จะหาที่เรียนวิชาชีพครู

ศิรินภา
เรียนคุณอนงค์ศิริ เนื่องจากหนูเรียนจบเอกบัญชีแต่อยากจะสอบครูบ้างแต่ไม่มีใบประกาศวิชาชีพครูเลยหนูจะเรียนได้จากที่ไหนค่ะ

ความเห็น (24)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อนงค์ศิริ
เขียนเมื่อ

ความเห็น (24)

อยากทราบเกี่ยวกับ วันรับ สมัครเรียนวิชาชีพคูรท่ไหนเปิดรับสมัครบ้าง

อยากเรียนมาก เปิดดูท่เมลก็ไม่มี

กรุณารบกวนตอบให้ด้วยค่ะ

กรุณาติดตามข่าว ประกาศของสถาบันที่ผลิตครูนะคะ

เช่น มหาวิทยาลัยราชภัฏ  มหาวิทยาลัยมาจุฬาลงกรณราช

วิทยาลัย  วิทยาเขตต่างๆ   ติดตามอย่างต่อเนื่องก็แล้วกัน

อยากเรียนวิชาชีพครูวันเสาร์-อาทิตย์ที่จ.ขอนแก่นอ่ะคะ

แต่ไม่รู้ว่าจะไปเรียนที่ไหนที่จะสะดวกที่สุด

รบกวนช่วยบอกหน่อยนะคะ

ขอบคุณค่ะ

ติดต่อมหาวิทยาลัยราชภัฏ หรือสถาบันที่เปิด

หลักสูตรป.บัณฑิต คือเรียนวิชาครู 1 ปี

แต่ไม่ทราบว่าสถาบันใดเปิดสอนบ้าง

เนื่องจากผู้ตอบสอนอยู่ เชียงใหม่

ขออภัยเป็นอย่างยิ่ง

สวัสดีคะ

อยากทราบคะว่า

ตอนนี้ฝึกงานอยู่คะ แล้วกำลังจบปริญญาตรี คณะอุตสาหกรรมการโรงแรมและการท่องเที่ยว สาขาการโรงแรม

ลงเรียนประกาศนียบัตรครูภาษาอังกฤษ ของ มศธ. แล้วอยากเรียนวิชาชีพครูควบไปด้วยได้รึเปล่าคะ

คือเข้าไปดูคุณสมบัติการเข้าศึกษาต่อของการเรียนวิชาชีพครุ จะต้องเป็นบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาคะ

ตอนนี้ยังไม่ได้ทำงาน จะเรียนวชาชีพครูไว้ได้ไหมคะ

ขอบคุณคะ

คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ (แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120) เปิดรับสมัครเข้าศึกษาต่อระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพครู ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สำหรับปีการศึกษา 2553 รับจำนวนจำกัด สมัครด่วนพร้อมหลักฐานการสมัครได้แก่ (1) สำเนาทะเบียนบ้าน (2) สำเนาใบปริญญาบัตรหรือหนังสือรับรองคุณวุฒิ (3) สำเนาใบรายงานผลการเรียน (4) สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนหรือสำเนาบัตรข้าราชการ (5) รูปถ่ายหน้าตรงขนาด 1 นิ้ว จำนวน 2 รูป ขอรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ อ. ศิราณี โทร. 089-693-6160 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม http://www.rmutk.ac.th/

หนูอยากทราบว่ามหาวิทยาลัยสวนดุสิตที่มีการเรียนการสอนที่โรงเรียนวัดบ้านฉาง จ.ระยอง จะเปิดรับสมัครเรียนวิชาชีพครูอีกหรือปล่าวคะ

หนูอยากทราบว่ามหวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จะเปิดเรียน ป.บัณฑิตวิชาชีพครูวันที่เท่าไหร่ค่ะ เท่าที่โทรไปสอบถามที่ มหาวิทยาลัยเขาบอกว่าประมาณเดือนมีนาคม 2553 แต่ไม่ทราบวันที่ไม่สามารถระบุได้และข้อมูลยังไม่เพียงพอที่จะบอก

อ.อนงค์ศิริ พอที่จะบอกได้ไหมค่ะ ว่าเขาเปิดเรียนกันวันที่เท่าไหร่ รายงานตัวกันวันไหน สอบสัมภาษณ์วันไหนเดือนอะไร

หนูเข้าไปดูในเว็บไซด์แล้วไม่เจอข้อมูลใดๆเลยค่ะ

ขอบคุณค่ะ

ปฏิทินการเปิดเรียนของหลักสูตร ป.บัณฑิต คณะครุศาสตร์ ม.ราชภัฏเชียงใหม่ กำหนด

วัน เวลา ชัดเจน หนูควรโทร.หรือติดต่อ สำนักคณบดี คณะครุศาสคร์ เบอร์ไทร.

053 885505 รายละเอียดอาจารย์จำไม่ได้ ทราบแต่ว่าตัวเองเริ่มสอน 27  มีนาคม 2553

ในรายวิชา การออกแบบและการเรียนรู้

สวัสดีค่ะ...

