ประสบการณ์ในวัดพระธรรมกาย

 สิ่งที่พระในวัดพระธรรมกาย “พ่นลมออกมา” คือ การโกหกหลอกลวงเพื่อหวังเงินทั้งสิ้น  

มีนักศึกษาท่านหนึ่งถูกบังคับกลายจากอาจารย์ให้เข้าไปปฏิบัติธรรมในวัดไชยบูลย์เพื่อจะได้คะแนน “จริยธรรม” ผมจึงแนะนำให้เก็บบันทึกข้อมูลไว้ เพื่อที่จะนำมาวิพากษ์วิจารณ์ 

ท่านผู้อ่านท่านนั้น หมดภารกิจแล้ว จึงส่งข้อมูลมาให้ผม มีตัวอย่างที่พอจะนำเสนอในที่นี้ ดังนี้  

..........................................

สวัสดีครับ 

มาตามที่ได้กล่าวไว้แล้ว หลังจากที่ผมได้ไปอบรม-ปฏิบัติธรรมที่วัดพระธรรมกายมา ทำให้ผมได้ซาบซึ้งถึงบารมีหลวงพ่อธัมมชโยผู้ซึ่งยิ่งใหญ่มากในนิพพาน ภพสาม โลกันต์ ว่าอย่างไรก็ต้องว่าตามกัน อิอิ มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า 

กิจกรรมในแต่ละวันที่ให้เราทำ มีการออกกำลังกาย ทำวัตรเช้า-เย็น สวดมนต์นั่งสมาธิ ถือศีล8 อบรมวัฒนธรรมชาวพุทธ เช่น การแต่งกาย เก็บที่นอน การกราบ-ไหว้ การฟังธรรมจากพระอาจารย์

การดูรายการโรงเรียนอนุบาลฝันในฝันวิทยา และการปลูกฝังเรื่องหมู่คณะ-ที่สุดแห่งธรรม-ดุสิตบุรี-มหาปูชนียาจารย์-การสร้างบารมี 

อาหารการกินที่วัด ก็เป็นปกติทั่วไปครับ ข้าวหมูทอด ผัดเผ็ดอะไรตามธรรมดา  ห้องน้ำที่อยู่สะอาดดีครับ 

ผมจะพยายามสรุปประเด็นของวัดพระธรรมกายให้นะครับ จะได้ไม่เป็นการเล่าไปเรื่อยๆ อย่างจับประเด็นไม่ถูก เพราะผมเล่าไม่เก่ง ทุกๆ ประเด็นที่ได้มา ผมและเพื่อนไม่กี่คน พยายามถามเพื่อจะให้ได้ประเด็นมา ดังนี้นะครับ 

1. ข้อแรกเลยครับ พระอาจารย์ (ผมขอเรียกว่าหลวงพี่กวี) ได้เล่าเรื่องประวัติการสร้างบารมีของหมู่คณะ มีการกล่าวถึงประวัติของพระธัมมชโย ดังที่ ดร. มนัส เคยกล่าวไว้ว่า มีการเล่าให้ดูดี ดูน่านับถือ 

หลวงพี่กวีท่านก็คงไม่ได้จงใจหลอกเรา แต่คงเป็นการเล่าต่อๆ กันมาน่ะครับ มีการเล่าที่น่าสนใจคือ ช่วงที่มีสงครามโลกครั้งที่ 2 หลวงพ่อวัดปากน้ำได้สั่งให้คุณยายจันทร์ไปตามหลวงพ่อธัมมชโยมา 

ประมาณว่า ให้ไปอาราธนาพระโพธิสัตว์องค์หนึ่งซึ่งมีบารมีสูงมาช่วยสืบทอดวิชาธรรมกาย และประมาณ พ.ศ.  2497  5ปีก่อนที่หลวงพ่อวัดปากน้ำจะมรณภาพ 

และสั่งไม่ให้คุณยายไปไหน ให้รอผู้สืบทอดวิชาธรรมกายที่วัดปากน้ำนี้ หลังจากที่หลวงพ่อวัดปากน้ำมรณภาพ คุณยายจันทร์ก็ได้ทำตามคำสั่งที่หลวงพ่อสั่งให้รอผู้สืบทอดวิชาธรรมกาย 

