ.... เฮ้อ

ตอบคำถามเกี่ยวกับการปลูกถ่ายเซล

ผมเคยทำที่มือ (เอาหนังดีที่หัวไหล่มาปะที่มือ)

หมอที่คลีนิกสุพรรณหงษ์ (นานมากแล้ว ไม่รู้ยังเปิดอยู่หรือเปล่า) ใช้ถ้วยดูด (สูญญากาศ) ดูดตรงหัวไหล่ หลาย ๆ ถ้วย (ไม่เจ็บ ดูดนาน ๆ แล้วหนังจะโป่ง เหมือนตอนที่หนังเราพองเพราะถูกความร้อน) แล้วจะใช้ไนโตรเจนเหลวเป่าตรงมือ (อันนี้เจ็บชะมัด ที่จริงมันเย็นจัด แต่เราก็รู้สึกแบบเดียวกับโดนของร้อนจัดนั่นแหละ คือปวด ๆๆ จนหนังลอก) แล้วเขาก็จะตัดหนังที่มีเซลสีจากไหล่ ที่พองขึ้นมา ไปแช่ในน้ำเกลือ จากนั้นก็เอามาปะที่มือเรา (จำไม่ได้แล้วว่าใช้อะไรให้มันติดกัน คงจะมีผ้าอะไรสักอย่างที่ไม่ติดหนัง รองดันมันไว้ แล้วมันก็ติดกันเอง โดยข้างนอกก็พันผ้าพันแผล ให้มือเป็นมัมมี่) อ้อ...แล้วหลังจากนั้นก็ห้ามถูกน้ำ นานเท่าไหร่จำไม่ได้แล้ว แต่มันจะลำบาก เพราะผมทำทีเดียวทั้งสองมือ

ที่สำคัญคือหมอไม่ได้เตือนว่าห้ามถูกแสงถูกแดด  ที่จริงก็มีคนเตือน แต่เราไม่เชื่อ เพราะทีหมอไม่เห็นบอก แต่ก็ปรากฏว่ามันดำจริง ๆ (ตรงที่เอาหนังจากไหล่มาโปะ) ก็เลยเปลี่ยนจากด่างขาวเป็นด่างดำ แล้วตอนหลังด่างขาวมันก็กลับมาอีก ก็เลยเปลี่ยนไปอีกครั้ง กลายเป็น ด่างขาวบ้างดำบ้าง

สรุป:

๑. เจ็บ (ตอนโดนพ่นด้วยไนโตรเจนเหลว)

๒. อาจจะเปลี่ยนจากด่างขาว เป็นด่างดำ หรือด่างขาว ๆ ดำ ๆ (ข้อนี้แล้วแต่ความชำนาญ และการดูแลของหมอ และของตัวเราเอง)

เพราะฉะนั้น แนะนำว่าคุยกับหมอให้ดีเสียก่อนครับ ตอนนั้นผมทำฟรี เพราะที่นั่นเขารักษาฟรี ให้ใส่เงินบริจาคในตู้  แต่ของคุณนี่ท่าทางน่าจะเสียเงิน เพราะฉะนั้น คุยให้เคลียร์เสียก่อนครับ อย่าบุ่มบ่าม

ปัจจุบันตัวที่เป็นพระเอกสำหรับด่างขาวน่าจะเป็น narrow band uvb นะครับ

เห็นว่า ไม่ต้องทายาก่อนฉายด้วยซ้ำ

สำหรับราคาหลอดเปล่ายี่ห้อฟิลิปส์ ตอนนี้อยู่ที่ประมาณ 3,500

แต่ผมน่าจะหาของยี่ห้ออื่นได้ในราคาประมาณ 1,000 แล้วเราไปหาโคมใส่เอง (ถ้าซื้อที่เขาทำสำเร็จรูปมาจากเมืองนอกมันจะแพง)

ถามคุณวีรจิตนะคะ ไม่ทราบว่าคุณวีรจิต ตอนนี้ส่องหลอดยุวีบี narrow band uvb อยู่หรือป่าวคะ ใช้เวลาสั้นๆในการส่อง แล้วได้ผลอย่างไรบ้างคะ ตอนนี้ส่องแบลคไลท์ผิวเป้นแค่สีจางๆแต่ก้ยังมองเห้นเป็นสีขาวอยู่ อยากเปลี่ยนมาเป้นที่คุณวีรจิตเล่ามาจังค่ะ ยังไงช่วยเล่าให้ฟังหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ

สวัสดีคะ  ตอนนี้หนูอายุสิบแปดปี หนูก็เป็นอีกคนที่เป็นด่างขาว(เป็นที่หน้าแข่งกับเท้า)

เป็นมานานพอสมควรคะน่าจะประมาณสิบปี ตอนนี้หนูรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลศิริราชคะ

ผลการรักษาก็ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่ก็ยังเห็นการเปลี่ยนแปลงคือ เริ่มมีเม็ดสีขึ้นแทรกมาบริเวณที่เป็น จากการสอบถามคุณหมอบอกว่า เม็ดสีจะเริ่มแทรกขึ้นมาบริเณที่มีรูขุมขน

และของหนูคือว่าบริเวณรอบๆที่เป็นด่างขาวเริ่มมีสีเข้มขึ้นคะ  ซึ่งคุณหมอบอกว่านั่นเป็นสิ่งตอบรับที่ดี  และจากการที่หนูได้สอบถามคุณหมอเกี่ยวกับหลอดไฟ  คุณหมอบอกว่าแสงจากหลอดไฟมันยังมีรังสีไม่มากพอที่จะไปกระตุ้นเม็ดสีได้

ลูกสาวอายุ 4 ขวบ ปกติเป็นเด็กผิวขาว ช่วงประมาณ 3 ขวบ ผิวเริ่มลายด่าง ขาว ตอนแรกนึกว่าผิวลายแบบว่าเด็กจะโต ยิ่งนามวันเริ่มมากขึ้น เป็นทั้งตัว จะเป็นมากบริเวณขอบขา สะโพก ก้น ส่วนที่อยู่ในร่มผ้าจะแตกต่างชัดเจน ส่วนภายนอก แขน ขา หน้า จะดูกลมกลืน ต้องสังเกตุชัดๆ จะเห็นว่าด่างเหมือนกัน อยากทราบว่าเด็กจะรักษาหายขาดหรือเปล่า ใช้เวลานานเท่าไร

ตอนนี้ญาญ่าได้เริ่มส่องไฟแบล็คไลท์อยู่ค่ะส่องได้5วันแล้วค่ะวันละ15นาที ตอนนี้เริ่มเห็นผลแล้วค่ะ ตรงบริเวณขอบปากเริ่มมีจุดสีน้ำตาลแล้วค่ะ ทายาโปรโทปิคก่อนแล้วก้ส่องไฟค่ะ หลอดไฟร้อนมากๆค่ะ รู้สึกได้เลยเวลาส่องตรงที่เป็นเหมือนมันยิบๆๆๆอ่ะค่ะ เหมือนเนื้อยามันทรึมเข้าไปค่ะ ตอนนี้ดีใจมากที่มันเริ่มยุบแต่ก้ไม่มากค่ะแค่นิดเดียวก้ยังดีค่ะ ถ้ามีความคืบหน้าอย่างไรจะมาบอกให้ทราบนะคะ

ผมยังไม่ได้ใช้ narrow band uvb เลยครับ อยู่ในขั้นหาข้อมูลอยู่ครับ ราคา และคุณภาพมีหลากหลายอยู่เหมือนกัน

คุณวีรจิตคะ แล้วนํ้าสัปรดช่วยได้ใช่ไหมคะ ทาก่อนส่องไฟหรือป่าวคะ อยากลองบ้างอ่ะคะ แล้วตอนนี้คุณวีรจิตใช้แสงสีม่วง ส่องอยู๋หรือป่าวคะ ส่องได้นานยังคะ แล้วดีขึ้นบ้างไหมคะ แล้วได้ทายาอะรัยบ้างหรือป่าวคะ

คุณ mm ครับ น้ำสับปะรดนี่ก็เป็นการทดลองนะครับ เพราะสืบทราบมาว่าน้ำผลไม้หลายอย่างมีฤทธิ์คล้าย meladinine (ซึ่งตอนนี้เลิกผลิตไปแล้ว แต่ได้ผลดี) ผมก็เลยคิดว่าน่าจะทำอย่างเดียวกับ meladinine คือ ทาทิ้งไว้ 30 นาที แล้วค่อยตากแดด (หรือแสงยูวี)

แสงสีม่วงน่ะ ผมได้ทดลองใช้อยู่นะครับ สังเกตเห็นว่าตรงที่ไม่ได้เป็นด่างขาวสีมันเข้มขึ้น บริเวณที่เป็นด่างขาวตรงหน้าผาก มีจุดขึ้น (แต่ไม่แน่ใจว่ามันจะขึ้นอยู่เองแล้วหรือเปล่า) ส่วนตรงบริเวณแถวข้าง ๆ และเหนือริมฝีปาก ยังไม่มีการตอบสนอง (ทั้งที่สมัยใช้ meladinine แล้วตากแดด ด่างขาวตรงนี้เกือบจะหายไปหมดแล้ว พอ meladinine ไม่มีขาย มันก็เลยกลับมาอีก)

ผมสู้กับด่างขาวมาตั้งแต่ปี 30 ที่ผ่านมา meladinine ดูจะใช้ได้ผลที่สุด แต่ก็ต้องรู้วิธีใช้ (ต้องใช้ให้ถูกวิธี) หมอท่านแรก ๆ บอกให้ทาแล้วตากแดดเท่านั้นเท่านี้นาที แล้วค่อย ๆ เพิ่มเวลา ปรากฏว่าไม่ work ครับ ทำแล้วไหม้ ทำเกินแล้วจะเหมือนกับเวลาที่เราไปชายทะเล แล้วตากแดดเกิน หนังลอกเลย (น่าเกลียดใหญ่) ต้องการแนะนำของหมออีกท่าน สรุปก็คือ ตอนตากแดด ต้องใช้กระจกคอยส่องดู พอเห็นตรงเป็นด่างขาวเริ่มเป็นสีชมพู (ของผมประมาณ 5 นาที) ก็หยุดตากแดด ของผมนี่ไม่ต้องเพิ่มเวลาตากแดดเลยครับ (เพิ่มไม่ได้ด้วย - ต้อง 5 นาที) แต่ meladinine นี่ต้องตากแดด (อ่อน) และแดด (อ่อน) ในกรุงเทพนี่มันหายากอย่างไม่น่าเชื่อ จะเที่ยวไปยืนตากตามถนนก็ไม่ได้ เดี๋ยวใครเขาจะหาว่าบ้า

แต่มันก็เป็นอดีตไปแล้วครับ (ความหวังของผมก็ด้วย) เพราะ

1. แดดหายาก

2. meladinine เลิกผลิต

ตอนนี้ก็เป็นโรคทรัพย์จางอยู่อีกอย่าง ก็เลยยังไม่อยากลงทุนซื้อหลอด narrow band uvb แต่ในใจคิดว่าตัวนี้แหละน่าจะเป็นคำตอบ และจากการอ่านในเว็บต่างประเทศ ก็พบว่าไม่ต้องใช้ยากระตุ้น แต่ถ้าใช้ก็จะช่วยลดเวลาในการตาก รวมไปจนถึงความเข้มของแสง (ระยะห่างระหว่างหลอดไฟกับแสง) ลงได้

สำหรับแสงสีม่วง มันน่าจะมีรังสีออกมาหลายคลื่นแสง อย่างที่เีรียกว่า broad band ไม่ใช่ narrow band uvb ซึ่งมีคลื่นแสงเฉพาะช่วงที่เราต้องการเท่านั้น

แนะนำให้ตากแดดช่วงเช้าตั้งแต่7.00น.-8.30น.คะ ไม่เสี่ยงต่อการเกิดผิวไหม้คะ อีกอย่างเราเป็นโรคด่างขาวผิวหนังส่วนนี้ย่อมไวต่อแสงแดดด้วย เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง

ขอบคุณคุณวีรจิตรมากเลยค่ะ ที่ให้รายละเอียด

อยากได้หลอดแบคไลน์ มากเลยต่ะ แต่ไปหาซื้อ มันไม่มีค่ะ คนขายถามใหญ่เลยว่าเอาไปทำไม ตอบไม่ถูกเลยค่ะ มีใครพอจะฝากซื้อได้บ้างไหมค่ะ อยาได้จิงๆ

เรียนถามคุณญาญ่า

ที่คุณญาญ่าส่องไฟแบล็คไลท์นั้น ที่บริเวณขอบปาก ดิฉันขอความกระจ่างด้วยค่ะ ขอบปากตรงนี้ความหมายคือตรงรูปปากกระจับหรือเปล่า (ปากสีชมพู หรือตามสีผิวของแต่ละคน) หรือเหนือรูปปากกระจับค่ะ เพราะว่าดิฉันเป็นตรงรูปปากกระจับ ซึ่งสีปากมันไม่เสมอตรงที่เป็นมันจะออกสีซีดกว่าที่ไม่เป็น แล้วไฟแบล็คไลท์ที่ว่านั้น คุณญาญ่าซื้อที่ไหนค่ะ แล้วขอโทษนะค่ะ คุณญาญ่าส่องไฟด้วยตัวเองหรือมีใครแนะนำ แล้วมันมีอันตรายไหม

โรคด่างขาว สามารถรักษาได้แล้ว ได้ผลถาวร ถ้ามีเพื่อนที่เป็นด่างขาวอยู่ กรุณาบอกต่อให้โทรเข้ามาปรึกษาฟรี

โทร ศูน แปด หนึ่ง เจ็ด ศูน สี่ สี่ เก้า ห้า ห้า ..พิพัฒน์ , [email protected]

ขอบคุณมากนะคะคุณพิพัฒน์ ญาญ่าได้ส่งเมลล์ไปหาคุณแล้วอ่ะค่ะ ช่วยตอบกลับทีนะคะ

คุณพิพัฒน์ จริงหรือป่าวคะ ดีใจมากเลยเดียวจะโทรปรึกษาเลยนะคะ ขอบคุณมากมาย

คุณญาญ่าคะ ตอนนี้ส่องไฟแล้วดีขึ้นมากน้อยอย่างรัยบ้างคะ อย่างไรเข้ามาคุยกันนะคะ ตอนนี้ก้ทายาโปรโทปิคอยู่น่ะคะ ยังไม่ได้โทรไปคุยกับคุณญาญ่าเลย แต่ก้ขอบคุณคุณญาญ่านะคะ

ผมคนนึงที่เป็นโรคด่างขาว แต่ตอนนี้เลิกรักษาแล้ว หันมาปกปิดด้วย รองพื้นแทนครับ ผมเป็นบริเวณปากด้านล่าง และก็นิ้วมือ ผมใช้รองพื้นทาแล้วก็ใช้แป้งพับ เบอ 3 มาทับอีกทีนึงก็เนียนเหมือนผิวปกติครับ เพราะผมรักษามา 2 ปีไม่ดีขึ้นเลย ทั้งส่องไฟตามวิธีของคุณเปิ้ล ทายาของโรงพยาบาลโรคผิวหนัวแถวพระประแดง ตอนนี้ทำใจแล้วครับ คิดสะว่าเป็นเวรกำ เพราะเป็นมาเกือบ 6 ปีแล้ว

