สอบถามสิทธิการขอเบิกค่าเช่าบ้าน

นายมนูญ ชัยสูงเนิน
ปัจจุบันได้กู้เงินจาก ธนาคาร ธอส. มาปลูกสร้างบ้านในเนื้อที่ของตนเอง ที่ ตำบลโพธิ์เก้าต้น อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี และผ่อนชำระเงินกู้รายเดือน เดือนละ 7200 บาท โดยไม่ได้ใช้สิทธิ์เบิกค่าเช่าบ้าน เนื่องจาก โรงเรียนจัดที่พักให้ ต่อมาได้รับการแต่งตั้งให้ไปดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านเขาขวาง ตำบลโคกสลุง อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี โรงเรียนดังกล่าวไม่มีบ้านพักของทางราชการ (ระยะทางจากบ้านที่ปลูกสร้างถึงโรงเรียน 33 กม.) ขอเรียนถามว่าในกรณีนี้ ข้าพเจ้าสามารถนำหลักฐานการผ่อนชำระเงิน บ้านหลังที่ปลูกสร้างมาใช่สิทธิ์ที่จะขอเบิกค่าชื้อ หรือค่าผ่อนชำระเงินกู้ ได้หรือไม่

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ความเห็น (1)

ค่าเช่าบ้าน ให้สอบถามไปที่ กลุ่มงานค่าตอบแทนและสวัสดิการ งานค่าเช่าบ้านข้าราชการและค่าการศึกษาบุตร โทร. 0-2271-2424 ครับ