ตรงนี้มีการกล่าวเสริมเรื่องหลานชายของหลวงพ่อวัดปากน้ำที่เคยดูแลหลวงพ่อ ตอนอาพาธว่า หลวงพ่อสดพูดว่า “ผู้สืบทอดวิชาธรรมกายเป็นคนเมืองสิงห์บุรี มีวิชาธรรมกายเด่นมาก คนนี้จะเผยแผ่วิชาธรรมกายไปทั่วโลก” ตรงนี้ก็ยืนยันกันว่าเป็นพระธัมมชโย 

นอกจากนั้นมีการกล่าวว่า “หลวงพ่อธัมมชโยเป็นหนึ่งเดียวกันกับหลวงปู่” คือกำลังจะสื่อออกมาว่าท่านทำวิชชาซ้อนกันลงมาตลอดเวลา 

2. เรื่องคุณยายจันทร์ “เป็นหนึ่งไม่มีสอง” เป็นหัวหน้าเวรทำวิชชา เป็นผู้ที่มีธรรมกายแก่กล้ามาก ตามที่ ดร.มนัสเคยวิจารณ์ไปแล้ว ตรงนี้ยังมีการกล่าวถึง จนเป็นที่ติดปากเลยว่า คุณยายอาจารย์เป็นหนึ่งไม่มีสอง

3. เรื่องมหาธรรมกายเจดีย์ มีการเปิดวิดิทัศน์การสร้างธรรมกายเจดีย์ และมีการพูดเสริมถึงหลักวิชาด้วยว่า ครั้งนั้นหลวงพ่อธัมมชโยคิดที่จะสร้างพระเจดีย์ใหญ่ทรงสูง แต่เมื่อตรวจสอบกับทางราชการแล้วปรากฏว่า เป็นพื้นที่อยู่ใกล้ดอนเมือง สร้างไม่ได้ 

ตอนนั้นหลวงพ่อธัมมชโยได้ไปนั่งทำวิชชาที่ดอยสุเทพ และได้ค้นวิชาไป จึงพบว่า จริงๆแล้วธาตุธรรมฝ่ายพระของเรา มีขุมกำลังซ่อนอยู่ในที่สุดละเอียด ลักษณะคือทรงโดม มีพระธรรมกาย กายเนื้ออยู่มากมาย จึงได้คิดริเริ่มสร้างมหาธรรมกายเจดีย์ขึ้น 

เพราะเมื่อสร้างแล้ว อานุภาพของเจดีย์ที่จำลองมาจากขุมพลังฝ่ายพระ และมีลักษณะคล้ายอายตนนิพพาน จะทำให้โลกนี้เกิดสันติสุข เกิดกระแสธรรมกายฟีเวอร์ 

ดังในปัจจุบันที่เกิดโครงการบวชพระแสนรูปหลายครั้งหลายหน บวชอุบาสิกาได้เป็นล้าน เกิดการรวมสงฆ์ทั่วโลกนับแสนรูป และสามารถเผยแผ่วิชาธรรมกายไปได้ทั่วโลกก็เพราะอานุภาพ ฤทธิ์เดชของมหาธรรมกายเจดีย์ 

4. เรื่องหลวงพ่อวัดปากน้ำ ว่ามีการลงซ้อนวิชชากลั่นแก้เรื่องต่างๆ ที่รูปหล่อทองคำองค์แรก ที่มหาวิหารพระมงคลเทพมุนี (ที่หน้าวัดธรรมกาย ที่รูปทรงเหมือนธรรมกายเจดีย์แต่ไม่มีองค์พระ) และที่องค์ที่สอง ที่วิหารบ้านเกิด สุพรรณบุรี หากใครตาดี จะสามารถมองเห็นจักรแก้วใสๆ ลอยเต็มทั่วบริเวณวัดที่มหาวิหารพระมงคลเทพมุนีนั้น 

5. เรื่องดุสิตบุรี วงบุญพิเศษ เขตบรมโพธิสัตว์ พระอาจารย์เล่าว่า ที่สวรรค์ชั้นดุสิต จะมีวัดอยู่ ภายในนั้นจะมีหลวงพ่อวัดปากน้ำ แม่ชีจันทร์ แม่ชีทองสุกและทีมทำวิชาธรรมกายชั้นสูง

