การซื้อยา

การจัดซื้อยาส่งผลกระทบต่อผู้ป่วยได้อย่างไรบ้างครับ

ความเห็น (3)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

pilaipan
เขียนเมื่อ

ผลกระทบด้านลบก็คงเป็น ยาขาดบริษัทยาไม่แจ้ง(เนื่องจากมีโรงพยาบาลสั่งซื้อเป็นจำนวนมากและปริมาณมาก) ทำให้ไม่มียาใช้

สงสัยเช่นกันในคุรภาพของยาเพราะราคาถุกมากแต่ก็มีการสุ่มวิเคราะห์

ความเห็น (3)

ได้ยามาแบบถูกๆ ดีต่อผู้ป่วยจริงหรือเปล่าครับ

อันนี้มีการสุ่มวิเคราะห์คุณภาพบ่อยๆเนาะ

อาจจะมีปัญหาด้านคุณภาพได้นะคะ ไม่มีองค์กรกลางดูแลด้วยคะ ค่าวิเคราะห์บริษัทก็ไม่ได้ออกให้นะ การวิเคราะห์โดยละเอียดบางอย่างอาจทำไม่ได้เนื่องจากข้อจำกัดของเครื่องมือ

ได้ spec ไม่ตรงตามผู้ใช้