การตรวจดีเอ็นเอ

สวัสดีค่้ะ ดิฉันชื่อ มนัสนันท์ มีลูกสองคน คนโตเป็นผู้หญิง คนเล็กเป็นผู้ชาย แต่งงานจดทะเบียนกับสามี เป็นเวลา13 ปี หลังจากนั้นได้หย่ากัน สามีไปจดทะเบียนใหม่ กับภรรยาใหม่ มีบุตร 1 คน ก่อนการคลอดบุตรของภรรยาใหม่  อดีตสามีได้เสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็งตับ เด็กคลอดก่อนกำหนดเป็นเวลาหนึ่งเดือนตามคำบอกของภรรยาใหม่ แต่ไม่มีการเข้าตู้อบ แข็งแรงดีทั้งแม่และลูก ทางเรา อยากขอตรวจ ดีเอ็นเอ แต่เป็นไปไม่ได้ที่ทางภรรยาใหม่จะยอม เพราะมีเรื่องทรัพย์สิน เข้ามาเกี่ยวข้อง เนื่องจากทางอดีตสามี รับราชการเป็นตำรวจ มีเงินช่วย เงินบำเหน็ดบำนาน หรือ อื่นๆเป็นจำนวนมาก อีกทั้งการเสียชีวิตของสามี เสียชีวิตภายในบ้าน  หลังใหม่ที่ปลูกขึ้น กับภรรยาใหม่ และใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน มีเพียงภรรยาและญาติของภรรยา 2 คน ที่เห็นการตาย โดยไม่มีญาติของสามี และพี่น้องของสามีอยู่เลย  วันที่อดีตสามีจะเสียชีวิต มีญาติพี่น้องของสามี มาอยู่รวมกัน ตอนนั้น สามียังหายใจได้เป็นปกติ ด้วยถังออกซิเจน สักพักหนึ่ง ทุกคนพากันลงมาจากบ้าน คล้อยหลังเพียงประมาน 3 - 5 นาที สามีก็สิ้นใจ หลังจากนั้นสักพักหนึ่ง ทางภรรยาใหม่จึงโทรแจ้งญาติสามี สภาพการตาย นอนตาเหลือกอ้าปากค้างแต่ แต่ภรรยาใหม่กลับโทรมาบอกดิฉันในวันรุ่งขึ้นว่า สามีนอนหลับตายิ้ม จากไปอย่างมีความสุข ดิฉันจึงอยากถามว่า ถ้าจะตรวจเส้นผมของลูกภรรยาใหม่ที่เพิ่งคลอดออกมา ว่าใช่ลูกของสามีหรือไม่ ดิฉันควรทำอย่างไร เพราะดิฉันไม่แน่ใจว่า เด็กคนนั้นใช่ลูกของสามีดิฉันหรือเปล่า เพราะระยะเวลาที่ผ่านมา สามีป่วยเป็นมะเร็งมา น่าจะเป็นเวลานานพอสมควร แต่เพิ่งตรวจพบเมื่อเดือนเมษาที่ผ่านมา ปี2555 พ่อไม่น่าที่จะแข็งแรงพอที่จะมีบุตรเป็นชายได้ แต่เด็กชายผู้นี้กลับคลอดก่อนกำหนดแข็งแรงมาก ดิฉันจะทำอย่างไรได้บ้าง เพราะศพสามีก็ถูกเผา ไปแล้ว

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (2)

krupound
เขียนเมื่อ

นั่นสิครับ ผมก็อยากจะรู้เหมือนกันนะนี่ หรือต้องฟ้องศาล...

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

Mitochondria
เขียนเมื่อ

ผมตอบคำถามของคุณมนัสนันท์ ไว้ ที่นี่ ครับ