การตรวจช่องคลอด

มีครับ ผมเรื่องที่อยากจะถามนะครับ ผมมีญาติไปตรวจช่องคลอดมา และโรงพยาบาลโทรมาบอกว่าพบเกล็ดเลือดมากผิดปรกติ แสดงว่าเป็นมะเร็งหรือยังนะครับ และบอกว่าให้ไปตรวจที่อื่นโดยนำผลนี่ไปยืนยันอีกที่นะครับ ขอบคุณมากนะครับที่ตอบ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (2)

ภูสุภา
เขียนเมื่อ

ขออนุญาตตอบแทนนะคะ

น่าจะเป็นเม็ดเลือดค่ะ ที่มากเกินปกติ

ยังไม่ใช่มะเร็งค่ะ

แต่ก็ยังไม่สามารถบอกผลได้ชัดเจนเพราะ เม็ดเลือดที่มากจะบังเซลล์ทำให้การแปลผลทำได้ยาก

อยากให้ไปตรวจซ้ำนะคะ ไม่ต้องกังวลหรือกลัวไปก่อน

เม็ดเลือดที่ว่านี่คงมาจากการที่ยังมีประจำเดือนค้างอยู่หรือมีเลือดออกในช่องคลอด

อาจเป็นเลือดออกในระหว่างทำการตรวจก็เป็นได้ค่ะ

อย่าลืมไปตรวจซ้ำค่ะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ภูสุภา
เขียนเมื่อ

ขอนำไปโพสต์เป็นบันทึกนะคะ

ขอบคุณค่ะ