ผู้ที่เป็นศิษย์วัดพระธรรมกายทุกคน เมื่อละโลกไปจะไปอยู่ภายในวัดนี้ ที่ดุสิตใครที่อยู่ในวัดนี้จะเป็นภาคปราบ 

นอกวัดนี้จะเป็นภาคโปรด โดยมีการสลับกันลงมาระหว่างหลวงพ่อสดกับหลวงพ่อธัมมชโย เรียกว่า ลงมาสร้างบารมี 1 ครั้ง บางพุทธันดรก็ลงมา 2 ครั้ง คือหลวงปู่ลงมา-หลวงพ่อลงมา แล้วหลวงปู่ก็ลงมาอีก-หลวงพ่อก็ลงมาอีก เช่นพุทธันดรนี้ 

หลังจากหลวงพ่อธัมมชโยละสังขาร หลวงปู่จะนำอีกทีมลงมา พอหลวงปู่ละสังขารอีก หลวงพ่อก็จะลงมาอีก ครั้งนี้ที่ตามหลวงพ่อธัมมชโยลงมามีจำนวนทั้งสิ้น 6 ล้านคนพอดี 

6. ผมได้พยายามถามถึงดวงแก้ว เพื่อจะสอบถามถึงหลักวิชชาเรื่องจักรพรรดิ แต่สิ่งที่ได้รับคือ พระบางรูปก็กล่าวว่า ดวงแก้วเป็นเพียงนิมิตให้เข้าถึงธรรมกายง่ายขึ้น บางรูปก็ว่าในดวงแก้วมีกายสิทธิ์อยู่ ที่ต้องหล่อเลี้ยงด้วยบุญ กายสิทธิ์จะนั่งสมาธิอยู่ภายในดวงแก้ว และสามารถทำในสิ่งที่เราอธิษฐานได้ทุกอย่างถ้าเรามีบุญหล่อเลี้ยง 

7. การนั่งสมาธิของที่นี่ จะนั่งโดยการนึกถึงบุญบารมีที่ได้สั่งสมมา ให้ใจปลื้มปีติก่อน แล้วค่อยจรดใจไปที่ศูนย์ก็กลางกายฐานที่เจ็ดเลย ไม่มีการนั่งไล่จากฐานที่หนึ่ง แล้วท่องสัมมาอรหังโดยให้เสียงออกมาจากศูนย์กลางกายนั้น นึกถีงดวงแก้วก็ได้ องค์พระสีอะไรก็ได้ หรืออะไรก็ได้ 

8. การทำบุญที่นี่ต้องใช้คำว่าเยอะมากๆๆๆๆ เช่นการจะเป็นผู้แทนสาธุชนกล่าวถวายภัตตาหารนั้น ที่หอฉันวันปกติ 30,000 บาท วันอาทิตย์ที่สภาธรรมกายสากลสิบล้านบาท 

เจ้าภาพกฐินถือผ้าไตร 1 ล้านบาท (ปีๆ นึงคนทำหลายพันคน)   แม้แต่การเดินเวียนประทักษิณรอบธรรมกายเจดีย์เพื่ออัญเชิญรูปเหมือนทองคำหลวงพ่อสดเมื่อปีที่แล้ว ผู้แทนถือจักรแก้ว 20 ล้าน   ดวงแก้ว 10 ล้าน  ขุนพลแก้ว 5 ล้าน  ขุนคลังแก้ว 4 ล้าน  นางแก้ว 3 ล้าน  ช้างแก้ว 2 ล้าน  ม้าแก้ว 1 ล้าน 

หรือการร่วมบุญปกติ จะไม่มีการกำหนดขั้นต่ำก็จริง แต่มีจิตวิทยาโดยใช้คำว่า กองจิ๋ว 2 หมื่น กองเล็ก 1 แสน กองกลาง 1 ล้าน กองใหญ่ 5 ล้าน คนที่ทำไม่ถึง 2 หมื่นก็เหมือนทำไม่ได้แม้แต่กองจิ๋ว มันเป็นจิตวิทยาครับ 

