ภาษายาวี

ผู้อยากรู้

ทำยังไงถึงจะออกเสียงสำเนียงให้ได้เหมือนคนใต้ทีพูดยาวีกัน  และจะหาหนังสืออ่านได้จากไหนค่ะ/รบกวนด้วยนะคะขอบพระคุณค่ะ

ความเห็น (5)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

A.binmaha
เขียนเมื่อ

ความเห็น (5)

ลองหาซื้อหนังสือตามรายการข้างล่างมาอ่านดูนะครับ อาจจะช่วยได้ส่วนหนึ่งครับ

  • การอ่านและการเขียนภาษามลายูด้วยอักษรยาวี เขียนโดย อ.รัตติยา สาและ
  • พจนานุกรมไทย-มาเลย์-อังกฤษ เรียบเรียงโดย วิเชียร ตันตระเสนีย์
  •  ปทานุกรม ไทย-มลายู ฉบับสมบูรณ์ โดย ดร.โมหัมมัด อับดุลกาเดร์ และนิมะ ประนอมวงศ์
  • พจนานุกรม ภาษามลายู - ภาษาไทย  รวบรวมโดย อาซิซ บิน มูฮัมมัด อีซา
  • ลองหาซื้ออ่านดูครับ

อยากทราบความหมายของคำว่า "ริ-ชิ-ริว"ครับ

ขอบคุรครับ

ขอถามว่า คำว่าฟาริดาแปลว่าอะไรค่ะ

อยากทราบความหมายของคำว่า

"ซา ยอ การ์ แช แด มอร์" คร้า

ขอบคุลคร๊ะ..............

ฮานีฟา หมายถึงอารัยคะ