การจำหน่ายยา

อาจารย์ครับ มีเรื่องรบกวนสอบถามเรื่องการจำหน่ายยา antineoplastic ของโรงพยาบาล ว่ามีข้อบังคับให้จำหน่ายเฉพาะผู้ป่วยและแพทย์ของโรงพยาบาลนั้นเท่านั้นหรือไม่ ถ้าแพทย์จากคลินิกจะให้คนไข้ถือใบสั่งยาที่มีลายเซ็นของตนเองมาซื้อยาที่โรงพยาบาลได้หรือไม่ครับ หรือว่าขึ้นกับนโยบายของโรงพยาบาลแต่ละแห่งเองครับ

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

wwibul
เขียนเมื่อ

ความเห็น (2)

อาจารย์ครับ ผมถามใน facebook มีน้อง ๆ ที่ทำงานในโรงพยาบาลตอบมาดังนี้ครับ

-Natthawat Yodsurang ยามะเร็งเป็นยาควบคุมพิเศษ ครับจ่ายได้ตามใบสั่งแพทย์

ในทางทฤษฎีน่าจะจ่ายได้ แต่ในทางปฏิบัติน่าจะจ่ายได้เฉพาะยากิน ยาฉีดคงไม่ได้ครับ

-Thananchanoke Rattanathada ที่วชิรพยาบาลให้จ่ายเฉพาะผู้ป่วยของโรงพยาบาลค่ะ

-Jaruwee Kanjanakiritamrong ถ้ามาจากคลินิกต้องพบแพทย์ของโรงพยาบาล เพื่อพิจารณาความเหมาะสมอีกครั้งค่ะ ถ้าแพทย์รู้จักกันโทรคุยกันก่อนก็ไม่น่าจะยากค่ะ เค้าคงเขียนให้กันได้ เพราะตามระเบียบโรงพยาบาลจะจ่ายยาให้ไดตามใบสั่งยาของโรงพยาบาลและโดยแพทย์ของโรงพยาบาลเท่านั้นค่ะ้

ถ้ามีประเด็นเพิ่มเติมอื่น จะแจ้งให้ทราบครับ