สอบถามเกี่ยวกับการใช้โปรแกรม GSP

เยาวนันท์ พรหมบุตร
อาจารย์คะ ด้วยภาคตะวันออกเฉียงเหนือจะจัดแข่งขันทักษะทางวิชาการระดับภาค ประจำปี 2552 และในการแข่งขันมีกิจกรรมการแข่งขันคิดเลขเร็ว ซึ่งในเกณฑ์การแข่งขันบอกว่าให้สุ่มตัวเลขโจทย์จากโปรแกรม GSP จำนวน 5 ตัว และสุ่มคำตอบเป็นเลข 2 หลัก และ 3 หลัก จากเกณฑ์การแข่งขัน เมื่อได้ลองเข้าไปศึกษาจากโปรแกรมที่ท่านได้ลงไว้ในเวบแล้ว ไม่เห็นมีส่วนไหนที่สามารถสุ่มตัวเลขได้ เท่าที่ศึกษา GSP เป็นโปรแกรมที่เกี่ยวกับรูปเรขาคณิตมากกว่า จึงขอเรียนถามอาจารย์ว่า ควรจะดำเนินการอย่างไรจึงจะสามารถจัดกิจกรรมการแข่งขันดังกล่าว (ในระดับกลุ่มโรงเรียน) ได้ และในส่วนของโปรแกรมสามารถดำเนินการสุ่มได้อย่างไร ขอความกรุณาท่านได้ตอบคำถามและส่งคำตอบทาง Mail ให้ด้วย ถือว่าเป็นวิทยาทานสำหรับครูบ้านนอกก็แล้วกันนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

ความเห็น (8)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

นายเสรี สุขโยธิน
เขียนเมื่อ

ความเห็น (8)

มีลงให้แล้ว น่าจะอยู่ในหัวข้อ รวมผลงานในดับที่คุณสามารถสร้างได้ เป็นไฟล์ gsp ผมเองก็หาไม่เจอ เยอะไปหน่อย

เป็นอันว่าลงให้ใหม่นะครับ รอสักครู่

การลงสีผื้นทำอยางไงครับ

ตอบว่า

ถ้าเป็นวงกลคลิกเส้นรอบวง เข้าเมนูสร้าง /ภายในวงกลม

ถ้าเป็นสามเหลี่ยมคลิกจุดยอดสามจุด เข้าเมนูสร้าง /ภายในสามเหลี่ยม

ผมเคยโหลดไฟล์ที่เขาสร้างจาก GSP โดยเขาทำเป็นรูปโลกหมุนรอบแกนได้ และยังทำให้ภาพที่ได้เป็นภาพแรเงาผมเลยอยากทำได้บ้างไม่ทราบว่าอาจารย์ช่วยบอกวิธีสร้างได้ไหม

อาจารย์คะลงสีต้นไม้ยังไงเมื่อทำถึงขั้นตอนการแปลงไปการทำซ้ำ มันไม่เป็นเหมือนใบนะคะ

ตอบด้วยนะคะ

อาจารย์ค่ะอยากทราบการสร้างรูปโดยใช้โจทย์ มีตัวอย่างและวิธีการทำหรือไม่ค่ะ กรุณาส่งมาทางอีเมล์ให้ด้วยนะค่ะ

ขอบคุณค่ะ

อาจารยค่ะ อยากได้วิธีการสร้างรูปเศษส่วนคะเพราะจะนำไปเสนอค่ะ

ผมลองสร้างดูยังไม่เวิร์ก เลยไม่ได้ลองทำต่อ