เปิดสมุดบันชีนคนเดียว

manus
กรณีเปิดสมุดบันชีนคนเดียวแล้วเสียชีวิตภรรยาจะมาเบิกเงินได้หรือไม่

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ความเห็น (2)

กรณีที่ 1 ถ้ารู้รหัสบัตรเอทีเอ็มของสามี ก็ไปกดให้หมดเลยครับ อาจเหลือติดบัญชีนิดหน่อย แล้วแต่บัญชีแต่ละแบ็งค์ แล้วถ้าบัญชีไม่เคลื่อนไหว เขาก็จะปิดบัญชีของสามีไปเอง (ถ้าไม่มีคน มาฟ้องภรรยานะครับ)

กรณีที่ 2 ไปยื่นศาล โดยเอาหลักฐานการเสียชีวิตไปยื่น เพื่อขอเป็นผู้จัดการมรดก แล้วก็นำคำสั่งศาลไปประกอบการเบิกเงินจากแบ็งค์ได้ครับ