เรื่อง ตัวนับสถิติ

เกี่ยวกับตัวนับสถิติใน 12 บล็อกของครูอ้อยนะครับ
เนื่องจากนายบอน คุยแบบออนไลน์กับเพื่อนเรื่องตัวนับสถิติ  เพื่อนกำลังเก็บข้อมูลการปั่นสถิติในบล็อก

ถ้าดูลักษณะการใส่ตัวนับสถิติของครูอ้อย ก็จะถูกรวมเป็นบล็อกที่กำลังปั่นสถิติ เพราะใช้สถิติตัวเดียว แต่ติดไว้ทั้ง 12 บล็อก

ทั้งๆที่ url ที่อยู่บล็อกต่างกัน

http://gotoknow.org/blog/skuikratoke
http://gotoknow.org/blog/engteacher
http://gotoknow.org/blog/ooydiary

ดังนั้น ควรจะระบุในส่วนข้อความที่ว่า เป็นการนับสถิติรวมทั้ง บล็อก จึงได้ 2 หมื่น
ในข้อความ

ครูอ้อยเริ่มเขียนบล็อกเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2549 จนถึงปัจจุบัน มีผู้อ่านบันทึกของครูอ้อยดังนี้ * *
Free Hit Counter

เพราะส่วนใหญ่  1 บล็อกก็จะติดตัวนับสถิติแยกคนละตัวครับ
 ที่เพื่อนนายบอนตั้งข้อสังเกต เพราะครูอ้อยเขียนบันทึกรายงานยอดสถิติไว้ในบล็อกหนึ่ง ทำให้ถูกมองว่า หมายถึงบล็อกหนึ่งเดียวนั้น  มียอดผู้ชม 2 หมื่น
แต่ความจริงแล้ว คือ ยอดรวมสถิติของ 12 บล็อก

ดูวุ่นวายนะครับ แต่ก็ระบุไว้ดีกว่า เดี๋ยวมีคนเอาไปเขียน และให้เกียรติระบุว่า บล็อกครูอ้อยพยายามปั่นสถิติ และโปรโมทตัวเอง
ทั้งๆที่ความจริง ครูอ้อยอยากทราบสถิติรวมของทุกบล็อกเท่านั้นเอง

แต่ก็อาจจะถูกหยิบยกไปใช้เป็นกรณีศึกษา ที่เป็นด้านลบโดยไม่รู้ตัวนะครับ เนื่องจากมีคนที่ปั่นสถิติทำในลักษณะนี้ เพื่อให้ตัวเลขสถิติสูงๆ และจะรายงานว่า ตอนนี้สถิติครบเท่านั้นแล้วนะ
คล้ายๆที่ครูอ้อยชอบบันทึกพอดีเลย

ก็หาจุดที่ใส่ข้อความไว้ละกันครับว่า เป็นการนับสถิติรวมทุกบล็อก เพื่อจะได้ไม่ถูกนำไปยกตัวอย่างว่า  เป็นนักปั่นสถิติน่ะครับ

ความเห็น (6)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ครูอ้อย แซ่เฮ
เขียนเมื่อ
คร้าบคุณบอน  ลบมันทิ้งซะเลยดีไหม  อย่าเลย  เดี๋ยวลบความภาคภูมิใจเราหมดนะคะ คุณบอน  จะดำเนินการค่ะ

ความเห็น (6)

คุณบอนคะ

  • เข้าใจค่ะคุณบอน
  • แต่ตอนที่รายงานนั้น  ครูอ้อยก็กล่าวถึง 12 บล็อกนะคะ  ไม่ได้พูดถึงบล็อกใดบล็อกหนึ่งเลยคุณบอน
  • อืมมม งั้นครูอ้อยเขียนใหม่ว่า  จำนวนทั้งหมดของบลอกนั้น12 บล็อกมีจำนวน counter 20000 หรืออย่างไรคะคุณบอน
  • ขอบคุณมาก
  • วุ้ย ไม่ได้มีเจตนาอย่างนั้นเลยจริงๆ  มีด้วยหรือโปรโมทตัวเอง ครูอ้อยแค่ดีใจที่มีคนมาอ่านบันทึกของครูอ้อย จริงๆคะ
  • ไม่ได้อยากปั่นอย่างที่พูดกันเล่นๆไว้
กันไว้ดีกว่าให้คนอื่นเอาไปเขียนกล่าวหาแบบนั้นดีกว่านะครับ  เพราะบรรดาคนที่ chat ด้วย อาจจะไม่ได้อ่านละเอียดเหมือนชาว g2k หรืออาจจะเข้ามาสำรวจคร่าวๆ เหมือนการสำรวจเวบอื่นๆ็ได้ครับ
ค่ะคุณบอนครูอ้อยจะเชื่อคุณบอนค่ะ คนเก่ง
  • เข้าใจแล้ว
  • คุณจ๊อดมาเลยเข้าใจยิ่งขึ้น
  • แล้วถ้าทำใหม่ในบล็อกอื่นๆ
  • สถิติตั้งได้เหมือนเดิมไหมล่ะคุณบอน
  • สอนแค่นี้ก็สอนให้เข้าใจไม่ได้ ยี้