รู้มาก ๆ แล้วรู้สึกว่าตัวเองหนักไหม

    ท่านอาจารย์พินิจครับ  ผมเคยถามอาจารย์มาแล้วครั้งหนึ่งด้วยความศรัทธาในตัวท่านอาจารย์พินิจครับว่าท่านอาจารย์เป็นศิษย์ทางธรรมจากสำนักไหน  ตอนแรก ๆ ก็รู้สึกว่า  คำถามของตัวกระผมเองรู้สึกว่าจะเชย ๆ ครับแต่ท่านอาจารย์ก็กรุณาตอบคำถามของผม  และผมขอขอบคุณพระท่านจารย์มากครับ  เพราะแรก  ๆ  ผมยังไม่ได้ศึกษาความเป็นมาและเป็นไปของอาจารย์ให้ดีเสียก่อนแล้วดันไปถามคำถามอาจารย์  พอผมได้เข้าไปศึกษาผลงานของอาจารย์แล้วรู้สึกว่าเหนื่อยแทนอาจารย์จริง ๆ ครับ  เพราะพึ่งจะรู้ว่า  คนเราในตัวคน  ๆ  หนึ่ง    ช่างน่าทึ่งเสียเหลือเกินครับ  เพราะท่านอาจารย์รู้มากจริง  ๆ  สาระพัดเรื่องร้อยแปดพันเก้า  ไม่ว่า  การศึกษา  การบริหารจัดการ  เทคโนโลยีสารสนเทศ  อิเล็กทรอนิกส์  การประดิษย์  ธรรมะธัมโม(ไม่รู้กระผมใช้คำ ธรรมะธัมโม ถูกไหมครับ  ) สิ่งดี  ๆ  ที่อาจารย์มีในตัวท่านอาจารย์ช่างมากมายเหลือเกินครับ  ถ้าหากท่านอาจารย์ได้นำสิ่งดี  ๆ  ที่มีอยู่ ของอาจารย์เป็นวิทยาทานแก่คนที่ยังมีอวิชชาอยู่ให้เขาได้ดวงตาเห็นธรรมโลกนี้คงน่าอยู่ขึ้นเยอะนะครับ  และสุดท้ายนี้ขอถามท่านอาจารย์เล่น  ๆ  ว่า  รู้มาก  ๆ  แล้วรู้สึกว่าตัวเองหนักไหมครับ (อาจารย์อย่าโกรธผมนะครับ )

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

Handy
เขียนเมื่อ

   สวัสดีครับ
     คำถามนี้อยากตอบยาว  โปรดคอยติดตามคำตอบในบันทึกตอนต่อไปครับ.

ความเห็น (1)
      สับสนกับการเมืองของไทยจริง  ๆ  ครับ  ผู้มีอำนาจทั้งหลายท่านเป็นเจ้าของประเทศนี้หรืออย่างไร  ท่านถึงยำประเทศไทยอย่างนี้   ท่านอย่าลืมนะว่าไม่มีอะไรจะอยู่คำฟ้าทุกอย่างมีเกิดขึ้น  ตั้งอยู่  แล้วดับไป   ท่านทั้งหลายก็อยู่ในกฎเกณฑ์นี้ด้วยเหมือนกัน