เขียนชื่อเป็นภาษาอังกฤษ

อาย

อุ๊งอิ๊ง เขียนภาษาอังกฤษยังไงค่ะ

ความเห็น (2)

อิ้งภาษาอังกฤษเขียนยังไง

คำว่าอิงภาษาอังกฤษเขียนยังไง

คำตอบ (2)

จะสะกดคำในภาษาไทยที่ใช้เสียงสูงต่ำแบบ "อุ๋งอิ๋ง" ให้เป็นภาษาอังกฤษแบบตรงเสียงจริงๆ นี่ทำได้ยากครับ แต่จะสะกดให้ใกล้เคียงก็พอได้ครับ ผมคิดว่า "อุ๊งอิ๋ง" นี่น่าจะสะกดว่า "aung aing" ฝรั่งก็จะอ่านว่า "อูงก์ อิงก์" (ลากเสียงยาว)

ความเห็น (3)

'au' can be read like 'เ-า' as in 'tautology' or 'ออ' as in 'cause' (I can't find example for อุง) 'ai' can be read like 'อาย' as samurai or 'เอ' as in rail

I would suggest 'Ung-Ing' or more trendy 'Yung-Ying' as a better nickname. ;-)

ผมว่า Ung-Ing ตรงกว่าจริงๆ ครับ

Disney Asia มีรายการ Upin & Ipin เป็นการ์ตูนเด็กอินโดนีเซียครับ ออกเสียงคล้ายๆ กันเลยครับ

เขียนเป็นภาษาอังกฤษอย่างไร

โตนี่ ฟาง
เขียนเมื่อ

เขียนได้อีกแบบ..คือเขียนเหมือนของดร.ท่านแรกที่แนะนำ ถ้าจะให้ดีควรกำกับการอ่านบนตัวหนังสือให้ออกเสียง..สูงหรือต่ำ.ที่เรียกว่าโฟเนติค..วิธีที่ง่ายกว่านี้คือลองสะกดตัวแล้วให้เพื่อนไทย หรือเพื่อนต่างชาติออกเสียงดู..ถ้าพอฟังรู้ก็ถือว่าสอบผ่านครับ.