รองพื้นที่ใช้เป็นยี่ห้อ ของเรปร่อน ส่วนแป้งพับ ก็แล้วแต่สะดวกเลยครับ ยี่ห้ออะไรก็ได้ แต่เลือกสีให้เข้ากับผิวด้วยนะครับ จะได้เนียนเสมอกับผิว ลองเอาวิธีผมไปใช้ดูครับ เป็นผู้ชายแต่ก็ต้องแต่งหน้าไปโดยปริยาย เพราะต้องปกปิดรอยด่างขาว

คุณวิรัตน์คะ รองพื้นช่วยได้ดีไหมคะ ดิฉันก็เป้นที่นิ้วค่ะ แล้วโดนนํ้าจะหลุดไหมคะ หาซื้อได้แถวๆไหนคะ

@คุณg นะคะ ตอนนี้ที่ญาญ่าส่องไฟอยู่ก้ดีขึ้นประมาณหนึ่งค่ะเริ่มยุบแล้วที่ปากอ่ะค่ะแต่แค่นิดเดียวค่ะยุบไม่มาก ตอนนี้ญาญ่าใช้ครีมหน้าขาวคู่ไปด้วยค่ะถ้าหน้าเราขาวขึ้นอีกมันจะได้กลมกลืนกับรอยด่างค่ะจะได้ไม่ชัดมากตอนนี้ทาหน้าได้3วันแล้วรู้สึกว่าหน้าขาวขึ้นค่ะได้ผลดีมากครีมตัวนี้ที่บ้านญาญ่าใช้ทุกคนเลยค่ะกันแดด กันฝ้า กันสิว แถมหน้าขาวด้วยค่ะราคาก้ไม่แพงถ้าเห็นผลอย่างไรอีกจะมาบอกให้ทราบนะคะ

อยากได้ protopic ค่ะ 0818753017

ครับผม สำหรับใครที่มองหาวิธีการรักษาด่างขาวโดยน้ำผึ้งแท้ๆๆธรรมชาติผมมีแหล่งชื้อแล้วครับ

ที่บ้านผมเองมีคนขายเป็นน้ำผึ้งเดือนห้าด้วยนะผมพึ่งชื้อมาสองขวดกำลังลองทานดูครับเห็นเขาบอกว่าเป็นยาดีนักแลนะครับ

ใครที่สนใจก็ลองโทรมาปรึกษาได้ครับ 084-3552792 ตอนนี้ผมทำงานอยูแถวสมุทรปราการครับ

สวัสดีค่ะๆๆ

คือเราเป็นมาเกือบสิบปีแล้ว รักษามาบ้าง แล้วก็ไม่ได้รักษาอีกเลย

เมื่อก่อนสงกรานต์ไปหาคุณหมอที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง คุณหมอจ่าย Protopic 0.03% มาให้

อยากทราบว่า ทาวันละกี่ครั้ง หรืออาทิตย์ละกี่ครั้ง หรือทาแล้วต้องไปตากแดดหรือไม่

พอดีเภสัชกรไม่ได้บอกวิธีการใช้ค่ะั

งงมากเลยตอนนี้ TT

ช่วยหน่อยนะคะ

สำหรับคนที่ทราบ

ขอบคุณค่ะ^^

สวัสดีค่ะๆๆ

คือเราเป็นมาเกือบสิบปีแล้ว รักษามาบ้าง แล้วก็ไม่ได้รักษาอีกเลย

เมื่อก่อนสงกรานต์ไปหาคุณหมอที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง คุณหมอจ่าย Protopic 0.03% มาให้

อยากทราบว่า ทาวันละกี่ครั้ง หรืออาทิตย์ละกี่ครั้ง หรือทาแล้วต้องไปตากแดดหรือไม่

พอดีเภสัชกรไม่ได้บอกวิธีการใช้ค่ะั

งงมากเลยตอนนี้ TT

ช่วยหน่อยนะคะ

สำหรับคนที่ทราบ

ขอบคุณค่ะ^^

Protopic 0.03% เราไม่เคยใช้แต่รู้ว่าน่าจะแรงมากๆๆเราเคยใชแต่ 0.01% ยังร้อนนิดๆเลยเราแนะนำให้ไปปรึกษาแพทย์ที่จ่ายยาดีกว่าดีที่สุดนะ ไม่มีใครรู้เท่าหมอหรอกครับ

ใครได้คุยกับคุณพิพัฒน์บ้างคะ แล้วผลเป็นยังไงช่วยตอบด้วยค่ะ

ได้โทรไปคุยแล้วค่ะ เป้นการสักค่ะน่าสนใจเหมือนกันค่ะ แต่ก้ต้องศึกษาดูอีกครั้งค่ะ

ที่หน้าหายแล้วค่ะ เป็นที่คิ้ว ขนคิ้วขาวเลยค่ะ ไรผมทั้งสองข้าง ใต้จมูกยังไม่ถึงปาก สันจมูก มุมปาก คาง ใต้คาง ทั้งหมดนี้หายแล้ว

เหลือตรงหน้าอก ไหปลาร้า ยังเป็นวงใหญ่อยู่แต่เริ่ม มีจุดขึ่นเยอะ

ช่วยบอกทีค่ะ เวลาไปซื้อหลอกแบ๊คไลน์ บอกคนขายว่ายังไง แล้วหลอดที่เพื่อนๆใช้นี้เป็นหลอด กลม รึ แบบหลอกยาว

เราคิดว่าถ้าได้หลอดไฟมาช่วย คงหายเร็วขึ่นน่ะค่ะ

คุณแตงโมคะ ไม่ทราบว่ารักษาอย่างรัยถึงหายคะ ทายาอะไรถึงหายคะ แล้วไปหาหมอที่ไหนคะ ช่วยรบกวนตอบด้วยนะคะ อยากหายบ้างค่ะ ขอบคุณค่ะ

ตอนนี้หนูอายุ14ค่ะเป็นตรงเปลือกตาค้านขวลตายามานานมากแล้วก็ไม่หาย

ไม่รู้จะทํายังไงดีอายมากค่ะ:( ทําไงดีค่ะ

คุณแตงโมค่ะช่วยแชร์ประสบการ์การรักษาหน่อยได้ป่าวค่ะ หายจากการรักษายังไงหรอค่ะ

อันนี้เป็นจริง หายแต่ไม่รู้จะถาวรไหม

เป็นตอนปี 49 ค่ะ เริ่มเป็นที่หน้า ไปรักษาที่โรงพยาบาลโรคผิวหนัง มันไม่ดีขึ่นค่ะ ลามๆๆๆๆ บางคนถาวว่าโดนน้ำร้อนลวกเหรอ อายนะค่ะ ก็ทำทุกทาง ไปเจอหมอฝังเข็ม เขาบอกโรคนี้รักษาไม่หายนะ แต่ให้ใส่สร้อย แหวน กำไร รึอะไรก็ได้ที่เป็นเงินแท้ ติดตัวไว้ แล้วมันจะไม่ลามเยอะ แล้วเขาว่าที่ไหนดีเราก็ไปหมดค่ะ ไม่หาย จนประมาณ ปี 52 พี่สาวเราซื้อเครื่องนวดหน้า up5 ของคุงเซนนะค่ะ มาใช้เราเลยลองใช้ดู (ตอนนี้หยุด ยาทุกตัวแล้ว) ทำไปทำมา มันค่อยๆหายค่ะ ที่หน้าตรงที่นวดนี้ ไม่มีใครทักเลยค่ะ ว่าไปโดนน้ำร้อนลวกมา แม้แต่ตัวเราเอง เราก็ลืมไปเลยนะค่ะว่าเป็นโรคนี้ แล้วปลายปี 52 เราก็ท้องค่ะ เลยหยุดใช้ทุกอย่าง เราคลอกลูกตอนสิงหา53 ตอนนี้ลูก 8เดือนกว่า เลิกให้นมแล้ว มาสังเกตที่หน้าที่เคยเป็น เริ่มเห็นรางๆ ก็เลยจะใช้อีกค่ะ

แต่ตรงหน้าอก แถวไหปลาร้า นี้ไม่ได้นวด มันก็ไม่หายอ่ะค่ะ ใส่เสื้อคอกว้างไม่ได้เลย แต่เราไม่กล้ารับประกันนะว่ามันได้ผลจากตัวนี้จิงๆไหม เพราะเราเคยถามหมอ หมอบอกว่าม่ควรไปทำอะไรกับตรงที่เป็นด่าง แต่ในเมื่อมันดีขึ่นเราก็ทำค่ะ

กลัวทุกคนจะหาว่าโฆษณาขายคังเซนจัง ไม่ได้เกียวกับเขาเลยนะค่ะ วันนี้ไปหาซื้อหลอดอีกค่ะ คนขายงง ถามว่าเอาไปทำไร โอ้ยยย จะให้ตอบว่าไง มันจี๊ดดดดดด แต่ทีนี้จะนวดตรงที่เป็นด้วย เป็นยังไงจะแจ้งข่าวให้ทราบนะค่ะ

อย่าเพิ่งเชื่อเราก็ได้นะ แต่ทั้งหมดที่กล่างมา เป็นจริงทุกอย่าง

ผมเป็นด่างขาวมาประมาณ5ปีแล้ว เพิ่งจะมาทดลองใช้ไฟแบล็คไลท์ ตามคำแนะนำของคุณมุกดา ตอนนี้จุดที่เป็นด่างขาว โดยการส่องไฟแบล็คไลท์ เหลือประมาณ 20%จากที่เคยเป็นนะ ผมได้ถ่ายรูปเก็บไว้ตั้งแต่ก่อนส่องด้วยไฟแบล็คไลท์ ผมกะจะรักษาให้หายชัวร์ๆก่อนที่จะมาแชร์ประสบการณ์แต่อยากได้การรักษาแบบอื่นๆร่วมกันไปด้วย เพื่อที่จะได้หายไวขึ้น

1.หลอดไฟแนะนำให้ใช้หลอดฟิลิปส์TL-D18/08(ขนาด18วัตต์)ราคาแถวบ้านผม350บาทหรือTL-D38/08ขนาด36วัตต์)ราคาแถวบ้านผม390บาท ตัวหลอดมองตอนไม่เปิดไฟจะเห็นเป็นสีดำครับ เวลาเปิดจะเป็นแสงสีม่วงครับ เคยทดลองเอาหลอดยี่ห้ออื่นมานะ ทดลองเปิดที่ร้านจะไม่รู้เลย ต้องลองเปิดในที่มืดถึงจะรู้ ตามความคิดผมนะ แสงสีม่วงนี่แหละมันจะไปกระตุ้นจุดที่เป็นด่างขาวให้สร้างเซลเม็ดสีผิว สังเกตุง่ายๆอะไรที่มีสีขาวมันจะเด่นเลย

2.เวลาส่องไฟแบ็คไลท์ให้ส่องในที่มืด ห้ามมีแสงไฟอื่นมารบกวนเป็นอันขาด ใช้เวลาส่องไฟวันละ10นาทีขึ้นไป(ห้ามมองแสงไฟเป็นเวลานานๆหรือหาแว่นดำมาใส่กันเอาไว้)

3.ทำอย่างสม่ำเสมอ เวลามันอาจจะนานไปสักหน่อยในการรักษา อย่าท้อไปซะก่อน

เพื่อนๆที่เป็นด่างขาวหรือคนอื่นที่มีวีธีรักษาแบบอื่นๆ ก็โทร.หรือแอดอีเมลมาปรึกษาแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้นะครับโทร.082-576-1960,086-056-4587

จากประสบการณ์ของตี๋นะคะ ตอนนี้ที่เป็นโรคด่างขาว มาเกือบสิบสองปี เลิกรักษาแล้ว เพราะไม่หายสักที แต่ตอนนี้กลับมารักษาใหม่ โดยไปหาหมอที่โรงพยาบาลโรคผิวหนัง คุณหมอก็ให้ยาโปรโทรฟิคมาทา แล้วนัดไปหาหมอเดือนละครั้ง ที่ผลที่ได้ จากด่างขาว เป็นด่างดำ แต่เราเป็นคนผิวดำ ถ้าด่างดำจะดีกว่าด่างขาว แต่ไม่รู้ว่ามันจะดีหรือเปล่า แต่ก็ไม่รู้จะรักษาอย่างไรแล้ว นอกจากทายาตัวนี้ (ที่เราเป็นเป็นแบบจุดๆ เล็กๆ ทั่วไป ไม่ได้เป็นแบบวงใหญ่) ใครมีวิธีการรักษาที่ดีก็มาแชร์กันนะคะ

สอบถามคุณยุ้ยนะค่ะว่าหลอดไฟที่ได้แนะนำอ่ะค่ะ สามารถหาซื้อที่โฮมโปรได้ไหมค่ะ ถ้าซื้อที่โฮโปรไม่ได้แล้วสามารถซื้อได้จากที่ไหนค่ะ ช่วยตอบด้วยนะค่ะ

เมือ2วันก่อนไปโฮมโปรมา ลองถามพนักงานว่าหลอดแบล็คไลท์ของฟิลิปส์ราคาเท่าไหร่ เขาบอกราคาห้าร้อยกว่า ก็อยากรู้เหมือนกันว่ามันจะถูกกว่าที่เราซือหรือปล่าว แต่วันนี้ผมไปซื้อหลอดยาว36วัตต์มาติดเพิ่มอีกหนึ่งหลอด ก็ยังราคาเดิม 18วัตต์350บาท 36วัตต์390บาท อยากแชร์ประสบการณ์การรักษาแอดมานะครับที่เมล[email protected] หรือโทร.082-576-1960,086-056-4587

โทรไปหาคุณยุ้ยมาแล้วค่ะ วิธีการน่าสนมาก แต่คุยกะคุณยุ้ย ได้แปปเดี๋ยวมีงานเข้า แต่ยังไงก็ขอกคุณมากค่ะ เดี๋ยวจะโทรรบกวนไหม่

ถามทุกคนที่เคยส่องไฟนะคะว่า ต้องส่องไฟแล้วค่อยทายา หรือว่าทายาแล้วก้ส่องไฟคะ หรือไม่ต้องทายาส่องไฟอย่างเดียวอยากทราบค่ะ

คุณญาญ่า ทาครีใปนไงบ้าง โปรโตปิก หมดหรือยัง แล้วไม่ไทรกลับเลยนะ หรือให้โทรไป

ใกล้หมดแล้วค่ะเดือนนี้ก้น่าจะหมด ว่าจะลองหยุดยาอ่ะค่ะ แล้วหันมาส่องไฟอย่างเดียวอาจจะได้ผลก้ได้ค่ะ ตอนนี้ไม่จุดสีน้ำตาลขึ้นมาใหม่ค่ะยังมีแต่รอยเดิมเท่านั้น

ผมส่องไฟอย่างเดียวครับ วันละ10นาที และขอแนะผลิตภัณฑ์ที่จะเอามาใช้กับร่างกายของเราให้ปลอดจากสารเคมีที่สุด เช่นผลิตภัณฑ์สมุนไพรอย่างนี้เป็นต้น แล้วแต่จะหาได้ เพราะร่างกายจะไวต่อสารเคมี