อยากทราบว่าตอนนี้ทางใต้มี มหาลัยอะไรบ้างค่ะ ที่กำลังเปิดรับสมัครเรียนวิชาชีพครูอยู่ค่ะ

อาจารย์ช่วยบอกหน่อยนะค่ะ

สมัครเรียนไม่ทัน วิชาชีพครูมีที่ไหนที่ยังเปิดสมัครไหมค่ะ vpkdgiupo,kd .8imik[cvfc0h'fh;pot8t -v[86I8jt

อยากทราบว่าราชฎัชที่ไหนยังเปิดสอนวิชาชีพครูบ้าง

หนูอยากรู้ว่าเรียนวิชาชีพครูนี้มันกี่ปี และตอนนี้ทางภาคใต้มีมหาวิทยาลัยอะไรบ้างที่เปิดสอน และเปิดรับสมัครวันที่เท่าไรค่ะ ขอบพระคุณเป็นอย่างมากในคำตอบ

สวัสดีค่ะอาจารย์

มีเรื่องรบกวนสอบถามอาจารย์ค่ะ

คือตอนนี้หนูทำงานแล้ว แล้วก็กำลังจะลงเรียนป.บัณฑิต

แต่อ่านหลักสูตรดูแล้วพบว่าจะต้องมีการฝึกประสบการณ์

แล้วอย่างนี้จะกระทบกับงานประจำของหนูหรือเปล่าค่ะอาจารย์

หนูทำงานจันทร์-ศุกร์ค่ะ หยุดเสาร์-อาทิตย์

ถ้าต้องฝึกประสบการณ์ หนูจะต้องทำอย่างไรได้บ้างค่ะ

รบกวนอาจารย์ช่วยชี้แนะด้วยค่ะ

ขอบพระคุณมา ณ ที่นี้เป็นอย่างสูงค่ะ

อ่านกระทู้แล้วอยากช่วยค่ะ เผื่อจะช่วยได้ เพราะตัวเองก็เพิ่งจบ ป.บัณฑิตวิชาชีพครูมาใหม่เลยแต่ยังสมัครสอบไม่ได้เพราะจบบริหารมา เค้าไม่เปิดสอบเอกนี้ ก็เลยคิดว่าจะไปเรียนเอกทางด้านครูเพิ่มเหมือนกัน

คนที่อยากเรียน ป.บัณฑิตวิชาชีพครู เพิ่มลองไปดูที่ ม. ราชภัฏพระนคร ศูนย์ระยองพานิชย์ดูนะคะ ไม่แน่ใจว่าเค้ายังเปิดสอนอยู่หรือเปล่า เรียน 1 ปีค่ะ ค่าใช้จ่ายก็ไม่แพงนะ

สวัสดีคะอาจารย์

หนูอยากทราบว่าม.ราชภัฏเชียงใหม่จะเปิดรับสมัครนักศึกษาป.บัณฑิตวิชาชีพครูอีกเมื่อไรคะ

อยากทราบมากคะ เพราะหาข้อมูลในเน๊ตแล้วไม่มีเลยคะ

ขอบคุณล่วงหน้าคะอาจารย์

สวัสดีค่ะอาจารย์

คือหนูจบปวส. คอมพิวเตอร์ธุรกิจมา ตอนนี้หนูเรียน คณะศึกษาศาสตร์ ปี 3 (ต่อเนื่อง)

แล้วหนูอยากเรียนต่อ ป.บัณทิต แต่ปรากฎว่าเขาประกาศปิดหลักสูตรนี้ไปแล้ว

ยังมีมหาวิทยาลัยไหนบ้างค่ะ ที่จะสามารถให้หนูเรียนต่อ ป.บัณทิตได้หลังจากที่

หนูสำเร็จการศึกษา อาจารย์ช่วยบอกหน่อยนะค่ะเผื่อหนูจะได้หาแนวทางให้กับชีวิตได้

อยากทราบที่เรียนวิชาชีพครู

สวัสดีค่ะ...

อยากทราบว่าตอนนี้ทางใต้มีมหาลัยอะไรบ้างค่ะ ที่กำลังเปิดรับสมัครเรียนวิชาชีพครูอยู่ค่ะ

อาจารย์ช่วยบอกหน่อยนะค่ะ

แล้วจะทำอย่างไรต่อไปในเมื่อไม่เปิดสอน ป.บัณฑิต

อยากเรียนวิชาชีพครู 1 ปี ไม่ทราบว่าที่ปราจีนบุรีและฉะเชิงเทรามีที่เรียนหรือเปล่า

เรียนคณะวิทย์แล้วจะเรียนครูต่ออีกได้ไหมครับ

ที่สุโขทัยก็เปิด ป.บัณฑิตครับเข้าเว็บดู

สวัสดีคะหนูอยากทราบว่าที่ไหนเปิดรับสมัครวิชาชีพครูบ้างคะ อยู่จังหวัดสมุทรปราการ