มีต้นไม้ไม่รู้ชื่ออยู่ที่บ้าน มีใครรู้ไหมครับเป็นไม้ยืนต้น ทีแรกนึกว่ามะปราง เพราะออกดอกพร้อมมะปราง ส่วนอีกต้นหนึ่ง ตอนนี้กำลังแตกใบอ่อน

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

สุจิตรา
เขียนเมื่อ

ต้นแรกเหมือนไม้กระถินเทพา หรือกระถินณรงค์ (ดอกสีเหลือง) ต้นที่สอง ดูเหมือนต้นชมพู่ค่ะ  ลองเด็ดใบมาดมดูก็ได้ค่ะถ้าเป็นชมพู่จะมีกลิ่นหอม ๆ