ขอแจ้งผลการรักษาตามที่ได้แลกเปลียนประสบการณ์ให้ทราบเมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2554 ตอนนี้ลูกสาวที่ได้รักษาโดยการทายาตามที่คุณหมอโรคผิวหนังจัดให้ กับทายาที่บริเวณที่เป็นด่างขาวแล้วส่องไฟแบ็ลดไลด์ ซึ่งตอนนี้ที่หน้าท้องที่เคยเป็นด่างขาว 5 จุดดังกล่าวนั้น ด่างขาวที่เคยเป็นวงขาวสะท้อนแสงเป็นมันอย่างชัดเจนที่ยังไม่ได้รักษานั้นคอยๆเปลียนเป็นสีชมพู หลังจากทายาแล้วส่องไฟภายในอาทิตย์แรก และมีจุดสีน้ำตาลรอบรูขนในเวลาต่อมา ปัจจุบันสีผิวบริเวณที่เคยขาวกลับเป็นสีผิวใกล้เคียงผิวปกติ ถ้าไม่สังเกตุให้นานๆจะไม่รู้ว่าบริเวณด้งกล่าวเคยเป็นโรคด่างขาว ปัจจุบันเลิกส่องไฟแล้ว เนื่องจากสีผิวกลมกลืนกับผิวส่วนอื่นๆเกือบหมดแล้ว

แบล็กไลด์ที่ผมส่องให้ลูกนั้น เนื่องจากผมอยู่ต่างจังหวัด ไม่ได้ไปซื้อหลอดไฟแบล็กไลด์สำเร็จรูปที่คลองถม ผมได้ดัดแปลงตามที่คุณมุกดาเล่าให้ฟัง คือซื้อเอาหลอดไฟที่ใช้อ่านหนังสือทั้งชุดที่เป็นหลอดตะเกียบประมาณ 20 วัตต์ และซื้อแผ่นสติกเกอร์สีม่วงผืนใหญ่ ที่ขายสติกเกอร์ใช้ติดมอร์เตอร์ไซด์ นำมาตัดและลอกกระดาษออกแล้วปิดหลอดไฟหลายๆชั้น อย่างให้โดนหลอดไฟ เวลาส่องจะออกสีม่วงเหมือนกัน

คุณวีรจิตรคะ ตอนนี้เป้นอย่างรัยบ้างคะ หายเงียบไปเลย เข้ามาคุยกันบ้างนะคะ

ตอนนี้ญาญ่าลองส่องไฟแบล็คไลท์นะคะเป็นหลอดแบล็คไลท์ไม่มียี่ห้อค่ะราคาแค่100บาทเป็นหลอดสีม่วงค่ะกี่วัตไม่รู้ แต่รู้ว่าร้อนมากส่องมาได้ประมาณ2อาทิตย์เองค่ะก้มีจุดสีน้ำตาลขึ้นมานิดหน่อยค่ะ แต่เมื่อวานลองเอากระดาษแก้วสีน้ำเงินมาห่อดูค่ะมันยิ่งทำใฟ้เป็นแสงสีม่วงเข้มขึ้นกว่าเดิมค่ะ และร้อนกว่าเดิมมากขึ้นด้วยรู้สึกว่าเริ่มมีจุดสีน้ำตาลขึ้นมาอีกค่ะขนาดส่องแค่วันเดียวนะคะมันชาและร้อนค่ะตรงบริเวณที่ส่องอ่ะค่ะ พอตอนเช้าลองมาดูหน้าตัวเองก้เห็นว่ามีจุดขึ้นมานิดนึง แต่ไม่เยอะค่ะถ้าได้ผลการรักษาาดีกว่าเดิมจะมาแจ้งให้ทราบล่วงหน้านะคะ

อยากไปลอกผิวให้ขาวหมดทั้งตัว มีไครทราบข้อมูลบ้างคะ ไมเคิลใช้ยาอะไร

หมอที่สถาบันโรคผิวหนังจะช่วยได้มั้ย ถ้าเราขอไม่รักษาแล้ว แต่ต้องการเปลี่ยนสีผิวไปเลย

มีไครเคยปรึกษาแพทย์เรื่องนี้บ้างคะ ช่วยตอบด้วย อีกกรณี ถ้าคนที่เป็นด่างขาว ไปฉีดกลูตาไธโอนเพื่อผิวขาว

จะเกิดอะไรขึ้นหนอ เพราะทราบว่ามันหยุดการทำงานของเมลานีน เราอาจขาวไปเลยทั้งตัวเลยรึเปล่า

ได้โทรไปคุยกับพี่ยุ้ยแล้ว และได้ขอดูรูปพี่เขา

ที่พี่เขาเขียนบอกว่าอาการดีขึ้น มันดีขึ้นจริงๆๆค่ะ

ตอนนี้ก็กำลังใช้วิธีของพี่เขาอยู่ค่ะ

ใครมีความก้าวหน้า ในเรื่องการรักษา โรคด่างขาว เข้ามาแชร์กันนะครับ

ติดตามบอร์ดนี้มาตลอด เป็นกำลังใจให้ครับ สู้ สู้ (ผมก็เป็นเหมือนกัน)

ใช่ค่ะ ดิฉันก็ติดตามบอร์ดนี้มาตลอด เข้ามาคุยกันนะคะ

คุณญาญ่าคะ ตอนนี้ส่องไฟเป้นอย่างรัยบ้างคะ แล้วใช้กระดาษสีนํ้าเงินห่อหลอดไฟด้วยได้ผลดีกว่าหรือคะ อยากลองดูบ้างน่ะค่ะ แล้วตอนนี้ยังทายาโปรโทปิคอยู๋หรือป่าวคะ

ตอนนี้อาการเหมือนเดิมค่ะยาก้ยังทาเหมือนเดิมค่ะ แต่ยังไม่มีเม็ดสีขึ้นมาใหม่ค่ะถ้ามีอะไรคืบหน้าจะรีบเข้ามาบอกนะคะ

ตอนนี้เราก็เป็นโรคด่างขาวอยู่เป็นสีขาววงเล็กแบบเป็นกระจุกอะ ตอนนี้ขึ้นข้อศอก /เท้า/ห้วเข้า จะขึ้นทั่วตัวแล้วรักษาอย่างไรให้หาย ทายาโปรโทรปิกจะหมดหลอดแล้ว สองไฟแบ๊คไลท์ ด้วยก็ยังไม่ดีขึ้นเลย เท่าที่อ่านของคนที่เข้ามาคุยกันก็ไม่เห็นมีใครหายขาดเลยนะ โรคนีถ้าใครเป็นคงต้องทำใจอย่างเดียวนั้นแหละแล้วค่อยหาวีธีลองหลาย ๆ แบบที่แต่ละคนแนะนำ ใครมีประสบการณ์ อะไรโทรมาคุยกันบ้างนะค่ะเข้าใจหัวอกคนเป็นโรคเดียวกัน 083-7765503 (เก๋)

หวัดดีค่ะ พี่ยุ้ย และทุกคนค่ะ หมู่นี้ไม่ค่อยได้เข้ามาคุยด้วยเลย

ไม่ค่อยได้เปิดเน็ต ลูกแย่งเล่นหมด

พออ่านเรื่องของคุณยุ้ยแล้วดีใจด้วยค่ะ

และดีใจกับคุณคอยหรืออีกหลายๆ คนที่ดีขึ้นนะคะ

ใช้วิธีส่องไฟ ต้องขยันส่องหน่อยนะคะ พยายามอย่าขาดบ่อย

เปิ้ลเอาใจช่วยทุกคนให้หายนะคะ ยังคงโทรมาถามรายละเอียดได้นะคะ

ตอนนี้เป็นเหมือนกันค่ะรักษามาได้ประมาณ7เดือนแล้วตอนนี้ใช้วิธีทานอาหารเสริมร่วมด้วยแต่รู้สึกว่าเม็ดสีเริ่มขึ้นเร็วมากเพราะทานมา2เดือนแล้วเห็นผลเร็วดีแต่ยังทานยาที่หมอให้และทายาอยู่ค่ะอาหารเสริมที่ทานคือ agel ค่ะยาที่หมอให้ทานคือ meladinine แบบเม็ด ส่วนยาทาคือelidel ถ้าได้ผลดีอย่างไรจะบอกให้น่ะค่ะ

คุณลักษณ์ค่ะยา meladinine แบบเม็ดเคยใช้เหมือนกันค่ะแต่ตอนหลังอริสไม่ทราบว่ายังมียาตัวนี้ ไม่ทราบไปหาหมอที่ใหนค่ะ ที่อริสไปหา หมอแจ้งว่ายาตัวนี้อาจทำให้ตาบอดได้ ตอนนี้อริสมีปัญหาเกียวกับสายตาค่ะ เพราะทานยาตัวนี้เยอะมากทานตั้งเป็นสิบปีกว่ายาจะไม่มีขาย มาทราบกับคุณหมออีกท่านก็เกือบตาบอด แต่รักษาหายจริง ๆ ค่ะ ไม่ลามและเม็ดสีขึ้นดีใช้คู่กับยาทา แต่อันตรายมาก ๆ ระวังน่ะค่ะ เพราะบางทีเราไปเจอหมอที่จะเอาเงินอย่างเดียว ไม่คำนึงถึงผลข้างเคียงกับเราเลยทุกวันนี้อริสก็ยังไม่หาย พอยาในตัวหมดฤทธิ์ก็ลามเหมือนเดิม

ขอบคุณ คุณอริสค่ะ หมอบอกเหมือนกันแต่ลักษณ์คิดว่าจะทานไม่นานค่ะพอหายที่แขนตรงข้อพับลักษณ์ก็จะหยุดยาทานและทานอาหารเสริม ที่บอกค่ะแต่ตอนนี้ลักษณ์ทานร่วมกับยารู้สึกว่าเม็ดสีขึ้นเร็วพอดู จากที่ทานยาอย่างเดียวมันช้ามากค่ะ ลักษณ์คิดว่าจะทานอาหารเสริมตัวนี้อีกสักสองเดือนแล้วจะมาบอกผลที่ได้ว่าหายใหม เพราะตอนนี้ที่แขนก็เริ่มแคบลงมากค่ะ

คุณ อาภา คะ สมุนไพรที่ว่าคืออะไรคะ รบกวนเขียนบอกทางเวบด้วยได้ไหมคะ

คนที่เป็นเข้ามาอ่านจะได้พอทราบกันไปเลย ไม่ต้องโทรไปถามกันทีละคนๆ

แล้วมีคนรักษาหายมาก่อนหรือเปล่าคะ กรุณาด้วยนะคะ ขอบคุณคะ

คุณลักษณ์คะ สนใจอาหารเสริมค่ะ ซื้อที่ไหนคะ ราคาประมาณเท่ารัย ช่วยบอกรายละเอียดหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ลองดูข้อมุลในเวบได้ค่ะ agelcares แต่ลักษณ์ซื้อจากตัวแทนค่ะเป็นเภสัช ราคาสมาชิกมีอูมิกับเอ๊กโซ่ 5300 กินเช้าเย็นนะค่ะ ตัวนี้เหมือนแพทย์ทางเลือกค่ะลักษณ์ยังต้องใช้ยาของหมออยู๋ แต่เท่าที่สังเกตดูเม็ดสีก็ขึ้นเร็วพอดูค่ะหลังทานมาได้2เดือน ผลที่ได้น่าพอใจค่ะ แต่ลักษณ์ก็ไม่รู้ว่าการตอบสนองของทุกคนจะเหมือนกันใหม ต้องลองดูค่ะทุกอย่างน่าจะอยู๋สัก3เดือนเป็นอย่างช้าในการลองว่ามีผลอย่างไรกับอาการของเรา แต่ของลักษณ์ตัวนี้ข่อนข้างจะโอค่ะ เพราะร่างกายน่าจะตอบสนองดี เพราะว่าเม็ดสีที่รูขุมขนขึ้น วงที่เป็บแคบลงเส้นขนที่เป็นสีขาวมีสีดำขึ้นมาพอประมาณค่ะ ดีจังน่ะคะที่เราได้มาแชร์การรักษาร่วมกัน ว่าใช้ตัวไหนป็นอย่างไรบ้าง อย่างน้อยเราก็ไม่ต้องจำกัดการรักษาที่หมอที่เดียว ลักษณ์ว่าโรคแต่ละอย่างมีองค์ประกอบหลายอย่างในการรักษาค่ะ ขอบคุณนะคํะที่ทุกคนช่วยกันอย่างน้อยเราก็ไม่รู้สึกโดดเดี่ยวเหมือนเป็นอยู่คนเดียว ขอบคุณเวบของคุณหมอด้วยค่ะ สู้ สู้ นะคะลักษณ์ก็กำลังสู้เหมือนทุกคนที่เป็นด่างขาวค่ะ

ดีใจที่มีเวบนี้ เพราะได้ร้ว่าเราไม่ได้โดดเยว ยังมีคนที่ต่อสู้อยู่ ความคิดเหมือนคุณลักษณ์คะ

คุณ uv คะ สมุนไพรที่ว่า เป็นสมุนไพรที่สกัดออกมาเป็นตัวยา รักษาได้ในระดับเซลล์ที่เป็นปัญหา และฟื้นฟูเซลล์ในเวลาเดียวกัน แต่ถ้าคุณ uv หรือท่านอื่น ๆ ที่สนใจ อาภาจะต้องขอสอบถามปัญหาอาการ ว่าคุณเป็นโรคด้วยสาเหตุใด จะให้เบอร์ในเว็บแล้วให้โทรกลับก็ได้นะคะ อาภาดีใจที่มีเว็บนี้เพื่อเป็นสื่อกลางในการหาวิธีที่จะรักษาโรค ถึงจะโทร.มาปรึกษาอย่างเดียวก็ยินดีคะ เป็นกำลังใจให้กับทุก ๆ ท่านนะคะ

@คุณอาภาคะญาญ่าอยากลองรักษาแบบคุณอ่ะค่ะนี่เบอร์ญาญ่านะคะ0818418183ของญาญ่าน่าจะมาจากมีโรคเลือดจางร่วมด้วยค่ะเพราะเป็นโรคนี้อยู๋ตอนท้องอ่ะค่ะ

คุณอาภาคะ ช่วงเวลาไหนถึงโทรได้ค่ะ สนใจอยู่นะคะ วันนี้ลองโทรแล้วไม่รับน่ะค่ะ

ต้องขอโทษทุกคนด้วยนะคะ ถ้าโทร.แล้วสายไม่ว่างหรือสายว่างแต่ไม่ได้รับสาย เพราะส่วนมากจะมีคนโทร. เข้ามาตลอด เมื่อวานก็มีคนโทร.มาปรึกษา 3 - 4 คน อาภาได้ให้ข้อมูลและคำปรึกษาไปทุกคนแ้ล้วคะ

