การแทรก ไฟล์ภาพยนต์ใน E-book(filp album)

โอฬาริก ขวัญชัย
อาจารย์ครับ ผมต้องการแทรกไฟล์ภาพยนต์ลงใน E-book แต่อ่านในหนังสือแล้วไม่เข้าใจ อาจารย์ช่วยแนะนำวิธีอย่างละเอียดด้วยครับ ผมจึงหันมาทำเป็นสื่อCAIที่มีไฟล์ภาพยนต์ แต่พอแพ็กไฟล์แล้วมันลิงค์ไม่ได้ ขออาจารย ์ช่วยแนะนำหน่อยครับ

ความเห็น (3)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ความเห็น (3)

ตอบคุณโอฬาริก ขวัญชัย

ปัญหาน่าจะอยู่ที่ 4 ประเด็น คือ

1. ไฟล์ที่นำมาแทรกจะต้องเป็นไฟล์ .mpeg, .avi, หรือ .wmv สำหรับไฟล์ดังกล่าวอาจเกิดปัญหาแทรกไม่ได้ ก็ให้จัดการ Convert ใหม่ด้วยโปรแกรมสำหรับ Convert ไฟล์ภาพเคลื่อนไหวโดยเฉพาะเช่น #1video converter เป็นต้น และให้เลือก format type ในการแปลงเป็น standard mpeg 1

2. สำหรับการแทรกใช้วิธีการง่ายๆ คือ ลากไฟล์มาวางในหน้า e-Book ได้เลย

3. โปรแกรมควรเป็น version vista pro เพราะ version นี้จะไม่มีปัญหาเรื่องของการแทรกภาพเคลื่อนไหว

4. การบันทึกไฟล์ ให้ใช้คำสั่ง file save as แล้วตั้งชื่อไฟล์ใหม่ ไม่ซ้ำชื่อเดิม (ควรตั้งเป็นภาษาอังกฤษ)

ลองใหม่นะครับ หากไม่ได้อีก โทรศัพท์คุยได้ที่ 08 1970 8171

ไม่เข้าใจการแทรกวิดีโอค่ะ

คือว่าลองแทรกไฟล์ .avi .swf .mp4 ดูแล้วไม่ได้เลยอะค่ะ

อยากสอบถามว่าควรทำอย่างไรคะ

Video ที่ใช้แทรกใน Flip Album Vista Pro ถ้าจะใช้ sure ก็ต้องใช้ไฟล์ .mpeg หรือ .mpg หากเป็นไฟล์อื่นที่ไม่ใช่ .mpeg ก็จะต้องแปลงให้เป็น .mpeg ก่อน (การแปลงควรเลือกรูปแบบเป็น standard mpg 1) ส่วนการแทรกไฟล์นั้น ไม่ยากครับ ใช้วิธีการ drag and drop (ลากไฟล์มาวางได้เลย)

สำคัญตอนจัดเก็บต้องใช้คำสั่ง file save as แล้วตั้งชื่อไฟล์ไม่ซ้ำชื่อเดิมนะครับ (ให้ตั้งชื่อไฟล์เป็นภาษาอังกฤษ)ด้วย ลองทำดูนะครับ