สื่อเพื่อสุขภาพ

 สื่อสุขภาพ 

สื่อเพื่อสุขภาพ จากการร่วมแบ่งปันความรู้ในการเรียนระบบการจัดการสุขภาพ

                ในปัจจุบันบทบาทของสื่อมีความสำคัญในการส่งเสริมและป้องกันการเกิดโรคภัยต่างๆกับคนไทยเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งความหลากหลายของสื่อเพื่อให้คนไทยหันมาดูแลสุขภาพตนเองให้มากขึ้นจึงเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับหน่วยงานที่รับผิดชอบต้องผลิตสื่อออกมาเพื่อที่จะแข่งขันกับสื่อโฆษณาที่ไม่ค่อยมองสุขภาพของคนส่วนมากสักเท่าไร  เพราะฉะนั้นการสร้างความหลากหลายในการเข้าถึงสื่อจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับหน่วยงานที่รับผิดชอบที่ต้องคำนึงถึงโดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มเป้าหมายที่จะได้รับรู้ถึงเรื่องราวในสื่อนั้นๆ และช่องทางในการให้กลุ่มเป้าหมายรับรู้ถึงสื่อเพื่อดูแลสุขภาพตนเองก็ถือว่าเป็นส่วนสำคัญอีกอย่างหนึ่ง

                สำหรับสื่อมัลติมีเดียในปัจจุบันเป็นการสื่อสารเทคโนโลยีเครือข่ายและการสื่อสารที่ได้รับการพัฒนาอย่างกว้าง และสามารถเผยแพร่ข้อมูลได้กว้างไกล และรวดเร็ว มีผู้คนตอบสนองการใช้สื่อมัลติมีเดียมากขึ้น เช่น สื่อการเรียนการสอนระบบมัลติมีเดียผ่านเว็บ,ระบบประชาสัมพันธ์ออนไลน์ ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และมีการสร้างสื่อเรียนรู้ด้านการแพทย์ ช่วยให้ประชาชนทั่วไป มีความสนใจศึกษา เพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการดูแล รักษาสุขภาพตนเอง

                การผลิตสื่อเพื่อสุขภาพนั้นการมีส่วนร่วมของผู้บริโภคหรือการมีส่วนร่วมของประชาชนในการแสดงความคิดเห็นต่อการผลิตสื่อนั้นเป็นสิ่งที่ดีที่จะทำให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็นต่อการดูแลสุขภาพตนเองร่วมกับหน่วยงานที่รับผิดชอบในการดูแลสุขภาพประชาชน เพราะฉะนั้นจึงเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่คนไทยเราจะสามารถได้แสดงความคิดเห็นร่วมกันในการดูแลสุขภาพของตนเอง

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย 

 คำสำคัญ (keywords): สื่อเพื่อสุขภาพ 
 หมายเลขบันทึก: 293619
 เขียน:  
 อ่าน: คลิก 
 สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน
 แจ้งลบ
 
 แจ้งลบ

ความเห็น

 อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
 ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น
{{ kv.current_user.preferred_name }} - เพิ่มความเห็นเพิ่มความเห็น
 ใส่รูปหรือไฟล์
 
บันทึกก่อนนี้
บันทึกใหม่กว่า