คนที่เคยโทรปรึกษาคุณอาภา

จากที่เราเคยโทรไปถามเรื่องสมุนไพรกับคุณอาภานะคะคนที่จะรักษาด้วยวิธีของคุณอาภาจริงๆต้องมีเงินด้วยนะคะเพราะค่ายาแพงมาก8000ค่ะ และเมือ่คุณเสียเงินกับค่ายาตรงนี้ไปแล้วใช่ว่าคุณจะหายเลยนะคะคุณต้องหมดกับค่ายาอีกไม่รู้เท่าไหร่ ต้องดูเงินในกระเป๋าด้วยนะคะว่าพร้อมหรือป่าว ที่แน่ๆคือต้องเตรียมไว้ขั้นต่ำก้น่าจะ20000อ่ะค่ะแต่จะหายหรือไม่นั้นก้ต้องลองดูนะคะ ที่เข้ามาบอกเพื่อให้ข้อมูลเฉยๆค่ะไม่ได้บอกว่าไม่ให้โทรไปนะคะ แค่จะมาบอกคนที่อยากรู้ค่ายาอ่ะค่ะเราฟังแล้วเรายังอึ้งเลยเงินตั้ง8000บาทแถมยังไม่รับรองอีกด้วยว่าจะหายเลยในราคา8000เพราะต้องรักษาไปเรื่อยๆ ก้อย่างที่ทราบกันดีว่าโรคนี้ต้องใช้เวลาในการรักษาแล้วเราจะหมดไปกับค่ายาตรงนี้เท่าไหร่นึกดูละกันนะคะ ถ้ายามันดีจริงรักษาหายไวจริงทางการแพทย์ก้คงจะใช้ยาตัวนี้รักษาไปแล้วล่ะค่ะ ถ้าใครจะโทรไปสอบถามเองก้ได้นะคะถ้ายาของเขาดีจริงและราคาไม่แพงเขาก้คงเข้ามาให้รายละเอียดในเวปแล้วล่ะค่ะคงไม่ต้องให้เราโทรไปให้เสียเงินหรอกใช่มั้ยคะ

ขอบคุณมากๆเลยนะคะ คนที่เคยโทรไปปรึกษาคุณอาภา เราจะได้รุ้รายละเอียดไป เลย ขอบคุณมากเลยนะคะสำหรับข้อมูลที่ให้มา

สมุนไพรอะไร ทำไมราคาแพงขนาดนั้นคะ วัตถุดิบนำเข้าเหรอ หรือเป็นสินค้าแบรนด์ขายตรง

ขอบคุณ คุณที่โทรสอบถามด้วยนะคะ แล้วคุณอาภานี่เค้าเป็นด่างขาวหรือไม่เป็นคะ หรือเคยเป็นแล้วหาย หรือเข้ามาขายของเท่านั้น เค้าไม่ให้รายละเอียดใดๆบนหน้าเวบเลยเนอะ เห้อ แชร์กันตรงไหน

ไม่อยากให้ไครใช้ความเจ็บป่วยของคนอื่นเป็นเครื่องทำเงินนะคะ เท่าที่เป็นก็มากเกินพอแล้ว

ค่ะๆๆทำไมแำพงจัง คุณอาภาช่วยบอกหน่อยได้ไหมคะว่าเป้นโรคด่าวขาวอยู๋ด้วยไหมคะ

แพงจริง ๆ คะ แต่มีคนใช้สมุนไพรตัวนี้แล้วหาย พี่สาวเราเป็นโรคสะเก็ดเงิน (อาจจะเป็นคนละโรค) รักษาอยู่ 4 เดือน ตอนนี้เป็นปกติแล้ว เราเชื่อคนที่บอกเราเพราะขนาดโรคสะเก็ดเงินที่หนักหนาสาหัสสากัน ยังเป็นปกติ มิได้มีเจตนาอย่างที่ทุก ๆ คนคิดเลย แต่หวังว่าอาจจะเป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยทุกคนได้ ขอโทษจริง ๆ คะ "หากทำให้ไม่สบายใจ"

โรคสะเก็ดเงินกะโรคด่างขาวนี่มันโรคเดียวกันปะคะ คุณอาภาคะสมุนไพรที่ว่านี่รักษาในเด็กได้ไหมคะ เป้นสมุนไพรใ้ช้ทาหรือกินคะ แล้ถ้าจ่ายแปดพันนี่ รักษาได้ประมาณกี่เดือนคะ คือลูกสาวเป้นที่นิ้วน่ะค่ะ ยังไงก้ให้รายละเอียดด้วยนะคะ ขอบคุณ

ขอบคุณนะคะ ที่เชื่อใจ เป็นคนละโรคแต่เป็นที่ภูมิคุ้มกันบกพร่อง รักษาในเด็กได้คะ ใช้กินคะ ไม่ใช่ไม่อยากให้รายละเอียดทางเว็บนะคะ แต่ต้องสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับน้องด้วยคะ อย่างคนที่เคยโทร.มาปรึกษา ก็ต้องสอบถามรายละเอียดพอสมควร (แต่เขาไม่ได้บอกไว้ในเว็บ) ปริมาณการกินของน้อง ซึ่งเป็นเด็กอาจจะน้อยกว่า เพราะคนที่เคยโทร.มาปรึกษาเป็นผู้ใหญ่คะ

สอบถามมาแล้วคะ น่าจะเป็นเห็ดหลินจือสกัด ของ บ.ชวงโฮ (ขายตรง)

เพื่อนๆไปหาข้อมูลกันเอาเองนะคะ มีหลายเวบพูดถึง+โฆษณา

อาจจะดีก็ได้นะ ไครลองแล้วดีไม่ดียังไงก็มาแชร์กันนะคะ

แต่กระเป๋าต้องหนักนิดนะคะ

เข้ามาย้ำวิธีการส่องไฟให้ใหม่นะคะ เพราะที่เคยลงไว้อยู่หน้าแรกๆ บางคนเข้าไปอ่านไม่ถึง

1. ใช้หลอดไฟนีออนทั่วไป ยี่ห้ออะไรก็ได้ นำมาห่อกระดาษแก้วสีม่วง แต่เนื่องจากกระดาษแก้วสีม่วงหายากให้นำสีน้ำเงินกับบานเย็นมาซ้อนกันห่อสองรอบ(สี่ทบ) พอเปิดไฟจะไ้ด้ไฟสีม่วง

หรือ ซื้อหลอดไฟแบล็คไลท์ ซึ่งเป็นหลอดที่มีแสงสีม่วง แนะนำยี่ห้อฟิลลิปส์ หาได้ที่คลองถม เดินถามร้านขายหลอดไฟร้านใหญ่ๆ

ราคาประมาณ ไม่เกิน350-600 บาท แล้วแต่ขนาด นำมาใช้ได้เลย

หรือถ้าใครเป็นน้อยด่างขาวมีขนาดเล็ก แนะนำให้ซื้อไฟฉายที่เป็นหลอด LED ราคาไม่เกิน 200 บาท นำมาแปะกระดาษแก้วสีม่วง

ก็ได้เพื่อสะดวกในการใช้

2.นำุอุปกรณ์ที่เตรียมในข้อ 1. มาส่องบริเวณที่เป็น ให้ห่างไม่มาก ประมาณ 10 - 20 เซนติเมตร

3.ให้ทำในที่มืด เื่พื่อไม่ให้แสงอื่นมารบกวน ทำนานประมาณ 15-30 นาทีทุกวัน วันละกี่ครั้งก็ได้ แต่พยายามทำทกวันเพื่อกระตุ้นต่อเนื่อง

เปิ้ลทำอย่างนี้ทุกวัน ใช้เวลาประมาณ 4 เดือน เปิ้ลหายแล้ว เปิ้ลเคยเป็นด่างขาว เมื่อตอนอายุ 12 ปี รักษาโดยวิธีทางการแพทย์มา

ุ6 ปี ไม่หายมีแต่ลามขึ้นๆ แต่พอได้วิธีนี้มาจากคุณหมอท่านหนึ่ง เปิ้ลก็หายจนถึงทุกวันนี้อายุ 39 ปีแล้ว ไม่เคยมีขึ้นอึกเลย

อาการขณะส่องไฟ

ผิวสีขาวที่เป็นด่างขาว เปลี่ยนเป็นสีชมพู  อาจมีอาการคันเหมือนเราแพ้แสงแดด

บริเวณขอบสีขาวมีสีน้ำตาลเข้มขึ้น มันจะหดลงจนสีขาวหายไปในที่สุด

หรือขึ้นสีน้ำตาลตรงที่มีรูขุมขนและเชื่อมถึงกันจนหายไปในที่สุด

ไม่มีผลต่อผิวปกติ

คุณน้องคะ สะดวก mail มาคุยกันได้นะคะ E-mail : [email protected] คะ

ค่ะ แล้วจะเมลไปนะคะ

ตอนนี้คิดว่าที่ได้ผลน่าจะเป็นการส่องไฟแบล๊กไลท์ เพราะที่คุยๆๆกันของพี่ยุ้ยก็พี่เขามีรูปยืนยันให้ดูก่อนส่องและหลังส่อง ส่วนน้องอีกคนที่เขาได้ทดลองทำเขาก็บอกว่าขอบๆๆเรื่องมียุกยิบเข้ามา จากการคุย msnส่วนตัวกัน

ส่องไฟ ค่ะ มาทำกันทุกๆคนเลยนะค่ะ จะได้หายกัน สู้ๆนะค่ะ

ความคืบหน้า ยังไม่กล้าบอกว่าดีขึ่น แต่ก็เปลียนแปลงไปในทางที่ดี

เราเคยโพสต์รายละเอียดความเป็นมาของการเริ่มเป็นโรคต่างขาวไว้เมื่อวันที่9/2/54อยู่ที่หน้า 9ตามไปอ่านก่อนนะค่ะเผื่อข้อมูลจะไปตรงกับผู้ใดจะได้รักษาได้ง่ายขึ้น

ตอนนี้เรามารายงานผลของการรักษาด้วยอาหารเสริมค่ะ ขอแจ้งให้ทราบตรงนี้เลยนะค่ะว่าเราไม่มีส่วนได้ส่วนเสียกับอาหารเสริมยี่ห้อนี้แต่อย่างไรมีแต่ความเจ็บใจเสียด้วยซำ้เพราะเคยใช้เครื่องสำอางเขาแล้วแพ้อย่างหนัก สาหัสสากรรจ์มาก หน้าเป็นสิวแบบเต็มหน้าเม็ดเป้งๆแบบหัวช้างหัวม้ากันเลย เป็นหนักมากจนเคยคิดว่าไม่อยากจะมีชีวิตอยู่อีกแล้วจากหน้าดีๆก็มีหลุมสิวเต็มไปหมด ทุกวันนี้ยังเดินสายรักษาหลุมสิวจากการที่แพ้เครื่องสำอางชนิดนี้อยู่(เริ่มใช้เครื่องสำอางค์นี้เมื่อปี45)

มาเข้าเรื่องด่างขาวกันดีกว่านะค่ะ

จากการกินอาหารเสริมดับเบิ้ลเอ็กซ์ หมดไป 1 กล่อง ผลก็คือมีจุดนำ้ตาลขึ้นที่ข้อนิ้วชี้แต่ยังขึ้นไม่มิด วงด่างขาว ส่วนตรงข้อมือยังเห็นชัดอยู่

เราเลยเปลี่ยนมากินแต่โปรตีนกระป๋องผสมเชื่อรี่กับส้มที่เป็นซองๆ กินวันละ1แก้วส่วนผสมโปรตีน1ช้อน ส่วนผงๆนั้นอย่างละ1ช้อน

แต่เราไม่กินดับเบิ้ลเอ็กซ์แล้วแต่ซื้อมาเก็บเอาไว้ แต่จะลองกินโปรตีนอย่างเดียวก่อนว่าผลจะดีมั๊ย ปรากฎว่าตอนนี้ตรงข้อนิ้วซ้ายหายเป็นปกติแล้ว ส่วนตรงข้อมือจางลงมากแต่ถ้าสังเกตุก็ยังเห็นเป็นรอยขาวๆอยู่

นอกจากอาหารเสริม ตัวนี้แล้ว เรายังกินวิตามินบีบำรุงเลือดและบี12 และสปีแนสของแอมเวย์ เพราะเรามีปัญหาเกี่ยวกับเลือดลมไม่ดี

ตอนนี้เราพยายามไม่เครียดไหว้พระสวดมนต์ทุกวันก็ขอพรให้โรคนี้หาย โรคที่เกิดจากพันธุกรรม โรคเวรโรคกรรมอย่าได้มาเบียดเบียน ใครจะคิดอย่างไรเราไม่รู้ แต่เราเชื่อในเรื่องนี้ อย่างน้อยเราก็มีที่พึ่ง

ใครเป็นโรคนี้เราอยากจะให้ทุกคนที่เป็นลองมานั่งวิเคราะห์ดูตัวเองก่อน เก็บข้อมูลรายละเอียดจดเป็นบันทึกไว้ เช่น

เริ่มเป็นเมื่่อไร คนในครอบครัวมีใครเป็นมั๊ย มีโรคประจำตัวอะไร กินอะไร ไม่กินอะไร เครียดมากเครียดน้อย เอาข้อมูลเหล่านี้มาแชร์กัน เราจะได้ช่วยกันเก็บเป็นสถิติ จะได้หาทางรักษาได้เร็วขึ้น ถูกจุดมากขึ้น การลองอะไรไปเรื่อยๆมันอาจทำให้เหนื่อยและท้อจนเลิกรักษา อย่างเรารู้ตัวว่าตัวเองไม่กินเนื้อสัตว์ ซึ่งโปรตีนมันช่วยเรื่องผิวหนัง เราขาดตรงนี้ โรคที่มันซ่อนอยู่ก็เลยเริ่มออกอาการ

เราพิมพ์ไม่เก่ง เอาเป็นว่าขอให้ทุกคนตั้งใจหาข้อมูลและศึกษาเรื่องนี้ให้ดีๆ เพื่อที่จะได้หลุดพ้นจากโรคนี้เสียที ขอเป็นกำลังให้ทุกๆคนผ่านพ้นไปได้ด้วยดี สู้ๆๆๆๆ

มาแจ้งความคืบหน้าที่ส่องไฟค่ะ ตอนนี้มีจุดสีน้ำตาลขึ้นอีกที่แล้วค่ะตอนแรกก้มองไม่เห็นหรอกค่ะ แต่พอสังเกตุไปเรื่อยๆก้เห็นว่ามีจุดสีน้ำตาลขึ้นมาหน่อยนึงค่ะ

คุณยาคะดิฉันสนใจทานอาหารเสริมของแอมแวย์ ช่วยบอกหน่อยได้ไหมคะว่าต้องทานตัวไหนบ้างที่ทำให้มีผลดีต่อรอยด่างขาว ดิฉันเป้นที่นิ้วน่ะคะ คุณยาคะอยากคุยกะคุณยาเป้นการส่วนตัวได้ไหมคะ ขอบคุณค่ะ

จ๋ารักษาที่สถาบันโรคผิวหนังรู้สึกว่าจ๋าถูกกะยาที่นี่ ทายามา4เดือนตอนนี้ที่หน้าหายเกือบหมดแล้วแต่ก็ยังเห็นจางๆอยู่แต่ถ้าแต่งหน้าก็หมองแทบไม่เห็นเลย ถ้าเทียบกับตอนแรกที่ยังไม่ได้ทายาคนละเรื่องเลยแต่ที่ตัวก็ยังไม่หายแต่สีจางลงมากแล้วก็มีเม็ดสีขึ้นมาด้วย ตอนนี้มีความหวังมากขึ้น เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ แล้วจะมาเล่าความคืบหน้าคะ

คุณจ๋าทายาตัวไหนคะของสถาบันโรคผิวหนัง โปรโตปิก หรืออลิเดล แล้วยาที่ทานชื่อยาอะไรคะ เป็นมานานหรือยังคะ แล้วที่เป็นกว้างมากน้อยเท่าไหร่คะ ตอบด้วยนะคะคุณจ๋า

ดีคับ ผมเป็นด่างขาวที่บริเวณริมฝีปากด้านบนซ้ายอ่ะคับเป็นจุดเด่นมาก เริ่มเป็นมาประมาณ 6-7 เดือนแล้วคับ.. ไปหาหมอผิวหนังมาแล้ว หมอให้ยามากินและทา ยาทามีเนื้อครีมสีขาวแต่ไม่รู้ไม่รู้ชื่อยา ก็ยังเหมือนเดิน ขอวิธีรักษาจากผู้ที่มีประสบการด้วยนะคับ อยากหายจริงๆๆ..

