ภาพยนต์

อาจารย์คะ พอดีหนูมีคนไข้ระยะสุดท้ายอายุ 20 ปี เขาอยากดูหนังเขาไม่ชอบธรรมะ อาจารย์พอจะมีหนังที่มีสาระดีๆ แนะนำบ้างไหมคะ

ความเห็น (3)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ความเห็น (3)

P

  • แนะนำยากครับ เพราะต้องทราบว่าเขาอยากดูหนังประเภทไหนด้วย เช่น ถ้าคนกำลังเศร้า แล้วให้ดู โอชิน ผมว่ายิ่งไปกันใหญ่ หรือ คนกำลังโกรธ ให้ดู การเมืองสองสี ผมว่ายิ่งไม่สงบ
  • ลองถามน้องเขาก่อนดีมั้ยครับ ว่าอยากดูหนังประเภทไหน ก็หาหนังแนวนั้นให้ดู
  • ส่วนหนังที่เกี่ยวข้องกับความตาม มีรวมไว้ ที่นี่ ครับ แต่คงต้องระวังนะครับตามเหตุผลข้างบน

ไม่ใช่อาจารย์นะคะ พอดีเข้ามาอ่านเจอ เลยอยากขอตอบคะ

หนังที่น่าดู ดูแล้วเกิดกำลังใจ ก็น่าจะเป็นเรื่อง yes man ตลก ให้ข้อคิด ไม่เสียน้ำตาคะ

มีซีดีที่ได้มาอีกทีนึงคะ เป็นข้อคิดที่ได้จากหนัง หลาย ๆ เรื่อง จะมีตัวอย่างหนัง แล้วก็มีคุณมนตรี ศรไพศาล มาอธิบายด้วยเสียงอันไพเราะ ดูแล้วก็ดีคะ ถ้าสนใจบอกที่อยู่มานะคะ จะส่งไปให้คะ ติดต่อมาได้ที่อีเมลล์ [email protected]