ข้อข้องใจ เกี่ยวกับ ชุดรับปริญญา 2553

สวัสดีครับ ผมนักศึกษาคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ผมขออนุญาตสอบถามเกี่ยวกับชุดที่จะใส่รับปริญญาครับ 1.อยากทราบว่า พนักงานราชการ สำนักงานการศึกษาเอกชน สามารถสวมชุดขาว ได้หรือไม่ ครับ 2.จากข้อ 1 ถ้าสวมชุดขาวไม่ได้ อยากทราบว่า ต้องสวมชุดสูด ใช่หรือไม่ 3.จากข้อ 2 ชุดสูด ถ้ามีโลโก้ของหน่วยงานปักอยู่ที่หน้าอก สามารถสวม ได้หรือไม่ ขอบคุณครับ

ความเห็น (7)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อาจารย์อ๊อด
เขียนเมื่อ

ก่อนอื่น ต้องตอบว่าครูยังไม่มีความรู้ในเรื่องนี้มากนัก จึงได้สืบค้นหาประกาศและแนวปฏิบัติที่เกี่ยวข้อง

คำถามข้อ 1 จากประกาศสำนักนายกฯ เรื่อง เครื่องแต่งกาย สามารถใช้แบบเดียวกับลูกจ้างประจำและมีอินทรธนู ตามประกาศ http://gotoknow.org/file/bussayamas/notic_9.pdf

ส่วนเครื่องแบบลูกจ้างประจำ มี 2 ประเภทคือเครื่องแบบปฏิบัติงานและเครื่องแบบพิธีการ เครื่องแบบพิธีการมี 3 ประเภทย่อยคือเครื่องแบบปกติขาว เครื่องแบบครึ่งยศ เครื่องแบบเต็มยศ ผมคิดว่าวันรับปริญญาใช้เครื่องแบบปกติขาวได้นะครับ คำตอบข้อ 1 คือ ได้

คำถามข้อ 2 และ 3 ขออนุญาตไม่ตอบนะครับ อ่านเพิ่มเติมได้ที่ http://gotoknow.org/blog/bussayamas/299311

ขอบคุณเจ้าของ blog ที่แบ่งปันความรู้ครับ

ความเห็น (7)

ก่อนอื่น ต้องตอบว่าครูยังไม่มีความรู้ในเรื่องนี้มากนัก จึงได้สืบค้นหาประกาศและแนวปฏิบัติที่เกี่ยวข้อง

คำถามข้อ 1 จากประกาศสำนักนายกฯ เรื่อง เครื่องแต่งกาย สามารถใช้แบบเดียวกับลูกจ้างประจำและมีอินทรธนู ตามประกาศ http://gotoknow.org/file/bussayamas/notic_9.pdf

ส่วนเครื่องแบบลูกจ้างประจำ มี 2 ประเภทคือเครื่องแบบปฏิบัติงานและเครื่องแบบพิธีการ เครื่องแบบพิธีการมี 3 ประเภทย่อยคือเครื่องแบบปกติขาว เครื่องแบบครึ่งยศ เครื่องแบบเต็มยศ ผมคิดว่าวันรับปริญญาใช้เครื่องแบบปกติขาวได้นะครับ คำตอบข้อ 1 คือ ได้

คำถามข้อ 2 และ 3 ขออนุญาตไม่ตอบนะครับ อ่านเพิ่มเติมได้ที่ http://gotoknow.org/blog/bussayamas/299311

ขอบคุณเจ้าของ blog ที่แบ่งปันความรู้ครับ

เจ้าของคำถามกลับมาอ่านรึยังเนี่ย..........

ขอบคุณครับ อาจารย์อ็อด

เจ้าของคำถาม

เรียน อาจารย์อ๊อด

อาจารย์ค่ะ หนูขอถามอาจารย์ว่า รับพระราชทานปริญญาบัตรปีนี้ (ปี 54) ใส่ชุดครุย(คณะครุศาสตร์) แบบไหนค่ะ ชุดเหมือนปีก่อนๆ หรือว่าชุดใหม่ที่เป็นสากล ขอขอบคุณล่วงหน้าคะ่

ครุยใหม่ยังไม่เรียบร้อย ยังไม่มีการประกาศใช้ในราชกิจจานุเบกษา ถือว่ายังไม่มีครุยใหม่

ตอนนี้ใช้ครุยเดิมไปก่อนจ้า

อาจารย์คะพอดีหนูเพิง่จบ ม.6 จะต่อ ป.ตรี เสาร์-อาทิตย์ ราชภัฏไม่ทราบว่าเปิดหรือเปล่าคะ

ค่าเทมอแพงใหม่คะ หนูขอขอบพระคุณอารจารย์ไว้ ณ ที่นี้ด้วยคะ

ขอบคุณคะ

ตอนนี้มีประกาศรับสมัครอยู่ แต่ครูไม่แน่ใจช่วงเวลา พอดีตอนนี้ติดเรียนอยู่ที่ต่างประเทศ ถ้ายังไงก็ดูตามประกาศมหาวิทยาลัยนะ

หรือจะคุยทาง facebook ชื่อ krisda kunthon