รบกวนแชร์ประสบการณ์ Teleconference

เคยได้ยินการใช้ Skype ใช้ในการประชุมอย่างไม่เป็นทางการ
แต่ skype มีข้อเสียตรงสายหลุดได้ง่าย
จึงอยากรู้ว่าใน video teleconference ที่เป็นทางการ
1.ใช้เทคโนโลยีพิเศษอะไร
2.ในบ้านเรา conference ลักษณะนี้มีความเสถียร และประสิทธิผลเท่ากับการพบปะ face to face ไหมค่ะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (3)

sr
เขียนเมื่อ

My experience with teleconferencing (while I was teaching) was good. Not quite face-to-face but was good enough to note emotional interplay among attendants.

Very high speed (broadband) link was a 'must'.

Any link less than 10Mbs was useless. 40-50Mbs was better.

But that was 4-5 years ago.

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

Wasawat Deemarn
เขียนเมื่อ

คุณหมอบางเวลา ลอง Hangout ใน Google Plus ดูสิครับ

น่าสนใจนะ ... เอออ ;)...

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ผมทำงานกับโปรแกรมเมอร์ต่างชาติผ่าน Skype ครับ แต่ Skype ต้องการ internet connection ที่ดีจริงๆ ถึงจะพอทำงานได้ครับ พอหลุดทีก็เสียจังหวะเหมือนกันครับ