เชิญชวนให้ออกกำลังกายทีทำงานก่อนกลับบ้าน

 การออกกำลังกาย อุปกรณ์ออกกำลังกาย ออกกำลังกายก่อนกลับบ้าน 

              สวัสดีครับทุกๆท่าน  ผมห่างหายจากการเขียนบันทึกไปนาน กลับมาคราวนี้อยากจะเชิญชวนให้ทุกท่านมาออกกำลังกายกันที่ทำงานก่อนกลับบ้าน  ปัจจุบันทุกหน่วยงานได้เล็งเห็นถึงการออกกำลังกายของบุคลากรในหน่วยงานทั้งนี้เนื่องจากการทำงานในปัจจุบันส่วนมากจะทำงานในห้องปรับอากาศ การถ่ายเทของอากาศมีน้อย  การทำงานที่รีบเร่ง การมุ่งสู่เป้าหมายที่สูงสุดทำให้เกิดความเครียด  และอีกสาเหตุหนึ่งมาจากเรื่องโภชนาการอาหารการกิน เรารับประทานอาหารที่มีแป้งและไขมันพร้อมทั้งมีความหวานมาก ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นที่มาของโรคอ้วน ความดัน  เบาหวาน และอื่นๆ

              ในตอนเย็นเลิกงานเวลา16.30น. ท่านที่ไม่มีภาระต้องไปรับบุตร ท่านลองไปดูที่หน่วยงานของท่านมีอุปกรณ์การออกกำลังกายหรือไม่ ถ้ามีก็อย่ารอช้า เตรียมเสื้อและกางเกงกีฬามาให้พร้อมและออกกำลังกายประมาณหนึ่งชั่วโมงทุกวัน ถ้าท่านทำได้ภายในระยะเวลาประมาณ 6 เดือน ท่านจะพบกับการเปลี่ยนแปลงหลายสิ่งหลายอย่างตามมา เช่น ท่านจะเป็นหวัดน้อยลง  ท้องอืดที่เป็นบ่อยๆจะหายไป  นอนหลับได้อย่างสนิท และที่สำคัญท่านจะหายใจได้ลึกหรือที่เรารู้สึกว่าหายใจอย่างเต็มปอดไม่ใช่แค่หายใจผ่านจมูกอย่างที่เคยเป็น

            อีกสิ่งหนึ่งที่อยากแนะนำก็คือการออกกำลังกายด้วยกระบอง เสริมเข้าไปครับ..ดีมากเลยจะทำให้เราสามารถนวดคอ ไหล่ โดยใช้กระบองนวดตอนเราออกกำลังกายด้วยกระบอง โดยเฉพาะท่านที่นั่งทำคอมพิวเตอร์นานๆมักจะปวดคอและไหล่ การรำกระบองช่วยใด้มากเลยครับ..  หวังว่าผมคงได้เพื่อนสมาชิกที่หันมาออกกำลังกายที่ทำงานในตอนเย็นเพิ่มขึ้นอีกไม่น้อยเลยทีเดียว..ครับ

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย 

 หมายเลขบันทึก: 386598
 เขียน:  
 ความเห็น:  อ่าน: คลิก 
 สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน
 แจ้งลบ
 
 แจ้งลบ

ความเห็น

บุษรา
เขียนเมื่อ Fri Aug 20 2010 15:58:32 GMT+0700 (ICT)
  • สวัสดีค่ะ
  • สนับสนุนกับความคิด "เชิญชวนให้ออกกำลังกายที่ทำงานก่อนกลับบ้าน" ค่ะ ก่อนนี้ที่โรงพยาบาลพะโต๊ะเคยกำลังกาย 30 นาที ก่อนกลับบ้าน แต่ตอนนี้เลิกทำกันแล้วค่ะ
  • ขอบคุณค่ะ

                    

ขจิต ฝอยทอง
เขียนเมื่อ Fri Aug 20 2010 17:16:04 GMT+0700 (ICT)
  • น่าสนใจดีครับพี่
  • ที่บ้านแม่ผมใช้ห่วงฮูลาฮูบ
ผมคนโสตฯครับ
เขียนเมื่อ Wed Sep 01 2010 10:30:35 GMT+0700 (ICT)

สวัสดีครับ คุณบุษรา

             ต้องขอโทษด้วยที่เสีย มารยาทตอบท่านที่กรุณาเข้ามาทักทายช้าไปครับ ..ยินดีที่ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเรื่องการออกกำลังกายก่อนกลับบ้าน

         หวังว่าคงจะได้ พูดคุยกันในโอกาสต่อไป..ครับ

ผมคนโสตฯครับ
เขียนเมื่อ Wed Sep 01 2010 10:34:28 GMT+0700 (ICT)

สวัสดีครับอาจารย์ขจิต

         อาจารย์สบายดีนะครับ.. การออกกำลังกาย ดีเสมอสำหรับทุกคน..ครับ

 อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
 ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น
{{ kv.current_user.preferred_name }} - เพิ่มความเห็นเพิ่มความเห็น
 ใส่รูปหรือไฟล์
 
บันทึกก่อนนี้
บันทึกใหม่กว่า