ใครโพสบันทึกไม่ได้บ้างคะ?

สองวันมานี้โดพสบันทึกไม่ได้ค่ะ พอกดจัดเก็บข้อมูลมันก็มี pop up ขึ้นมาบอกให้ใส่เนื้อหาของบันทึกค่ะ เหมือนว่าเมื่อกี้เราไม่ได้เขียนอะไรเลย บางทีก็กลายเป็นหน้าที่บอกว่า Internet Explorer มีปัญหา

เปลี่ยนจาก PC ไปใช้ Notebook ไปใช้ ipad ก็ยังเจอปัญหาคล้ายๆ กันค่ะ เปลี่ยนจาก internet explorer ไปใช้ Chrome ก็ประสบปัญหาเดิมค่ะ

ผู้รู้ช่วยแนะนำวิธีแก้ปัญหาด้วยค่ะ

ขอบคุณค่ะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (4)

รบกวนคุณปริมลองใส่เฉพาะชื่อบันทึก เนื้อหา และคำสำคัญได้ไหมครับ (เฉพาะ required fields) ถ้าเปลี่ยนเครื่องและเปลี่ยน browsers แล้วยังมีปัญหาแสดงว่าเป็นปัญหาของระบบแล้วครับ

ตอนนี้ปัญหาที่กำลังแก้อยู่คือเกี่ยวกับช่องบันทึกที่เกี่ยวข้องครับ ถ้าใส่ข้อมูลเป็นตัวอักษรหรือหมายเลขบันทึกที่ไม่มีในระบบจะมีปัญหาครับ

ปล. ช่วงหัวค่ำวันศุกร์ที่ผ่านมาระบบมีปัญหาอยู่หลายชั่วโมงครับ และเมื่อกี้ระบบก็มีปัญหาอยู่ประมาณ 40 นาทีครับ (เกิดจากผม upgrade เครื่องแม่ข่ายแล้วผิดพลาดเล็กน้อยครับ)

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ปณิธิ ภูศรีเทศ
เขียนเมื่อ

2-3 วันที่ผ่านมาก็พบปัญหาครับ..แต่เมื่อวานโพสต์ได้แล้วครับ...ปณิธิ ภูศรีเทศ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

...ปริม ทัดบุปผา...
เขียนเมื่อ

ขอบคุณค่ะท่านอาจารย์

ไม่มีโชคค่ะ ลองใส่แต่ชื่อ เนื้อหา และคำสำคัญ แต่ก็ไม่ได้ผลค่ะ

ไม่แน่ใจว่าปัญหานี้คงเกิดเฉพาะคนที่อยู่ต่างประเทศนะคะ โดยเฉพาะเมืองนี้ อิอิอิ

แต่โชคดีที่ยังเข้าระบบได้ อ่านได้ ให้ดอกไม้ได้และคอมเมนต์ได้ค่ะ

จะเป็นผู้อ่านที่ดีก็แล้วกันนะคะ

ขอบคุณค่ะ

ความเห็น (1)

อืมม... ที่จริงแล้วที่สิงคโปร์ควรจะเร็วกว่าเมืองไทยด้วยซ้ำครับ เพราะ Amazon Web Services มี CloudFront node อยู่ที่สิงคโปร์ครับ ไฟล์โดยส่วนใหญ่ของ GotoKnow ก็ส่งผ่านสิงคโปร์นี่ละครับ แต่ส่วนการประมวลผลอยู่ Virginia ครับ ที่จริงแล้วเราใช้เครื่องแม่ข่ายในประเทศไทยนิดเดียวเองครับ

ปัญหาของคุณปริมนี่เป็นเหมือนกันทุกเครื่องใช่ไหมครับ ดังนั้นเป็นไปได้ว่าเป็นที่เครือข่ายที่ใช้งานอาจจะมีอะไรสักอย่างกับ GotoKnow ที่ต้องแก้ไขกันต่อไปครับ รบกวนคุณปริมทดลองใช้จากเครือข่ายอื่นได้ไหมครับ

อืมม.... แต่ปัญหาจากเครือข่ายก็ไม่น่าจะใช่อีก เพราะใช้ระบบส่วนอื่นๆ ได้ปกติ

บางทีอาจจะเป็นที่ cache ในเครื่องครับ ถ้าใช้ Windows ผมรบกวนกด Control+F5 ครับ หรือเลือก clear cache จากใน menu ของ browser ครับ

ถ้าได้ผลอย่างไรรบกวนแจ้งด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

ป.
เขียนเมื่อ

2-3 วันมานี้เจอน้องแมวบ่อยค่ะ แต่ตอนดีก็เร็วขึ้นค่ะ

ความเห็น (1)

ÄÄ...เจออยู่..เมื่อประมาณอาทิตย์ที่แล้ว..ตอนนี้ปรกติดี...ยายธี