ปล.ทิ้งเบอร์ไว้ก้อได้เดียวผมจะโทรกลับไปปรึกษาคับ..

แจ้งข่าวให้เพื่อน ๆ ทราบ ค่ะ หลังจากกบไปสักมาแล้วไม่ได้ผล แต่ก็ยืนยันการใช้น้ำผึ้งป่า ยังได้ผลดีค่ะ ไม่ลาม ผิวสีเข้มขึ้น ใช้ร่วมกับการส่องไฟของคุณมุกดา บางจุดก็หายเลย แต่จะมีปัญหาตรงที่สักค่ะ เนื่องจากมีสีอยู่ตรงบริเวณนั้น จะรักษายาก แต่สีก็เข้มขี้น รอบวงจะค่อย ๆ แคบลง แต่การส่งไฟ กบจะทำสองวันครั้ง และกบไปหาหมอที่ยันฮีมา ยาน้ำก็ไม่มีแล้ว ก็เลยเลิกไปหาเกียบปีแล้ว และไปที่โรงพยาบาลผิวหนังหมอให้ยาหลอดละ 50 บาทมา ชื่อยา เบตาเมทาโซน ซิ่งมีส่วนผสมของสเตียรอย แต่พอให้ไปเรามีปัญหาเกี่ยวกับยาสเตียรอยหลายอย่าง ตอนนี้อยากให้หายเร็ว ๆ เหมือนกัน พยายามทุกวิธี ทำทุกอย่าง และตอนนี้กบก็ใช้แค่น้ำผึ้งกับแสงไฟ แต่ก็กำลังหายาี่ที่ไม่ทำลายตัวเองด้วย การเราใช้ยาหรือสารเคมีรักษาทุกวันทำให้สายตาเราแย่ ผิวหนังเราแย่ เพราะยาทุกตัวที่กบใช้จะมีผลกับสายตาหมดเลย ตอนนี้กบอยากลอง ยาที่ชื่อ พลูจีนอล เพราะมันสกัดจากใบพลู และมีสารคล้ายสเตียรอย แต่ไม่สะสมในร่างกาย ได้ผลอย่างไรจะแจ้งให้ทราบนะค่ะ อยากให้เพื่อน ๆ ทดลองด้วยตัวเอง จะได้รู้ว่าเราถูกกับยาตัวใหน กบอยากให้หายไว ๆ ถ้ามีตัวใหนดีก็จะบอกเพื่อน ๆ นะค่ะ แต่กบขอทดลองก่อน แต่ที่แน่ ๆ น้ำผึ้งกับแสงไฟของคุณมุกดาก็โอเคค่ะ ไม่ต้องลงทุนมาก แต่ต้องอดทนหน่อย

ขอถามเพื่อนๆที่เคยใช้ยาเมลานีนนะคะ ว่าใช้แบบไหนทั้งตัวกินและตัวทาอ่ะค่ะ กินวันละกี่เม็ดกี่ครั้งตอนไหนบ้าง แล้วตัวทากับตัวกินอย่างไหนดีกว่ากัน เพราะเห็นเค้าบอกว่ายาตัวนี้ให้ผลไวแต่มีผลข้างเคียงเยอะว่าจะลองซื้อมากินดูค่ะเผื่อมันจะดีขึ้นอีก ตอนนี้เม็ดสีก้เริ่มขึ้นตรงขอบแล้วค่ะ แต่ขึ้นนิดเดียวก้เริ่มมีความหวังขึ้นค่ะ ถ้าขึ้นแบบนี้ตลอดญาญ๋าก้น่าจะหายในเวลา1ปีก้ได้ค่ะ แต่นานๆทีถึงจะเห็นว่าขึ้นมาอ่ะค่ะเลยกะระยะเวลาของการหายไม่ได้แต่ก้ยังส่องอยู่เรื่อยๆค่ะ วันละ10-15นาทีค่ะ ของญาญ่าตอนที่ส่องไฟก้ไม่มืดมากนะคะ ยังมีแสงอยู๋แต่ก้ส่องอ่ะค่ะ ส่องไปส่องมาง่วงนอนซะงั้นหลับคาหลอดไฟก้มีค่ะ55555++

จ๋าได้ยา พี-โตคอร์ท ครีม คะสำหรับทาตัว แต่ที่ทาหน้าจะเป็นครีมสีขาวๆอยู่ในตลับสีส้ม ไม่รู้ชื่ออะไรซองยาทิ้งไปแล้ว แต่จ๋าถูกกะยาที่นี่เพราะที่หน้าตอนนี้มองไม่ค่อยเห็นแล้ว สีของรอยด่างจางลงเรื่อยๆแต่ที่ตัวจะต่างกะที่หน้าเพราะที่ตัวจะมีเม็ดสีขึ้นมาด้วยแล้วรอยด่างก็ค่อยๆแคบลง จ๋าเริ่มทายาของสถาบันโรคผิวหนังตั้งแต่เดือนตุลา 53 ทายาได้ประมาณ1เดือนรู้เลยว่ารอยด่างเปลี่ยนไปจากผิวที่ขาวมากๆๆก็เริ่มจางลงอย่างเห็นได้ชัด เลยรักษาที่นี่ต่อเนื่องมาถึงเดือนธันวา53ก้เลยลองหยุดทายาหลังจากที่หยุดยาเม็ดสีเริ่มขึ้นเรื่อยๆก็เลยแน่ใจแล้วว่าการรักษาได้ผลก้เลยไปหาหมอเอายามาทาต่อตอนนี้ก็ดีขึ้นมาก ใครสนใจก็ลองไปดูนะคะเผื่อว่าจะถูกกะยาที่นี่คะ แต่ก็มีหลายคนที่บอกไปรักษาที่นี่แต่ได้ยาคนละตัวกัน จ๋าก็งงคะว่าทำไมได้คนละตัว บางคนบอกมียากินด้วยแต่จ๋าไม่ได้ ยังไงก็ เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะขอให้หายเร็วๆ

เราก้อเป็นเหมือนกัน เป้นที่มือตามรอยต่อข้อ แล้วที่ปลายเท้าตามนิ้วเท้า เป็นมาประมาณ 8 ปี กว่าแล้วเป็น ๆ หาย ๆ และที่หน้าท้อง กลุ้มมากแต่ก้อต้องทำใจให้ได้ อยากรู้ว่าจะหายขาดไหม

เปิ้ลขอข้อมูลหน่อยค่ะ เปิ้ลอยากทราบว่าในเว็บนี้มีใครเป็นโรคเกี่ยวกับเลือด เช่นความดันต่ำ โลหิตจาง

เลือดน้อย ลมพิษ หรือเปล่าคะ ถ้ามีหรือไม่มีกรุณาเขียนบอกนิดนึงนะคะ จะเป็นพระคุณค่ะ

เพราะเปิ้ลกำลังสงสัยว่ามันอาจจะมีผลเกี่ยวกับเลือดด้วยเพราะส่วนใหญ่ที่โทรมาหาเปิ้ลแล้วเปิ้ลถาม

ส่วนใหญ่จะเป็นโรคเกี่ยวกับเลือด และในบางท่านหมอจ่ายยาบำรุงเลือดมาด้วย

รบกวนหน่อยนะคะ คนละนิดช่วยคนอื่นได้ค่ะ

k.เปิ้ลคะหมอพึ่งให้จ๋าตรวจเลือดตอนรักษาอยู่ที่สถาบันโรคผิวหนัง ผลออกมาคือเป็นไทรอยด์คะแต่ไม่เป็นพิษ หมอบอกว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้เป็นด่างขาว ตอนนี้ก็เลยรักษาไทรอยด์ไปด้วยได้เพิ่มมาอีกโรคนึ่ง

ผมเป็นโลหิตจางครับ เป็นด่างขาวดาว รักษาไม่หายชักที่

ญาญ่าก้เป็นโรคเลือดค่ะ เป็นตั้งแต่ตอนท้องแล้วค่ะ

ความดันต่ำค่ะ ที่บ้านพ่อเป็นไทรอยแต่ตรวจแล้วตัวเองไม่ได้เป็นแต่ที่บ้านไม่มีใครเป้นด่างขาวเลยเป็นอยุ่คนเดียว โลหิจจางเคยตรวจก็ไม่เป็นนะค่ะ แต่เป้นคนซีดแต่ตรวจแล้วไม่เป็นโรคหิตจาง

เดี๋ยววันจันทร์นี้ญาญ่าจะลองไปหาหมอที่สถาบันโรคผิวหนังอนุเสาวรีชัยดูค่ะ ถ้าเป็ฯยังไงจะมาเล่าให้ฟังนะคะ

ขอบคุณค่ะคุณญาญ่า ยังไงเข้ามาคุยกันนะคะ

มีคนรู้จักมีอาการเม็ดเลือดต่ำ อ่อนเพลีย ไม่ค่อยมีแรง และที่บริเวณใบหน้า 2 ข้างตรงโหนกแก้มมีปื้นสีขาววงใหญ่คล้ายเกลื้อนแต่ไม่เป็นขุยเหมือนเกลื้อน เป็นสีขาวที่ผิว อาการแบบนี้บ่งบอกถึงโรคอะไรหรือเปล่าคะ

@คุณมุกดา ไม่ได้เป็นโลหิตจางค่ะ แต่ซีด แล้วเคยตรวจร่างกายตอนเข้าทำงานใหม่ ลักษณะเม็ดเลือดแดงจะบิดเบี้ยว บางเซลล์ก็เล็ก ไม่สมบูรณ์เหมือนปกติค่ะ

หมอว่าอาจเป็นพาหะธาลัศซีเมีย สรุปก็คือ เลือดก็ไม่สมบูรณ์นั่นละคะ ส่วนอื่นๆก็เป็นภูมิแพ้ มีลมพิษขึ้นบ่อย และน่าจะแพ้ไรฝุ่นแน่ๆ เพราะสังเกตุเวลากลับบ้านเข้าห้องนอน จะมีผื่นคันขึ้น ตอนเด็กเคยเป็นโรคหอบหืด ร่างกายไม่ค่อยแข็งแร็ง เป็นหวัดบ่อย

@คุณแดนนะคะ ตอนนี้ยาของคุณหมดหรือยังคะ พอดีว่าญาญ่าไปหาหมอที่สถาบันโรคผิวหนังมาแล้วหมอให้ใช้ยาโปรโทปิคอ่ะค่ะ ที่โรงพยาบาลมันแพงญาญ่าเลยจะซื้อกับคุณน่ะค่ะ หมดหรือยังคะถ้ายังช่วยโทรกลับมาหาด้วยนะคะต้องการด่วนค่ะ พอดีญาญ่าไม่ได้เมมเบอร์คุณไว้อ่ะค่ะ ช่วยตอบด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

เมื่อวานเก๋ไปหาหมอที่ศิริราชมาเป็นด่างขาวมา 2ปีแล้ว หมอบอกว่าทายาโปรโทปิกก็รักษาได้ เพราะเอายาให้หมอดู แต่ต้องใช้เวลาหน่อยนะโรคนี้ นัดเราอีกที่ 17ส.ค เข้าคลีนิคโรคด่างขาว เก๋ซื้อยาโปรโทปิก ที่ศิริราชหลอดละ 1395.- ที่ร้านฟาซิโน ค่ะเพื่อนที่เป็นลองซื้อยาตัวนี้ทาดูแต่เก๋ทาเกือบหมดหลอดแล้วแต่อาการก็ไม่ค่อยดีขึ้นนะ หรืออาจจะไม่ถูกกับยาก็ได้จะพยายามรักษาต่อไปเพื่อนที่เป็นโรคนี้สู้ สู้นะค่ะ

แล้วถ้าเอาแสงแบล๊กไลท์มาส่องแล้วเราจะไม่เป็นมะเร็งหรอครับ?

ทายาก่อนส่องหรือส่องเลยโดยไม่ต้องทายาอะครับบ ช่วยตอบหน่อยนะครับบบ ทุกคนในบอร์ดนี้สู้ๆนะครับบ

ส่องไฟสามารถใช้ไฟฉายแบล็กไลท์ได้มั๊ยค่ะ

รายงานอาการค่ะ

รูขุมขนบริเวณที่เป็น เป็นสีน้ำตาลจุดๆเล็กๆสีน้ำตาล ขนบริเวณนั้น จากเป็นขนสีขาว กลับมาน้ำตาลบ้า ดำบ้าง โดยรวมๆ ผิวตรงนั้นจะเป็นสีชมพูอ่อนค่ะ

เอามาฝาก ไปอ่านๆ บังเอิญไปเจอมาแล้วตกใจ เพราะได้ทราบว่ามีเพื่อนๆบางคนใช่น้ำผึ้งรักษาโรคนี้ด้วย

1.น้ำผึ้งแท้-- ในน้ำผึ้งจะมีฮอร์โมนธรรมชาติคล้ายฮอร์โมนเพศหญิง ช่วยทำให้ผิวเต่งตึง เนื่องจากสารที่คล้ายฮอร์โมนนี้จะไปกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจน ทำให้ริ้วรอยลดลงนั่นเองค่ะ และในน้ำผึ้งยังมีสารอาหารต่างๆเช่นวิตามินและแร่ธาตุมากมายที่ช่วยทำให้เซลล์ผิวเปล่งปลั่งขึ้น โดยเฉพาะ กรดอะมิโนที่ชื่อว่า ซีสเทอีน

กรดอะมิโนตัวนี้ มีฤทธิ์ในการทำให้เม็ดสีเมลานินในผิวหนังสร้างได้น้อยลงค่ะ นี่เองจึงเป็นสาเหตุให้บางท่านนำน้ำผึ้งไปพอกหน้าแล้วหน้าขาวขึ้น ในอาหารเสริมที่กินเพื่อให้ผิวขาวขึ้นก็มีสารตัวนี้ผสมลงไปค่ะ (ทำงานร่วมกับ กลูทาไธโอน) ในเครื่องสำอาง ก็มีครีมหลายยี่ห้อ ที่ผสมกรดอะมิโนตัวนี้ลงไปค่ะ

http://www.maproud.com/article/beautiful-skin.html

ท้อจังเลยคะ เป็นที่นิ้วมือ ตอนนี้ชัดขึ้น รักษาตั้งแต่เริ่มรู้ตัว ทำเกือบทุกอย่างที่หลายๆท่านแนะนำ รวมทั้งไปพบแพทย์หมดตังค์ไปเยอะก็ยังไม่ดีขึ้น ปีกว่าๆแล้วคะ เริ่มไม่สบายใจเพราะต้องทำงานอยู่ในสังคมคนหมู่มาก

