ลูกชอบกร็งเวลาจับนอนหงาย

สวัสดีค่ะ

ลูกอายุ3เดือนกว่าๆลูกชอบเกร็งเวลาที่นอนหงายหรือเวลาที่นอนในเปล และเวลาเล่นหรือดีใจเหมือนลูกจะเกร็งๆค่ะ แบบนี้ผิดปกติไหมค่ะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

สุจิตรา
เขียนเมื่อ

ความเห็นส่วนตัวนะคะ ลูกอายุยังน้อยแค่ 3 เดือน คุณแม่สังเกตหรือเปล่าค่ะว่ามีอาการเกร็งตั้งแต่คลอดหรือพึ่งมีอาการเกร็งตอนอายุ 3 เดือน  เพราะอาการลักษณะนี้มีหลายสาเหตุ อาจเป็นความผิดปกติของกระแสไฟฟ้าในสมอง เพราะเซลประสาทมีความไวต่อการกระตุ้น หรือเกิดจากการติดเชื้อ หรือการขาดออกซิเจนในขณะคลอด  อึม ...คงต้องให้คุณหมอซักประวัติ
และตรวจเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง  เราเป็นคุณแม่ก็ต้องรอบคอบไว้ก่อนค่ะ ถ้าจะให้ดีลองถ่ายวิดิโอในขณะที่ลูกเกิดอาการเกร็งไปให้คุณหมอดูด้วยเพื่อประกอบการวินิจฉัยจะเป็นการดีเป็นอย่างยิ่งค่ะ