แจ้งเกิดช้า19ปี

วรนุช
สวัสดีค่ะ อยากจะขอคำเเนะนำค่ะ พอดีว่าตอนนี้หนูอายุ19แล้วแต่ยังไม่มีใบเกิด มีแค่ใบรับรองการเกิดจากโรงพยาบาล เหตุผลที่แจ้งเกิดช้าเพราะพ่อแม่ไม่ใช่คนไทยค่ะ แต่หนูเกิดที่ไทยเรียนที่ไทยค่ะ ไปอำเภอเขาเเนะนำให้ไปทำใบเกิดที่อำเภอหนูเกิด เลยอยากจะทราบว่ามันต้องใช้เอกสารอะไรบ้างคะ ค่าใช้จ่ายจะเยอะมั้ยคะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

สุจิตรา
เขียนเมื่อ
ลองปรึกษาฝ่ายทะเบียนราษฎร์ ที่ว่าการอำเภอที่เกิด ณ จังหวัดที่เกิด ค่ะ และขอคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบ หรือ ปลัดอำเภอฯ ค่ะ