KPI

อยากทราบ KPI ในระบบขนส่ง

ความเห็น (16)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อาจารย์ยม
เขียนเมื่อ

เรื่อง การเขียน KPI  ผมได้ให้ความรู้เบื้องต้นไว้ และมีตัวอย่างให้ศึกษาเพื่อเป็นแนวทางในการประยุกต์ใช้ได้กับทุกงาน ครับ  เจตนารมย์ของผมคือต้องการให้เป็นองค์ความรู้ แล้วนำไปความรู้ไปใช้ทำ KPI ด้วยตนเองครับ คงไม่ได้เขียนไว้ให้ทุกงาน ทุกฝ่ายครับ

ความเห็น (16)

เข้าไปแล้วไม่เจอ KPI จัดซื้อ

เรื่อง การเขียน KPI  ผมได้ให้ความรู้เบื้องต้นไว้ และมีตัวอย่างให้ศึกษาเพื่อเป็นแนวทางในการประยุกต์ใช้ได้กับทุกงาน ครับ  เจตนารมย์ของผมคือต้องการให้เป็นองค์ความรู้ แล้วนำไปความรู้ไปใช้ทำ KPI ด้วยตนเองครับ คงไม่ได้เขียนไว้ให้ทุกงาน ทุกฝ่ายครับ

http://gotoknow.org/ask/yom-nark/8976?page=3

อยากขอตัวอย่างการวัด kpi สำหรับงานวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ค่ะ (หัวข้อ และวิธีการวัด)

เนื่องจากทำงานประเภทการวิจัยและนำเสนอ Packing + Bulk ใหม่ๆ เพื่อนำเสนอลูกค้า ในการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ค่ะ (งานเครื่องสำอาง)

รบกวนช่วยตอบด้วยค่ะ

สวัสดีครับ อาจารย์

ผม อยากถามอาจารย์เรื่อง การเขียน kpi ของเเผนก วัตถุดิบครับ คือ ผมทำงานอยู่ บ.เอกชน ทำงานอยู่สต็อกลูกกระดาษ หรือม้วนกระดาษ ที่เขาทำเป็นกล่องนั้นแหละครับ ทาง บ.เขาจัดทำ ISO อยู่ ผมก็จึงอยากถามอาจารย์ เรื่อง kpi คือ อะไร การเขียน kpi ของแต่ละแผนกเขียนอย่างไร และการเขียน kpi ของแผนก วัตถุดิบ เขียนอย่างไรครับ ขอบคุณล่วงหน้านะคับ อาจารย์

สวัสดีครับ อาจารย์

ผม อยากถามอาจารย์เรื่อง การเขียน kpi ของเเผนก INSPECTOR ซึ่งเป็นแผนกที่จัดตั้งขึนมาใหม่ ซึ่งผมก็ไม่เคยเขียน ผมจึงอยากรบกวนช่วย แนะนำหน่อยครับ จะขอบพระคุณเป็นอย่างสูง ครับ

สวัสดีค่ะ

เป็นสมาชิกใหม่ค่ะ อยากจะรบกวนอาจารย์ช่วย KPI แผนกบุคคล

ขอบคุณค่ะ

แผนกบุคคล เคยเขียนไว้ให้แล้วครับ เข้าไปอ่านที่ http://gotoknow.org/login

หรือไม่ก็ เขียนงานหลักมาให้อย่างน้อย 3 - 5 งาน เป็นตัวอย่าง แล้วจะเขียน KPI ไปให้สอดคล้องกับงานหลักครับ

สวัสดีครับ ท่านผู้อ่านทุกท่าน

เนื่องจากมีผู้สนใจถามเรื่อง KPI เข้ามาหลายท่าน ผมแนะนำขอให้ท่าน เขียนงานหลักของท่านมาให้ผม มาประมาณ 3- 5 งาน แล้วผมจะเขียน KPI ไปให้ครับ

งานหลัก ตำแหน่ง............แผนก.......ฝ่าย.........

งานหลัก 1.   .................................ปัจจัยแห่งความสำเร็จของงานได้แก่...................................KPI=.......................................

งานหลัก 2.   .................................ปัจจัยแห่งความสำเร็จของงานได้แก่...................................KPI=.......................................

งานหลัก 3.   .................................ปัจจัยแห่งความสำเร็จของงานได้แก่...................................KPI=.......................................

ในส่วน KPI ผมจะเขียนกลับไปให้ครับ หากท่านเขียนงานหลัก และปัจจัยแห่งความสำเร็จของงานกลับมาให้ผม...ครับ

ขอให้โชคดี

งานหลัก ตำแห่นง หัวหน้าแผนก NPI อาวุโส แผนก NPI [ new product improvment introdcution ]

งานหลัก run new model ปัจจัยความสำเร๊จ ผลิตงานตามความต้องการลูกค้า ส่งมอบตรงเวลา

ผมอยากขอตัวอย่าง kpi ของแผนกคลังสินค้าและแผนกขนส่ง

ตอนนี้กำลังจะตั้ง kpi ของ พนักงานส่งเอกสาร กับ เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ คิดไม่บอกค่ะ รบกวนหน่อยนะค่

งานหลัก ตำแหน่ง..หัวหน้างานฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์..........แผนก...R&D....ฝ่าย.........

งานหลัก 1. ..........Process design.......................ปัจจัยแห่งความสำเร็จของงานได้แก่.....ลด process variation...............KPI=.......................................

งานหลัก 2. ......New product development............ปัจจัยแห่งความสำเร็จของงานได้แก่......R&D time / R&D quality ได้ตาม Requirement ลูกค้า...........KPI=.......................................

งานหลัก 3. ....New raw material.source searching .....ปัจจัยแห่งความสำเร็จของงานได้แก่.............reduce cost / สำรองวัตถุดิบ..............KPI=.......................................

รบกวนอาจานตั้ง KPI ให้ผมด้วยนะครับ

ขอบคุณครับ นที

เรื่อง การเขียน KPI  ผมได้ให้ความรู้เบื้องต้นไว้ และมีตัวอย่างให้ศึกษาเพื่อเป็นแนวทางในการประยุกต์ใช้ได้กับทุกงาน ครับ  เจตนารมย์ของผมคือต้องการให้เป็นองค์ความรู้ แล้วนำไปความรู้ไปใช้ทำ KPI ด้วยตนเองครับ คงไม่ได้เขียนไว้ให้ทุกงาน ทุกฝ่ายครับ

http://gotoknow.org/ask/yom-nark/8976?page=3