มีการสะสมยอดทำบุญด้วยครับ ครั้งละ 1 พันเป็นอย่างน้อย ทำ 1 พันได้บัตรสะสม 1 ใบ สะสมครบสิบใบได้พระของขวัญรุ่นนี้ ครบยี่สิบใบ, สามสิบใบ, …,ร้อยใบ ได้รุ่นนั้นรุ่นนี้ 

และพระของขวัญที่ได้รับความนิยมสูงสุดคือ พระของขวัญที่ทำมาจากมหาสิริราชธาตุ เป็นที่ต้องตาต้องใจของพระรุ่นหลังๆ เป็นอย่างมาก 

ผมเพิ่งทราบว่าพระมหาสิริราชธาตุมีหลายรุ่น รุ่นเก่าแก่สุดๆ คือ รุ่นดูดทรัพย์ มีการนำออกมาให้ต่อบุญคือทำบุญร่วมกับเจ้าของพระเท่านั้นเท่านี้ แล้วเอาพระไป เงินนั้นก็ร่วมกับกองบุญของเจ้าของพระนั้น ตอนนี้มีการเล่นถึงองค์ละ 1 แสนบาท 

ดวงแก้วจุยเจีย ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 0.8 เซนติเมตร ที่เล่ากันว่าผ่านการซ้อนวิชชาจากคุณยายแม่ชีจันทร์ ราคาดวงละ 2 หมื่นบาท 

และที่กำลังอินเทรนในขณะนี้คือพระของขวัญที่ทำจากภาชนะบูชาข้าวพระ รูปพระธรรมกาย 1 ล้าน 5 พันบาท  รูปหลวงพ่อวัดปากน้ำ 1 ล้านบาท  (อีกหน่อยคงเอาโต๊ะมาทำพระองค์ละสิบล้าน ตรงเพื่อนเพื่อนผมมันพูดขึ้นมาอย่างดังเลย)… 

ที่พระในวัดพระธรรมกาย “พ่น” มาทั้งหมดนั้น โกหกหลอกลวงทั้งสิ้น  เจตนาอย่างเดียวคือ มอมเมานักศึกษา   ถ้าสงสัยว่ามอมเมากันอย่างไร ก็อ่านคำวิพากษ์วิจารณ์ทั้งหมดได้ที่นี่ 

3) ไชยบูลย์ทำลายวิชา ไม่ใช่สืบทอดวิชา

http://experiencewithchaiyabuuun.blogspot.com/2011/11/03.html

4) ธรรมกายเจดีย์ก็เจดีย์ธรรมดา

http://experiencewithchaiyabuuun.blogspot.com/2011/11/04.html

5) จักรแก้วเห็นโดยตาเนื้อไม่ได้

http://experiencewithchaiyabuuun.blogspot.com/2011/11/05.html

6) ดุสิตบุรีเรื่องโกหก

http://experiencewithchaiyabuuun.blogspot.com/2011/11/06.html

7) คนในวัดนั่นแหละ ภาคมาร

http://experiencewithchaiyabuuun.blogspot.com/2011/11/07.html

8) ไชยบูลย์แหกตาเรื่องบารมี

http://experiencewithchaiyabuuun.blogspot.com/2011/11/08.html

9) ไชยบูลย์ไม่รู้เรื่องจักรพรรดิ

http://experiencewithchaiyabuuun.blogspot.com/2011/11/09.html

10) ไม่ไปตามฐานทั้ง 7 จึงไม่มีใครเห็นดวงธรรม

http://experiencewithchaiyabuuun.blogspot.com/2011/11/7.html

11) หลอกทุกอย่างก็เพื่อเงิน

http://experiencewithchaiyabuuun.blogspot.com/2011/11/blog-post.html

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย 

 หมายเลขบันทึก: 489923
 เขียน:  
 ดอกไม้:  อ่าน: คลิก 
 สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน
 แจ้งลบ
 
 แจ้งลบ

ความเห็น

 อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
 ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น
{{ kv.current_user.preferred_name }} - เพิ่มความเห็นเพิ่มความเห็น
 ใส่รูปหรือไฟล์
 
บันทึกก่อนนี้
บันทึกใหม่กว่า