วิธีสอน

มีวิธีการสอนอย่างไรให้นักเรียนรู้สึกสนุก

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

สวัสดีครับ  หนูเก๋

สอนให้สนุกก็ต้องดูว่าบทเรียนนั้นทำให้สนุกได้หรือไม่  ถ้ามีก็ต้องสอดแทรกตัวอย่างที่เป็นรูปธรรม   หรือเรื่องตลกที่โยงมาเข้ากับเนื้อหา(แต่มันก็ยากนะ  เพราะอยู่ที่บทเรียน) นอกจากนี้ถ้าเป็นนักแสดงได้ก็คือต้องออกแนวเว่อร์ๆ   มีจุดเด่น  น่าสนใจ   ใช้ภาษาที่เข้ากันได้กับวัยของนักเรียน  หรือพูดเรื่องที่ อินเทรนด์  นักเรียนก็จะดูว่าครูคนนี้ไม่ห่างกันนะ  แบบว่าอารมณ์เดียวกัน  เข้าถึงนักเรียนได้ อย่างเก๋นะทำได้  เพราะอายุยังไม่ห่างกันมาก  แต่ถ้าครูสูงอายุ มันจะกลายเป็นน่าเกลียดมากกว่านะ  และเท่าที่ทราบเก๋ก็มีคุณสมบัติแบบที่กล่าวถึงมาแล้วหลายข้อ  สุดท้ายฝากข้อคิดนะ  จงทำงานให้สนุกแล้วจะมีความสุขกับการทำงาน

ความเห็น (1)

ขอบคุณนะคะสำหรับข้อคิด แต่นู๋จะบอกว่าสนุกกับงานที่ทำเสมอค่ะ

ป.ล.เพิ่งรู้นะคะเนี่ย..ว่าวิธีดูคำตอบทำไงหามานานแล้วว่าจะดูคำตอบได้อย่างไร  ^o^  ดีใจจัง