เรียน คุณญาญ่า

รอยด่างที่ปากคุณญาญ่า แพทย์มีพูดถึงบ้างยังไงค่ะ และแนวทางรักษามีอะไรพิเศษเพิ่มเติมหรือเปล่า ดิฉันรักษากับแพทย์ ท่านให้ยาโปรโท มาทา ท่านบอกว่าที่ปากเป็นบริเวณที่ไม่ค่อยตอบสนองต่อการรักษา ตอนนี้เนื้อที่ด่างขาวเพิ่มขึ้น ต้องคอยเม้มปากตลอด แล้วคุณญาญ่า เท่าที่ทราบว่าเป็นคนรักสวยรักงาม เวลาออกจากบ้าน ทาลิป แล้วมันจะตีกับยาที่ทาหรือเปล่า ตอนนี้อายมากเพราะเป็นคนไม่แต่งหน้าค่ะ ขอคุณญาญ่าให้ข้อมูลเพิ่มเติมด้วยนะค่ะ

เพื่อน ๆ ที่ใช้น้ำผึ้ง ลองอ่านทางนี้ค่ะ ในน้ำผึ้งจะมีคุณสมบัติแอนตี้ออกซิแดนซ์ สารแอนตี้ออกซิแอจ์มีบทบาทในการป้องกันผิวหนังจากการทำลายของแสง ยูวีและช่วยเสริมสร้างเซลล์ผิวหนังใหม่ และยังให้ความชุมชื่นตามธรรมชาติ สามารถดึงและเก็บความชื่นไว้ในผิวหนังได้ และถ้าเราทานน้ำึึ้ผึ้งยังเป็นผลดีเกียวกับผลิตเม็ดเลือดด้วย คุณแตงโมลองศึกษาใหม่น่ะค่ะ

งั้นนําผึ้งสรุปแล้วช่วย รักษารอยด่างขาวได้ไหมคะ

เมื่อวานไปหาหมอมาเลยได้ข่าวดีมาค่ะ ตอนนี้มีเครื่องที่ใช้รักษาด่างขาวแล้วได้ผลดีมากๆ ใช้แสง UVB แต่จังหวะการปล่อยแสงจะต่างกัน ซึ่งเค้าค้นพบว่าการปล่อยแสงจังหวะแบบนี้ทำให้การตอบสนองดีมาก คุณหมอเอาตัวอย่าง case มาให้ดู เป็นฝรั่งเป็นที่หน้าประมาณ 75-80% แต่ใช้เครื่องนี้แค่ 12 ครั้ง ดูในรูปนี่หายหมดเลย ตอนนี้คุณหมอเค้าจะทำเรื่องของบซื้อเข้ามาค่ะที่รพ.จุฬา แต่คุณหมอว่าคงไม่เร็วๆนี้ เพราะทำเรื่องค่อนข้างนาน และไม่รู้จะมีงบให้หรือป่าว แต่อย่างน้อยก้อดีใจว่ามีความหวังแน่ๆ โรคนี้ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดละ ตอนนี้อเมริกาใช้อยู่ค่ะ ตอนนี้เราก้อฉายแสงอยู่เหมือนกัน 5 เดือนละ สีผิวมันเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ถ้าแถวโคนนิ้วจะเห็นชัด สีผิวจะวิ่งเร็ว ก้อต้องรอต่อไป แต่ก้ออยากใช้เครื่องตัวใหม่เร็วๆมากเลย ถ้ามีอะไร update จะมา share ให้เพื่อนๆนะคะ

อยากได้หลอดไฟแบล็กไลท์ ขนาดเท่าไฟฉายหรือเล็กกว่า เพราะที่จะจ๋าเป็นมันจะเป็นแบบขนาดเล็กกระจายทั่วไปดูแล้วน่าเกลียดมากคะ เพราะเป็นบริเวณขาและ ถ้าใช้หลอดแบบนีออน มันกว้างไป แต่หาซื้อไม่ได้เลยคะ ไม่ทราบว่่าให้มีแหล่งที่สามารถซื้อได้ ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ คนอยากหายคะ

ทายาโปรโตปิก 0.3%มาได้ 1เดือนแล้วตอนนี้มีรูขุมขนเป็นสีน้ำตาลแล้ว ดีใจมากเลยที่ยาตอบสนองกับด่างขาว เพราะเราเป็นมาเกือบ 2ปีแล้ว จะทาต่อไปเรื่อย ๆ จนกว่าด่างขางจะทำเป็นสีเดียวกับผิว

ตอนนี้ไปหาหมอที่ยันฮี อาการเป็นที่รักแร้ หมอให้ยาอีลูเมท + ยาเร่งสีผิว มาทานได้สัก 1เดือน แล้วอาการยังไม่ดีขึ้นเลย

ทำไงได้คะ ช่วยแนะนำด้วยจักขอบพระคุณเป็นอย่างสูง

ขอบคุณ คุณจุ๊บ สำหรับข่าวดีค่ะ

พออ่านในกรุทู้ คุณจุ๊บ ออเลยค่ะ เพราะโมเป็นที่แถวๆหน้าอก ไหปาร้า กับใบหน้า แต่ที่ใบหน้าหายแล้ว เพราะใช้เครื่องนวดหน้าที่มันปล่อยแสงเป็นจังหวะนี่เอง ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวกันไหม แต่หน้ามันหายอ่ะค่ะ จะลองเอาเครื่องนวดหน้า มานวดจุดอื่นดู

มีข่าวอัพเดท ยังไงแจ้งด้วยนะค่ะ

อยู่หาดใหญ่รักษาที่มอ ไม่ได้ผล ตอนนี้อยู่ในพาวะทำใจมันลามไปเรื่อย ขอบคุณที่สงสาร

ถามคุณจุ๊บเครื่องนวดอะไรค่ะ

ตอบคุณแตงโม กะหมูหวานนะคะ เครื่องนี้เป็นเครื่อง excimer laser 3.8 MN. Pharos ค่ะ ไม่ใช่เครื่องนวดอะไร ตอนนี้ก้อรอลุ้นว่ารพ.จุฬาจะเอาเข้าป่าว แต่ตอนนี้เจอที่คลีนิคนีตนาทแล้วค่ะ เครื่องเพิ่งมาอาทิตย์เดียว น่าจะเป็นที่แรกที่เอาเข้ามา เพิ่งไปมาเมื่อวานยิงไปแล้ว อาทิตย์นึงต้องมายิง 2 ครั้งค่ะ ถ้าสนใจลองดู link นี้ก้อได้ค่ะ http://www.netanart.com/content.php?cate=article&iden=132

ขอให้หายทุกคนนะคะ

แล้วสายแต่ละครั้งใช้เงินประมาณเท่าไหล่ครับ

@คุณ K ของเราเสีย 2,000 แต่ไม่รู้ว่าขึ้นอยู่กับจำนวนมากน้อยป่าว เด๋วพุธนี้ไปยิงเลเซอร์อีก จะสอบถามให้ค่ะ

ผมขอเบอร์โทรคุณจุ๊บได้ป่าวครับจะถามรายระเอียดด้วย

@คุณ K ทิ้งเบอร์หรือ email ได้มั้ยคะ เด๋วติดต่อไปค่ะ

หนูมีอาการคันที่เท้าค่ะ จากนั้นมันก็รามกลายเป็นวงขนาดใหญ่ และมันก็เกิดที่เล็บเท้าด้วยค่ะ เหมือนจะเป็น กาก เกลือน แต่ไม่ใช่ค่ะผิวบริเวณที่เป็นมันจะด้านค่ะและมีสีแดงเข้ม คันมากเลยค่ะ ช่วยหน่อยนะคะ หนูอายมากเลยค่ะ

วันนี้ไปซื้อไฟ แบคไล 20w รวมขั้ว 420 บาท มาแล้วได้ผลแล้วจะมาแจ้งให้ทราบนะครับ

ยิงเลเซอร์เจ็บไหมอะคับบ

คุณยะคะ ไม่ทราบว่าไปซื้อหลอดแบล็กไลท์ที่ไหนคะ ดิฉันหาซื้อไม่ได้เลยคะ แล้วที่ซื้อมาเป็นแบบหลอดนีออนหรือแบบไฟฉายคะ

รบกวนตอบด้วยนะคะ

ตอนนี้ที่หน้าไม่รู้ว่าจะเป็นหรือเปล่ามันเริ่มจากคันๆแล้วก็เริ่มเป็นขาวๆบริเวณที่แก้มเครียดมากเลย

@แก้มนะคะ อาการที่คุณเป็นอาจจะไม่ใช่ด่างขาวก้ได้ค่ะ เพราะด่างขาวไม่คันค่ะ

ไม่ทราบว่าเพื่อนๆที่เป็นด่างขาว อาการเริ่มแรกเป็นไง ของจ๊ะจ๋า จะมีจุดสีแดงๆ ขึ้นแล้วบริเวณนั้นจะเป็นสีขาวๆ จางๆ ก่อน จากนั้นเมื่อจุดสีแดงหายไป ก็จะกลายเป็นสีขาว คะ ไม่ทราบว่าหลายๆ ท่านมีอาการอย่างไรบ้างคะ

คุณญาญ่าคะ ตอนนี้ยังทายากับส่องไฟอยู่หรือป่าวคะ อาการเป้นอย่างไรบ้างคะ เข้ามาคุยกันนะคะ ขอบคุณค่ะ

อยากทราบว่าทางคุณหมอวัลลภได้รักษาอยู่ที่โรงพบาลห้องฉัตรหรือเปล่าจะได้พาลูกชายไปรักษาที่โรงพลาบาลห้างฉัตรเผื่อจะได้คำแนนะนำจากคุณหมอบ้างเพราะพาไปรักษาหลายที่ก็ไม่หาย

เรียน คุณญาญ่า

รอยด่างที่ปากคุณญาญ่า แพทย์มีพูดถึงบ้างยังไงค่ะ และแนวทางรักษามีอะไรพิเศษเพิ่มเติมหรือเปล่า ดิฉันรักษากับแพทย์ ท่านให้ยาโปรโท มาทา ท่านบอกว่าที่ปากเป็นบริเวณที่ไม่ค่อยตอบสนองต่อการรักษา ตอนนี้เนื้อที่ด่างขาวเพิ่มขึ้น ต้องคอยเม้มปากตลอด แล้วคุณญาญ่า เท่าที่ทราบว่าเป็นคนรักสวยรักงาม เวลาออกจากบ้าน ทาลิป แล้วมันจะตีกับยาที่ทาหรือเปล่า ตอนนี้อายมากเพราะเป็นคนไม่แต่งหน้าค่ะ ขอคุณญาญ่าให้ข้อมูลเพิ่มเติมด้วยนะค่ะ

คุณจุ๊บ

excimer laser นั้น ถ้าเป็นที่ปาก ทำได้หรือเปล่า คุณจุ๊บช่วยถามแพทย์ให้หน่อยนะค่ะ แล้วเพิ่มเติม ถ้าเป็นที่ปาก ความขาวมันจะขาวแค่ไหนค่ะ เป็นคนผิวคล้ำค่ะ

รบกวนตอบคำถามด้วยนะค่ะ เผื่อจะได้เป็นประโยชน์ต่อคนอื่น

คุณจุ๊บคะ ไม่ทราบว่า ด่างขาวที่ไปยิงเลเซอร์มาเป็นยังไงบ้างคะ ช่วยอัพเดทด้วยนะคะ จะได้ไปปรึกษาคุณหมอบ้าง

ยังไงขอให้หายไวๆ นะคะ

เพิ่งมีเวลาเข้ามาคุณจุ๊บครับมีอาการเป็นยังไงบ้างบอกด้วยนะครับ ว่าการรักษาในส่วนที่ทำอยู่มีผลตอบสนองมากน้อยเพียงได๋

ขอให้ทุกคนที่เป็นโรคนี้สู้ต่อไปนะครับ

คุณจุ๊บครับนี้เบอร์ผมนะครับ k ( 0839928134)

มา update นะคะ

ยิงไปแล้ว 4 ครั้ง เป็นเวลา 2 อาทิตย์ อาทิตย์ละ 2 ครั้ง ก่อนหน้านี้ยิงไป 2 ครั้ง แต่เครื่องมีปัญหา เค้าเลย claim เครื่องตัวใหม่เข้ามาเลยหยุดไป 2 อาทิตย์ แล้วมาเริ่มยิงใหม่

ปลายนิ้ว ได้ผลดีมาก ตอนนี้สีเขิ้มขึ้นแล้ว คนอื่นมองจะไมรู้ว่าเป็น แต่เราจะดูออก เพราะจ้องทุกวัน มีที่โคนนิ้ว 2 จุด หายแล้ว 1 จุด เหลืออีกจุด แต่จุดที่หายเป็นไม่เยอะ เลยหายเร็วมั้ง แต่นิ้วโป้ง 2 ข้างเป็นทั้งนิ้ว ยังไม่เห็นอะไรชัดเจน

ส่วนเท้าเป็น 2 จุด หายแล้ว 1 จุด แต่ถ้าจ้องดีๆจะเห็นรอยว่าเป็นนิดนึง

ที่มุมปากก้อยิงได้นะคะ คุณหมอว่าจุดนี้ไม่ยาก แต่การตอบสนองขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลด้วย คุณหมอยังงงว่าทำไมปลายนิ้วเราตอบสนองเร็ว ทั้งๆที่เป็นจุดที่ยากมั่กๆ

แล้วจะมา update ใหม่นะคะ จิงๆอยากรอซัก เดือน 2 เดือนแล้วมา update จะได้รู้ผลที่แน่นอน แต่พอดีมีเขียนถามถึงหลายคนเลยมา update ก่อน

คุณจุ๊บคะ ที่ไปยิงที่ไหนคะ รพจุฬาหรือคลินิคคะ ค่าใช่จ่ายครั้งละสองพันหรือคะ สนใจอยากไปยิงบ้างค่ะ เป้นที่นิ้วค่ะ แล้วเจ๊บไหมคะเวลายิงเลเซอ ขอบคุณค่ะ

เข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติมค่ะ เราก็เป็นด่างขาว เคยไปตรวจสุขภาพหมอบอกว่าเป็นโรคโลหิตจาง เห็นในนี้คนที่เป็นโรคด่างขาวนี้มีประวัติเป็นโรคโลหิตจางเหมือนกัน เรามาช่วยกันหาต้นตอของโรคนี้กันดีกว่า เราจะได้รักษาได้ตรงจุด รักษาที่ต้นเหตุ

ตอนนี้จุดด่างขาวที่นิ้วชี้ เป็นสีเดียวกับผิวแล้ว ส่วนตรงข้อพับที่มือซ้ายเป็นสีเดียวกับผิว 80เปอร์เซ้นต์

ขอเป็นกำลังใจให้ทุกๆคนได้พบวิธีการรักษาที่ทำให้หายจากโรคนี้นะค่ะ สู้ๆๆๆๆค่ะ

ทายา protopic 0.1% และ Daivonex 50 mcg/g และทานยา meladinine 10 mg. กินและทามา 2-3 ปี แล้วยังไม่หายเลย

ลามเรื่อยๆ ขึ้นที่มุมปากซ้ายและชวา ใต้ริมฝีปาก ใต้จมูกริมฝีปากบนจะคันยิก ๆๆ และขึ้นที่หัวคิ้วและขอบตาข้างซ้าย ที่หูซ้ายขวา และหัวแม่โป้งข้างซ้าย และที่หน้าท้องลามขึ้นเยอะมากเรื่อยๆ ไม่รู้จะทำยังไงดี ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

