บทร้อยกรอง

วลัยลักษณ์ เจริญดี
ความหมายของบทร้อยกรองคืออะไรค่ะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

คำตอบ (1)

ภาทิพ
เขียนเมื่อ

 ครูภาทิพขออธิบายเป็นภาษาพูดนะคะ  เพื่อจะได้เข้าใจ  สำหรับภาษาวิชาการนั้น

หนูค้นหาจากgoogleได้เพียงแค่ในคำว่าร้อยกรองหมายถึง

    งานเขียนที่เรียบเรียงอย่างสละสลวย ตามรูปแบบข้อบังคับของคำประพันธ์ชนิดนั้นๆ

ซึ่งประกอบไปด้วย ข้อบังคับเกี่ยวกับ จำนวนคำ  จำนวนวรรค  จำนวนบาท

ตำแหน่งคำสัมผัส  บ้างก็บังคับคำเอกคำโท (โคลง)  คำครุลหุ(ฉันท์)

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น