พัฒนาครูเพื่อเด็ก

เรียน ท่านคุณครูหยุย เป็นคำถามทึ่น่าหนักใจมากเมื่อวันนี้ข้าพเจ้าได้กลับเข้ารับราชการครูอีกครั้ง ข้าพเจ้าลาออกจากครูไปสมัครนายกฯแห่งหนึ่ง เป้าหมายคืออยากเปลี่ยนแปลง/พัฒนาระบบและคนสู่การศึกษาที่แท้จริง/สภาพจริง แต่ไม่สำเร็จ การกลับมาครั้งใหม่ทำให้หัวใจฝ่ออย่างมากๆๆๆ ที่โรงเรียนใหม่ คือ เด็กไม่ได้รับการดูแลและพัฒนาศักยภาพตามวัยอันควร ข้าพเจ้าเป็นครูคนหนึ่งทึ่พยายามใช้องค์ความรู้เกี่ยวกับสภานักเรียน หลักจิตวิทยา ช่วยเหลือเด็กในบ้านป่าอย่างเสมอภาคทั้งความรู้ ความเข้าใจ ทรัพย์สินอย่างเสียสละ (ให้ทุนการศึกษา)แต่ปัญหาคือการบริหารที่ด้อย คือ ผู้บริหารปล่อยให้ ผบทบ.(เมีย)ที่ไม่มีความรู้ด้านการบริหารมาบริหารแทน จึงทำให้เด็กถูกทอดทิ้งตั้งหลายปีมาแล้ว( มีข้อมูล) ไม่สอน ไม่มีชิ้นงานเลย ไม่มีแม้แต่บัญชีเรียกชื่อ ข้าพเจ้าไม่ได้ทำร้ายกันนะคะ สงสารเด็กๆ ยิ่งอยู่บ้านนอกยิ่งถูกทิ้งหนัก หลายๆโรงเรียนด้วย ช่วยเด็กๆหนูด้วย ทำอย่างไรดี??? ติดตามผลงานท่านตลอด ท่านมีพลังมากๆๆๆ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ครูหยุยอยู่ไหนช่วยตอบเขาหน่อย