@คุณน้อง ยิงที่นีตนาตคลีนิคค่ะ จุฬายังไม่มีเครื่องนี้ ยิงไม่เจ็บค่ะ เหมือนส่องไฟแต่ไม่ถึง 1 วิ แต่ละจุด สะดวก รวดเร็ว ไม่เจ็บ แต่ต้องมาทำอาทิตย์ละ 2 ครั้งค่ะ

ขอบคุณค่ะคุณจุ๊บ แต่ว่าคลีนิคอยู๋แถวๆไหนคะ อาทิตย์ละสองครั้งค่าใช่จ่ายอยู่ที่ประมาณเท่ารัยคะ ขอบคุณมากนะคะที่เข้ามาให้ข้อมูล

ถามคุณจุ๊บ แล้วเครื่องฉาย ยูวีบี ขนาดเล็กที่คุณจุ๊บซื้อมาใช้ ไม่ได้ผลเหรอคะ

หรือยังไงบ้าง เท่าที่ทราบ รพ.ผิวหนังอโศก ก็ใช้หลอดตัวนี้ป่าวคะ

อุ๊ก้อเป็นมาประมาณ 8 ปี เป็นทั่วตัวเลยคะ มาเห็นข้อความคุณลักษณ์เลยอยากแชร์นิดนึง เพราะอุ๊กินอาหารเสริม agel อยู่เหมือนกัน แล้วก้อกินโปรตีนเชคด้วย ในช่วงปลายเดือนแรก ก้อเริ่มเห็นผลแระ ค่อยมีกำลังใจขึ้นมาก ตอนนี้กินอยู่เดือนที่สอง ถ้าให้ตีเป็นเปอร์เซ็นต์ จะมีบางจุดเช่นตาเป็นหายแล้ว70% ส่วนที่แขนเป็นหายแล้ว 30% ที่ปลายเท้าหายแล้ว 10% ส่วนที่ปลายมือยังไม่ค่อยเห็นผล แต่ละจุดต่างกันไป แต่ได้แค่นี้ก้อดีใจมากแล้วค่ะ คิดว่ายังไงก้อจะกินต่อไปเพราะเชื่อว่าการกินอาหารเสริมจะช่วยดูแลสุขภาพโดยรวม เมื่อร่างกายแข็งแรงโรคต่างๆ ก้อจะหายไปเอง แล้วก้ออย่าลืมออกกำลังกาย พักผ่อนให้พอด้วยนะคะ/// เป็นกำลังใจให้ทุกคน

@คุณน้อง นีตนาท มีหลายสาขา แต่ต้องไปที่สาขาแจ้งวัฒนะ เพราะตัวเครื่องอยู่ที่นั่น ตอนนี้คุณหมอคิดครั้งละ 2500 อาทิตยนึงทำ 2 ครั้ง ก้อ 5000 ต่ออาทิตย์ค่ะ แต่ราคาจะเพิ่มขึ้นตาม area ที่เป็น

@คุณ UV เครื่อง dermal pal ที่ซื้อมาก้อได้ผลค่ะ แต่เผอิญไปได้ข้อมูลเครื่อง excimer laser มา ก้อเลยเปลี่ยนมารักษาตัวนี้ เพราะคุณหมอที่จุฬาที่รักษาอยู่แนะนำมา ได้ผลดีมากในต่างปท แต่ยังไม่ได้เอาเข้า พอดีที่นีตนาทเอาเข้ามาเลยมารักษาที่นีตนาทค่ะ

ที่รพ.อโศก ใช้หลอด narrow brand UVB ค่ะ แต่ยังไม่มีเครื่อง excimer laser หรืออาจจะมีแล้วตอนนี้ แต่น่าจะยัง ต้องลองโทรไปเช็คดูค่ะ

ขอบคุณค่ะคุณจุ๊บ

มา update น่ะคะ

ตอนนี้ด่างขาวที่เป็นที่รอยพับที่แขน แคบลงแล้ว ไหปาร้าข้างขวาแคบลง แต่ข้างซ้ายยังไม่มีอาการการไดๆค่ะ ลักษณ์ใช้วิธีทานยา meladinine ทายาelidel ทาน doubleX พริกไทย พร้อมส่องไฟ การตอบสนองที่แขนพับเร็วมากประมาณสองอาทิตย์ แคบลงอย่างชัดเจน ส่วนagel ลักษณ์ได้หยุดแล้วเพราะสู้ราคาไม่ไหว แต่สำหรับคนที่มีตังค์ลองซื้อทานดูน่ะคะการตอบสนองก็ดีค่ะ แต่ตอนที่ทาน ทานสองตัวค่ะมี umi+exo ทานยา+ทายาด้วยค่ะ

แต่วิธีที่ใช้ปัจจุบัน คือทานพริกไทย 20 เม็ดด้วยการเอาไปบดผสมน้ำผึ้ง ทานพร้อมอาหาร เช้า เย็น ตอนเย็นทานอาหารพร้อม doudleX ส่วนยา meladinine ทาน1 เม็ดทิ้งเวลาประมาณ2ชั่งโมงถึงส่องไฟ และยาทา elidel ทาตอนเช้า กับตอนเย็นที่จะส่องไฟแต่ลักษณ์จะส่องไฟตอนกลางคืนเท่านั้น และอย่าลืมใส่แว่นตากันแดดเวลาส่องไฟนะคะ สำหรับคนที่ทานยายา meladinine แต่ลักษณ์เพ่ิงได้ไฟมาสักสองอาทิตย์เอง รู้สึกการตอบสนองดีมากลองดูน่ะค่ะ//เผื่อบางคนอาจจะตอบสนองกับวฺิธีนี้ สู้สู้ น่ะคะถ้าส่วนที่เหลือมีการเปลื่ยนแปลงที่รวดเร็วลักษณ์ มาupdate .ให้ใหม่น่ะค่ะ ทุกคนสู้ สู้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆน่ะคร้าาาาาาาาาาาา

ผมขอรายละเอียดหน่อยนะครับ

อยากไปมากเลย อยากหาย ครับคุณจุ๊บ

@คุณเค โทรไปเมื่อวานประมาณ ทุ่มครึ่งค่ะ แต่โทรสับคุณเคไม่มีสัญญาน หรือคุณเคโทรไปที่นีตนาท สาขาแจ้งวัฒนะเลยก้อได้นะคะ เบอร์ 02 982 5137-8 ปกติคุณหมอสมนึก จะเข้าวันอาทิตย์ กะ จันทร์ แต่จะมายิงเลเซอร์ให้วันพุธเช้า แต่ถ้าไม่สะดวกพุธเช้า ก้อสามารถมาตอนเย็นได้ค่ะ แต่จะเป็นคุณหมอท่านอื่นค่ะ ลองดูนะคะ

ขอบคุณครับคุณจุ๊บ โทรศัพท์ผมมีปัญหานิดหน่อยนะครับ

คุณจุ๊บอาการเป็นไงบ้างแล้วคะ อัพเดทข่าวคราวด้วยคะ

ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

อีฟก็เป็นมา 11 ปีแล้วค่ะเริ่มจากที่โคนนิ้วมือทั้ง 2 ข้าง แต่ตอนแรกๆๆดูไม่ค่อยออกนึกว่าไม่ได้เป็นอะัไร ต่อมา7 ปีที่แล้ว มีลูกคนแรกก็มาสั่งเกตุเห็นว่า มันค่อยๆๆ ลามมากขึ้นก็เลยไปหาหมอที่ ร.พ.รัฐแห่ง หนึ่ง หมอให้ยามาทานเม็ดสีชมพูทานเฉพาะวันพุธ-พฤหัส ครั้งละ 4 เม็ด เท่านั้น และมียาหลอดสีฟ้ามาทาด้วย ทาได้ทุกวัน เช้า-เย็น อีฟทานยาและทายาได้ประมาณ 4 เดือน ก้รู้สึกว่าที่นิ้วมือค่อยๆๆดีขึ้นแต่ไม่มากเท่าไหร่ พอได้ ปีกว่าๆๆ อีฟก็ท้องลูกคนที่ 2 เลยไม่กล้าทานยา แต่พอลูกเลิกทานนมนิดก็กลับไปเอายาอีก ก็กินยาและทายา มาประมาณ 3 ปี แต่ก็ไม่ดีขึ้น แต่ก็ไม่ลามไปมากกว่าเก่า

เมื่อปีที่แล้วได้ไปเจอหมอท่านนึง หมอบอกว่าคุณทานยามานานขนาดนี้คุณเคยไปตรวจ หูตาคอจมูกหรือป่าว คุณเสี่ยงตาบอดและหูหนวกนะ ตกใจมาก เลิกทานยาไปเลย แต่ ก็ยังทายาอยู่เพื่อไม่ให้ลาม แต่นั่นล่ะนะ วันไหนเหนื่อยหรือขี้เกียจก็จะไม่ได้ทา เพราะต้องออกไปทำงานออฟฟิศทุกวัน และก็ทำใจแล้วว่าช่างมันเถอะคงเป็นเวรกรรมของเรา แต่เมื่อปีที่แล้วเดือน ต.ค. 53 เราเดินชนตกที่หน้าแข้งเป็นแผลถลอกค่อนข้างลึก พอแผลหายก็เป็นแผลเป็ฺนขาวๆๆพอแผลหายก็กลายเป็นด่างขาวเป็นจุดเล็กๆๆกระจายเต็มหน้าแข้งส่วนที่เป็นใหญ่หน่อยก็ประมาณ 0.5 เซนติเมตร พอมาเมื่อสรงกรานต์ปีนี้ ก็มาสังเกตุเห็นว่าที่หัวตาข้างขวา เริ่มเป็น ประมาณ 1 เซนติเมตร และทีีบริเวณใต้จมูก ก็เริ่มลามเป็นรอยขาวๆๆขึ้นมา ก็ตกใจและคิดว่าชั้นจะอยู่เฉยอีกไม่ได้แล้วนะ

จึงเริ่มศึกษาหาข้อมูล พอต้นเดือน ส.ค.54 จึงมาเจอการส่องไฟของคุณมุกดา จึงไปหาซื้อหลอดไฟมาส่องและทายาด้วย ส่องวันละ 20-30 นาที ส่องอยู่ได้ 2 อาทิตย์ ก็มาป่วย ไม่สบาย เป็น อาทิตย์ก็เลยไม่ได้ส่องอีก คิดว่าคงไม่ได้ผลอะไร พอมาต้นเดือน ก.ย. ที่ผ่านมา อีฟเริ่มสังเกตุเห็นว่า ขาที่เคยเป็นบางจุดก็มีจุดสีน้ำตาลเริ่มขึ้นและค่อยๆๆขยายมากขึ้น บางจุดสีด่างขาวก็ กลายเป็นสีผิวเรามากขึ้นไม่เป็นสีขาวจัดเหมือนแต่ก่อนทำให้ดีใจมาก จึงตัดสินใจส่องต่อมาเรื่อยๆๆ แต่ตรงหัวตากลับตรงจมูกยังไม่ดีขึ้นแต่ก็ไม่ได้ลามอะไร จึงอยากมาบอกต่อเผื่อจะมีคนส่องไฟแล้วจะได้ดีขึ้น ลองดูกันนะคะ ดีกว่าไม่มีหวัง สู้สู้ๆๆๆๆๆ กันต่อไปนะคะแล้วถ้าอาการดีขึ้นอย่างไร จะ มาupdate บอกอีกนะคะ

อีฟก็เป็นมา 11 ปีแล้วค่ะเริ่มจากที่โคนนิ้วมือทั้ง 2 ข้าง แต่ตอนแรกๆๆดูไม่ค่อยออกนึกว่าไม่ได้เป็นอะัไร ต่อมา7 ปีที่แล้ว มีลูกคนแรกก็มาสั่งเกตุเห็นว่า มันค่อยๆๆ ลามมากขึ้นก็เลยไปหาหมอที่ ร.พ.รัฐแห่ง หนึ่ง หมอให้ยามาทานเม็ดสีชมพูทานเฉพาะวันพุธ-พฤหัส ครั้งละ 4 เม็ด เท่านั้น และมียาหลอดสีฟ้ามาทาด้วย ทาได้ทุกวัน เช้า-เย็น อีฟทานยาและทายาได้ประมาณ 4 เดือน ก้รู้สึกว่าที่นิ้วมือค่อยๆๆดีขึ้นแต่ไม่มากเท่าไหร่ พอได้ ปีกว่าๆๆ อีฟก็ท้องลูกคนที่ 2 เลยไม่กล้าทานยา แต่พอลูกเลิกทานนมก็กลับไปเอายาอีก ก็กินยาและทายา มาประมาณ 3 ปี แต่ก็ไม่ดีขึ้น แต่ก็ไม่ลามไปมากกว่าเก่า

เมื่อปีที่แล้วได้ไปเจอหมอท่านนึง หมอบอกว่าคุณทานยามานานขนาดนี้คุณเคยไปตรวจ หูตาคอจมูกหรือป่าว คุณเสี่ยงตาบอดและหูหนวกนะ ตกใจมาก เลิกทานยาไปเลย แต่ ก็ยังทายาอยู่เพื่อไม่ให้ลาม แต่นั่นล่ะนะ วันไหนเหนื่อยหรือขี้เกียจก็จะไม่ได้ทา เพราะต้องออกไปทำงานออฟฟิศทุกวัน และก็ทำใจแล้วว่าช่างมันเถอะคงเป็นเวรกรรมของเรา แต่เมื่อปีที่แล้วเดือน ต.ค. 53 เราเดินชนตกที่หน้าแข้งเป็นแผลถลอกค่อนข้างลึก พอแผลหายก็เป็นแผลเป็ฺนขาวๆๆพอแผลหายก็กลายเป็นด่างขาวเป็นจุดเล็กๆๆกระจายเต็มหน้าแข้งส่วนที่เป็นใหญ่หน่อยก็ประมาณ 0.5 เซนติเมตร พอมาเมื่อสรงกรานต์ปีนี้ ก็มาสังเกตุเห็นว่าที่หัวตาข้างขวา เริ่มเป็น ประมาณ 1 เซนติเมตร และทีีบริเวณใต้จมูก ก็เริ่มลามเป็นรอยขาวๆๆขึ้นมา ก็ตกใจและคิดว่าชั้นจะอยู่เฉยอีกไม่ได้แล้วนะ

จึงเริ่มศึกษาหาข้อมูล พอต้นเดือน ส.ค.54 จึงมาเจอการส่องไฟของคุณมุกดา จึงไปหาซื้อหลอดไฟมาส่องและทายาด้วย ส่องวันละ 20-30 นาที ส่องอยู่ได้ 2 อาทิตย์ ก็มาป่วย ไม่สบาย เป็น อาทิตย์ก็เลยไม่ได้ส่องอีก คิดว่าคงไม่ได้ผลอะไร พอมาต้นเดือน ก.ย. ที่ผ่านมา อีฟเริ่มสังเกตุเห็นว่า ขาที่เคยเป็นบางจุดก็มีจุดสีน้ำตาลเริ่มขึ้นและค่อยๆๆขยายมากขึ้น บางจุดสีด่างขาวก็ กลายเป็นสีผิวเรามากขึ้นไม่เป็นสีขาวจัดเหมือนแต่ก่อนทำให้ดีใจมาก จึงตัดสินใจส่องต่อมาเรื่อยๆๆ แต่ตรงหัวตากลับตรงจมูกยังไม่ดีขึ้นแต่ก็ไม่ได้ลามอะไร จึงอยากมาบอกต่อเผื่อจะมีคนส่องไฟแล้วจะได้ดีขึ้น ลองดูกันนะคะ ดีกว่าไม่มีหวัง สู้สู้ๆๆๆๆๆ กันต่อไปนะคะแล้วถ้าอาการดีขึ้นอย่างไร จะ มาupdate บอกอีกนะคะ

