การเรียน ป.โท ต่างประเทศ

น.ท.อาทิตย์ เจนจบสกลกิจ
1. การเรียน ป.โท มีความสำคัญต่อการรับราชการใน ทอ.อย่างไรบ้าง ? ที่ผ่านมาการมุ่งเรียนมักไม่ค่อยได้รับการส่งเสริม หรือหากได้รับการสนับสนุนก็ไม่ค่อยมีทิศทางที่ชัดเจนในอาชีพเท่าไรนัก 2. อยากเรียน ป.โท แต่ไม่รู้เรียนสาขาไหนดี ควรจะมองอะไรเป็นหลัก ความก้าวหน้าใน ทอ. หรือ นอก ทอ.เหมือนอาจารย์ และมองไปถึง ป.เอก ด้วย หากพิจารณาความคุ้มค่าต่อสังคมและความก้าวหน้าของตัวผมเอง (ขณะนี้อายุ ๔๐ ปี)

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ความเห็น (1)

1.การเรียน ป.โทและเอกไม่มีความสำคัญใดๆ กับชีวิตการรับราชการทหาร อาจรวมถึงราชการไทยบางหน่วยด้วย ยิ่งถ้าขั้นเงินเดือนเกินก็จะไม่มีความหมายอะไร ยกเว้นกระดาษติฝาบ้าน ทอ.ต้องการนักบิน (flighter) เท่านั้น

2.หากจะเรียนต่อสิ่งที่ต้องคิด คือ เรียนมาทำอะไร เช่น พัฒนาตนเอง พัฒนางาน ต้องการสังคม/เพื่อน....หากจะลาออกต้องคิดหลายอย่าง เช่น ความมั่นคงในชีวิต บำนาญ ยศฐาบรรดาศักดิ์ การเป็นทหารก็มีข้อดีในสังคมไทย ซึ่งหากจะออกตอนอายุมากๆ ให้พึงระวังเรื่องการปรับตัว บางหน่วยงานเขาก็จะไม่รับ ยกเว้น การไปเป็นผู้บริหารหรือประกอบอาชีพส่วนตัว

ถ้าอย่างไรโทรคุยก็ได้นะครับ 089-6629849