(แก้ตัว) วานนี้ (19 เม.ย. 50) ช่วงเช้าผมมี 2 ประชุมสำคัญ ช่วงบ่ายก็ 2 ประชุมสำคัญเช่นกัน แถมเวลาตรงกันและเหลื่อมกันตามลำดับอีกต่างหาก จึงต้องวิ่งชักรอก อ้อ! ตอนเย็น (17.00 – 18.00 น.) ก็ยังมีอีก 1 ประชุม (เพื่อพัฒนา Financial system ของ IRDA)
อีกอย่างคือ ช่วงนี้กำลังมึนจากฤทธิ์ของ
1. CODEINE 10 mg + Gauifenesin_100 mg หนึ่งเม็ดวันละ 3 ครั้ง
2. Prednisolone 5 mg สองเม็ดวันละ 3 ครั้ง
3. Clarithromycin 500 mg หนึ่งเม็ดวันละ 2 ครั้ง
ประกอบกับในใจลึก ๆ ก็กังวลด้วยว่าไม่สามารถไปพบแพทย์ตามที่นัดไว้ได้เนื่องจากหมอนัดช่วงเช้าของวันที่ยุ่ง ๆ นี่เช่นกัน
(พลาด) เลยทำให้การดำเนินรายการรวมพลคนเขียน blog ในเช้าวันนี้ออกมาขาดขาดเกินเกิน ที่สำคัญ 2 ประเด็น คือ
1. โดดข้ามกำหนดการ การพูดคุยของ อ.Beeman และคุณบอย ซึ่งเป็นหัวข้อสำคัญ และผมเองเป็นคนขอให้เตรียมตัวมาด้วยตนเองแท้ ๆ
2. ลืมสรุปเน้นให้เห็นความสำคัญของ Team working (learning) หลังจากการแบ่งกลุ่มสกัดประเด็นสำคัญ 4 ประเด็น หลังการชม VCD (KM คืออะไร ใช้แล้วได้อะไร KSF และการประยุกต์ใช้)
ผมควรสรุปเน้นว่า ถ้าทุกคนนั่งชมและฟังคนเดียวจะได้คำตอบทั้ง 4 ไม่ลึกซึ้งกว้างขวางเท่ากับการแบ่งกลุ่มช่วยกันคิดช่วยกันทำ ซึ่งตรงจังหวะนั้นทุกคนจะรู้สึกและรับรู้ด้วยตนเอง ไม่ได้เชื่อเพราะผมพูด เขาสามารถสังเกตและยอมรับด้วยตนเอง และก็จะเกิดศรัทธาและเห็นความสำคัญของ Team working (learning) ผมไม่ควรลืมตรงนี้จริง ๆ น่าเสียดาย
ก่อนจะปิดการเสวนา ผมก็ได้แต่เปรย ๆ หลายครั้งว่าทำไมวันนี้มันเลิกตรงเวลาได้ เพราะปกติเราจะเลิกกันเกินเวลา เป็นเกือบบ่ายโมงทุกทีเพิ่งจะถึงบางอ้อว่าเนื่องจากโดดข้ามรายการสำคัญไป
(ขออภัย) จึงต้องขออภัยทั้ง อ.Beeman คุณบอย และผู้เข้าร่วมสัมมนาทุกท่านด้วย
คราวหน้าจะพิจารณาตัวเองแล้วครับ จะหาคนมาช่วยทำแทนอีกแรงครับ ต้องขออภัยทุกท่านอีกครั้งหนึ่งครับ


อ.Beeman คุณบอย
ภาพช่วงแบ่งกลุ่มสกัดโจทย์


วิบูลย์ วัฒนาธร
|
|
นิสิตช่วยงาน
2007-04-20 11:02:52 +0700
|
|
|
สุนิสา พรหมมณี
2007-04-20 11:09:49 +0700
|
|
|
กัมปนาท อาชา (แจ๊ค)
2007-04-20 12:08:46 +0700
|
เรียนท่านอาจารย์วิบูลย์
รักษาสุขภาพนะครับ
กัมปนาท
อาจารย์วิบูลย์ บอกให้เหมี่ยวขยันเขียน blog คราวหน้าจะได้มีลุ้น ในวงการรวมพลคนเขียนบล๊อก
เหมี่ยวขอน้อมรับค่ะ ได้เรียนรู้อะไรมา หรือปลื้มใจ อยากนำเสนออะไรจะรีบมาลงตีพิมพ์ที่ NUKM blog เลยล่ะค่ะ
อยากให้อาจารย์ดูและเรื่องการทานอาหารนะค่ะ ของหวาน ของมัน ของทอด อะไรทานไม่ได้ก็อย่าพยายามเลยค่ะ ถ้าไม่หายโดยเร็ว จะน่าเป็นห่วงมากๆๆ เชื่อว่าคนมอนอ.ทุกคนเป็นกำลังใจและอยากให้อาจารย์หายเร็วๆ ค่ะ
GotoKnow เป็นบริการสังคมของ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้รับการสนับสนุนโดย
GotoKnow ให้บริการโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ภายใต้เงื่อนไขที่สมาชิกใช้บริการโดยไม่หวังผลทางการค้า
![]()