คุณอีฟคะ ไม่ทราบว่าหลอดไฟที่ใช้เป็นหลอดแบบไหนคะ แล้วไปซื้อที่ไหนคะ แนะนำดิฉันด้วยนะคะ ที่ไปซื้อมีแต่เป็นหลอดนีออน ซึ่งมันยาว ไม่สะดวกต่อการส่อง เพราะด่างขาวที่ดิฉันเป็น มันเป็นจุดกระจายนะคะ

ตอบคุณจะจ๋า อีฟก็ใช้หลอดนีออน นี่แหละค่ะ อีฟใช้วิธีวางพิงไว้ข้างฝาและหาเก้าอี้มานั่ง ใช้ส่องไฟ ทั้งหน้าแข้ง ตาจมูก และนิ้วพร้อมกันทีเดียวเลยค่ะบางครั้งก็ทายา บางครั้งก็ไม่ได้ทาค่ะ ถ้ามีเวลาอีฟก็ส่องทุกวันค่ะ ถ้าวันไหนเหนื่อยก็เว้นวันบ้างไม่หน้าจะเป็นไร แต่อย่าให้ขาดนานนะคะ เดี๋ยวจะไม่ต่อเนื่องค่ะ สู้สู้นะคะ

ผมก็เป็นคนนึงที่เป็นด่างขาวครับ (ยาวหน่อยนะครับปรกติเป้นคนคุยเก่ง ^_^)

เป็นมาตั้งแต่ตอนเรียน มหาวิทยาลัยตอนปี2ครับ

ในตอนแรกผมไม่ทราบเลย ว่าโรคนี้คือด่างขาว

คือระยะแรกของผม ผมมาสังเกตบริเวณคิ้วครับ มีคิ้วขาวขึ้นมา 2-3เส้นที่คิ้ว ขวานะครับ

หลังจากนั้นแค่ ไม่ถึง1เดือนครับ คิ้วขวาผมขาวหมด ลงมาถึงเปลือกตาขวาลามไปถึงขนตาครับ และลามขึ้นหน้าผากถ้าเอานิ้วทาบจะ

ประมาณนิ้วก้อยครับ ไม่กว้าง แต่มันเด่นเพราะเป้นที่บริเวณใบหน้าครับ แต่ในความโชคร้ายยังมีความโชคดีอยู่ครับ

มันหยุดลาม เพราะมีป้าที่รู้จักกัน เค้าบอกว่าอันนี้เป้นด่างขาวนี่ ไปหาหมอเลยที่ โรงพยาบาลโรคผิวหนัง แถวอนุสาวรีครับ

เค้าก็ให้ยามาทาผมจำไม่ได้ครับว่ายาอะไร รู้แค่ ปีแรกกระปุกชมพูๆ ราคาไม่กี่ร้อยครับ ทาได้ปะมาณ 2 ปี ก็เลิกทาครับ เพราะมันหยุด

ลามมาตั้งแต่เดือนแรกแล้วครับ แต่ทามา 2ปี ก็ไม่ได้ผลอะไร ปัจจุบันก็ 25 หละครับอยู่กับมันจนชิน

ตอนแรกที่เป็นผมต้องใช้ผมปิด คิดง่ายๆผมสไตล์เกาหลี หน่ะครับ ^_^ มันจะปิดหน้าผากได้

แต่ทุกวันนี้เรียนจบทำงานแล้ว จะไว้ผมยาวก็ไม่สุภาพครับ เลยต้องใช้ทาครีมปกปิดเอาครับของCovermark ส่วนที่คิ้วก็ย้อมสีดำเอา แล้วก็ปัดมาสคาร่า เพิ่มความมั่นใจเวลาออกข้างนอกได้เยอะเลยครับ ข้อเสียของโรคด่างขาวอีกข้อคือ ทำให้ขนคิ้วร่วงครับ ปรกติผมเป็นคนคิ้วเข้มครับ แต่พอเป็นที่คิ้วจะสังเกตเห็นได้เลยว่าคิ้วข้างขวาบาง ลงเมื่อเทียบกับคิ้วซ้าย แล้วขนตาข้างขวาก็ขาวครับ แต่ไม่มีคนดูออกครับว่าผมเป็นด่างขาว แต่จะชอบถามว่าทำไมขนตาขาว (คือผมเป็นคนต่อนข้างหน้าตาดีนิดนึงครับเลยมีคนชอบสังเกต:P) และข้อเสียอีกข้อของการใช้ครีมปกปิดนะครับ คือหน้าเราจะเหนอะหน่ะมาก(ไม่รู้เขียนถูกรึเปล่าครับ) ผสมกับเวลาอากาศร้อนเข้าไปหน้า เหนอะมากครับ แต่มันก็ต้องทนครับ ทนทาครีมมาได้ เกือบๆ 2ปีหละครับ พอกลับมาบ้านล้างหน้า หน้าผากก็จะมีผื่นขึ้นเลยครับเศร้ามาก

แต่พอ พักหน้าสักคืนก็หายครับ ปรตกิผมไม่มีสิวไม่มีผื่นบนหน้าครับ

ตอนนี้ผมตัดสินใจว่าจะไปสัก ครับเพราะมันไม่กว้างมากแค่ ประมาณนิ้วก้อยทาบไปครับ แต่ก็อีกแหละครับ

ความกังวลก้เกิดขึ้น คือผมรักหน้าของตัวเองมากครับ กลัวว่าถ้าสักมาแล้ว มันจะกลายเป้นแย่กว่าเดิมแล้วจะกลายเป็นหน้าพังแทน

ก็เลยไม่ตัดสินใจไปสัก สักที

พอวันนี้ผมมาเปิดหาข้อมูล ปรกติไม่เคยเข้าเวปนี้เลยครับ มาเจอคุณมุกดาบอกวิธีรักษา เหมือนเห็นแสงสว่างเลยครับ

(คือน่าลองทำมาก) ที่ใช้หลอดไฟสีม่วงหรือแบล็คไลค์ ผมว่าจะลองทำดูขอให้หายทีเถอะ โอมเพี้ยง :)

ก่อนผมจะเป้นด่างขาวผมเป็นผู้ชายที่มีความมั่นใจในตัวเองครับ คือไม่เคยหลบหน้าหลบตาใครเลยเวลาคุย

แต่โรคนี้ทำให้ความมั่นใจหายไปเยอะเลยครับ เวลาใครมองหน้าผมผมจะหลบตาหมดทุกคนเลยครับ ซึ่งเสียบุคลิกไปเลย :<

ขอบคุณมากครับ ที่อ่านมาจนจบยาวเฟรี้ยวฟ้าวมาก

มาupdateครับ ตอนนี้ผมเปลี่ยนการรักษาจากหลอดแบล็คไลท์เปลี่ยนมาใช้หลอดUVB Narrowband ตอบสนองเร็วมาก1อาทิตย์เห็นผล ตอนนี้ใช้ได้เดือนกว่าแล้ว ขอทดลอง3เดือนก่อนเห็นผลมากน้อยแค่ไหนจะมาupdateใหม่ครั

ขอบคุณคุณยุ้ยค่ะ ยังไงมาแจ้งผลด้วยนะคะ จะได้ทดลองบ้าง เคยโทรไปคุยกะคุณยุ้ยแล้วค่ะ ขอบคุณนะคะ

แล้วหลอด narrowband uvb เนี่ยะซื้อที่ไหนอะคะแล้วส่องกี่นาที ขอรายละเอียดด้วยคะ ขอบคุณมากคะ

คุณยุ้ยใช้รุ่นไหนอะคะ มี UV-B Narrowband PL-L/PL-S กับ UV-B Narrowband TL แล้วหาซื้อได้ทั่วไปหรือเปล่าคะ

หลอดUVB. narrowband. สั่งได้จาก0863127607. ลองโทรไปนะค่ะตอนนี้ก็ใช่อยุ่ค่ะรักษามา2เดือนค่ะดีขึ้นเยอะแต่เราใช้ยาหมอด้วยนะแล้วยส่องไฟเองที่บ้าน

คุณจุ๋มคะแล้วใช้กี่วัตอะคะ แล้วส่องกี่นาที รบกวนอีกทีคะ ขอบคุณคะ

ระะเวลาต้องทดลองเองนะค่ะผิวแต่ละคนสามารถรับแสงได้ไม่เท่ากันตอนแรกจุ๋มลองจุดละ5นาทีแต่เห็นว่าผิวเราไม่พองไม่มีอาการอะไรก็เพิ่มตอนนี้จุดละ10นาทีทุกุดตอนนี้สีชมพูแต่เราต้องทำใจตรงผิวปกติที่ไม่ได้เป็นด่างขาวผิวเราก็จะคล้ำขึ้นนะไม่รุ้เพราะยาเมลาลินินด้วยป่าวแต่ชั่งอะปล่อยไปกอ่นส่วนที่ป็นด่างขาวบางจุดมีเม็ดสีขึ้นเกือบเต็มแล้วแต่ที่ยังไม่มีเม็ดสีก็ที่เท้ากับมือหมอว่ามือกับเท้าอะต้องใช้เวลานานกว่าจุดอื่นปกติวันนี้ต้องไปหาหมอแต่ น้ำท่วมเลยไม่ได้ไปรักษาจะครบ2เดือนวันที่9นี้ค่ะเห็นผลเร็วมากหมอบอกว่าอยากหาต้องขยันส่องไฟด้วยค่ะส่องเกือบทุกวันเลยรายละเอียดโทรคุยได้ค่ะ0876277170

หลอดไฟถ้าจำไม่ผิดน่าจะ18วัตนะค่ะหรือ20นี้ละซื้อมาหลอดละ3500ซื้อมา2หลอด

มาupdateครับ ตอนนี้การรักษาด้วยหลอดUVB Narrowband ดีขึ้นเรื่อยๆ เม็ดสีขึ้นเยอะแล้ว คาดการว่าอีกประมาณ2เดือนคงเม็ดสีผิวคงจะเต็มตรงบริเวณที่เป็นอยู่ แต่บริเวณมือและเท้าต้องใช้เวลานานหน่อย หลอดที่ผมใช้ ยี่ห้อPHILIPS เอาแบบเต็มๆเลยนะครับ ULTRAVIOLET-B TL 20W/01 RS C5 MADE IN HOLLAND ขนาดที่ผมใช้20วัตต์ มีเป็นแบบหลอดตะเกียบด้วยนะครับ ใช้รักษาโรคด่างขาวและโรคสะเก็ดเงินและโรคผิวหนังต่างๆโดยเฉพาะ หลอดนี้เป็นอันตรายต่อสายตานะครับ เวลาใช้ต้องระวัง และห้ามส่องเป็นเวลานานเด็ดขาด เวลาส่องจะไม่ค่อยรู้สึกแสบเท่าไร แต่หลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมงจะรู้สึกได้เลยว่าแสบถ้าเราส่องนานเกินไป จึงจะต้องควบคุมเรื่องเวลา หลอดนี้แล้วแต่ใครจะสั่งซื้อกันนะครับ ไปสั่งร้านแถวบ้านก็ได้บอกรหัสนี้กันนะครับ ผมสั่งที่กรุงเทพครับ ซื้อในราคา3,500 บาท แต่ราคาอาจจะขึ้นแล้วนะคนขายบอกมา หรือแอดมาคุยรายละเอียดกันได้นะครับ เมลผม[email protected]หรือเบอร์ผม T.082-576-1960จะได้แชร์ภาพที่ผมถ่ายเก็บไว้ ดูจะได้มีกำลังใจกันว่ามันดีขึ้นจริงๆ ผมยินดีครับ อยากให้คนอื่นที่เป็นอยู่ จะได้หายเหมือนกัน ผมหวังนะ ว่ามันต้องหาย หรือถ้าใครมีวิธีในการรักษาแบบอื่นแชร์กันได้นะครับ

สวัสดีค่ะ พี่ๆ เพื่อนๆทุกคน

เมื่อวาน และ วันนี้ ได้ตามหาหลอดไฟ พี่ยุ้ย และ พี่ จุ๋มใช้

แต่ตามร้านที่ขายเครื่องใช้ไฟฟ้า ไม่มีนะค่ะ สั่งก็ยาก

ยุเลยโทรไป เบอร์ที่พี่จุ๋มให้ไว้ข้างต้น

คนขายพูดจาดีมากเลยค่ะ ชื่อคุณ ชมพูนุช

ยุลองถามดู แบบ ตะเกียบ 9 วัตต แต่ของไม่มี

แบบ 60 ซม 20วัตต ยุสั่งอันนี้ไปแล้ว

แบบ150ซม 100ซัตต อันนี้ใหญ่ไป

ถ้าได้หลอดไฟแล้ว มีผลคืบหน้ายังไง ยุจะเข้ามาแจ้งนะค่ะ

มีกำลังใจขึ่นเยอะเลยค่ะ จากที่คุยกับพี่ยุ้ยและพี่จุ๋ม

อยากให้ทุกคนมีความหวังนะอย่าพึ่งท้อแท้กันนะค่ะ

ใครมีความคืบหน้ายังไง อัพเดท ด้วยนะ

รักษาด้วยหลอดไฟเป็นอย่างไรบ้างคะ อยากรู้ความคืบหน้าของแต่ละคน เปิ้ลไม่ได้เข้ามานานเลย

เปิ้ลต้องขอโทษท่านที่โทรมาแล้วบางทีเป็นช่วงเวลาที่เปิ้ลกำลังยุ่ง จึงบอกให้ติดต่อกลับมาใหม่

มิได้รังเกียจที่จะตอบนะคะแต่บางครั้งยุ่งจริงๆค่ะ วันนี้มีคุณพ่อท่านหนึ่งโทรมาบอกเล่าอาการของลูกสาว

ที่รักษาด้วยหลอดไฟแล้วลูกสาวหายดีด้วยระยะเวลาเพียงสองเดือน

ฟังแล้วชื่นใจทุกครั้งที่มีคนโทรมาขอบคุณหรือโทรมาบอกเล่าอาการที่ดีขึ้น

ที่จริงแล้วต้องบอกเลยนะคะว่าที่ลูกสาวของพ่อหายดีเป็นเพราะความขยันและใส่ใจของพ่อ

ที่ทำการรักษาทุกวัน ลูกจึงดีวันดีคืนและหายในที่สุด เพราะฉะนั้นถ้าคุณอยากจะหายไวๆคุณต้องขยันที่จะทำการรักษา

แล้วมันจะเห็นผลได้เร็ว เสียเวลาในช่วงนี้ดีกว่า ไม่เช่นนั้นคุณอาจจะต้องอยู่กับมันไปตลอดชีวิต

เป็นมา 20 ปีแล้ว ยังไม่หาย รักษามาหลาวิธี ยิ่งพออายุมากฮอโมนเปลี่ยนยิ่งลามเร็ว จะลองวิธีใหม่ดู